11 lý do tại sao chạy pr Fb ko hiệu quả

Fb sở hữu 1 lượng người mua khổng lồ. Do đấy ko quá khó hiểu lúc pr Fb đang là kênh Advertising được nhiều công ty dùng nhất hiện nay. Nhưng ko bắt buộc cứ chi tiền ra là chiến dịch pr của bạn sẽ đạt kết quả như mong muốn. Đặc biệt sở hữu những người chưa có kinh nghiệm, tỷ lệ đối mặt sở hữu thất bại lúc chạy pr Fb siêu cao. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giải thích lý do tại sao chạy pr Fb ko hiệu quả.

Đôi nét về pr Fb

Khiến sao để đo lường độ hiệu quả của pr Fb?

Đối sở hữu người ko chuyên

Họ là những người ko quá “chuyên” về pr Fb. Họ chạy pr sở hữu phần đích duy nhất là bán hàng. Lúc đấy, độ hiệu quả của 1 chiến dịch pr sẽ được xác định dựa trên số lượng đơn hàng mà Fanpage nhận được.

Trường hợp pr càng tạo ra được nhiều đơn hàng chứng tỏ chiến dịch pr đấy được xem là hiệu quả.

Đối sở hữu người chạy pr chuyên nghiệp

Họ là những người có thể đọc và hiểu được những chỉ số báo cáo của những chiến dịch đã triển khai. Lúc đấy, độ hiệu quả pr sẽ được xác định dựa trên 2 chi tiết sau:

 • Chỉ số thống kê
 • Số lượng đơn hàng

Trong trường hợp chỉ số thống kê phải chăng nhưng đơn hàng vẫn ko nhiều. Bạn cần bắt buộc đánh giá lại 1 số chi tiết liên quan như là chất lượng Fanpage, giá siêu phẩm, khả năng tư vấn chốt đơn hàng,..

Những chi tiết chính tác động tới pr Fb

 • Kỹ thuật chạy pr: Lựa chọn hình thức, thời điểm, phương pháp goal . . .
 • Nội dung của pr: Bao gồm: nội dung văn bản, hình ảnh và video
 • Chất lượng Fanpage: Fanpage cần chuyên nghiệp và có sức thuyết phục để tạo niềm tin cho khách hàng, kích thích nhu cầu chuyển đổi của họ.
 • Khả năng tư vấn và chốt đơn hàng: Lúc thiếu những kỹ năng này, người sử dụng sẽ bỏ lỡ khá nhiều đơn hàng và khách hàng tiềm năng
 • Giá của siêu phẩm: Giá là 1 chi tiết có tác động quản lý tới tỷ lệ chốt đơn hàng. Trường hợp người sử dụng bán sở hữu giá quá cao, khách hàng sẽ ko sắm, còn bán giá thấp sẽ ko có lợi nhuận.
Xem Thêm  Phương pháp import dữ liệu từ Excel vào SQL Server hiệu quả 100%

Tại sao chạy pr Fb ko hiệu quả?

Xác định sai phần đích của pr

Lúc tạo 1 chiến dịch pr, Fb sẽ bắc buộc bạn chọn 1 phần tiêu. Những người new khởi đầu chạy pr thường ko quá để tâm tới bước này. Phần tiêu mà bạn lựa chọn sẽ giúp Fb có thể xác định được những gì mà nó cần bắt buộc khiến. Trường hợp như chọn sai, bạn có thể sẽ bỏ qua 1 vài tính năng cần thiết mà Fb phân phối để chiến dịch pr thành công.

Giả sử bạn chọn phần tiêu là Model Consciousness (Nâng cao cường độ nhận diện nhãn hiệu), Fb sẽ cho phép bạn thêm 1 nút kêu gọi hành động là Be taught Extra (Tìm hiểu thêm) trong bài pr. Hoặc lúc bạn chọn phần tiêu là Attain (Tiếp cận khách hàng new) nút CTA cũng sẽ khác.

Xác định đối tượng phần tiêu ko chính xác

1 trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cho pr Fb của bạn ko hiệu quả là do đã xác định sai đối tượng khách hàng phần tiêu cho siêu phẩm. Fb phân phối cho bạn 1 khối lượng dữ liệu khổng lồ để bạn có thể xây dựng những tệp khách hàng. Nhưng chưa dĩ nhiên bạn đã tận dụng chính xác nguồn dữ liệu này.

Lúc bạn “thích” 1 loại nội dung nào đấy hoặc “chia sẻ” bài viết bất kỳ, Fb có thể dựa vào những thông tin này để đưa ra dự đoán về sở thích của bạn. Từ đấy, trở nên 1 chi tiết quan yếu trong việc xây dựng tệp khách hàng của bạn.

Tiết lộ}: bạn có thể tự động đánh giá phần ưu tiên pr của mình để có được câu trả lời chính xác nhất. Bạn sẽ thấy những chủ đề mà Fb cho rằng bạn sẽ để ý và sẽ dùng thông tin này. Trường hợp tìm ra có thông tin sai, siêu có khả năng bạn cũng đang nhắm vào đối tượng mà Fb cho là thích hợp nhưng trên thực tế lại ko bắt buộc như vậy.

Phạm vi khách hàng quá rộng hoặc quá hẹp

Phạm vi khách hàng quá rộng, đồng nghĩa sở hữu việc: bạn sẽ nâng cao thêm đối thủ khó}. Điều này dẫn tới bạn bắt buộc trả nhiều tiền hơn cho những lượt click on và khả năng tiếp cận cũng sẽ thấp hơn, đồng thời tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ thấp đi. Hơn nữa, bạn cũng sẽ ko biết được người mua có thực sự thích pr của bạn hay ko.

Ngược lại, trường hợp như phạm vi quá hẹp sẽ khiến hạn chế kết quả của bạn. Do việc nhắm phần tiêu theo sở thích hoặc chủ đề sẽ ko thể cho kết quả chính xác 100%, vì vậy bạn cần bắt buộc lưu ý để ko bị chọn sai 1 số lượng người tiếp cận.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp dùng phần mềm PuTTY kết nối SSH tới VPS

Nhưng cũng có 1 vài trường hợp phạm vi người xem sẽ ko tác động nhiều tới chất lượng pr, dí dụ như phần tiêu pr của bạn chỉ để nâng cao cường nhận diện nhãn hiệu chứ ko bắt buộc để bán hàng.

Chỉ dùng Fb khiến kênh Advertising duy nhất

Thực tế, siêu ít người lướt Fb để tìm sắm siêu phẩm. Vì trường hợp có nhu cầu rõ ràng, họ sẽ tìm tìm trên Google. Fb sẽ là kênh hoàn hảo nhất để gợi nhu cầu siêu phẩm. Do đấy, trường hợp bạn chỉ xem độ hiệu quả của pr dựa trên số đơn hàng quản lý từ Fb, đôi lúc sẽ khiến bạn thất vọng.

Trường hợp vô tình thấy 1 pr của những Fanpage khác có nhiều remark sắm hàng, có thể họ đã xây dựng chiến dịch tại những kênh khác khiến khách hàng để ý và chỉ cần tận dụng Fb để gợi lại nhu cầu và dễ dàng chốt đơn.

Vì vậy, bạn cần thực hành chiến dịch Advertising tại nhiều kênh những nhau, điển hình là web site hay Youtube

Nội dung pr chưa được tối ưu

Trường hợp nội dung bài pr của bạn chưa đủ sức thuyết phục sẽ ko tạo được dấu ấn và chưa thể khiến cho khách hàng ngừng lại để tham khảo thêm lúc lướt Fb. Nội dung pr thường được tạo nên bởi những chi tiết: Văn bản, hình ảnh, video . . . Để nâng cao hiệu quả, đa số những nội dung này cần bắt buộc tạo được ấn tượng và hấp dẫn đối sở hữu khách hàng. Bạn có thể tham khảo bài Tino Group mách nhỏ} 7 ideas viết content material Fb lôi kéo.

Bên cạnh ra, bạn cũng nên khởi đầu dùng những video cho những chiến dịch pr, do video dễ tiếp cận người mua hơn và bởi những nguyên nhân khách như:

Fb đang dành sự ưu ái tình và nâng cao mức độ hiển thị cho những video nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân tại sao bạn thấy ngày càng có nhiều Video xuất hiện trên Newsfeed của mình. Bạn có thể chèn video pr của mình lẫn vào trong những video được phát hoặc trong những video đề xuất của Fb.

Bạn chưa tiếp cận lại khách hàng của mình (retargeting)

1 trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả và được nhiều người dùng nhất chính là tiếp cận lại những người đã từng để ý tới siêu phẩm của bạn, Fb thường gọi là retargeting.

Sở hữu retargeting, bạn có thể tập trung vào những người đã để ý tới siêu phẩm thay đổi vì phung phí tổn ngân sách vào những người ko có khả năng chuyển đổi.

Xem Thêm  Rust là gì? Liệu Rust có buộc phải là ngôn ngữ lập trình của tương lai ko?

Ưu đãi ko hấp dẫn hơn đối thủ khó}

Hiện nay, để biết được ưu đãi của đối thủ trên Fb, bạn có thể dùng nhiều công cụ khác nhau hoặc cũng có thể tìm tìm theo từ khóa trên Google. Như vậy, đối thủ của bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn bạn, từ đấy lôi kéo được nhiều khách hàng tới sở hữu họ hơn.

Bạn chi quá ít tiền cho pr

Trường hợp bạn chi quá ít tiền, hiệu suất pr sẽ ko mang trong mình lại nhiều hiệu quả. 1 trong những mô tả của tình trạng này chính là lượt impression (hiển thị) thấp hoặc bị giảm.

Trường hợp như bạn đang dùng phương pháp đấu thầu thủ công, bạn nên xem xét nâng cao CPC cao nhất}. Còn trường hợp như bạn đang dùng đấu thầu tự động động, hay giám sát liên tục những lượt impression của mình.

Siêu phẩm bạn pr ko thích hợp

Sẽ có 2 trường hợp thường xảy ra:

 • Siêu phẩm ko thích hợp sở hữu khách hàng: Trường hợp khách hàng tiềm năng của siêu phẩm ko tại trên Fb, dĩ nhiên chắn pr sẽ ko mang trong mình lại hiệu quả
 • Siêu phẩm bị hạn chế hoặc bị cấm: Fb đang thực hành chính sách hạn chế và cấm pr đối sở hữu những siêu phẩm về sức khỏe, hàng giả, những nội dung bạo lực, tình dục… Như vậy, trường hợp người sử dụng pr cho những siêu phẩm này cũng sẽ ko hiệu quả.

Fanpage chưa chất lượng

 • Fanpage của bạn sắm like ảo: Lúc chạy pr, Fb sẽ phân tách những đối tượng nào đã like trang của bạn, họ có sở thích, hành vi như thế nào để từ đấy tìm tìm sẽ những người tương tự động để phân phối pr. Lúc bạn sắm, đối tượng đấy thường là những nick Fb ảo nên lúc phân tách sẽ ko chính xác và pr ko đúng đối tượng.
 • Fanpage ko chuyên nghiệp và chưa tạo uy tín: Lúc cảm thấy mẫu pr lôi kéo, khách hàng thường click on vào Fanpage để đánh giá xem trang của bạn có uy tín ko. Trường hợp thấy uy tín, họ sẽ remark hoặc inbox để được tư vấn.

Vì vậy, bạn cần xây dựng nội dung Fanpage thực chất lượng. Bạn nên chăm chỉ đăng những bài Suggestions và tư vấn tri thức để nhận được để ý của khách hàng.

Ko thực hành check pr

Lúc siêu phẩm của bạn thuộc thị trường có nhiều khó}, trường hợp bạn ko biết check, hoặc ko chịu check pr thì siêu khó có thể chạy hiệu quả. Phần đích chính của check pr là để đánh giá xem:

 • Mẫu pr nào hiệu quả nhất
 • Đối tượng nào new thực sự là những khách hàng tiềm năng.
 • Chạy bao nhiêu tiền thì new đạt hiệu quả tối ưu.

Những nguyên nhân trên có thể là nguyên nhân tại sao pr Fb của bạn ko hiệu quả và ko tương xứng sở hữu chi phí tổn đã bỏ ra. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết được mình gặp vấn đề tại đâu lúc chạy pr Fb và có phương án điều chỉnh lại để chiến dịch pr thành công hơn.

FAQs về nguyên nhân chạy pr Fb ko hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org