3 phương pháp tạo chữ ký E-mail chuyên nghiệp giúp nhận diện nhãn hiệu

Chữ ký E-mail được ví như 1 tấm danh thiếp chuyên nghiệp giúp quảng bá nhãn hiệu cá nhân cũng như công ty. Vậy bạn đã sở hữu chữ ký E-mail chưa? Có những phương pháp tạo chữ ký E-mail chuyên nghiệp nào? Hãy cùng TinoHost khám phá chi tiết về thông tin cũng như phương pháp tạo chữ ký E-mail ngay dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu về chữ ký E-mail

Chữ ký E-mail là gì?

Chữ ký E-mail còn được gọi có tên tiếng Anh “E-mail Signature”. Đây được hiểu là phần thông tin cơ bản của công ty hoặc cá nhân tự động động xuất hiện trên phần cuối cùng của 1 nội dung E-mail. Bạn hạn chế nhầm lẫn chữ ký E-mail là chữ ký của bạn. Đối có chữ ký E-mail, bạn chỉ cần thiết lập 1 lần và phần chữ ký sẽ mặc định được hệ thống E-mail tự động động thêm vào cuối nội dung E-mail từng lần bạn gửi Mail.

Chữ ký E-mail gồm những thông tin gì?

 • Họ và tên, chức vụ, nghề nghiệp
 • Tên tổ chức bạn đang khiến việc
 • Những thông tin liên lạc cơ bản: electronic mail, web site, số điện thoại cá nhân và tổ chức,…
 • Hợp tác mạng xã hội: Bạn nên thêm vào đường hyperlink 1 số account mạng xã hội (Fb, Instagram, Zalo, Skype, Twitter,…) của bạn. Điều này sẽ giúp người nhận Mail dễ dàng liên lạc, tìm hiểu về bạn rõ hơn.
 • Hình ảnh, brand: Bạn có thể bỏ qua phần này. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng phải chăng và sự tin cậy đối có đối tác marketing, nhà tuyển dụng thì bạn nên đính kèm hình ảnh thực tinh tế, lịch sự.
 • Câu Slogan: Điều này sẽ tạo thêm điểm nhấn cho phong phương pháp của bạn hoặc công ty. Bạn có thể bỏ bỏ phần này.
Xem Thêm  Prime 5 phần mềm đọc file PDF miễn chi phí phải chăng nhất 2023 dành cho dân văn phòng

Chức năng của chữ ký E-mail

 • Chữ ký E-mail chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng phải chăng đối có nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng thông qua từng lần bạn gửi Mail. Điều này biểu lộ sự chuyên nghiệp, phong phương pháp lịch thiệp, sự tôn trọng của bạn có người được gửi thư.
 • Viên chức dùng chữ ký E-mail cùng chung 1 mẫu chữ ký là phương pháp giúp công ty xây dựng nhãn hiệu, đặc điểm nhận dạng cho tổ chức đối có người nhận.
 • Chữ ký E-mail còn giúp công ty xây dựng nhãn hiệu tổng thể. Nghĩa là, người nhận E-mail sẽ cảm thấy có điểm chung trên cùng mẫu chữ ký, tạo sự gắn kết giữa những thành viên trong tổ chức.
 • Lúc bạn hoặc viên chức trong tổ chức dùng dịch vụ E-mail công ty theo 1 tên miền riêng và để lại chữ ký trong những E-mail gửi như phương pháp bạn để lại danh thiếp cho đối tác, thậm chí còn đóng vai trò mạnh mẽ hơn thế nữa.
 • Chữ ký E-mail là phương pháp biểu lộ tín hiệu rõ ràng cho người nhận thư. Mặc khác, điều này giúp họ nhận dạng được bạn, công ty của bạn thông qua những thông tin: họ tên, công việc, lĩnh vực marketing, web site,…
 • Chữ ký E-mail như 1 mẫu pr tinh tế, tiên tiến mà bạn gửi tới cho người nhận. Để người nhận có thể tiếp cận những thông tin này 1 phương pháp chi tiết, họ chỉ cần 1 cú nhấp chuột là có thể sở hữu nhanh chóng.

Tiết lộ} 3 phương pháp tạo chữ ký E-mail trên nhiều ứng dụng

Phương pháp tạo chữ ký E-mail trên Hubspot

Bước 1: Để tạo chữ ký E-mail, bạn truy cập vào web site Hubspot.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn “Create Your Free E-mail Signature”. Tiếp theo, bạn nhập toàn bộ những thông tin cần thiết để thiết lập chữ ký.

 • Tại phần Most important: bạn thêm vào: Emblem, Tên, Chức danh, E-mail, Số điện thoại di động cá nhân, Tên tổ chức, Liên hệ web site, Số điện thoại tổ chức, Fax và liên hệ,…
 • Tại phần Social: bạn thêm vào những đường hợp tác tới trang cá nhân hoặc fanpage của bạn trên Fb, G+, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Youtube, Instagram,…
 • Tại phần CTA (Certification): bạn thực hành tạo lưu ý về nội dung E-mail lúc gửi cho người khác. Bạn có thể bỏ qua phần này giả dụ thấy ko cần thiết.
 • Tại phần Fashion: bạn lựa chọn format chữ ký thích hợp (bao gồm 5 định dạng khác nhau). Tiếp tục, bạn tùy thuộc} chỉnh màu sắc sắc, font chữ và những định dạng icon tùy thuộc} thích.
Xem Thêm  Autodesk là gì? Những phần mềm Autodesk phổ cập} nhất hiện nay

Bước 3: Sau khoản thời gian phân phối toàn bộ thông tin, bạn nhấn chọn “Create Signature”. Tiếp theo, bạn vận động về trang để có thể sao chép chữ ký. Trên đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Choose Signature: sao chép thẳng chữ ký
 • Get Supply Code: sao chép Code về để dùng cho lần sau

Bạn cân nhắc và lựa chọn phần bản thân mong muốn và sao chép chúng. Như vậy, bạn đã có thể sở hữu 1 chữ ký E-mail chính thống.

Phương pháp tạo chữ ký E-mail trên HTMLSIG

Bước 1: Để tạo chữ ký E-mail, bạn truy cập vào web site HTMLSIG

Bước 2: Tại giao diện chính của HTMLSIG, bạn sẽ có 2 lựa chọn dùng: miễn phí tổn và trả phí tổn. Trường hợp bạn ko có bắc buộc cao, chỉ đơn giản là tạo 1 chữ ký E-mail thông thường thì bước này bạn chọn “Or Create a Free Signature” để tiến hành dùng dịch vụ miễn phí tổn. Sở hữu lựa chọn này, bạn sẽ bị hệ thống giới hạn 1 số tính năng nhất định so có việc trả phí tổn dùng.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị 1 giao diện new, bạn cần nhập toàn bộ thông tin liên lạc của cá nhân và tổ chức.

 • Most important: bao gồm những thông tin chính như tên cá nhân, E-mail, số điện thoại cá nhân, tên tổ chức, web site, liên hệ
 • Social: Hợp tác mạng xã hội
 • Disclaimer: quy định về nội dung, trên phần này bạn có thể nhấn “No” để bỏ qua giả dụ thấy ko cần thiết
 • Banner: hình biểu ngữ của bạn
 • Fashion: tùy thuộc} chọn hiển thị màu sắc sắc, font chữ,…
 • Apps: phần hợp tác ứng dụng của cá nhân bạn, phần này chỉ có thể dùng lúc bạn đã đăng ký và sở hữu 1 account trên HTMLSIG
Xem Thêm  Kadena (KDA) là gì? Bí quyết sở hữu và lưu trữ KDA Token chuẩn chỉnh

Bước 4: Sau khoản thời gian điền chính xác và toàn bộ thông tin mà hệ thống bắc buộc, bạn nhấn chọn “Create Signature” để kích hoạt tạo chữ ký.

Bước 5: Lúc này, hệ thống hiển thị giao diện Preview có mẫu chữ ký E-mail sau thời điểm thiết lập.

 • Chọn “Edit” giả dụ chưa thực sự ưng ý có chữ ký E-mail ấy
 • Chọn “Present Supply Code” giả dụ đã đồng ý có chữ ký E-mail này. Và bạn thực hành lấy mã nhúng HTML hoặc Obtain để lấy tập tin chữ ký dùng vào Gmail hay những dịch vụ E-mail khác.

Phương pháp tạo chữ ký E-mail trên Gmail

Bước 1: Truy cập vào account Gmail của bạn. Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng răng cưa trên góc buộc phải của màn hình => Chọn “Settings”

Bước 2: Màn hình hiển thị 1 thư phần, bạn tìm và chọn “Normal” (Cài đặt chung) => Chọn phần “Signature” (Chữ ký).

Bước 3: Đánh dấu tích vào bên dưới của ô “No Signature” => Nhập nội dung thông tin chữ ký mà bạn muốn tạo vào khuôn soạn thảo mà hệ thống bắc buộc. Bạn có thể thay đổi đổi màu sắc sắc, kích thước, font chữ hay những hình ảnh yêu thích theo ý của bạn.

Bước 4: Sau khoản thời gian hoàn thành những thủ tục tạo chữ ký, bạn chọn “Save Adjustments” để lưu thay đổi đổi thiết lập. Lúc này, bạn đã sở hữu 1 chữ ký electronic mail riêng. Lúc bạn mở khuôn soạn thảo electronic mail sẽ thấy chữ ký nằm trên cuối thư.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp tạo chữ ký E-mail chuyên nghiệp mà Tino Group đã tổng hợp và gửi tới bạn. Để tạo nên điểm nhấn, xây dựng nhãn hiệu cá nhân cũng như công ty đỉnh cao thì bạn ko thể ko sở hữu 1 chữ ký E-mail chất lượng. Chúc người trải nghiệm thành công!

FAQs về phương pháp tạo chữ ký E-mail chuyên nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org