4 bí quyết lọc trùng trong Excel nhanh chóng và hiệu quả từ A-Z

Microsoft Excel được mệnh danh là “trung tâm” của vô vàn những tiện ích về thiết lập và lưu trữ thông tin, dữ liệu. Tuy nhiên, có những tệp dữ liệu lớn tại những công ty, khách hàng thường khó khăn để chọn ra những thông tin chính hoặc lọc đi những dữ liệu trùng lặp. Thực could, Excel đã tích hợp bộ công cụ hữu dụng, giúp khách hàng xử lý 1 bí quyết nhanh chóng và hiệu quả nhu cầu này. Hãy cùng Tino Group khám phá 4 bí quyết lọc trùng trong Excel nhanh nhất nhé!

#1. Bí quyết lọc trùng trong Excel có công cụ Take away Duplicate

Giới thiệu về Take away Duplicate

Take away Duplicate được biết tới là 1 công cụ hữu ích trong Excel có chức năng gộp những dữ liệu trùng lặp nhau. Dùng Take away Duplicate sẽ giúp bạn đánh giá những mã hàng hoặc đơn giản là trích ra 1 bộ mã để dùng trong báo cáo. Nhờ có ấy, có 1 nguồn dữ liệu lớn, Take away Duplicate sẽ giúp bạn thực hiện vô cùng nhanh chóng và chính xác.

Công cụ này thường dùng phổ cập} trong việc tạo những danh sách về những đối tượng thu gọn từ 1 bảng nhật ký thu/ chi, nhật ký bán hàng, dữ liệu chung trong kế toán, danh sách khách hàng trong buôn bán, theo dõi những khoản tính sổ, lưu giữ thông tin viên chức của phòng ban hành chính nhân sự, tổng hợp dữ liệu trong thống kê,…

Bí quyết thực hành

 • Bước 1: Truy cập vào File Excel cần lọc dữ liệu. Tiếp tục, bạn bôi đen toàn bộ khu vực dữ liệu mà bạn muốn tìm dữ liệu trùng nhau trong File.
 • Bước 2: Chọn thẻ Information trên thanh công cụ trên đầu màn hình => Chọn Information Instruments => Chọn tính năng Take away Duplicates.
 • Bước 3: Lúc này, bảng lọc dữ liệu Take away Duplicates xuất hiện, bạn chọn cột mà mình muốn lọc dữ liệu và đánh dấu tích vào những ô vuông. Trường hợp muốn lọc nhiều hoặc toàn bộ cột, bạn chọn Choose All.
 • Bước 4: Sau thời điểm lựa chọn hoàn thành những cột dữ liệu như ý muốn, bạn chọn OK. Hệ thống sẽ nhanh chóng trả về kết quả chính xác theo lựa chọn của bạn.
Xem Thêm  Trello là gì? Chỉ dẫn dùng Trello trong công việc

#2. Bí quyết tìm và lọc dữ liệu trùng lặp có tính năng Conditional Formatting

Giới thiệu về Conditional Formatting

Conditional Formatting là 1 định dạng có điều kiện trong Excel. Công cụ có chức năng tương trợ khách hàng phân biệt những ô tính quan yếu 1 bí quyết dễ dàng, nhất là lúc làm cho việc có 1 lượng lớn dữ liệu và cần đánh giá/ nhấn mạnh những giá trị quan yếu trong bảng tính ấy.

Định dạng có điều kiện sẽ vận dụng 1 hoặc nhiều loại định dạng cho 1/ nhiều vùng dữ liệu có nhiều điều kiện khác nhau do khách hàng lựa chọn.

Ko kể ấy, bạn ko cần cần định dạng theo điều kiện, có thể là mất định dạng gốc ban đầu. Bởi vì, Excel sẽ lưu giữ định dạng cũ và chỉ bổ sung những thực hiện new, sao chép định dạng new lên trên. Lúc bạn xóa thực hiện của Conditional Formatting, định dạng cũ của ô tính sẽ được trả về như ban đầu.

Bí quyết thực hành

Bước 1: Mở File Excelbôi đen vùng dữ liệu mà bạn muốn đánh giá những thông tin trùng lặp nhau.

Bước 2: Trên thanh công cụ của Excel trên đầu màn hình, bạn chọn những tính năng lần lượt là: Residence => Conditional Formatting => Spotlight Cells Guidelines => Duplicate Worth.

Bước 3: Lúc này, bảng New Formatting Rule của Excel hiển thị. Bạn tùy thuộc} chọn đánh dấu những dữ liệu trùng lặp theo màu sắc sắc như sau:

 • Mild Purple Fill With Darkish Purple Textual content: Dùng nền màu sắc đỏ và chữ màu sắc đỏ đậm.
 • Yellow Fill With Darkish Yellow Textual content: Nền màu sắc vàng và chữ màu sắc vàng đậm.
 • Inexperienced Fill With Darkish Inexperienced Textual content: Nền màu sắc xanh lá và chữ hiển thị màu sắc xanh đen.
 • Mild Purple Fill: Nền màu sắc đỏ và chữ ko đổi màu sắc (màu sắc đen).
 • Purple Textual content: Chữ màu sắc đỏ, giữ nguyên màu sắc nền.
 • Purple Border: Tự động động viền khuôn màu sắc đỏ cho những giá trị trùng lặp.
 • Customized Format: Tùy thuộc} chỉnh màu sắc sắc chữ, màu sắc nền theo ý muốn cá nhân.
Xem Thêm  Database là gì? Vai trò và tầm quan yếu của database

Bước 4: Lựa chọn bí quyết lọc dữ liệu trùng có những tùy thuộc} chọn

 • Duplicate: Hệ thống tự động động lọc dữ liệu trùng nhau trong phân vùng được tô xanh lá.
 • Distinctive: Lọc ra những giá trị duy nhất trong bảng tính.

#3. Bí quyết lọc dữ liệu trùng nhau có công cụ Superior Filter

Giới thiệu Superior Filter

Đây là 1 công cụ nâng cao trong Excel giúp khách hàng lọc ra những dữ liệu, nhất là những dữ liệu phức tạp 1 bí quyết đơn giản và chính xác. Để dùng tính năng này, File dữ liệu cần đảm bảo những chi tiết như sau:

 • Những dòng trong bảng dữ liệu cần liên tục, ko được xuất hiện dòng trống.
 • Ko xảy ra bất kỳ tình trạng gộp ô (Merge).
 • Chỉ dùng 1 dòng duy nhất để làm cho tiêu đề cho bảng dữ liệu.

Ko kể ấy, Superior Filter sẽ ko giới hạn điều kiện lọc dữ liệu nên bạn có thể thoải mái lọc dữ liệu theo như ý muốn 1 bí quyết nhanh chóng.

Bí quyết thực hành

Bước 1: Mở File Excel và chọn phạm vi ô/ cột mà bạn cần lọc giá trị trùng.

Bước 2: Tại phần Information trên thanh công cụ, trong nhóm Type & Filter, bạn chọn Superior.

Bước 3: Hộp thoại Superior Filter xuất hiện, bạn chọn những thực hiện như sau:

 • Nhấp vào ô Copy lớn one other location.
 • Tại phần Copy lớn, bạn nhấp vào nút tham chiếu ô trên bên cần => Chọn vùng vị trí để lọc giá trị.
 • Tích vào ô vuông Distinctive information solely => Chọn OK.

Bước 4: Lúc này, tại vùng vị trí mà bạn chọn trong phần Copy lớn sẽ hiển thị những dữ liệu được lọc như hình minh họa bên dưới.

Xem Thêm  Advertising and marketing On-line là gì? Có cần web site để khiến Advertising and marketing On-line ko?

#4. Bí quyết lọc dữ liệu trùng có công cụ Pivot Desk trong Excel

Giới thiệu về Pivot Desk

Ko kể tính năng phân tách dữ liệu, Pivot Desk còn giúp bạn đánh giá giá trị trùng lặp trong Excel vô cùng phải chăng. Lúc ấy, bạn ko cần cần xóa những giá trị trùng lặp khỏi bảng tính của dữ liệu. Tính năng này sẽ giúp bạn hiển thị những giá trị duy nhất trên bảng dữ liệu như bạn mong muốn.

Pivot Desk chỉ có nhiệm vụ liệt kê những giá trị duy nhất cho những phần trong khu vực Row của File Excel. Do ấy, tính năng sẽ tự động động xóa mọi giá trị trùng lặp trong dữ liệu của bạn, rút ngắn thời kì thực hành.

Bí quyết thực hành

Bước 1: Mở File Excel và nhấn vào 1 ô bất kỳ bên trong dữ liệu hoặc toàn bộ phạm vi dữ liệu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tab Insert trên thanh công cụ => Chọn Pivot Desk.

Lúc này, hộp thoại Create Pivot Desk xuất hiện, bạn chọn OK.

Bước 3: Tại bảng Pivot Desk new, bạn đánh dấu vào những dữ liệu để thêm toàn bộ những trường hợp dữ liệu vào khu vực Row của bảng.

Bước 4: Tiếp tục, bạn thay thế đổi bí quyết sắp xếp những kết quả để Pivot Desk định dạng bằng bí quyết vận động tới phần Design => Chọn Report Structure và chọn lần lượt 2 tùy thuộc} chọn là: Present in Tabular Kind => Chọn tiếp Repeat All Merchandise Labels.

Bước 5: Lúc này, bạn cần xóa bỏ những Subtotals ra khỏi Pivot Desk bằng bí quyết nhấp chọn tab Design => Chọn Subtotals => Chọn Do Not Present Subtotals.

Bước 6: Giờ đây, bạn đã có 1 Pivot Desk hoàn chỉnh, tương tự động có 1 tập hợp dữ liệu dạng bảng thông thường trên Excel.

Trên đây là 4 bí quyết lọc trùng trong Excel nhanh chóng và hiệu quả mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho học tập và công việc của bạn. Giờ thì bạn có thể chọn ngay bí quyết lọc ưu thích nhất có mình và thực hiện cho những dữ liệu ngay. Hãy theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé. Chúc người trải nghiệm thành công!

FAQs về bí quyết lọc trùng trong Excel

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org