4 loài hoa đẹp mỹ miều nhưng phong thuỷ lại cực x.ấ.u, để trong nhà tài lộc khó đến, chỉ có hao tiền tốn của

Hoa luôn là biểu tượng của vẻ đẹp và tinh túy, nhưng không phải loại hoa nào cũng phù hợp để trồng trong nhà. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 loại hoa đẹp nhưng phong thủy khuyên không nên trồng trong không gian gia đình.

1. Hoa Quỳnh

Hoa quỳnh, với tên khoa học là Epiphyllum oxypetalum, Epiphyllum grandilobum, thuộc họ xương rồng, có màu trắng tinh khôi và thường nở vào ban đêm. Mặc dù đẹp, hoa quỳnh tượng trưng cho sắc đẹp phù du và không may mắn. Tuy nhiên, cũng có người tin rằng hoa quỳnh thể hiện sự chung thủy và là biểu tượng của tình yêu lâu dài.

2. Hoa Cúc Trắng và Hoa Cúc Vàng

Hoa cúc trắng và hoa cúc vàng thường được sử dụng trong tang lễ hoặc thắp hương. Màu vàng tượng trưng cho tâm niệm người đã khuất, còn màu trắng liên quan đến cái chết. Trồng cả hai loại hoa này trong nhà không mang lại tài lộc và may mắn.

3. Hoa Dâm Bụt

Hoa dâm bụt có ý nghĩa không tốt, liên quan đến phụ nữ không đoan trang và không đứng đắn. Mặc dù hoa này có vẻ đẹp và dễ trồng, nó thường không được chào đón trong ngôi nhà vì ý nghĩa không may mắn.

4. Hoa Dạ Lan Hương

Hoa dạ lan hương, còn gọi là hoa tiên ông, đẹp và nở vào ban đêm. Tuy nhiên, loài hoa này có ý nghĩa không tốt, liên quan đến tình cảm vợ chồng không tốt, mâu thuẫn gia đình và không đem lại tài lộc. Loài hoa này cũng được cho là tượng trưng cho ma quỷ và có thể làm mất cân bằng âm dương trong nhà.

Xem Thêm  1993 Tuổi Con Gì - Tìm Hiểu Về Tính Cách Và Sự Nghiệp Của Người Sinh Năm 1993

Dù bạn yêu thích sự tươi đẹp của các loài hoa này, phân tích phong thủy có thể giúp bạn tránh những tác động tiêu cực khi trồng chúng trong không gian sống của mình.