6 bí quyết sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7

Bỗng dưng 1 ngày, bạn ko thể Copy/ Paste như bình thường trên máy tính. Ví dụ bạn ko biết bí quyết để sửa lỗi hoặc sửa nhưng vẫn gặp buộc phải tình trạng này liên tục, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7 nhé!

Vì sao ko thể Copy/ Paste trong Home windows?

Những nguyên nhân ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows

Copy/ Paste là 1 trong những tính năng cơ bản và thường xuyên được dùng nhất trong PC. Do ấy, lúc tính năng này ko thể dùng sẽ gây tương tác siêu nhiều tới khách hàng.

Trong thực tế, có siêu nhiều trường hợp buộc phải khiến cho bạn ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows, từ những lỗi bé cho tới lỗi lớn của hệ thống.Sau đây, Tino Group sẽ tổng hợp lại những nguyên nhân khiến cho khách hàng ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows 1 bí quyết bình thường:

 • Phần mềm, ứng dụng khóa ko cho copy, dán nội dung từ bên trong phần mềm/ ứng dụng ấy ra bên cạnh.
 • Hệ thống bị lỗi
 • File rdpclip.exe gặp sự cố
 • Web site bạn copy nội dung có dùng phương án chống copy nội dung
 • Phần mềm diệt virus khiến cho bạn ko thể dùng tính năng
 • Hệ điều hành chưa được cập nhật phiên bản new nhất và gây ra lỗi
 • Virus, malware gây hại cho hệ điều hành và làm cho hỏng tính năng Copy/ Paste
Xem Thêm  Gitlab là gì? Phương pháp dùng Gitlab hiệu quả 2023

Phương pháp sửa lỗi Copy/ Paste cấp tốc

Ví dụ bạn đang gấp để dùng tính năng này, 1 số phương án cấp tốc như sau sẽ tương trợ bạn:

 • Bạn sao lưu tài liệu đang dùng => khởi động lại thiết bị
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc => chuyển sang tab Processes => tìm dịch vụ rdpclip.exe. Tiếp tục, bạn nhấn chuột buộc phải => Finish Course of => khởi động lại thiết bị.

2 phương án trên đây sẽ giúp bạn giải quyết quản lý vấn đề lỗi Copy/ Paste. Ví dụ trong trường hợp 2 bí quyết này ko thể giúp bạn, chúng ta sẽ đi vào phần chi tiết để xem chỉ dẫn chi tiết của từng phương án nhé!

Phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7

Dùng Examine Disk

Ví dụ bạn ko có nhiều tri thức về máy tính, dùng những phương án tương trợ có sẵn của Home windows sẽ là 1 bí quyết phải chăng để sửa lỗi Copy/ Paste. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chạy tính năng Examine Disk để đánh giá tổng quát và sửa những lỗi liên quan tới Home windows bằng bí quyết:

Bước 1: bạn nhấn chuột buộc phải vào ổ đĩa C/ hoặc ổ đĩa cài hệ điều hành => Properties

Bước 2: bạn nhấn vào Instruments => dưới Error checking bạn nhấn vào Examine để phần mềm tự động tương trợ đánh giá những lỗi.

Khởi động lại rdpclip.exe

rdpclip.exe chính là tệp thực thi tương trợ khách hàng máy tính có thể sao chép. Do ấy, bạn có thể thử khởi động lại rdpclip.exe để giải quyết vấn đề Copy/ Paste đang gặp buộc phải như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Activity Supervisor => chọn vào tab Processes.

Bước 2: trong Processes, bạn tìm tới} tiến trình rdpclip.exe => Finish Course of (Win 7)/ Finish job (Win 8, 8.1, 10, 11).

Bước 3: sau khoản thời gian tắt, bạn khởi động lại máy tính.

Xem Thêm  YouTube lấy tiền từ đâu để trả cho YouTuber? Tìm hiểu mô hình marketing của YouTube

Bước 4: thử dùng tính năng Copy/ Paste để đánh giá đã hết lỗi chưa, ví dụ chưa, bạn khởi động lại rdpclip.exe bằng bí quyết:

 • Nhấn tổ hợp phím Home windows + R => bạn gõ cmd để mở command immediate.
 • Copy và dán lệnh sau (ví dụ bạn copy và dán được, lỗi đã sửa xong rồi đấy) hoặc gõ lệnh: taskkill.exe /F /IM rdpclip.exe => nhấn Enter.
 • Tiếp tục gõ dòng chữ: rdpclip.exe

Sau thời điểm thực hành xong, bạn thử dùng Copy/ Paste lại.

Đánh giá những chương trình đang dùng

Đây vừa là 1 bí quyết đánh giá, vừa là 1 bí quyết sửa lỗi. Trong khá nhiều trường hợp, những ứng dụng khóa tính năng Copy/ Paste và ko cho phép khách hàng Copy/ Paste nội dung bên trong ứng dụng sang 1 chương trình/ ứng dụng khác. Vì vậy, bạn có thể thử đánh giá xem tính năng Copy/ Paste có thể dùng trên chương trình/ phần mềm khác hay ko.

Câu trả lời là có! Bạn khởi động lại chương trình/ ứng dụng/ phần mềm bị lỗi và thử lại. Có 1 số trường hợp, khách hàng phần mềm Notepad++ gặp buộc phải tình trạng này.

Ví dụ ko, chúng ta tiếp tục những phương án sửa lỗi khác.

Đánh giá virus, malware – phần mềm diệt virus, malware

Ví dụ sự cố sở hữu Copy/ Paste vẫn tiếp tục diễn ra, bạn có thể cần buộc phải dùng tới phần mềm diệt virus rồi đấy! Những trường hợp này ko quá phổ thông}, thường có 2 dạng như sau:

 • Phần mềm diệt virus là nguyên nhân gây ra lỗi
 • Virus, malware là nguyên nhân gây ra lỗi

Đánh giá virus, malware

Để đánh giá virus, malware, bạn chỉ cần chạy phần mềm diệt virus, malware trong thiết bị của mình. Ví dụ chưa có, bạn có thể cài đặt bất cứ phần mềm diệt virus nào bạn yêu thích như: Avast, Kaspersky, Norton… để dùng.

Tắt phần mềm diệt virus, malware

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, phần mềm diệt virus, malware chính là nguyên nhân gây ra lỗi ko thể Copy/ Paste. Do ấy, bạn có thể thử tắt phần mềm diệt virus, malware để đánh giá nhé!

Xem Thêm  Những công cụ livestream bán hàng hiệu quả giúp bạn “chốt đơn mỏi tay”

Đánh giá cập nhật

Cuối cùng, chúng ta có 1 phương án khác chính là đánh giá cập nhật. Vì sao tiêu đề ko nêu cụ thể ứng dụng hay hệ thống nào? Câu trả lời đơn giản là: bạn sẽ cần tự động đánh giá cập nhật siêu nhiều thứ bên trong thiết bị của mình.

Đánh giá và cập nhật hoặc hạ cấp Home windows: trong những phiên bản vá lỗi của Home windows, sẽ có những tính năng new được cập nhật và đôi lúc việc cập nhật lại gây ra lỗi cho 1 số tính năng ==’. Do ấy:

 • Ví dụ chưa cập nhật: bạn có thể thử cập nhật phiên bản new của Home windows (ví dụ có)
 • Đã cập nhật: trong 1 số trường hợp bản cập nhật gây ra lỗi, xung đột ko xác định khiến cho chức năng Copy/ Paste ko dùng được. Bạn có thể thử gỡ phiên bản cập nhật new nhất.

Bên cạnh ra, bạn còn cần buộc phải xem xét qua siêu nhiều loại cập nhật khác như:

 • Cập nhật phần mềm bạn đang dùng hoặc phần mềm bị lỗi
 • Cập nhật driver những phần mềm/ hartware trong thiết bị

Ví dụ vẫn ko sửa được lỗi, bạn có thể thực hành 1 số biện pháp mạnh khác ví dụ cần thiết như:

 • Xóa và cài đặt lại phần mềm bị lỗi
 • Cài đặt lại Home windows
 • Dùng hệ điều hành khác. Dí dụ như Chrome OS: miễn chi phí, dễ dùng, ko cần buộc phải cài đặt những phần mềm Workplace cơ bản và được Google “bảo kê”.

Tới đây chúng ta đã tìm hiểu siêu nhiều bí quyết sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7 rồi đấy! Ví dụ những phương án trong bài viết đề cập không hỗ trợ bạn sửa lỗi được, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị vài lần để Home windows chạy trình gỡ lỗi giúp bạn nhé! Chúc bạn could mắn và thành công!

FAQs về bí quyết sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org