Summary Manufacturing facility Sample là gì? Những thành phần của Summary Manufacturing facility Sample

Bạn có 1 chương trình “chế tạo” hàng loạt siêu phẩm liên quan tới nhau. Tiếp theo, bạn muốn thêm 1 vài đoạn mã “chế tạo” thêm những siêu phẩm khác trong cùng chương trình mà ko thay đổi đổi những siêu phẩm trước. Liệu có phương án nào khả thi để thực hành hay ko? Câu trả lời là “Có!”. Giải pháp bạn đang tìm tìm kiếm chính là Summary Manufacturing facility Sample. Vậy, Summary Manufacturing facility Sample là gì? Những thành phần của Summary Manufacturing facility Sample ra sao?

Tìm hiểu về Summary Manufacturing facility Sample

Summary Manufacturing facility Sample là gì?

Summary Manufacturing facility Sample là 1 trong những Creational Design Sample – phương pháp phải chăng nhất để tạo ra những Object. Summary Manufacturing facility Sample hoạt động như 1 Tremendous-Manufacturing facility để tạo ra những Manufacturing facility khác. Ta cũng có thể nói: Summary Manufacturing facility Sample là Manufacturing facility của những Manufacturing facility.

Trong Summary Manufacturing facility Sample sẽ có 1 Interface chịu trách nhiệm trong việc tạo ra 1 Manufacturing facility, Manufacturing facility sẽ chế tạo ra những Object liên quan mà ko cần chỉ định rõ ràng những class của chúng.

Nghe giải thích theo bí quyết này, bạn thấy Summary Manufacturing facility Sample trừu tượng nhiều đúng ko?

Giải thích 1 bí quyết dễ hiểu hơn:

Summary Manufacturing facility Sample tương tự động 1 nhà máy lớn chế tạo xe tương đối. 1 cái xe tương đối sẽ có siêu nhiều phòng ban, từ bánh xe, tay lái, cửa xe, động cơ, những mặt kính,…

Những Manufacturing facility trong Summary Manufacturing facility Sample sẽ chịu trách nhiệm chế tạo ra những phòng ban này.

Trong thực tế sẽ còn liên quan tới những việc khác như vận hành, lắp đặt ráp, tổ chức chế tạo,… siêu phức tạo.

Xem Thêm  Phương pháp quét mã độc web site nhanh chóng và triệt để 2023

Trong bài viết, Tino Group sẽ giữ nguyên 1 số từ tiếng Anh như sau để đảm bảo sự đồng nhất:

 • Class: lớp
 • Subclass: lớp con
 • Interface: giao diện
 • Summary: trừu tượng
 • Manufacturing facility: nhà máy
 • Sample: mẫu/ khuôn
 • Methodology: phương pháp, bí quyết thức
 • Object: đối tượng/ siêu phẩm

Lợi ích của Summary Manufacturing facility Sample

 • Summary Manufacturing facility Sample là Manufacturing facility của những Manufacturing facility. Vì thế, chương trình của bạn có thể dễ dàng mở rộng để chứa thêm những Manufacturing facility khác, những subclass khác mà ko làm cho tác động tới những Manufacturing facility, class đang có.
 • Bạn có thể dễ dàng xây dựng 1 encapsulate – hệ thống đóng gói, dùng được nhiều Manufacturing facility khác nhau, từ ấy bạn có thể tạo ra nhiều siêu phẩm khác nhau.
 • Lúc dùng Manufacturing facility Methodology lớn sở hữu quá nhiều xử lý như: if-else hay switch-case. Bạn có thể dùng Summary Manufacturing facility Sample để dễ dàng quản lý chương trình hơn, nhờ có vào việc tự động phân loại và gom những subclass vào cùng 1 Manufacturing facility của Summary Manufacturing facility Sample.

Bên cạnh ra, Summary Manufacturing facility Sample còn phân phối:

 • Nhiều hướng tiếp cận sở hữu Interface thay đổi vì implement
 • Ẩn đi sự phức tạp trong quy trình khởi tạo những Object đối sở hữu người mua
 • Tương trợ khởi tạo Object 1 bí quyết độc lập sở hữu hệ thống thống dùng Object..

Những thành phần của Summary Manufacturing facility Sample

Để có thể dễ dàng hiểu hơn về Summary Manufacturing facility Sample, Tino Group sẽ đưa ra dí dụ về 1 shop chế tạo bàn ghế gỗ nhé! Chúng ta sẽ đặt vấn đề tiếp tục đưa ra giải pháp để giải quyết. Phần dí dụ này được dẫn lại theo Guru.

Vấn đề

Chúng ta đang sở hữu 1 shop đồ gỗ nội thất và chúng ta đang có những siêu phẩm như sau: Chair + Couch + CoffeeTable.

Có những siêu phẩm đang bán này,chúng ta có thêm 3 phong bí quyết của siêu phẩm là: Trendy, Victorian, ArtDeco.

Vấn đề chúng ta đang gặp nên là: làm cho bí quyết nào để tạo ra những siêu phẩm cùng 1 phong bí quyết để tạo sự đồng nhất trong 1 căn phòng. Và hiện tại, khách hàng của chúng ta đang ko vui vì siêu phẩm họ nhận được là Chair phong bí quyết Victorian quý tộc nhưng ghế Couch lại là phong bí quyết Trendy tiên tiến. Việc “râu ông này cắm cằm bà kia” sẽ mang trong mình lại sự khó chịu lúc nhìn vào căn phòng.

Xem Thêm  Restful API là gì? Bí quyết thức hoạt động của Restful API

Giải pháp

Vậy, giải pháp chúng ta cần ấy chính là Summary Manufacturing facility Sample. Việc chúng ta cần thực hành ấy chính là:

 • Khai báo những Interface cho từng phong bí quyết siêu phẩm
 • Dựa vào ấy ta tiếp tục khai báo Interface siêu phẩm cho từng phong bí quyết để tạo ra sự đồng nhất như sau:

Như bạn có thể thấy, giờ đây những siêu phẩm được phân loại theo từng nhóm phong bí quyết biệt lập. Từng phong bí quyết, chúng ta sẽ tạo ra 1 AbstractFactory, trong từng Manufacturing facility, chúng ta lại có những siêu phẩm giống nhau dí dụ như:

ModernFurnitureFactory sẽ tạo ra những đối tượng(Object) siêu phẩm tương ứng như: ModernChair, ModernSofa và ModernCoffeeTable.

Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn sắm được 1 loạt siêu phẩm tương tự động nhau và ko vi phạm hay bị lệch sang những siêu phẩm bên trong những Manufacturing facility khác.

Cấu trúc

Chúng ta sẽ đưa ra 1 mô hình lớn hơn trong việc chế tạo và ta sẽ có 1 sơ đồ như sau:

Trong ấy, chúng ta sẽ có:

 • Summary Merchandise: khai bao những Interface tập hợp những siêu phẩm có cùng phong bí quyết.
 • Concrete Merchandise: triển khai những siêu phẩm theo từng nhóm phong bí quyết nhất định. Thí dụ: từng Chair/Couch sẽ nên đi theo 1 phong bí quyết là Victorian/Trendy.
 • Summary Manufacturing facility Interface: đây là Interface tập hợp những technique để tạo ra những siêu phẩm Summary.
 • Concrete Factories: thực hành những technique của Summary Manufacturing facility. Từng Manufacturing facility sẽ chỉ tạo ra 1 biến thể siêu phẩm tương ứng.
 • Cuối cùng, chúng ta có Shopper, họ sẽ có thể làm cho việc sở hữu bất cứ 1 Summary Manufacturing facility hay 1 siêu phẩm Summary nào, miễn là họ làm cho việc thông qua những Interface.
Xem Thêm  Clover Finance (CLV) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về CLV token

Ưu điểm và nhược điểm của Summary Manufacturing facility Sample

Sau khoản thời gian bạn đã nắm được những thông tin về thành phần của Summary Manufacturing facility Sample, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của Summary Manufacturing facility Sample nhé!

Ưu điểm của Summary Manufacturing facility Sample

Ưu điểm hữu ích nhất của Summary Manufacturing facility Sample chính là có thể giúp Shopper có thể biết chính xác loại nào cần tạo ra, Manufacturing facility nào sẽ tạo ra siêu phẩm nào.

 • Ngay trong dí dụ cụ thể bên trên, chúng ta có thể thấy từng Manufacturing facility sẽ có chính xác class Object được tạo ra theo phong bí quyết nào. Điều này sẽ làm cho cho Shopper dễ dàng xác nhận và làm cho việc qua những Summary Interface mà ko bị lẫn lộn.
 • Dễ dàng quản lý Concrete Merchandise hơn. Trường hợp như bạn muốn thay đổi đổi toàn bộ phong bí quyết Object bên trong, bạn chỉ cần thay đổi đổi cấu trúc của Concrete. Thí dụ từ Trendy, bạn có thể thay đổi đổi sang phong bí quyết ArtDeco mà ko cần thay đổi đổi từng siêu phẩm bên trong.

Nhược điểm của Summary Manufacturing facility Sample

Nhược điểm lớn nhất và buộc nên xảy ra ví dụ bạn muốn thêm 1 siêu phẩm new ấy chính là sự phức tạp trong cấu trúc Manufacturing facility.

Muốn thêm 1 siêu phẩm new, bạn sẽ nên thay đổi đổi những class bên trong Summary Manufacturing facility và đa số những subclass của siêu phẩm ấy ví dụ có.

Tới đây, Tino Group đã giải thích về Summary Manufacturing facility Sample cùng dí dụ theo bí quyết dễ hiểu nhất. Có vẻ việc triển khai Summary Manufacturing facility Sample thực sự phức tạp. Tuy nhiên, lúc thiết kế từng phòng ban đảm nhận 1 công việc chuyên môn riêng sẽ giúp tổng thể đạt được mức độ hoàn chỉnh cao hơn. Tino Group hello vọng rằng, bạn sẽ có thể lựa chọn Sample thích hợp và vận dụng thành công cho dự án của mình!

Bài viết có tham khảo từ: Stack Java, JavaTPoint, geeksforgeeks, TopDev, TutorialsPoint, Guru, GPCoder…

Những câu hỏi thường gặp về Summary Manufacturing facility Sample

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org