Account Supervisor là gì? Tìm hiểu chi tiết về công việc Account Supervisor

Được biết tới như 1 công việc có mức lương hấp dẫn và lôi kéo nguồn nhân sự, Account Supervisor đã trở nên vùng vị trí được nhiều bạn trẻ lưu ý. Ko những thế, chức vụ này cũng đóng vai trò vô cùng quan yếu đối có từng công ty. Vậy chính xác Account Supervisor là gì? Account Supervisor cần khiến những nhiệm vụ nào? Tino Group sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về Account Supervisor qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về Account Supervisor

Account Supervisor là gì?

Account Supervisor (quản lý phòng ban Account) là người chịu trách nhiệm đối có những công việc liên quan tới xây dựng mối quan hệ có khách hàng, ký hài hòa đồng để mang trong mình lại lợi ích và doanh thu cho đơn vị. Những người đảm nhiệm vùng vị trí này sẽ đưa ra những quyết định, phương hướng giải quyết cuối cùng để xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động liên quan tới khách hàng hoặc dự án.

Phòng ban Account hay Account Supervisor cần tập trung và tìm phương pháp cải thiện mối quan hệ phải chăng đẹp có khách hàng. Phòng ban này đóng vai trò chủ chốt trong việc mang trong mình lại giá trị bền vững cho tổ chức, công ty. Để trở nên 1 Account Supervisor chuyên nghiệp, bạn cần có khả năng phối hợp phải chăng có đội ngũ buôn bán. Phần tiêu hàng đầu bạn buộc phải hướng tới là đạt chỉ tiêu doanh số và đảm bảo sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Có thể nói, Account Supervisor chính là người “tìm tiền nuôi cả đơn vị”. Bên cạnh việc tìm tìm, tư vấn cho khách hàng, chốt đơn siêu phẩm, Account Supervisor còn quản lý phòng ban cấp thấp hơn như Account Govt, đưa ra đánh giá và phân tách báo cáo từ họ.

4 trọng trách cốt lõi của Account Supervisor

Account Supervisor đóng vai trò như “cầu nối” giữa công ty và khách hàng. Họ chính là người quản lý, theo dõi và điều hành những hoạt động liên quan tới khách hàng, đối tác như thương lượng, trao đổi, ký hài hòa đồng, duy trì và mở rộng mối quan hệ có khách hàng trong tương lai.

Xem Thêm  Chia sẻ 1 số bí quyết đẩy code lên Github ko tốn nhiều thời kì

Tạo ra nguồn tiền cho công ty

1 trong những trọng trách lớn nhất của Account Supervisor là mang trong mình lại nguồn doanh thu cho công ty. Họ giữ vai trò đàm phán, kết nối quản lý có khách hàng để chốt dự án, ký hài hòa đồng. Thông qua những hoạt động của Account Supervisor, công ty có thể tìm lợi nhuận, doanh thu.

Để thành công chốt dự án, Account Supervisor buộc phải biết nắm bắt thời cơ, xây dựng hình tượng chuyên nghiệp và dẫn dắt đội ngũ Account phát triển thành đúng hướng. Ngoại trừ đấy, 1 Account Supervisor cũng cần có khả năng phân tách tình hình công ty, xu hướng thị trường để hiểu rõ thị hiếu khách hàng, xây dựng chiến lược buôn bán yêu thích cho dự án.

Phối hợp có những phòng ban khác

Lúc nhận được kịch bản từ khách hàng, nhiệm vụ của Account Supervisor là chia sẻ thông tin cần thiết tới những phòng ban có liên quan. Account Supervisor chính là người đi cùng dự án từ giai đoạn đầu tới lúc hoàn thành dự án và trình bày cho khách hàng.

Đồng thời, họ còn đóng vai trò kết nối những phòng ban khiến việc như planner, đội ngũ artistic, nhà chế tạo,… Thậm chí, Account Supervisor cũng đảm nhiệm việc kết nối có những đối tác bên bên cạnh để thực hành chiến dịch, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kiểm soát và phân bổ ngân sách

Để thực thi dự án, công ty cần có nguồn ngân sách nhất định. Account Supervisor chính là người kiểm soát và phân bổ nguồn ngân sách cho những hoạt động, chiến lược của phòng ban 1 phương pháp hợp lý.

Bên cạnh ra, khách hàng cũng luôn mong muốn thực hành dự án tối ưu chi chi phí nhất. Thế nên, Account Supervisor cần buộc phải “cân đo đong đếm” sao cho vừa hợp lý có khách hàng, vừa tối ưu lợi nhuận cho công ty.

Làm cho hài lòng khách hàng

Account Supervisor được gọi vui là “khiến dâu trăm họ”. Vì ko chỉ khiến hài lòng khách hàng, Account Supervisor còn buộc phải thuận thảo có nhân sự của mình. Về cơ bản, Account Supervisor cũng là 1 công việc trong lĩnh vực dịch vụ. Thế nên, “khách hàng là Thượng Đế” đã trở nên khẩu hiệu quen thuộc của những Account Supervisor. Thế nên, biết phương pháp khiến hài lòng khách hàng giúp Account Supervisor cải thiện uy tín, nâng cao số lượng dự án trong tương lai và mang trong mình lại giá trị, lợi nhuận cao cho công ty.

Xem Thêm  4P trong advertising and marketing combine là gì? Khía cạnh nào quan yếu nhất trong 4P?

5 kỹ năng cần có của 1 Account Supervisor

#1. Tư duy đột phá

1 Account Supervisor chuyên nghiệp sẽ ko tuân theo những lối mòn hoặc những ý tưởng cũ cho những chiến dịch new. Để cải thiện tư duy, Account Supervisor cần dành thời kì nghiên cứu, khảo sát về khách hàng, đối tượng phần tiêu, lĩnh vực hoạt động, xu hướng new,… Từ đấy, bạn new có thể đưa ra những ý tưởng new mẻ, giúp dự án phát triển thành theo chiều hướng new lạ và thú vị hơn.

Advertising là 1 “bức tranh muôn hình vạn trạng”. Thế nên, trường hợp Account Supervisor ko học hỏi, trau dồi tư duy từng ngày, bạn có thể bị đào thải ra khỏi sân chơi. Vì vậy, Account Supervisor cần biết phương pháp định vị Company của mình để đưa ra giải pháp sáng tạo tối ưu, giúp cho dự án khách hàng toả sáng hơn trên thị trường.

#2. Am hiểu tri thức Advertising

Tính chất công việc của Account Supervisor về cơ bản là theo dõi, xây dựng kế hoạch và tương trợ đội ngũ artistic sáng tạo ý tưởng new. Chính vì thế, để đánh giá và nhận định dự án, Account Supervisor cần có vốn tri thức chuyên sâu về Advertising.

Thông thường, những Company tuyển dụng vùng vị trí Account Supervisor thường ưu tiên những bạn phải chăng nghiệp ngành quản trị buôn bán hoặc những khóa Advertising. Tuy nhiên, dù học trái ngành, bạn cũng có thể đảm nhận vùng vị trí này. Vì về bản chất, nhiệm vụ Account Supervisor chủ yếu là hiểu rõ khách hàng, nắm bắt kịch bản nhanh và đưa ra nhiều góc nhìn new.

#3. Giao tiếp

Giao tiếp chính là “cái chìa khoá” để những Account Supervisor tiếp cận và chinh phục khách hàng. Lúc đứng giữa khách hàng và đội ngũ nhân sự, Account Supervisor cần khéo léo trong giao tiếp để đáp ứng mong muốn và đề nghị của cả 2 bên.

Hơn hết, đọc vị khách hàng là 1 kỹ năng cần thiết của 1 Account Supervisor. Người xưa có câu: “Mềm nắn, rắn buông”. Câu nói này thực sự siêu đúng lúc bạn trở nên 1 Account Supervisor. Bạn có thể khéo léo, mềm mỏng để thuyết phục khách hàng ký hài hòa đồng hoặc cứng rắn liên quan đội ngũ nhân sự nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, kết thúc dự án. Mềm mỏng đúng nơi, cứng rắn đúng chỗ chính là biện pháp giúp khách hàng xem trọng thành tựu và giá trị mà bạn cũng như công ty của mình mang trong mình lại.

Xem Thêm  High 6 dịch vụ internet hosting miễn phí tổn phải chăng nhất 2023

Ko những thế, Account Supervisor chuyên nghiệp sẽ nhìn ra những lỗi cần khắc phục của nhân sự trường hợp dự án đi lệch khỏi mong muốn ban đầu. Đồng thời, họ cũng sở hữu khả năng quyết đoán, nhìn nhận mọi việc sâu và rộng hơn để ko bị khách hàng ép giá.

#4. Ko ngại thách thức

Những Account Supervisor giàu kinh nghiệm trong ngành ko chỉ chuyên nghiệp về việc quản lý khách hàng, họ còn có khả năng lăn xả có hàng trăm dự án từ đơn giản tới phức tạp. Thế nên, việc chịu khó, ko ngại thử thách cũng là kỹ năng cần có của 1 Account Supervisor.

Thay đổi vì trốn giảm thiểu hoặc từ chối những dự án khó, 1 Account Supervisor chuyên nghiệp sẽ quyết tâm thực hành tới cùng. Thậm chí, dự án càng “khoai”, Account Supervisor chuyên nghiệp càng hứng thú và quyết tâm thực hành tới cùng. Trên thực tế, chỉ có thể dấn thân, học hỏi những điều new mẻ, vốn sống và kinh nghiệm của Account Supervisor new được trau dồi, mài giũa. Tới 1 lúc nào đấy, bạn vững chắc chắn sẽ lĩnh hội được tri thức hữu ích và thuyết phục thành công khách hàng của mình.

#5. Phân chia công việc hợp lý

Sau thời điểm nhận được những thông tin về dự án từ khách hàng, Account Supervisor cần bắt tay vào hệ thống, phác thảo kịch bản và chia sẻ tới những phòng ban có liên quan.

Trong quy trình này, Account Supervisor cần có kỹ năng phân bổ công việc, trao đổi, dàn xếp những hoạt động, nhiệm vụ để thực thi dự án. Ngoại trừ đấy, Account Supervisor cũng cần lên thời kì dự kiến hoàn thành cho từng phòng ban, liên tục bám sát kế hoạch, sự kiện,…, để dự án diễn ra phải chăng đẹp hơn.

Account Supervisor là 1 công việc quan yếu, đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra doanh thu và duy trì mối quan hệ phải chăng đẹp có khách hàng. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ Account Supervisor là gì cũng như nhiệm vụ của phòng ban này đối có công ty. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích tiếp theo nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org