Promoting là gì? Tìm hiểu những hình thức quảng bá tiên tiến

Trong thời đại kỹ thuật 4.0, Promoting được xem giải pháp phải chăng nhất để quảng bá siêu phẩm/dịch vụ của công ty tới có khách hàng tiềm năng. Mặc dầu Promoting xuất hiện tại khắp hầu hết mọi nơi nhưng ko cần ai cũng thực sự hiểu rõ về thuật ngữ này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể Promoting là gì và những hình thức quảng bá được ứng dụng phổ cập} nhất hiện nay.

Promoting là gì?

Định nghĩa Promoting

Promoting (Adverts), tạm dịch: Quảng bá, là khái niệm đề cập tới 1 phương thức truyền thông Advertising. Trong ấy, nhãn hiệu/công ty sẽ dùng thông điệp hay những chiến thuật tài trợ công khai để quảng bá cho 1 siêu phẩm/dịch vụ của họ.

Mặc dầu khái niệm này có thể được định nghĩa dưới nhiều góc nhìn khác nhau nhưng bạn có thể dễ dàng nhận biết, Promoting là những hoạt động mà công ty cần trả tiền để truyền tải 1 nội dung nào ấy tới khách hàng. Những nội dung này cần mang trong mình giá trị độc đáo, tạo nên khác biệt của siêu phẩm/dịch vụ. Từ ấy lôi kéo được sự chú ý của người tiêu dùng, đưa nhãn hiệu vào tâm trí của họ và liên quan hành động sắm sắm.

Về cơ bản, phần đích cuối cùng mà Promoting hướng tới là nâng cao doanh số bán hàng. Đây cũng là 1 phần ko thể thiết trong kế hoạch truyền thông advertising tích hợp (IMC) của nhãn hiệu.

Sự hợp tác mật thiết giữa Promoting và Advertising

Lúc nói tới thuật ngữ Advertising, người ta thường nhắc tới những mô hình quản trị, điển hình là R-STP-MM-I-C . Trong ấy:

 • R – Analysis (Nghiên Cứu Thị Trường)
 • STP – Segmentation (Tầm khúc khách hàng), Concentrating on (Lựa chọn khách hàng phần tiêu), Positioning (Định vị)
 • MM – Chiến lược Advertising Combine
 • I – Implementation (Thực thi)
 • C – Management (Kiểm Soát)

4P và 7P là 2 mô hình Advertising Combine phổ cập} nhất. Cả 2 mô hình này đều chứa Promotion (tiếp thị). Promoting hay PR (Public Relations – Quan hệ công chúng) cũng chỉ là 1 phần bé trong Promotion.

Như vậy, Promoting chỉ là 1 trong những phương thức tiếp cận trong bức tranh Advertising rộng lớn.

Tuỳ vào việc công ty hay nhãn hiệu của bạn đang marketing trong lĩnh vực gì, những mô hình Advertising Combine có thể sẽ khác nhau.

1 số vai trò và phần đích của Promoting trong chiến lược truyền thông

Như đã chia sẻ, Promoting là công cụ đắc lực của truyền thông. Quảng bá có thể giúp công ty truyền tải thông điệp về siêu phẩm/dịch vụ tới khách hàng. Lúc những thông điệp này được lặp đi lặp lại trên những phương tiện truyền thông sẽ giúp hình ảnh nhãn hiệu dễ đi sâu vào tâm trí của khách hàng. Nhờ có vậy, công ty sẽ dễ dàng liên quan khách hàng thực hành hành vi như mong muốn (sắm hàng, tải App…).

Xem Thêm  IT Assist là gì? Bí quyết làm cho việc hiệu quả sở hữu IT Assist

Phần đích cụ thể của Promoting như sau:

 • Thông tin: Lúc công ty chuẩn bị tung ra thị trường 1 siêu phẩm/dịch vụ new, quảng bá là bí quyết nhanh nhất để giới thiệu chúng tới khách hàng. Từ ấy, công ty có thể sớm tạo nhận thức về siêu phẩm/dịch vụ trong tâm trí người tiêu dùng.
 • Thuyết phục: Quảng bá được nhiều công ty dùng để thuyết phục khách hàng thực hành 1 hành động nào ấy như sắm hàng, dùng thử siêu phẩm, tải App,…
 • Nhắc nhở: Quảng bá là bí quyết củng cố hình ảnh nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Trong bối cảnh công ty cần đối đầu có nhiều đối thủ new, quảng bá để nhắc nhở, duy trì hình ảnh nhãn hiệu là điều siêu cần thiết.
 • Lôi kéo: Quảng bá có thể liên quan lượng khách hàng tiềm năng hay thậm chí là doanh số bán hàng trong 1 khoảng thời kì ngắn.
 • Nâng cao mức độ tin tưởng và trung thành: Những hình thức quảng bá tiên tiến được xây dựng và tiếp cận khách hàng theo những bí quyết cá nhân hoá và tập trung vào giá trị của khách hàng nhiều hơn. Điều này giúp công ty xây dựng mức độ tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng 1 bí quyết hiệu quả.
 • 1 số phần đích khác: Quanh đó những phần đích trên, Promoting còn giúp công ty thay đổi đổi thái độ của khách hàng, tạo nhu cầu, mở rộng thị trường,…

Promoting và PR khác nhau như thế nào?

Cả Promoting và PR (Public Relation – Quan hệ công chúng) đều là những phương thức truyền thông thuộc diện chiến lược Advertising hỗn tạp (Advertising Combine) của công ty. Thực tế, giữa PR và Promoting sẽ có 1 điểm khác nhau:

 • Sở hữu Promoting, công ty cần trả tiền để truyền tải những thông điệp hay nội dung quảng bá. PR có phần ngược lại, công ty thường ko cần trả chi phí có những nội dung cần PR.
 • Promoting cho phép bạn có thể kiểm soát hầu như là mọi nội dung hay mẫu quảng bá nhưng bạn ko thể làm cho tương tự động có PR. Những cơ quan báo chí hay công chúng được phép đưa ra những thông điệp hay nhận định của riêng họ.
 • Vì trả tiền để quảng bá nên bạn có thể chủ động đưa nội dung hay chạy quảng bá vào bất cứ thời điểm nào. Trong lúc ấy, bạn ko thể làm cho điều này có PR vì những nội dung PR liên quan nhiều hơn tới bên thứ cha.
 • Tương tự động có bí quyết mô tả nội dung hay văn phong. Trong lúc có Promoting, bạn đang “tự động nói về mình” nên có thể dùng kiểu ngôn ngữ của ngôi thứ 1 chẳng hạn như: “Hãy sắm ngay hay hoặc Hãy liên lạc có chúng tôi ngay từ hôm nay”. Ngược lại, ngôn ngữ hay văn phong trong PR được dùng sẽ xuất hiện dưới dạng bên thứ cha.

Những chỉ số phổ cập} dùng để đánh giá hiệu suất Promoting

Tuỳ vào từng công ty và phần tiêu khác nhau, những chỉ số bên dưới sẽ được dùng khác nhau:

 • Advert Recall: Đo lường mức độ ghi nhớ quảng bá của khách hàng sau thời điểm xem quảng bá.
 • ROAS (return on advert spend) – ROI: Tổng số doanh thu có được trên chi tiêu quảng bá.
 • CPM: Tổng số tiền cần bỏ ra để có được 1000 lần hiển thị quảng bá.
 • CPC: Chi chi phí cho từng lần nhấp chuột.
 • CPA: Chi chi phí cho từng hành động của khách hàng.
 • CTR: Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng bá so có tổng số lần quảng bá được xem.
 • CAC: Tổng chi chi phí bỏ ra để có được 1 khách hàng new.
 • Site visitors: Tổng số lượt khách hàng ghé thăm web site sau thời điểm xem quảng bá.
 • Income: Tổng doanh số mà công ty có được sau những chiến dịch quảng bá.
Xem Thêm  Chức vụ Affiliate là gì? Tìm hiểu thuật ngữ đang phổ thông} trong công ty

1 số hình thức quảng bá tiên tiến được nhiều công ty ứng dụng

Người ta thường phân loại Promoting dựa trên hình thức cổ xưa và hiện tại. Trong ấy, quảng bá cổ xưa là khái niệm dùng để chỉ hầu hết những hình thức quảng bá trên những phương tiện truyền thông đại chúng như TVC, báo/tạp chí, Radio, bảng quảng bá bên cạnh trời (OOH), quảng bá trên xe buýt…Tuy nhiên, những hình thức này đã có phần “lỗi thời” và tốn nhiều ngân sách của công ty.

Sự phát triển thành của kỹ thuật cho phép công ty tiếp cận nhiều loại hình quảng bá new có mức chi chi phí tiết kiệm và hiệu quả hơn. Dưới đây là 1 số hình thức quảng bá tiên tiến đang được nhiều công ty ứng dụng.

Quảng bá trên Google

Hệ thống Quảng bá Google hay Google Adverts bao gồm những dạng:

 • Google Adverts Search: Quảng bá trên danh sách tìm tìm kiếm của Google
 • Google GDN: Quảng bá banner trên mạng lưới những web site hợp tác có Google
 • Google Buying: Quảng bá sắm sắm trên danh sách tìm tìm kiếm của Google
 • Google video: Quảng bá video trên YouTube và mạng lưới những web site đối tác
 • Google App: Quảng bá trên ứng dụng

Ưu điểm của quảng bá Google là có khả năng tiếp cận chính xác 1 số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hình thức quảng bá này thích hợp để nâng cao nhận diện nhãn hiệu và nâng cao chuyển đổi cho web site.

Tuy nhiên, do tính khó} nâng cao nên chi chi phí quảng bá Google ngày càng đắt đỏ. Bên cạnh ra, người mua cũng có xu hướng tin tưởng những kết quả hiển thị tự động nhiên hơn quảng bá.

Quảng bá Fb

Quảng bá Fb hay Fb Adverts (Fb Promoting) là dịch vụ quảng bá chuyên nghiệp trên nền móng Fb. Đây là hình thức quảng bá hiển thị phân phối nội dung tự động động nhắm tới những phần tiêu dựa trên 1 số tiêu chí như nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vùng vị trí địa lý,…của đối tượng người mua.

Những công ty hoặc cá nhân có nhu cầu tiếp thị siêu phẩm.dịch vụ hay quảng bá nhãn hiệu của mình sẽ cần trả 1 khoản chi phí để hiển thị mẫu quảng bá dưới nhiều định dạng khác nhau.

Ưu điểm của Fb Adverts là có khả năng tiếp cận tượng vô cùng chính xác có bộ thuật toán thông minh của Fb. Tuy nhiên, hình thức quảng bá này ko dễ có người new khởi đầu. Quanh đó ấy, việc account quảng bá thường xuyên bị khóa cũng là 1 hạn chế lúc làm cho Fb Adverts.

Bên cạnh Fb, TikTok cũng đang là nền móng siêu tiềm năng để công ty chạy quảng bá.

Quảng bá YouTube

Quảng bá YouTube là 1 trong những hình thức quảng bá tiên tiến thuộc hệ thống quảng bá của Google. Từng lúc xem video trên YouTube, những video quảng bá ngắn sẽ xuất hiện tại nhiều vùng vị trí khác nhau trên trang, có lúc trước video, giữa video hoặc cũng có thể xuất hiện ngay trên trang chủ của YouTube.

Xem Thêm  BMW Là Hãng Xe Của Nước Nào? Thương Hiệu Do Ai Sở Hữu

Hiện nay, người mua thường có xu hướng xem YouTube hơn so có TV nên đây là 1 hình thức quảng bá siêu hiệu quả có khả năng tiếp cận cao.

Quảng bá trên những nền móng báo chí trực tuyến

Những trang báo on-line vẫn đảm bảo được lượng độc giả của mình ngay cả lúc mạng xã hội phát triển thành. Chẳng hạn như VnExpess vẫn có hơn 100 triệu lượt site visitors/tháng.

Vì vậy, reserving những trang báo mạng để quảng bá nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ cũng là 1 lựa chọn đang được siêu nhiều công ty hiện nay ứng dụng. Bên cạnh hình thức bài viết, bạn cũng có thể đặt banner quảng bá (Google GDN) trên những trang báo này. Những định dạng quảng bá banner này ngày càng phong phú sẽ lôi kéo được sự chú ý của người đọc.

Quảng bá qua KOLs

KOLs (Key Opinion Leaders) là những cá nhân có tầm tác động tới cùng đồng, họ sẽ được những công ty mời tham dự vào những dự án Advertising và phát triển thành người đại diện để quảng bá, truyền tải thông điệp cho 1 siêu phẩm/dịch vụ nào ấy.

Lúc chọn KOLs, những công ty thường lựa chọn dựa trên đối tượng khách hàng. Thí dụ: Siêu phẩm của công ty thích hợp cho giới trẻ, những KOLs thường là những ca sĩ, diễn viên trẻ đang nức tiếng hiện nay. Chọn được KOLs thích hợp, nhãn hiệu sẽ nhanh chóng tiếp cận có phần tiêu và tạo hình ảnh đặc thù cho riêng mình.

Bên cạnh ra, KOLs còn giúp nâng cao mức độ uy tín cho siêu phẩm. 1 dí dụ đơn giản, những nhãn hiệu phụ kiện máy tính như bàn phím, tai nghe, chuột,…siêu thường hay mời những streamer mảng sport quảng bá siêu phẩm của mình.

E mail Advertising

Bằng bí quyết tận dụng lại nguồn electronic mail thu thập được từ những hình thức quảng bá khác như web optimization hay Google Adverts, công ty có thể gợi lại cho khách hàng nhớ về siêu phẩm/dịch vụ của mình hoặc chỉ đơn giản phân phối thông tin tri thức cho họ để xây dựng lòng tin.

Nhìn chung, đây 1 bí quyết siêu hiệu quả để công ty dễ dàng quảng bá siêu phẩm, chăm sóc khách hàng cũ cũng như tìm tìm kiếm thêm nguồn khách hàng tiềm năng.

web optimization

Thực tế, web optimization là 1 kỹ thuật đặc biệt trong Advertising On-line để đưa web site đạt được thứ hạng cao trên những công cụ tìm tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo, Yandex, …Đây là kết quả tự động nhiên chứ ko cần nhờ có quảng bá Google.

Thông qua web optimization, công ty có thể tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng lúc họ đang tìm tìm kiếm những thông tin liên quan tới siêu phẩm/dịch vụ mà công ty phân phối. Bên cạnh ra, đây cũng là 1 hình thức quảng bá giúp tối ưu chi chi phí.

Tuy nhiên, để có chiến dịch web optimization thành công là cả 1 quy trình dài và phức tạp, đòi hỏi những SEOer nắm vững những kỹ năng, tri thức và có trải nghiệm thực tế.

Tóm lại, Promoting là chìa khóa siêu quan yếu giúp công ty có thể tồn tại trên thị trường nhiều khó} như hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có dòng nhìn tổng quan về lĩnh vực Promoting và xem đây là tri thức nhập môn trước lúc tìm hiểu sâu hơn về thế giới Advertising rộng lớn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org