Alibaba là gì? Bí quyết sắm hàng trên Alibaba về Việt Nam vô cùng đơn giản

Nhắc tới những sàn thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc, bạn ko thể bỏ qua chiếc tên Alibaba. Ngoài Taobao, Tmall và 1688, Alibaba hiện đang siêu phổ cập} trên thế giới cũng như được siêu nhiều nhà bán hàng Việt Nam lựa chọn để nhập hàng số lượng lớn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể sàn Alibaba là gì và phương pháp sắm hàng trên Alibaba về Việt Nam.

Đôi nét về Alibaba

Alibaba là gì?

Alibaba là 1 sàn thương mại điện tử nức tiếng của Trung Quốc được ra đời bởi tỷ phú Jack Ma. Khởi đầu đi vào hoạt động từ 5 1999, nền móng này được ra đời có phần đích kết nối những công ty hoặc chủ store có nhau. Hiện tại, Alibaba đang sở hữu 1 lượng người mua khổng lồ, bao gồm người bán lẫn người sắm.

Sự thành công của Alibaba là nhờ có vào mô hình B2B giúp kết nối công ty có công ty. Những chủ store đăng ký gian hàng trên Alibaba có thể tự động do siêu phẩm để bán hàng. Theo thống kê sắp nhất, Alibaba đã kết nối sắp 240 triệu công ty trên toàn cầu. Vì vậy, có siêu nhiều người đã tìm tới} Alibaba để tìm nhà phân phối và đối tác nhập hàng.

Xem Thêm  CPA là gì trong Advertising and marketing? Kinh nghiệm lúc tham dự CPA Community

Giao diện web site của Alibaba tương trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, Anh, Hàn, Nhật,… Điều này cũng giúp người sắm cảm thấy an tâm hơn lúc đánh giá chất lượng siêu phẩm cần sắm.

Những lợi ích lúc sắm hàng quản lý trên Alibaba

 • Giá cả thấp: Alibaba là nơi tập trung siêu nhiều nhà phân phối, nhà chế tạo nên mức giá của siêu phẩm thường siêu thấp so có mặt bằng chung của thị trường.
 • Có thể sắm hàng có bất kỳ số lượng nào: Trên Alibaba, bạn hoàn toàn có thể sắm 1 siêu phẩm ví dụ chủ store cho phép.
 • Siêu phẩm đa dạng cùng có nhiều nhà phân phối: Có siêu nhiều nhà phân phối tham dự bán hàng trên Alibaba nên đảm bảo sự đa dạng của siêu phẩm.
 • Tiện lợi: Alibaba là 1 nền móng thông minh và tiên tiến giúp bạn tìm tìm và đặt sắm siêu phẩm vô cùng dễ dàng.
 • Tương trợ nhiều ngôn ngữ: Nền móng tương trợ có cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp người sắm dễ dàng tìm hiểu những thông tin về siêu phẩm cũng có thực hiện nhanh chóng, tiện lợi.
 • Tương trợ giao hàng quốc tế: Khác có Taobao, Tmall, 1688, Alibaba tương trợ giao hàng quốc tế đối có khác nước bên cạnh. Tuy nhiên, Alibaba ko tương trợ tải, nên những ai muốn nhập hàng từ Alibaba và chuyển hàng về Việt Nam sẽ buộc phải liên lạc quản lý có nhà phân phối để thương lượng giá cả, chi phí tải, phương pháp thức ship hàng cụ thể.
 • Đa dạng những hình thức tính sổ: Lúc sắm sắm trên Alibaba, bạn có thể thoải mái dùng những phương thức tính sổ 1 lần hoặc tính sổ hầu hết thông qua account ví Alipay. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể dùng những loại thẻ tính sổ quốc tế như Visa/MasterCard, chuyển tiền Western Union, ví PayPal, Tính sổ T/T, Google Pay, Apple Pay, … để tính sổ thanh toán.
Xem Thêm  Hãng xe SUBARU đến từ đâu? Thông tin về thương hiệu SUBARU

Chỉ dẫn phương pháp sắm hàng trên Alibaba về Việt Nam

Đăng ký account

Bước 1: Bạn truy cập vào trang internet https://vietnamese.alibaba.com/, tiếp theo, nhấn vào Tham dự miễn chi phí.

Bước 2: Nhập những thông tin theo bắc buộc gồm:

 • Quốc gia (Việt Nam)
 • Chọn Người sắm hoặc cả 2
 • Tên tổ chức (viết ko dấu)
 • Liên hệ e-mail (còn hoạt động)
 • Mật khẩu
 • Họ và tên
 • Số điện thoại

Tiếp theo, bạn nhập mã xác nhận rồi nhấn Gửi.

Bước 3: Đăng nhập vào e-mail đã đăng ký để lấy mã và nhập vào ô xác nhận. Cuối cùng, nhấn Submit là hoàn thành.

Những bước sắm hàng

Bước 1: Đăng nhập lại vào Alibaba bằng account vừa đăng ký.

Bước 2: Nhấn vào phần Vận tải -> chọn Thêm 1 liên hệ.

Bước 3: Nhập những thông tin như trong hình. Lưu ý: Nhập chữ ko dấu.

Bước 4: Nhập tên siêu phẩm cần sắm vào ô tìm tìm.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tìm tìm bằng hình ảnh và tìm theo danh phần.

Bước 5: Sau khoản thời gian tìm được siêu phẩm cần sắm, bạn tiến hành chọn số lượng, kích thước, màu sắc sắc của siêu phẩm rồi rồi nhấn Khởi đầu đặt hàng để sắm ngay hoặc Thêm vào giỏ hàng ví dụ muốn sắm thêm siêu phẩm.

1 số nhà phân phối ko tương trợ đặt hàng quản lý, bạn hãy nhấn vào Liên lạc có nhà phân phối hoặc nhấn biểu tượng chat bên buộc phải (Tán gẫu ngay bây giờ}) để thương lượng giá cả.

Xem Thêm  Tìm hiểu phương pháp đầu tư của Warren Buffett giúp bạn khiến chủ mọi cuộc chơi chứng khoán

Bạn vẫn nên gửi biểu mẫu thương lượng có nhà phân phối hoặc chat có họ để trao đổi về phương thức tải yêu thích.

Bước 6: Nhấn Trả tiền ngay để khởi đầu đặt hàng.

Bước 7: Chọn phương thức tính sổ và nhập thông tin tương ứng.

Trường hợp chọn tính sổ bằng Visa/Mastercard, bạn có thể nhập quản lý thông tin.

Trường hợp ko muốn tính sổ bằng Visa/Mastercard, bạn nhấn vào Phương Thức Thanh Toán Khác rồi chọn Tiến hành trả tiền để chọn phương thức yêu thích có bạn.

Cuối cùng, tiến hành tính sổ là hoàn thành. Đơn hàng sẽ được tải có mức chi phí tùy thuộc} vào hình thức tải mà bạn đã trao đổi có nhà phân phối.

Trên đây là những chỉ dẫn để bạn tự động đặt sắm từ sàn Alibaba về Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ thực hành thành công để có nguồn hàng cho việc marketing hoặc đơn giản là sắm sắm cho bản thân. Chúc bạn thuận tiện!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org