Amazon Internet Service (AWS) là gì? Những giải pháp dịch vụ thường được dùng trên AWS

Đánh bật những ông lớn về mảng kỹ thuật như Google, Microsoft, IBM,…AWS của Amazon chính thức phát triển thành công ty hàng đầu về kỹ thuật điện toán đám mây và những dịch vụ giải pháp cho công ty. Vậy AWS là gì?

AWS là gì?

AWS ( viết tắt của từ Amazon Internet Service) là 1 tảng trực tuyến phân phối giải pháp điện toán đám mây và những dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho công ty sở hữu chi phí tổn vận hành thấp, tính linh hoạt cao và độ bảo mật an toàn.

AWS phân phối 1 số hoạt động theo bắc buộc như năng lực tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung,…để giúp những công ty xây dựng, kiểm soát và mở rộng quy mô phát triển thành.

Quy trình hình thành và phát triển thành của AWS

 • 5 2002, Andy Jassy cho ra mắt nền móng AWS. Trong giai đoạn này, AWS chỉ bao gồm 1 vài công cụ và dịch vụ khác nhau.
 • 5 2006, AWS chính thức được ra mắt, sở hữu hài hòa của những dịch vụ chủ chốt, nền móng cuối cùng cũng đã phân phối 1 số tích hợp những dịch vụ trực tuyến cốt lõi cho khách hàng và những công ty khác.
 • 5 2016, Andy Jassy được thăng chức khiến CEO của phòng ban, phản ánh về sự thành công của AWS trong những giai đoạn xây dựng và phát triển thành tới ngày nay.
 • Vào 5 2018, bước tiến new trong việc đẩy mạnh kỹ thuật của AWS, phát triển thành những trạm mặt đất để liên lạc sở hữu những vệ tinh của khách hàng. Doanh thu tới cuối 5 2018 đã nâng cao tới 25,65 tỷ đô la.
Xem Thêm  ROI là gì? Bí quyết tính ROI trong báo cáo tài chính

Những giải pháp dịch vụ thường được dùng trên AWS

Tạo máy chủ lưu trữ cho ứng dụng

Dựa trên hoạt động của những ứng dụng, AWS phân phối hiệu suất yêu thích, đảm bảo cho quy trình vận hành và lưu trữ trên ứng dụng.

Sao lưu và lưu trữ

AWS thực hành chức năng lưu trữ dữ liệu an toàn và xây dựng những giải bắt buộc sao lưu, phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Phân phối nội dung

Phân phối khả năng phân phối nội dung tới mọi đối tượng xác định trên toàn thế giới, tốc độ tiếp cận nhanh chóng, độ hiệu quả cao sở hữu mức chi phí tổn thấp.

Hệ thống kỹ thuật cho công ty

AWS xây dựng môi trường bảo mật an toàn, những ứng dụng kỹ thuật được ứng dụng dựa trên tình hình và nhu cầu của công ty.

Cơ sở dữ liệu

Vươn lên là nhiều giải pháp xung quanh việc tận dụng cơ sở dữ liệu có khả năng thay thế đổi quy mô linh hoạt, từ phần mềm có cơ sở dữ liệu của công ty tới những giải pháp cho cơ sở dữ liệu riêng.

Lưu trữ trang internet

AWS phân phối cho bạn hàng loạt những tùy thuộc} chọn lưu trữ trên trang internet, tùy thuộc} thuộc vào nhu cầu và tài chính.

Dùng AWS mang trong mình lại những lợi ích gì?

Dễ dùng

Giao diện AWS phân phối quyền truy cập vào nhiều ứng dụng dịch vụ. Khả năng vận hành hệ thống đơn giản, ko bắc buộc trình độ chuyên môn hoặc dùng những kỹ thuật về kỹ thuật quá cao.

Về cơ bản, bạn ko cần tốn chi phí tổn đầu tư vào 1 máy chủ riêng. Lúc thực hành đăng ký, nghĩa là bạn đang thuê cơ sở hạ tầng của Amazon. Điều này giúp bạn dễ dàng triển khai những chương trình hay vận hành toàn bộ chức năng thuận tiện.

Mảng công cụ vô cùng đa dạng

So sở hữu ban đầu chỉ lưu trữ và điện toán đám mây, AWS đã mở rộng sở hữu hơn 70 dịch vụ khác, bao gồm cơ sở dữ liệu, phần mềm, phân tách và mạng.

Xem Thêm  Mentor là gì? Tại sao bạn lại cần có 1 mentor cho riêng bản thân?

Đa số những nhu cầu của bạn có thể được quản lý bởi 1 nền móng. Việc dùng dịch vụ AWS cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thời kì và giảm bớt căng thẳng trong quy trình đánh giá và theo dõi nhiều nhà phân phối khác nhau.

Dung lượng máy chủ ko giới hạn

Dung lượng ko giới hạn là nguyên nhân AWS bao phủ ko gian điện toán đám mây. Trên thực tế, dịch vụ hiện đang phân phối và điều hành hàng trăm nghìn công ty, sở hữu hơn 1 triệu công ty trên toàn cầu dùng.

Lưu trữ ổ cứng gây ra nhiều trở ngại cho khách hàng về dung lượng, chi phí tổn bảo trì hàng 5, bị tấn công bởi virus và những phần mềm độc hại,…Lưu trữ đám mây đang là xu hướng toàn cầu, được đánh giá cao hơn so sở hữu việc lưu trữ ổ cứng, đem lại cho bạn những giải pháp an toàn về bảo mật tài liệu.

Mã hóa và bảo mật đáng tin cậy

Sở hữu 12 trung tâm dữ liệu tại khắp nơi trên toàn cầu và dự kiến sẽ mở thêm 5 trung tâm new, những chế độ bảo mật đạt quy chuẩn cao của thế giới. 1 trong những tính năng được đánh giá cao của AWS là khả năng bảo mật đáng sửng sốt, đảm bảo an toàn cho thông tin, cấu trúc hạ tầng quản lý và những chức năng khác.

Quản lý những dịch vụ kỹ thuật thông tin

Lợi ích lớn nhất của AWS là những dịch vụ kỹ thuật thông tin được quản lý dễ dàng, có thể giúp quy trình điều hành công ty diễn ra 1 phương pháp đơn giản. Lúc bạn ko có thời kì để quản lý 1 phòng ban hay 1 quy trình trong công ty, những dịch vụ kỹ thuật thông tin là giải pháp uy tín giúp bạn đảm nhận vai trò vận hành những hoạt động của công ty.

Tính linh hoạt và khả năng chi trả

Bạn có thể chọn hệ điều hành ưa thích, nền móng ứng dụng internet, ngôn ngữ lập trình,…AWS sẽ giúp bạn dễ dàng tải bất kỳ dịch vụ hoặc phần mềm nào theo nhu cầu mong muốn của bạn trong 1 hệ sinh thái ảo. Bên cạnh ra, đa số dịch vụ do AWS phân phối đều có giá cả bắt buộc chăng, lập hóa đơn dựa trên từng lần dùng, ko cần tính sổ trước hay thực hành ký hài hòa đồng.

Xem Thêm  1001 bảng ký tự động đặc biệt Fb 2023

Những ưu và nhược điểm của AWS

Ưu điểm

 • AWS cho phép những công ty dùng mô hình lập trình, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và cơ cấu kiến trúc quen thuộc của họ.
 • AWS giúp tiết kiệm chi phí tổn, cho phép bạn chỉ trả tiền cho những dịch vụ bạn dùng mà ko cần cam kết hay ràng buộc bất cứ điều gì.
 • Ko cần tốn chi phí tổn trong việc vận hành và bảo trì những trung tâm dữ liệu.
 • Phân phối những hoạt động triển khai nhanh chóng.
 • Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc bớt dung lượng theo nhu cầu.
 • Khả năng thực hành truy vấn đám mây nhanh, dung lượng dùng ko giới hạn.
 • Chi phí tổn vận hành thấp hơn so sở hữu bất kỳ máy chủ chuyên dụng khác.
 • Phân phối những dịch vụ tính sổ tiện ích và những công cụ quản lý chuyên dụng.
 • Bạn có thể triển khai ứng dụng của mình tại nhiều khu vực trên thế giới chỉ sở hữu vài cú nhấp chuột.

Nhược điểm

 • Bắt buộc tốn phí tổn cho những gói tương trợ nhanh và tương trợ chuyên sâu của AWS
 • Bạn có thể gặp 1 số vấn đề về sự cố lưu trữ đám mây như thời kì chết, kiểm soát hạn chế và bảo vệ dự phòng.
 • AWS đặt giới hạn mặc định cho tài nguyên giữa những vùng lưu trữ khác nhau.
 • Những thay thế đổi hartware liên quan tới ứng dụng ko mang trong mình lại hiệu suất và khả năng hoạt động phải chăng nhất cho ứng dụng.

AWS khẳng định giá trị của 1 công ty hàng đầu thế giới lúc mang trong mình tới cho khách hàng những giải pháp chất lượng, ko ngừng phát huy những lợi thế khó khăn} và cải thiện những khuyết điểm hạn chế. TinoHost nghĩ rằng, sở hữu những thông tin này, AWS sẽ là lựa chọn của bạn trong tương lai. Hy vọng, AWS mang trong mình lại những giải pháp vô cùng hiệu quả và chất lượng cho công ty của bạn.

1 số câu hỏi thường gặp về AWS

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org