Antimalware Service Executable là gì? Bí quyết tắt Antimalware Service Executable

Thấy máy tính bỗng dưng chậm đi, bạn đánh giá Job Supervisor thì tìm ra có 1 chương trình lạ có chiếc tên Antimalware Service Executable. Antimalware Service Executable ngốn 1 lượng lớn tài nguyên thiết bị làm máy trở nên chậm chạp. Nhưng Antimalware Service Executable là gì? Liệu tắt Antimalware Service Executable có bị tác động gì hay ko? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Antimalware Service Executable

Antimalware Service Executable là gì?

Antimalware Service Executable là 1 bộ quy trình thuộc Home windows Defender của Home windows 10, 11. Đồng nghĩa có việc đây ko cần là 1 virus hay 1 malware.

Chức năng chính của Antimalware Service Executable là đánh giá và phát thiện phần mềm độc hại trong những file nhưng chương trình này dùng quá nhiều tài nguyên làm người mua cảm thấy phiền phức vì khiến chậm thiết bị.

Tuy nhiên, Antimalware Service Executable sẽ tự động động tắt đi lúc tìm ra thấy 1 phần mềm diệt virus nào ấy. Home windows Defender sẽ tự động động tắt để nhường quyền kiểm soát cho phần mềm diệt virus bạn cài đặt vào.

Trong 1 số trường hợp, Antimalware Service Executable chạy và khiến Job Supervisor chạy quá cao buộc người mua cần tìm bí quyết tắt đề thiết bị ổn định hơn.

Những sự cố thường gặp có Antimalware Service Executable

 • Antimalware Service Executable chạy làm bộ nhớ bị rò rỉ và thiết bị chạy quá công suất. Đây là trường hợp người mua thường xuyên báo cáo và nhiều bài viết nhờ có trợ giúp xử lý tình trạng này.
 • Antimalware Service Executable dùng siêu nhiều tài nguyên ổ đĩa để quét virus: nhưng điều này lại vượt quá mức cho phép và làm thiết bị chạy chậm.
 • Có nhiều người mua báo cáo Antimalware Service Executable chạy liên tục làm máy tính bị chậm, đơ: điều này sẽ làm họ cảm giác bức bối và xóa tệp tin của Antimalware Service Executable (MsMpEng.exe) nhưng ko thành công.
 • Ko thể xóa file thực thi của Antimalware Service Executable là MsMpEng.exe vì ko đủ quyền: vì đây là 1 tính năng của hệ thống. Do ấy bạn sẽ khó lòng để xóa file này.
Xem Thêm  Entrance-Finish là gì? Again-Finish là gì? Kết nối Entrance-Finish và Again-Finish

Bí quyết tắt Antimalware Service Executable như thế nào?

Trong phần này sẽ có siêu nhiều bí quyết để tắt Antimalware Service Executable. Tuy nhiên, chỉ có 2 bí quyết chính bao gồm:

 • Cài đặt phần mềm diệt virus thứ 3 vào thiết bị của bạn. Tino Group khuyến khích bạn thực hành bí quyết này để bảo vệ dữ liệu và làm Antimalware Service Executable “ngủ yên” vì đã tìm ra được phần mềm diệt virus khác.
 • Tắt Home windows Defender: bao gồm đa số những phương pháp còn lại đều dùng để tắt Home windows Defender. Bí quyết này chỉ mang trong mình tính chất tạm thời là vì sau 1 thời kì Home windows tự động động replace, phần mềm sẽ được kích hoạt lại hoặc Antimalware Service Executable ko tìm thấy phần mềm diệt virus khác, Antimalware Service Executable sẽ tự động kích hoạt lại để bảo vệ máy tính.

Bên cạnh ra, trường hợp ko thích việc bị Antimalware Service Executable khiến tác động tới công việc, bạn có thể chuyển sang dùng hệ điều hành khác dí dụ như: Linux hoặc Hackintosh (mac OS trên thiết bị ko cần của Apple) hoặc những bản phân phối của Linux như: Ubuntu, Debian, CentOS, Linux Mint,…

Cài đặt phần mềm diệt virus

Bí quyết đơn giản nhất, dễ dàng thực hành nhất để tắt Antimalware Service Executable chính là cài đặt 1 phần mềm diệt virus khác.

Lúc nhận ra có 1 phần mềm diệt virus khác có mặt để bảo vệ thiết bị của mình, Home windows Defender sẽ tự động động tắt và nhường quyền bảo vệ thiết bị lại cho phần mềm diệt virus chuyên dụng. Tuy nhiên, Home windows Defender vẫn chạy ngầm nhưng tốn siêu ít tài nguyên nhằm giám sát những phần mềm diệt virus này.

Xem Thêm  Mách nhỏ} kích thước banner sale Shopee chuẩn cho nhà bán hàng new nhất

Giả dụ bạn tắt phần mềm diệt virus thứ 3 đi, Home windows Defender sẽ tự động động bật thông tin lên lại để đề nghị bạn bật phần mềm diệt virus lên hoặc bản thân Home windows Defender sẽ tự động động thực hành việc bảo vệ thiết bị.

Giả dụ bạn phân vân ko biết nên chọn phần mềm diệt virus nào để cài vào máy tính, Tino Group có Prime 6 phần mềm diệt malware miễn chi phí phải chăng nhất dành cho bạn đấy!

Tắt Home windows Defender

Bí quyết tắt Home windows Defender cơ bản

Về cơ bản, bạn có thể tắt Home windows Defender bằng những thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Home windows + I để mở Settings hoặc nhấn vào Menu Begin => tìm tới} Settings.

Bước 2: bạn tiếp tục nhấn vào menu bên trái để chọn vào Home windows Safety để mở Home windows Safety.

Bước 3: bạn nhấn vào nút Open Home windows Safety.

Bước 4: bạn sẽ thấy 1 cửa sổ bé hiện ra, bạn chọn vào Virus & menace safety và tiếp tục click on vào Virus & menace safety settings.

Bước 5: bạn chỉ cần click on vào tắt Actual-time safety để vô hiệu hóa Home windows Defender. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể click on để tắt những tính năng khác trường hợp bạn ko thích chúng,

Tắt Home windows Defender service

Để tắt Home windows Defender service, bạn thực hành như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: bạn nhấp vào ô là providers.msc và nhấn Enter hoặc OK để mở Companies.

Bước 3: tiếp theo, cửa sổ Companies sẽ bật lên, bạn tìm tới} phần Home windows/Microsoft Defender Antivirus tiếp theo nhấp đúp vào để mở properties.

Bước 4: bạn chọn chế độ khởi động của Home windows/Microsoft Defender Antivirus từ Computerized thành Cease để tắt Home windows Defender service.

Xem Thêm  Sàn Coinbase Professional là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Coinbase Professional

Xóa file Home windows Defender

Đây là 1 hành động “bạo lực” lúc bạn quản lý xóa toàn bộ những file của Home windows Defender ra khỏi hệ thống. Tỉ lệ thành công của hành động này là ko cao nhiều trường hợp account Home windows của bạn ko đủ quyền truy cập và xóa những file hệ thống.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử trường hợp sẵn sàng chấp nhận những rủi ro như:

 • Thiết bị sẽ bị virus, malware tấn công
 • Hệ điều hành sẽ hoạt động đôi lúc có sự bất thường

Bí quyết thực hành như sau:

Bước 1: bạn mở File Explorer hoặc nhấn Home windows + E để mở File Explorer lên.

Bước 2: bạn nhấn vào C:Program Information listing bạn sẽ thấy 1 thư phần Home windows Defender trong danh sách thư phần.

Bước 3: bạn nhấn chuột cần vào thư phần => bạn nhấn giữ nút Shift và click on vào Delete để xóa vĩnh viễn thư phần Home windows Defender.

Dùng Group Coverage Editor

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể dùng Group Coverage Editor để tắt Home windows Defender nhằm tắt Antimalware Service Executable. Tuy nhiên, Home windows Residence sẽ ko thể thực hành bí quyết này bạn nhé! Bí quyết thực hành như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Home windows + R và gõ gpedit.msc tiếp theo nhấn OK hoặc Enter để mở Group Coverage Editor.

Bước 2: trong cửa sổ bên trái, bạn nhập dòng này vào thanh liên hệ:

Pc Configuration/Administrative Templates/Home windows Elements/Microsoft Defender Antivirus/Actual-time Safety.

Bước 3: bạn nhấp đúp vào Flip off real-time safety tiếp theo nhấn vào Enabled để tắt và nhấn Apply => OK để lưu thay đổi đổi.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Antimalware Service Executable là gì cũng như những bí quyết tắt Antimalware Service Executable hiệu quả nhất có thể rồi đấy! Tino Group chúc bạn tắt Antimalware Service Executable thành công và ko lo lắng về Antimalware Service Executable làm thiết bị chạy quá công suất nữa nhé!

FAQs về Antimalware Service Executable

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org