ASP.NET Core là gì? Những cải tiến nổi bậc của ASP.NET Core

Hệ sinh thái .NET trong lập trình internet vô cùng đa dạng và chất lượng. Trong đấy, ASP.NET Core được biết tới là Framework phiên bản new của .NET sở hữu ưu điểm nhanh chóng, linh hoạt trên đa nền móng và ứng dụng sở hữu những thiết bị tiên tiến. Vậy ASP.NET Core là gì? Câu trả lời sẽ được Tino Group tiết lộ} trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ASP.NET Core

ASP.NET Core là gì?

ASP.NET Core được xem là tập hợp những thư viện chuẩn như 1 Framework dùng để xây dựng những ứng dụng internet. Đây ko nên là phiên bản tiếp nối của ASP.NET, ASP.NET Core là dòng tên được xây dựng và phát triển thành new mẻ lại từ đầu để trở nên linh hoạt, nhanh chóng và chạy trên nhiều nền móng khác nhau. ASP.NET Core có sự thay đổi đổi lớn về kiến trúc, mang trong mình tới kết quả ngắn gọn, phân chia Module phải chăng hơn siêu nhiều.

Định nghĩa “ASP.NET Core” theo Wikipedia như sau: “ASP.NET Core là 1 phạm vi internet mã nguồn mở miễn phí tổn được kế thừa từ ASP.NET và phát triển thành bởi Microsoft. Đây là 1 mô-đun chạy trên cả .NET Framework toàn bộ và .NET Core đa nền móng. Tuy nhiên, ASP.NET Core phiên bản 3 chỉ có hiệu lực trên .NET Core và ko có tính năng tương trợ .NET Framework”.

Hoàn cảnh ra đời của ASP.NET Core

Vào khoảng 15 5 trước, bản phát hành trước tiên của ASP.NET được ra đời và phát triển thành 1 phần của .NET Framework. Nhắc từ đấy, hàng triệu lập trình viên ưa chuộng và dùng nó để xây dựng những ứng dụng internet tuyệt vời và Microsoft trong những 5 đấy cũng đã phát triển thành, cải tiến thêm nhiều tính năng new.

Sau nhiều 5 dùng ASP.NET để phát triển thành internet, Framework có những thay đổi đổi tiến hoá đều đặn và mang trong mình tới cho chúng ta 1 hậu duệ tuyệt hảo, new mẻ là ASP.NET Core.

Xem Thêm  KVM Swap là gì? KVM Swap hoạt động như thế nào?

ASP.NET Core được biết tới sở hữu 1 số thay đổi đổi new mẻ lớn về kiến trúc, đấy là kết quả từ việc học hỏi siêu nhiều từ những Framework Module hóa khác. Hiện nay, ASP.NET Core ko còn phụ thuộc cố định vào System.Internet.dll nữa mà tập hợp những gói, những module hay còn được gọi là những Nuget Packages.

Đặc điểm của ASP.NET Core

Có thể thấy, ASP.NET Framework tồn tại bền bỉ trên hệ thống Home windows từ thời gian dài thì ASP.NET Core new khởi đầu ra đời để tương trợ những tính năng cho .NET Framework như Home windows Varieties, WPF. ASP.NET Core có thể hoạt động trên bất kỳ nền móng nào mà đảm bảo có thể khắc phục được những hạn chế của .NET Framework – chaỵ duy nhất trên nền móng Home windows. ASP.NET Core được thiết kế để tối ưu và phân phối phải chăng cho những Growth Framework triển khai trên đám mây hoặc chạy on-promise.

Về cơ bản, ASP.NET Core được tạo thành từ 1 thư viện bản Web. .NET Customary 2.0 có thể chạy tại bất cơ nào mà nó có thể tương trợ được. Đồng thời, ASP.NET Core phát triển thành 1 mã nguồn mở. Đây là sự thay đổi đổi lớn và vô cùng quan yếu mà trước đây khó có lập trình viên nào nghĩ tới. Chính vì thế, ASP.NET Core lôi kéo phần lớn những lập trình viên dùng để xây dựng những trang internet.

ASP.NET Core là 1 phiên bản thiết kế của ASP.NET 4.x có sự thay đổi đổi kiến trúc giúp Framework nhẹ nhàng hơn và hài hòa cả tính Module nhiều hơn nữa. Có 1 nền móng có hiệu suất và tính tương thích hiệu quả, những lập trình viên vẫn trung thành xây dựng những internet bằng ASP.NET Core.

Những ưu điểm của ASP.NET Core

 • ASP.NET Core được thay đổi đổi 1 số kiến trúc nên dẫn tới Modular Framework bé hơn.
 • ASP.NET Core ko còn phụ thuộc vào nền móng system.internet.dll, Framework này dựa trên 1 tập hợp nhiều chi tiết của Nuget Packages.
 • Bạn có thể tối ưu ứng dụng của mình dễ dàng thông qua những Nuget Packages cần thiết.
 • Những ứng dụng internet được thiết kế trên nền móng ASP.NET Core sẽ ít tiêu hao dung lượng bộ nhớ, bảo mật chặt chẽ, tốc độ thực thi nhanh, hiệu năng hoạt động phải chăng và ổn định.
 • ASP.NET Core giúp giảm dịch vụ, dễ bảo trì ứng dụng và tiết kiệm chi phí tổn.
Xem Thêm  Chia sẻ bí quyết tiếp cận khách hàng nội thất giúp nâng cao trưởng doanh thu

1 số cải tiến nổi bật của ASP.NET Core

 • Những ứng dụng ASP.NET Core được xây dựng và khởi tạo tại đa dạng những nền móng như Home windows, Mac và Linux.
 • Được phát triển thành từ .NET Core, ASP.NET Core tương trợ chất lượng App Vesioning.
 • Mang trong mình tới những công cụ và hàng loạt tính năng tiên tiến, đơn giản hóa quy trình phát triển thành internet.
 • Tương thích sở hữu hệ thống xây dựng internet UI và internet APIs.
 • Có thể tích hợp những consumer – facet Frameworks tiên tiến và những luồng phát triển thành.
 • Cấu hình dựa trên mô hình đám mây có sẵn.
 • Dependency Injection (DI) được xây dựng sẵn.
 • Đa dạng cấu hình, thân thiện sở hữu nhiều môi trường.
 • Có tính năng host trên IIS hoặc self-host trong Course of của riêng mình.
 • Chuyển thực thể, những thành phần module, dùng chung toàn bộ Nuget Bundle.
 • Mã nguồn mở và tập trung vào cùng đồng.

Phát triển thành ASP.NET Core trên consumer – facet

ASP.NET Core tự tín là đại diện đẳng cấp trong lập trình internet, tương trợ những lập trình viên có thể thiết lập những ứng dụng chuyên nghiệp, nhanh gọn. Có thiết kế tích hợp liên tục cùng nhiều consumer – facet Farework, ASP.NET Core có thể phát triển thành trên consumer – facet sở hữu những chi tiết là: Angular JS, KnockoutJS và Bootstrap.

Angular JS

Đây là 1 mã nguồn mở thuộc internet Framework được dùng nhiều nhất trong xây dựng ứng dụng internet. Phát triển thành vào 5 2009 và được duy trì bởi Google, ra mắt phiên bản 2.0.

Angular JS là 1 Framework có cấu trúc ứng dụng internet động, cho phép người lập trình dùng HTML như là ngôn ngữ mẫu và có thể mở rộng cú pháp để diễn đạt những thành phần ứng dụng của bạn 1 phương pháp rõ ràng, hiệu quả nhất.

Tính năng nổi bật và được dùng nhiều của Angular JS là: Information binding và Dependency injection giúp loại bỏ phần lớn code bạn viết.

Ưu điểm nổi bật

 • Angular JS tương trợ tính năng tạo ra những Single Web page Aplication.
 • Người mua có thể dùng linh hoạt những khả năng Information binding tới HTML
 • Bạn có thể tái dùng element, dễ dàng Unit check.
 • Hoạt động tại cả PC lẫn Cell cùng nhiều tính năng khác giúp lập trình viên viết code ít hơn.
Xem Thêm  Giải pháp hiện thực hóa ý tưởng tìm tiền sở hữu Capcut cực đơn giản

Hạn chế

 • Độ an toàn của những ứng dụng phát triển thành bởi Angular JS ko được cao.
 • Bạn chỉ nhìn thấy những trang cơ bản lúc vô hiệu hóa JavaScript.

Knockout JS

Tương tự động như 1 thư viện của JavaScript, Knockout JS tương trợ lập trình viên có thể lập trình và phát triển thành những ứng dụng internet đơn dàng và dễ kiểm soát. Hơn nữa, Knockout JS còn giúp những lập trình viên có thể triển khai những kỹ thuật nổi bậc hơn như: binding, cập nhật dữ liệu cụ thể trên từng thực hiện, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Ưu điểm nổi bật

 • Knockout JS xem tự động động sự phụ thuộc từ trường này sang trường liên quan khác, tự động cập nhật đúng giao diện cần thiết lúc phần tử đang được theo dõi thay đổi đổi.
 • Tương trợ tính năng khai báo ràng buộc dữ liệu sở hữu giao diện, declartive bindings.
 • Có thể lập trình mở rộng, bổ sung phương pháp thức theo dõi những thay đổi đổi hoặc ràng buộc để tạo giao diện ứng dụng nghiệp vụ theo nội dung lập trình cụ thể.

Bootstrap

Đây là 1 trong những Framework HTML, CSS và Javascript tương trợ khách hàng thiết lập internet 1 phương pháp dễ dàng, đạt tiêu chuẩn. Có những web site được xây dựng tiện lợi trên những thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính, ipad,… Bootstrap cơ bản gồm những chi tiết: typoraphy, types, buttons, tables, navigation,…

Ưu điểm nổi bật

 • Bootstrap tương trợ thêm những Element giúp khách hàng thiết kế reponsive 1 phương pháp dễ dàng và hiệu quả.
 • JavaScript giúp cho thiết kế của bạn tiết kiệm thời kì, đảm chất lượng.
 • Bootstrap hiện là 1 trong những Framework được nhiều người dùng để thiết kế internet nhất sở hữu những tiêu chuẩn riêng, chất lượng nên được nhiều người ưa chuộng.

Trên đây là thông tin về “ASP.NET Core là gì?” và những vấn đề xung quanh ASP.NET Core được Tino Group tổng hợp để gửi tới bạn. ASP.NET Core là 1 mô hình lập trình tiên tiến được triển khai trên đám mây và có thể dùng sở hữu đa dạng nền móng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn nền móng thiết lập phần mềm hiệu quả và chất lượng phải chăng. Chúc người tiêu dùng thành công!

FAQs về ASP.NET Core

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org