Bà Nguyễn Phương Hằng yêu cầu nhà báo Hàn Ni b.ồi th.ường đến 500 tỷ đồng

Sau một loạt diễn biến phức tạp, vụ việc xúc phạm và gây thiệt hại kinh tế đã khiến bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra yêu cầu bồi thường lớn tới nhà báo Đặng Thị Hàn Ni. Sự việc này đã đến tay cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM, và họ đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị truy tố nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi) và luật sư Trần Văn Sĩ (66 tuổi) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Theo kết luận điều tra, việc bà Hàn Ni bị cáo lấy lại danh dự và kháng cáo trong tình huống này có nguyên nhân từ việc bà Hằng đã có những phát ngôn xúc phạm đến danh dự và uy tín của bà Hàn Ni. Trong đó, bà Hằng đã mạnh lời cáo buộc bà Hàn Ni đòi tiền từ doanh nghiệp và gánh nặng vụ án phản động.

Tuy nhiên, cáo trạng cũng cho biết rằng Trần Văn Sĩ, người cùng bị cáo trong vụ này, lý do gây phát ngôn liên quan đến bà Hằng là do bà Hằng đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của một số nghệ sĩ và có những phát ngôn không tôn trọng về văn hóa và thuần phong mỹ tục.

Ngoài việc yêu cầu bà Hàn Ni và Trần Văn Sĩ phải đối mặt với tố cáo của mình, bà Hằng còn đề nghị bồi thường số tiền lớn, khoảng từ 300 tỷ đồng đến 500 tỷ đồng. Bà Hằng lý giải rằng vì các đối tượng đã xúc phạm danh dự và uy tín của cô, gây thiệt hại kinh tế cho Công ty Cổ phần Đại Nam và gây mất uy tín cho quỹ từ thiện Hằng Hữu. Tuy nhiên, cho đến nay, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Hằng chưa cung cấp các tài liệu để chứng minh thiệt hại về mặt vật chất và tinh thần liên quan đến vụ án.

Xem Thêm  Sự Quyến Rũ Đầy Mê Hoặc Của Hot Girl Thảo Trần