Tiết lộ} 5 web site tuyển cùng tác viên viết bài cho báo uy tín

Bạn có niềm đam mê viết lách và khả năng sáng tạo vô hạn? Bạn là fulltime freelancers hoặc học sinh/sinh viên đang tìm tìm công việc tự động do? Bạn có nhu cầu tìm thu nhập nhưng ko muốn gò bó về thời kì? Vậy hãy thử sức phát triển thành cùng tác viên viết báo on-line. Công việc này đáp ứng mọi tiêu chí mà bạn đặt ra. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu 5 web site tuyển cùng tác viên viết bài cho báo uy tín hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về công việc cùng tác viên viết bài cho báo

Cùng tác viên viết bài cho báo là gì?

Hiện nay, sở hữu tốc độ vươn lên là mạnh mẽ của Web, số lượng những trang báo on-line xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này đã tạo ra “mảnh đất” công việc màu sắc mỡ cho những người có niềm đam mê viết lách.

Trước đây, báo giấy siêu được ưa chuộng. Buộc phải nói, đây là nhân tố gắn liền sở hữu tuổi thơ của biết bao thế hệ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những thiết bị điện tử cũng như khoa học kỹ thuật số đã làm cho báo giấy dần mất đi vị thế trên thị trường. Thay đổi vào đấy, những trang báo mạng vươn lên là mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, những tòa soạn báo on-line luôn cần đội ngũ cùng tác viên hùng hậu để xây dựng web site trở nên mạnh mẽ hơn và dễ lên high. Lúc phát triển thành cùng tác viên viết bài cho báo, bạn sẽ vận dụng khả năng viết lách và tìm tìm thông tin của mình để triển khai thành nội dung đăng lên web site chính thức của trang báo đấy.

Xem Thêm  Engagement là gì? Hé lộ giải pháp giúp nâng cao chỉ Engagement Advertising

Đặc thù của công việc này là cùng tác viên buộc phải “nhạy tin”. Nghĩa là bạn luôn đón đầu những tin tức nóng và new nhất. Cùng tác viên viết báo ko cần buộc phải tới tòa soạn, bạn chỉ làm cho việc từ xa thông qua Web.

1 số tiêu chí cần có để làm cho cùng tác viên viết bài cho báo

Báo chí được xem là 1 ngành nghề mũi nhọn trong bối cảnh khoa học 4.0 – lúc thông tin phát triển thành nguồn dữ liệu vô hạn. Hầu như từng ngày đều có những tin tức new trải dài trên nhiều phương diện khác nhau, từ tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tới đời sống, văn hóa, tiêu khiển. So sở hữu trước đây, việc phát triển thành cùng tác viên viết bài cho báo trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn siêu nhiều. Tuy nhiên, để phát triển thành cùng tác viên chuyên nghiệp và có thời cơ thăng tiến làm cho phóng viên, bạn cần đáp ứng 1 số tiêu chí sau đây:

Ngoài đấy, từng trang báo khác nhau sẽ có những bắc buộc cụ thể khác nhau. Vì vậy, bạn có thể biến chuyển linh hoạt để yêu thích sở hữu tòa soạn trực tuyến mà mình muốn tham dự.

Prime 5 web site tuyển cùng tác viên viết bài cho báo uy tín

#1. Kênh 14

1 trong những tên báo phổ thông} và scorching nhất hiện nay là Kênh 14. Đây được biết tới như kênh thông tin tổng hợp dành riêng cho giới trẻ.Chuyên phần của Kênh 14 siêu đa dạng, đáp ứng phong phú tin tức mọi lĩnh vực cuộc sống.

Đặc biệt của Kênh 14 là những tin tức độc quyền, nhanh và new lạ. Để đa dạng màu sắc sắc cho web site, Kênh 14 thường xuyên tổ chức những đợt tuyển cùng tác viên trên khắp những tỉnh thành.

Kênh thông tin này tính nhuận bút dựa trên chất lượng bài viết. Trường hợp bài viết được phân phối hình ảnh do chính bạn chụp, nhuận bút sẽ cao hơn. Thông thường, nhuận bút sẽ được tính sổ sau khoản thời gian bài đăng xuất bản từ 1 – 2 tháng.

Xem Thêm  Gợi ý 4 phương pháp giảm dung lượng ảnh on-line nhanh nhất

#2. Mực Tím On-line (MTO)

Mực Tím là 1 trong những trang báo gắn liền sở hữu bao thế hệ tuổi thơ, nhất là trên lứa tuổi học sinh. So sở hữu những trang báo khác, Mực Tím được xem là “cây đa cây đề” trong ngành báo chí. Ngoài báo giấy, Mực Tím cũng đang vươn lên là theo xu hướng on-line.

Nội dung của Mực Tím chủ yếu xoay quanh đời sống học trò, tuổi teen, giới trẻ, như: học tập, kỹ năng, tiêu khiển, thời trang, ăn uống,… Vì là 1 trang báo chính thống dành cho học sinh, nên để phát triển thành cùng tác viên của Mực Tím, bạn buộc phải là người am hiểu về cuộc sống của giới trẻ, nắm bắt development phải chăng.

Bên cạnh ra, báo Mực Tím đòi hỏi khá cao về chất lượng bài viết, tay nghề cứng và có kinh nghiệm. Đổi lại, nhuận bút của web site này khá cao, đáp ứng phải chăng nhu cầu sinh hoạt cho cùng tác viên.

#3. Hoa Học Trò On-line

Tương tự động như Mực Tím, Hoa Học Trò cũng là trang báo dành cho giới trẻ và người sử dụng học sinh. Có thể nói, trang báo này đã ươm mầm cho siêu nhiều nhà văn, nhà báo tiềm năng. Thể loại được ưa chuộng nhất trên Hoa Học Trò là những mẩu truyện ngắn, thời trang và xu hướng.

Trước xu hướng chuyển đổi số, Hoa Học Trò cũng xây dựng web site trực tuyến, nhằm tiếp cận sở hữu độc giả đa kênh. Trang báo này thường xuyên tuyển cùng tác viên viết bài on-line trên toàn quốc. Bạn có thể gửi bài viết, tranh vẽ hoặc truyện ngắn của mình tới tòa soạn để có thời cơ hợp tác.

Nhuận bút của Hoa Học Trò On-line khá cao. Vì vậy, bạn sẽ có thời cơ tìm nhuận bút khủng trường hợp chăm chỉ và thường xuyên cho ra lò những bài viết chất lượng.

#4. Vietnamnet

Vietnamnet là 1 trong những trang báo uy tín nhất tại Việt Nam. Đơn vị này trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông quốc gia. Vì vậy, đây hoàn toàn là 1 trang báo chính thống, ko lừa đảo và phân phối thông tin giả mạo.

Xem Thêm  Magento là gì? Tìm hiểu về nền móng Magento

Hiện tại, Vietnamnet phân phối siêu nhiều chuyên phần khác nhau, như: thời sự, chính trị, thế giới, tiêu khiển, sức khỏe, đời sống,… Tờ báo này thường xuyên chiêu mộ những thiên tài trẻ đam mê viết lách, nhạy bén sở hữu tin tức new.

Để phát triển thành cùng tác viên của Vietnamnet, bạn có thể liên lạc quản lý sở hữu những phóng viên tại tòa soạn hoặc thông qua lời giới thiệu từ bạn bè, người quen. Tùy thuộc} theo chất lượng, chuyên phần và lượt view, nhuận bút của bạn sẽ dao động từ 70.000 – 100.000 đồng.

#5. Viết bài search engine optimization (VBS)

Đây là 1 trang internet chuyên tuyển cùng tác viên trong những lĩnh vực liên quan tới search engine optimization, PR, xây dựng chiến lược cổ điển và chăm sóc Fanpage. Web site này đặc biệt yêu thích sở hữu những bạn học chuyên ngành kinh tế.

Lúc phát triển thành cùng tác viên cho VBS, bạn sẽ được coaching kỹ lưỡng về kỹ năng và thời cơ vươn lên là kỹ năng. Để tuyển cùng tác viên, VBS sẽ bắc buộc bạn đăng ký và gửi 1 bài viết để đánh giá năng lực. Nhuận bút của VBS trung bình từ 70.000 – 1.000.000 tùy thuộc} theo chất lượng bài viết.

Ngoài đấy, đội ngũ VBS là những người trẻ năng động, giàu máu nóng. Trở nên cùng tác viên tại đây, bạn cũng được hưởng siêu nhiều lợi ích và ưu đãi phải chăng. Tuy nhiên, những bài viết trên VBS đòi hỏi khá cao về khả năng sáng tạo và tay nghề.

Trường hợp có khả năng viết lách hoặc am hiểu về 1 lĩnh vực cụ thể, bạn có thể tìm tìm những trang thông tin uy tín để đăng ký phát triển thành cùng tác viên. Trên đây là 5 web site tuyển cùng tác viên viết bài cho báo uy tín hiện nay. Chúc bạn sớm tìm được “job ngon – việc xịn” trong thời kì sớm nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org