Mách nhỏ} kích thước banner sale Shopee chuẩn cho nhà bán hàng new nhất

Ảnh bìa của Shopee thường ko quan yếu vì bị làm cho mờ so sở hữu ảnh đại diện. Tuy nhiên, có 1 loại ảnh bìa khác được gọi là banner sale mà bạn cần đặt biệt lưu ý. 1 banner sale chất lượng sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho store cũng như lôi kéo lưu ý của khách hàng. Nhưng trước hết, bạn cần cần biết kích thước của những hình ảnh này bao nhiêu là chuẩn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ mách nhỏ} cho những nhà bán hàng biết kích thước banner sale Shopee chuẩn để thiết kế yêu thích.

Tại sao cần lưu ý tới ảnh bìa của store trên Shopee?

Tầm quan yếu của banner sale đối sở hữu hoạt động marketing trên Shopee

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan yếu. Lúc khách hàng truy cập vào store của bạn để tìm tìm siêu phẩm, họ sẽ nhìn thấy ngay ảnh đại diện và ảnh bìa của store tại đầu trang. Tuy nhiên, phần ảnh bìa đấy thường ko được lưu ý vì đã bị làm cho mờ. Kế tiếp, họ sẽ thấy phần banner sale. Những hình này sẽ giúp lôi kéo và giữ chân khách hàng tìm hiểu thêm siêu phẩm dịch vụ tại store.

Xem Thêm  Restful API là gì? Bí quyết thức hoạt động của Restful API

1 banner sale đẹp, chứa toàn bộ thông tin cần thiết sẽ làm cho toát lên vẻ chuyên nghiệp và độ uy tín của gian hàng trong mắt người sắm. Từ đấy, khách sẽ khởi đầu tham khảo siêu phẩm và đưa ra quyết định sắm hàng.

Những loại ảnh trên gian hàng Shopee

Ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện thường chứa emblem của shop. Trường hợp ko có emblem, bạn có thể dùng hình ảnh của những siêu phẩm và ảnh bìa cũng tương tự động.

Banner sale

Có cao nhất} 5 ảnh, được dùng để giới thiệu những chương trình khuyến mãi của store như sắm 1 tặng 1, mã giảm giá, freeship,… hoặc mô tả ngắn gọn về store.

Ảnh siêu phẩm

Đây là ảnh riêng cho từng siêu phẩm mà bạn đăng bán trên store. Ảnh sẽ hiển thị kèm sở hữu tên siêu phẩm từng lúc khách hàng tìm tìm trên thanh search của Shopee. Trường hợp ảnh bìa có vai trò giữ chân khách hàng thì ảnh siêu phẩm sẽ quyết định khách hàng có vào gian hàng của bạn hay ko. Ấy là nguyên nhân bạn nên đầu tư thiết kế ảnh siêu phẩm để lôi kéo nhiều khách hàng tiềm năng.

Ảnh phân loại siêu phẩm

Đây là những ảnh nằm bên dưới ảnh siêu phẩm. Lúc siêu phẩm bạn đang bán có nhiều thuộc tính (measurement, màu sắc sắc), ảnh phân loại siêu phẩm sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng vì họ có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình.

Kích thước những loại ảnh Shopee chuẩn 2023

Kích thước ảnh đại diện

Kích thước ảnh đại diện của Shopee chuẩn có tỷ lệ 1:1 (hình vuông). Chiều dài và chiều rộng của ảnh thường là 900 px x 900 px, 1200 px x 1200 px, 2048 px x 2048 px.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp chạy quảng bá TikTok chuẩn chỉnh nhất 2023

Kích thước ảnh bìa Shopee

Hiện tại, bạn có thể tùy thuộc} chọn kích thước cho ảnh bìa vì phần ảnh này sẽ bị làm cho mờ bên dưới ảnh đại diện. Bạn có thể chèn emblem hoặc siêu phẩm chủ đạo của store vào ảnh bìa.

Nhìn chung, giữa ảnh bìa và ảnh đại diện, bạn nên đầu tư ảnh đại diện hơn để gây ấn tượng sở hữu khách hàng.

Kích thước banner sale Shopee

Kích thước banner sale Shopee chuẩn là 1200 px x 600 px. Hoặc bạn cũng có thể chọn tỷ lệ 820 px x 312 px. Đối sở hữu banner sale, bạn nên đặc biệt lưu ý tới khâu thiết kế nội dung làm cho sao để yêu thích nhất sở hữu những chương trình của store.

1 ảnh banner chuẩn sẽ chứa những nội dung cụ thể như chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá, chương trình flash sale, chương trình freeship, những hình ảnh siêu phẩm nổi bật, chỉ dẫn người sắm dùng mã giảm giá,..hoặc chứa những thông tin về store.

Kích thước ảnh siêu phẩm

Shopee cho phép những store chèn cao nhất} 9 ảnh siêu phẩm cho từng siêu phẩm, trong đấy có 1 ảnh đại diện (ảnh hiển thị lúc khách hàng tìm tìm siêu phẩm trên Shopee). Kích thước ảnh siêu phẩm tối thiểu là 500 x 500 px và có độ phân giải 72dpi.

Đối sở hữu ảnh siêu phẩm, bạn nên dùng những hình ảnh thực do chính tay bạn chụp để tạo sự uy tín chop store. Bên cạnh ra, bạn cũng nên gắn nhãn hiệu cá nhân như emblem store hoặc tên store vào ảnh để hạn chế bị những store khác dùng trái phép.

Chỉ dẫn bí quyết thêm banner sale vào store trên Shopee

Những bước thêm banner sale vào store

Bước 1: Đăng nhập account vào kênh người bán tại: https://banhang.shopee.vn/.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp lấy lại mật khẩu iCloud lúc quên đơn giản và nhanh chóng nhất

Bước 2: Tại phần Quản Lý Store, bạn nhấn vào Hồ Sơ Store.

Bước 3: Tại phần Mô tả hình ảnh và video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + để tải ảnh lên từ máy tính hoặc có thể thêm video bằng bí quyết chèn URL YouTube (cao nhất} 5).

Bước 4: Sau khoản thời gian tải ảnh lên hoàn thành, bạn nhấn Lưu để xác nhận.

Kinh nghiệm thiết kế ảnh banner sale Shopee

Bạn có thể nâng cao chất lượng của banner sale Shopee dựa trên những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo kích thước đúng chuẩn như chỉ dẫn bên trên.
 • Chú ý nhiều hơn tới ko gian trong banner.
 • Hình ảnh cần chân thực, sắc nét, ko bị vỡ. Hình nền được chụp chuyên nghiệp sở hữu độ phân giải cao.
 • Banner sale thường xuyên được thay đổi đổi. Do đấy, bạn cần làm cho nổi bật nội dung chính như chương trình flash sale, chương trình giảm giá,…
 • Tạo 1 thiết kế nhất quán, đảm bảo dùng những màu sắc sắc, phông chữ 1 bí quyết cân xứng.
 • Phông nền cần đảm bảo ko bị rối mắt. Hình siêu phẩm cần nổi bật trên nền để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ko nên dùng nền cùng màu sắc sở hữu hình ảnh siêu phẩm gây khó nhìn.
 • Banner ko nên chứa những khía cạnh bên bên cạnh, trừ lúc đấy là siêu phẩm của những ngành hàng như thời trang, nhà cửa và đời sống, …
 • Banner ko được dùng viền, khuôn, trừ 1 số khuôn được Shopee cho phép.
 • Banner ko được chứa ảnh khỏa thân, khiêu gợi hoặc phản cảm, ko yêu thích sở hữu thuần phong mỹ tục.

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn biết kích thước chuẩn của banner sale Shopee cũng như kích thước của những hình ảnh khác trong gian hàng. Hy vọng bạn sẽ trang trí cho store của mình những banner sale chất lượng để lôi kéo nhiều khách hàng hơn nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org