Biện pháp quản lý quán karaoke hiệu quả từ A-Z

Ca hát là niềm đam mê bất tận của người Việt và karaoke đã phát triển thành 1 loại hình marketing đặc thù trên Việt Nam. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy những quán karaoke lúc nào cũng đông khác và có vẻ siêu thuận tiện. Tuy nhiên, đây lại là 1 lĩnh vực siêu phức tạp và đòi hỏi cần có kinh nghiệm quản lý new tồn tại được thời gian dài dài. Trong bài viết dưới đây, Tino Group muốn chia sẻ cho bạn phương pháp quản lý quán karaoke hiệu quả từ A-Z.

Đôi nét về dịch vụ karaoke

Dịch vụ karaoke là gì?

Căn cứ vào khoản 1 Điều 2 Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về dịch vụ karaoke như sau:

“Dịch vụ karaoke là dịch vụ phân phối, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, nhạc và lời bài hát mô tả trên màn hình (hoặc hình thức tương tự động) nhằm dùng cho cho hoạt động ca hát tại những cơ sở đủ điều kiện.”

Như vậy, đây là 1 mô hình marketing dùng cho hoạt động ca hát của khách hàng. Những bài hát, hình ảnh được phân phối cần đảm bảo thích hợp tiêu chuẩn văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, đồng thời chỉ được phép dùng những bài hát được lưu hành.

Phân loại quán karaoke

 • Quán karaoke gia đình, bình dân: Đây là mô hình quán karaoke ko được đầu tư nhiều nên ko có nhiều tiện ích, trang thiết bị trên mức trung bình, thích hợp để dùng cho cho gia đình. Bên cạnh ra, những khách hàng lựa chọn quán cũng ko có nhiều đề nghị cao về ko gian và chất lượng âm thanh.
 • Quán karaoke VIP: Đây là mô hình quán karaoke có trang thiết bị tiên tiến, thiết kế sang trọng, hệ thống loa và âm thanh đảm bảo chất lượng. Bên cạnh ra, quán còn ấy 1 đội ngũ viên chức dùng cho chuyên nghiệp, mang trong mình tới trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng.
Xem Thêm  Những lệnh quản lý database trên MariadDB

Bí quyết quản lý quán karaoke hiệu quả

Quản lý viên chức

Tuyển dụng viên chức

Bạn cần tuyển dụng và tập huấn viên chức quán karaoke kỹ càng để đảm bảo quán hoạt động ổn định ví dụ nhân sự quán có sự thay thế đổi.

 • Tuyển dụng: Bạn cần xác định nguồn tuyển dụng viên chức trên đâu, bằng hình thức nào…để phòng trường hợp có 1 viên chức nghỉ, bạn vẫn luôn sẵn sàng tuyển dụng viên chức new thay thế thế.
 • Huấn luyện: Bạn nên xây dựng sẵn những danh sách công việc của từng phòng ban để viên chức thực hành. Ví dụ bạn đã có sẵn 1 danh sách mô tả, việc tập huấn viên chức new sẽ ko mất nhiều thời kì.
 • Dùng & đánh giá: Sau khoản thời gian được tập huấn, viên chức new sẽ thực hành những công việc chính thức. Trong quy trình làm cho việc, bạn có thể đánh giá hiệu quả của viên chức để có hướng quản lý thích hợp.

Huấn luyện kỹ năng cho viên chức

Thông thường, từng phòng karaoke chỉ được dùng cho bởi 1 hoặc 2 viên chức. Do ấy, số lượng nhân sự tại 1 quán karaoke chỉ rơi vào khoảng 7 tới 15 người.

Chính vì vậy, để mang trong mình lại chất lượng dịch vụ phải chăng nhất cho khách hàng, viên chức cần được tập huấn bài bản ngay từ ban đầu. 1 số kỹ năng mà viên chức dùng cho tại quán karaoke cần nắm là:

 • Kỹ năng giao tiếp: Vì khách hàng tại quán karaoke thường dùng bia nên siêu dễ nổi nóng ví dụ viên chức cư xử ko đúng mực. Do vậy, viên chức cần được tập huấn bí quyết hỏi, trả lời, giải thích những vấn đề sở hữu khách hàng 1 bí quyết lễ phép, chuyên nghiệp nhằm để lại ấn tượng phải chăng.
 • Kỹ năng ứng xử: Bao gồm bí quyết cúi chào, gõ cửa phòng, mang trong mình đồ tới phòng, lau dọn bàn. Những kỹ năng này mô tả sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp của viên chức, tạo ấn tượng ban đầu phải chăng sở hữu khách hàng.
 • Kỹ năng xử lý vấn đề: Những quán karaoke thường dễ ra tranh cãi, xô xát làm cho tương tác tới hình ảnh và doanh thu quán. Vì vậy, xử lý vấn đề là 1 kỹ năng quan yếu của viên chức. Để có kỹ năng này, họ cần được tập huấn dài thời gian dài, đưa vào vấn đề thực tế và khuyến khích xử lý bằng nhiều biện pháp khác nhau.
Xem Thêm  Restful API là gì? Bí quyết thức hoạt động của Restful API

Quản lý đặt phòng

Đối sở hữu những quán marketing thuận tiện, việc đánh giá phòng trống cho khách hàng đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Lúc khách muốn đặt phòng thường cần chờ 10 tới 15 phút để viên chức đánh giá để gợi ý phòng cho khách.

Hơn nữa, 1 số trường hợp sai sót làm nhiều khách hàng đặt cùng 1 phòng hoặc đặt phòng sát giờ nên chưa kịp dọn dẹp sạch sẽ. Điều này sẽ mô tả sự thiếu chuyên nghiệp và để lại ấn tượng xấu cho khách hàng.

Để xử lý phải chăng điều này, bạn cần ứng dụng những phần mềm quản lý giúp đánh giá phòng trống, phòng đang dọn để mang trong mình lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng của mình.

Quản lý thức ăn, nước uống và đồ ăn vặt

Gần như những quán karaoke ko chỉ phân phối dịch vụ ca hát mà còn có nguồn doanh thu từ việc phân phối đồ ăn vặt và thức uống. Việc 1 lượng lớn thực phẩm được tiêu thụ từng ngày đòi hỏi người quản lý cần liên tục thống kê để đảm bảo hàng tồn kho có thể cung ứng đủ cho khách và khớp sở hữu nguồn thu.

Không tính ấy, trên những quán karaoke, khách hàng thường đặt vụn vặt và số lượng khác trong từng phòng nhiều cũng làm đôi lúc viên chức quên ghi chép lại hoặc ghi chép thiếu dẫn tới kết quả báo cáo sai sót.

Do ấy, bạn nên ứng dụng phần mềm để cập nhật thay thế đổi theo từng hóa đơn, tổng hợp số lượng tồn kho từng ngày giúp quản lý đánh giá chính xác và đưa ra quyết định nhập hàng thích hợp.

Quản lý tiếp thị hiệu quả

Những chương trình Advertising and marketing thường thấy trên nhiều quán karaoke ấy là khuyến mãi giờ hát, giảm chi phí tổn dùng đồ uống, tặng thẻ VIP, tặng voucher cho nhóm khách hàng từ 10 người trở lên, quà tặng dành cho khách hàng có tổng chi tiêu trên 1 mức cụ thể…Đồng thời, hài hòa quảng bá trên những trang mạng xã hội để nhiều người biết tới.

Xem Thêm  Good friend With Advantages Professional (FWB) là gì? Tìm hiểu chi tiết về FWB token

Không tính ấy, bạn cần biết khách hàng thân thiết của quán chính là những kênh advertising and marketing hiệu quả nhất giúp quán tiếp cận thêm nhiều đối tượng tiềm năng. Chính vì vậy, khâu quản lý khách hàng vô cùng quan yếu, bạn nên thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng thân thiết.

Quản lý thu chi

Để nắm bắt hiệu quả của quy trình marketing, việc quản lý thu chi hàng ngày là 1 khía cạnh quan yếu. Từng ngày, người quản lý nên kiểm kê chi tiết thu chi, kiểm soát từng hạng phần và báo cáo vào cuối ngày. Tiếp theo, bạn xác định lãi – quạt và tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra những biện pháp khắc phục hợp lý.

Sau từng tháng, bạn nên có bản kế hoạch định hướng cho việc phát triển thành marketing karaoke cho những tháng sau để có hướng phát triển thành thời gian dài dài.

Quy trình dùng cho quán karaoke

Quy trình đón tiếp

 • Bước 1: Tươi chào lúc có khách tới quán
 • Bước 2: Hỏi khách đã đặt phòng trước hay giờ new khởi đầu đặt
 • Bước 3: Ví dụ khách đã đặt trước, bạn hãy hỏi số phòng và đánh giá thông tin của khách. Ví dụ chưa đặt, bạn đánh giá danh sách phòng trống thích hợp sở hữu số lượng khách để tư vấn.

Quy trình dùng cho

 • Bước 1: Dẫn khách vào phòng đã chọn
 • Bước 2: Chuyên dụng cho nước suối và những món ăn vặt trước
 • Bước 3: Chờ khách chọn menu đồ uống để dùng cho
 • Bước 4: Chuyên dụng cho những đề nghị khác của khách

Quy trình tính sổ

 • Bước 1: Kiểm số lượng thức ăn, đồ uống và dịch vụ khác
 • Bước 2: Thu ngân in phiếu tạm tính cho khách
 • Bước 3: Thu tiền và chờ khách đi phòng để dọn dẹp

Nhìn chung, marketing dịch vụ karaoke là 1 ngành nghề dễ “hái ra tiền”, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vừa new qua đi – thời điểm điểm thích hợp để tụ tập ca hát. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được những những phần cần quản lý để vận hành 1 quán karaoke hiệu quả. Chúc người mua thành công!

FAQs về bí quyết quản lý quán karaoke hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org