Bitcoin SV (BSV) là gì? Những thông tin ko nên bỏ lỡ về đồng Bitcoin SV

Bạn có biết đằng sau sự ra đời của 1 dự án tiền mã hóa đôi lúc là cả 1 sự đấu tranh, chẳng hạn như Bitcoin SV? Vậy câu chuyện đằng sau Bitcoin SV (BSV) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về Bitcoin SV

Bitcoin SV (BSV) là gì?

Bitcoin SV (hay còn gọi là Bitcoin Satoshi Imaginative and prescient) được biết tới là đồng tiền mã hóa ngang hàng (peer lớn peer) có khả năng cho phép người mua gửi quản lý từ bên này sang bên kia mà ko cần thông qua bất kỳ 1 tổ chức tài chính trung gian nào.

Khái niệm này có giống sở hữu định nghĩa của Bitcoin (BTC). Theo thông tin từ trang chủ của Bitcoin SV, họ tự động nhận Bitcoin SV new chính là đồng coin có khả năng giữ nguyên giá trị gốc của Bitcoin chứ ko cần Bitcoin Money (BCH) hay Bitcoin (BTC).

Nguyên nhân Bitcoin SV ra đời

Hãy cùng quay về thời điểm 1 5 sau khoản thời gian Bitcoin Money được giới thiệu để có thể thấu hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời của Bitcoin SV là gì. Đấy là những ngày đầu của tháng 08 5 2018. Lúc đó, Bitcoin Money (BCH) đã đưa ra đề xuất của họ về việc tiến hành ra mắt phiên bản nâng cấp giao thức trên chuỗi khối như sau.

ng nghệ Canonical Transaction Ordering (CTOR)

Trong bản cập nhật lần này, Bitcoin Money sẽ dùng khoa học Canonical Transaction Ordering (CTOR) thay đổi vì Topological Transaction Ordering (TTOR) như trước để có thể sắp xếp thứ tự động thanh toán trong 1 khối hiệu quả hơn.

Trước ấy, Bitcoin Money dùng khoa học TTOR. Đây là 1 kiểu sắp xếp thứ tự động thanh toán mà đầu ra của thanh toán thứ 1 (Tx1) lại là đầu vào của thanh toán thứ 2 (Tx2). Điều này dễ dẫn tới 1 số lỗi hệ thống thông thường.

Xem Thêm  Bí quyết dùng hàm ngày tháng 5 trong Excel

Có việc thay đổi đổi cơ chế để vận dụng khoa học CTOR, lệnh thực hành thanh toán trong mạng lưới Bitcoin Money sẽ được xử lý theo số thứ tự động ID. Như vậy, Bitcoin SV đã có thể cải thiện đáng nhắc được tốc độ thanh toán.

Trong bản đề xuất, Bitcoin Money cũng đã đề nghị kích hoạt 1 mã opcode new mang trong mình tên OP_CHECKDATASIG – 1 loại mã hoạt động có thể giao tiếp sở hữu cả thông tin bên bên cạnh blockchain. Như vậy, sở hữu việc kích hoạt OP_CHECKDATSIG, Bitcoin Money đã mở rộng thêm khả năng Oracle vào mạng lưới hoạt động của mình.

Mọi chuyện đáng lẽ đã diễn ra êm đẹp cho tới lúc 1 nhóm thợ mỏ trong cùng đồng Bitcoin Money xuất hiện do Craig Wright và Calvin Ayre đứng đầu. Họ đã kịch liệt phản đối bản cập nhật này.

Craig Wright đưa ra lập luận của mình rằng đợt cập nhật lần này của Bitcoin Money sẽ phá huỷ tính chất ban đầu của Bitcoin và Bitcoin Money. Vì thế, ông đề nghị quay lại phiên bản 0.1.0 của Bitcoin và đồng thời nâng cao kích thước khối lên tới 128MB.

Chuyện gì tới cũng sẽ tới. Lúc 2 bên bất đồng, ko tìm được tiếng nói chung, hardfork là hệ quả ko thể giảm thiểu khỏi.

Điểm đáng nói là Bitcoin Money cũng tự động nhận bản thân mình new là chuỗi khối gốc của Bitcoin. Thế nhưng, sự thực đã khẳng định rằng cả Bitcoin SV lẫn Bitcoin Money đều ko cần là chuỗi khối gốc của Bitcoin.

Khởi đầu của Bitcoin SV

Như đã giới thiệu tại trên, xuất phát từ việc ko cùng tiếng nói chung trong quyết định nâng cấp mạng của Bitcoin Money. Vào ngày 15 tháng 11 5 2018, Bitcoin SV ra đời sau khoản thời gian tiến hành hardfork thành công tại khối 556 và 759 từ chuỗi khối của Bitcoin Money.

Chủ sở hữu Bitcoin Money (BCH) tại 2 khối này sẽ nhận được lượng BSV tương ứng tỷ lệ 1:1 sở hữu Bitcoin Money. Vào thời điểm ấy, ước tính đã có khoảng hơn 16,8 triệu BCH đang lưu hành trên thị trường. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc sẽ có khoảng 16,8 triệu BSV tương ứng được lưu thông sau khoản thời gian tiến trình laborious fork thành công.

Xem Thêm  Phương pháp MySQL reset Root Password

Cuộc chiến hashrate okayhốc liệt

Mọi việc vẫn chưa ngừng lại tại ấy. Cứ tưởng rằng, 2 bên sẽ bình yên sau khoản thời gian chia tách thành công. Thế nhưng, Craig Wright cùng Calvin Ayre đã châm ngòi cho cuộc chiến nổ ra sở hữu tham vọng triệt tiêu chuỗi khối của Bitcoin Money bằng việc tấn công 51%.

Và dĩ nhiên, Roger Ver và Jihan Wu cũng đã ko chịu khoanh tay đứng nhìn nhìn chuỗi khối Bitcoin Money của mình bị người khác tấn công.

Sau khoản thời gian Craig Wright tuyên bố châm ngòi cho cuộc chiến hashrate, Jihan Wu đã tức thời điều hướng hơn 90,000 máy đào S9s từ hệ sinh thái Bitcoin về đào Bitcoin Money nhằm cải thiện khả năng bảo vệ của mạng lưới.

Theo BitMEX Analysis, ước tính chỉ trong vòng 1 tuần diễn ra cuộc chiến, tổng thiệt hại của cả 2 bên đã lên tới con số 5,94 triệu đô la Mỹ. Trong ấy, Bitcoin Money chịu thiệt hại nặng nề hơn sở hữu 3,45 triệu đô, trong lúc Bitcoin SV chỉ tổn thất khoảng chừng 2,49 triệu đô.

Cuối cùng, sau 10 ngày tham chiến khóc liệt, Bitcoin SV đã đưa ra quyết định kết thúc trận đấu đầy tốn kém này.

Giới thiệu về BSV token

Thông tin chi tiết về Bitcoin SV (BSV)

 • Token identify: Bitcoin SV
 • Ticker: BSV
 • Blockchain: nền móng Bitcoin Satoshi Imaginative and prescient
 • Kind token: Coin, Mineable
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: SHA-256
 • Block time: 10 phút
 • Transaction Time: 225 TPS
 • Block reward: 12.5 BSV per block
 • Complete provide: tổng cung 21,000,000 BSV
 • Circulating provide: đang cập nhật

Điểm nổi bật của Bitcoin SV so sở hữu Bitcoin Money

Điểm khác nhau dễ thấy nhất lúc so sánh của 2 coin này là kích thước khối của Bitcoin SV lớn hơn siêu nhiều so sở hữu Bitcoin Money.

Chính vì kích thước khối lớn, Bitcoin SV có khả năng chứa dữ liệu trong 1 block nhiều hơn. Điều này giúp cải thiện ko gian để xử lý thanh toán, tương trợ việc nâng cao tốc độ thanh toán của Bitcoin SV. Sau cùng, chi phí tổn thanh toán của Bitcoin SV sẽ từ ấy mà siêu rẻ đi đáng nhắc.

Xem Thêm  Antimalware Service Executable là gì? Bí quyết tắt Antimalware Service Executable

Phần đích dùng của Bitcoin SV

Dưới đây là 1 số phần đích dùng của BSV trong mạng lưới và hệ sinh thái của Bitcoin SV.

Charges

BSV hiện đang được dùng để tính sổ phí tổn những thanh toán trong mạng lưới của Bitcoin SV. Mức phí tổn này tại thời điểm hiện tại cũng khá rẻ chỉ khoảng 0,0007 đô..

Rewards

BSV được dùng khiến phần thưởng khối cho những thợ mỏ lúc họ khai thác thành công được 1 block new trong mạng lưới của Bitcoin SV.

Hiện tại, phần thưởng khối này đang tại con số 12.5 BSV cho từng block và đã giảm xuống 1/2 sau khoản thời gian Bitcoin SV quyết định tiến hành halving vào 5 2020.

Funds

BSV còn được dùng như 1 loại phương tiện tính sổ tại những shop, đối tác chấp nhận dùng đồng BSV như 1 loại tiền tệ.

Hiện tại, con số shop chấp nhận dùng BSV token để tính sổ vẫn chưa được thống kê 1 phương pháp chính xác.

Sắm bán BSV tại đâu?

Hiện tại, token BSV được thanh toán tại 1 số sàn như:

Trên đây là những chia sẻ về dự án Bitcoin SV (BSV) cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Trường hợp yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng phương pháp nhấn like và đánh giá 5 sao tại cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org