Bitfinex là gì? Chỉ dẫn phương pháp đăng ký account Bitfinex từ a-z 2023

Những sàn thanh toán tiền điện tử mọc lên ngày càng nhiều phát triển thành vấn đề gây đau đầu cho những nhà đầu tư lúc lựa chọn 1 nơi thanh toán uy tín. Hiện nay, Bitfinex là 1 trong những liên hệ lớn được siêu nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Bitfinex.

Giới thiệu về Bitfinex

Bitfinex là gì?

Bitfinex là 1 sàn thanh toán tiền điện tử được xây dựng thương hiệu vào 5 2014 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh, nhưng có những trụ sở chính tại Đài Mortgage, London và Hong Kong. Sàn thanh toán này thuộc sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc, đơn vị nức tiếng có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kỹ thuật.

Bitfinex là 1 trong những sàn thanh toán bitcoin nức tiếng bật nhất thế giới. Từng có thời kì nắm giữ khối lượng thanh toán lớn nhất, chiếm 1/10 tổng khối lượng thanh toán trên toàn thị trường. Tuy nhiên, vùng vị trí ấy hiện nay đã ko còn giữ được vì sự ra đời của nhiều sàn thanh toán trẻ.

Đây còn là 1 trong số ít sàn tương trợ tiền pháp định, ngoài việc niêm yết nhiều cặp thanh toán như hiện nay. Sàn cũng lôi kéo được lượng lớn nhà đầu tư tổ chức nhờ có vào thị trường OTC.

Những thị trường thanh toán

 • Thanh toán coin/token có tiền pháp định: cho phép nhà đầu tư thanh toán những loại tiền điện tử có 1 số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY. Trong ấy USD là đồng tiền được thanh toán nhiều loại coin/token nhất.
 • Thanh toán tiền điện tử bằng tiền điện tử: Bitfinex phân chia những cặp coin-coin thành những thị trường khác nhau, trong ấy 3 thị trường thanh toán được nhiều loại coin/token nhất là BTC, ETH và USDT
 • Thị trường OTC: Bitfinex cho phép nhà đầu tư thanh toán khối lượng lớn quản lý có 1 nhà đầu tư khác trên nền móng của Bitfinex mà ko cần thông qua việc đặt lệnh trên Sổ lệnh. Khối lượng tối thiểu để thanh toán trên thị trường OTC là 100,000 USD.
Xem Thêm  Bí quyết sắm Bitcoin trên Blockchain

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bitfinex

Ưu điểm

 • Khắc phục những trường hợp bị tấn công trong quá khứ. Sàn đã phân phối những tính năng tương trợ như 2FA, mã hoá E-mail, xác nhận rút tiền. Hiện tại, sàn liên tục cập nhật những tính năng bảo mật new.
 • Chính sách tính phí tổn siêu hợp lý, có Maker sẽ là 0.1% và có Taker là 0.2%. Mức phí tổn sẽ giảm dần ví dụ có số lượng thanh toán nâng cao thêm. Bitfinex còn được biết tới là sàn thanh toán có mức phí tổn thanh toán thấp nhất trong những sàn thanh toán tiền điện tử.
 • Cho phép nhà đầu tư thanh toán những loại tiền điện tử có 1 số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY
 • Thanh toán tuỳ chọn, cho phép khách hàng commerce margin trên Bitfinex có đòn bẩy lên tới 3.3x. Khách hàng có thể tiếp cận nhiều loại lệnh thanh toán như restrict, market, cease orders, ngoài trailing cease, fill/kill, iceberg, OCO.
 • Bên cạnh Bitcoin, sàn còn tương trợ khách hàng có siêu nhiều loại tiền khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Factom (FCT), Menero (XMR), Litecoin (LTC), Sprint, Steem, Steel (MTL), Waves, Ethereum Basic (ETC), Zcash (ZEC), Stratis (STRAT)…
 • Những đồng coin phổ cập} và uy tín new được Bitfinex ưu tiên record. Luôn có những chế độ đánh giá giám sát chặt chẽ những đồng coin new và sẽ bị xóa ví dụ quantity thấp.
 • Tương trợ cho vay vốn theo ý muốn của mình
 • Có tương trợ App trên smartphone gồm 2 nền móng chính là IOS, android.
Xem Thêm  Chỉ dẫn xóa cache DNS (Flush DNS) trên thiết bị truy cập.

Nhược điểm

 • Chưa tương trợ thanh toán bằng tiếng Việt cho nhà đầu tư Việt Nam
 • Tính phí tổn lúc nạp tiền điện tử ít hơn 1000$. Sở hữu thanh toán OTC bắt buộc thực hành thanh toán ít nhất 100,000 USD.
 • Mất nhiều thời kì lúc nạp tiền và rút tiền

Chỉ dẫn đăng ký account sàn Bitfinex

Đăng ký account trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào https://www.bitfinex.com/. Chọn “Open Account” trên chính giữa màn hình hoặc “Signal Up” trên góc bắt buộc màn hình.

Bước 2: Nhập toàn bộ thông tin theo bắc buộc bao gồm tên, e mail, mật khẩu… tiếp tục chọn “Open Account”.

Bước 3: Vào e mail bạn vừa dùng để đăng ký, chọn “Affirm E-mail Handle”.

Bước 4: Đăng nhập vào Bitfinex

Sau khoản thời gian hoàn thành những bước trên, bạn đã có 1 account tại Bitfinex.

Bí quyết xác minh account

Bước 1: Chọn “Verification” trên góc trái màn hình giao diện

Bước 2: Chọn “Start Verification”.

Bước 3: Lựa chọn loại account ưu thích “Particular person account” ví dụ bạn là cá nhân hoặc “Company Account” ví dụ là công ty. Chọn quốc tịch Việt Nam và tích đủ 6 nguyên nhân xác minh rồi ấn “Proceed”.

Bước 4: Chọn loại account vừa đăng ký rồi ấn “Proceed lớn Particular person/Company Verification”

Bước 5 Hoàn thành những thông tin xác minh bao gồm: Tên và liên lạc (Title & Contact), liên hệ (Handle), tài chính (Funds), thông tin về chủ account (Knew your buyer)…

Quy trình xác nhận thông tin có thể hoàn thành sau 1-2 tuần. Sau khoản thời gian account đã được xác nhận, bạn đã có thể thanh toán tại Bitfinex

Cài đặt bảo mật 2FA trên Bitfinex

Bước 1: Đăng nhập vào account của bạn trên Bitfinex. Tiếp tục, kéo xuống dưới, click on vào “Safety” trên góc bên trái của trang chủ.

Xem Thêm  Ví nóng là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Bước 2: Nhấn chọn phần “Two-Issue Authentication”.

Bước 3: Chọn “SETUP” trên phần Google Authenticator. Bitfinex tương trợ 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng phải chăng nhất nên chọn Google Authenticator.

Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại rồi quét mã QR trên net của Bitfinex, tiếp tục nhập token 2FA trên điện thoại vào net của Bitfnex và nhấn “ENABLE”.

Bí quyết tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple trên sàn Bitfinex

Bước 1: Vào phần “Switch”, trong menu chọn tiếp “Deposit” để vào danh sách ví toàn bộ những coin.

Bước 2: Bạn muốn tạo ví của đồng coin nào thì nhấp vào coin ấy, trên đây bạn chọn Ethereum tức là “Ether”.

Bước 3: Tiếp theo click on vào “Click on lớn generate deal with” để tạo ví new. Đây chính là ví thanh toán dùng để lưu trữ Ethereum của bạn.

Bước 4: Sau khoản thời gian click on hệ thống của Bitfinex sẽ tạo cho bạn 1 liên hệ ví là 1 dãy những ký tự động có dạng như “0x8dd089e2d282a041fd7b5e627e702efcc5b189e6”. Đây là liên hệ ví của bạn, hãy lưu lại để nhận Ethereum từ 1 ví khác hoặc ví dụ sắm Bitcoin trên những sàn khác thì bạn dùng liên hệ ví này để nhận.

Bài viết trên đây đã khái quát những thông tin cơ bản nhất về sàn thanh toán Bitfinex. Hy vọng bạn đã có thể nắm được Bitfinex là gì, phương pháp tạo account như thế nào để ko bắt buộc bỡ ngỡ lúc khởi đầu tham dự vào hình thức này.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Bitfinex

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org