Board Of Administrators là gì? Tri thức cần biết về Board Of Administrators

Được biết tới như 1 vùng vị trí quan yếu và tất yếu trong từng công ty, Board Of Administrators đảm nhiệm nhiều trách nhiệm liên quan tới việc thiết lập kế hoạch, bảo vệ tài sản, thực hành uỷ thác,… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tino Group tìm hiểu Board Of Administrators là gì cũng như tầm quan yếu của chức vụ này trong công ty.

Giới thiệu chung về Board Of Administrators

Board Of Administrators là gì?

Board Of Administrators (Hội đồng quản trị) là 1 nhóm cá nhân hoặc tổ chức được bầu chọn hoặc bổ nhiệm để quản lý và giám sát hoạt động của 1 công ty. Có thể nói, Board Of Administrators là cơ quan quan yếu nhất của 1 tổ chức, có trách nhiệm quyết định và điều hành những hoạt động chiến lược của công ty để đảm bảo phần tiêu phát triển thành dài hạn của tổ chức và tạo ra giá trị cho những cổ đông.

Thành viên của Board Of Administrators bao gồm những chuyên gia trong những lĩnh vực khác nhau như buôn bán, tài chính, luật pháp, Advertising and marketing và những ngành công nghiệp liên quan tới hoạt động của tổ chức. Họ được bầu hoặc bổ nhiệm bởi những cổ đông, có trách nhiệm quản lý những hoạt động của tổ chức và đưa ra những quyết định quan yếu liên quan tới việc đầu tư, tài chính, phát triển thành siêu phẩm cũng như những vấn đề chiến lược khác.

Xem Thêm  Catalogue là gì? 1 số mẫu catalogue đẹp 2023

Tóm lại, Board Of Administrators là 1 nhóm quan yếu và có trách nhiệm lớn trong việc quản lý, giám sát hoạt động của 1 tổ chức. Họ đảm bảo rằng tổ chức hoạt động hiệu quả, tuân thủ luật pháp, đáp ứng được những nhu cầu của những cổ đông và bên liên quan khác.

Vai trò và chức năng của Board Of Administrators

Những thành viên của Board Of Administrators

Board Of Administrators là phòng ban quản lý cấp cao nhất trong 1 tổ chức, có vai trò quan yếu trong việc định hướng và điều hành toàn bộ hoạt động của công ty. Phòng ban này đại diện cho những cổ đông, thành viên nội bộ và những bên liên quan khác.

Chủ tịch

Vùng này là cấp cao nhất trong công ty, có quyền lực và trách nhiệm lớn. Chủ tịch đứng đầu Hội đồng quản trị, đóng vai trò lãnh đạo và điều hành toàn bộ hoạt động của tổ chức.

Ban Giám đốc Nội bộ (đối nội)

Đây là 1 nhóm những thành viên trong Ban Giám đốc, được chỉ định để giám sát và quản lý những hoạt động bên trong của tổ chức như đánh giá hiệu quả hoạt động nội bộ, quản lý rủi ro, tìm ra những sai sót, gian lận, vi phạm pháp luật, đưa ra những giải pháp khắc phục, cải thiện.

Ban Giám đốc Đối ngoại

Ban Giám đốc Đối ngoại là phòng ban quản lý và điều hành những hoạt động liên quan tới quan hệ đối ngoại của công ty. Phòng ban này có trách nhiệm tạo dựng, duy trì những mối quan hệ đối ngoại hiệu quả, quản lý gặp gỡ sở hữu những đối tác, khách hàng, những đơn vị truyền thông. Những thành viên của Ban Giám đốc Đối ngoại là chuyên gia về đối ngoại và những lĩnh vực tương ứng.

Xem Thêm  Tìm hiểu về gg map - Ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm địa điểm và điều hướng đường đi

Tùy thuộc} vào quy mô tổ chức của từng công ty, có thể có những vùng vị trí giám đốc khác nhau. Thí dụ, tại những công ty có quy mô toàn cầu hoặc hoạt động đa quốc gia, có thể có những vùng vị trí giám đốc như: Giám đốc Advertising and marketing, Giám đốc Marketing, Giám đốc Sáng tạo, Giám đốc Vươn lên là Siêu phẩm, Giám đốc Vận hành, Giám đốc Vươn lên là và Đầu tư. Sự đa dạng và tính chuyên nghiệp của những thành viên trong BOD cũng là khía cạnh quan yếu giúp đảm bảo sự quản lý hiệu quả của công ty.

Bên cạnh ra, để đảm bảo tính đa dạng và tính chuyên nghiệp trong ban giám đốc, những công ty còn có thể mời những chuyên gia độc lập hoặc những nhà quản lý có kinh nghiệm để tham dự ban giám đốc như thành viên độc lập hoặc thành viên bổ sung. Những thành viên này sẽ giúp bổ sung thêm tri thức, kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao cường tính đa dạng, tạo ra sự thay thế đổi và đóng góp ý kiến để giúp ban giám đốc hoạt động hiệu quả hơn.

Tổ chức và quản lý ban giám đốc cũng là 1 vấn đề quan yếu, được thực hành thông qua những quy định của tổ chức, công ty và những quy tắc, quy trình cụ thể. Ban giám đốc thường có những cuộc họp thường kỳ, ko thường kỳ để bàn bạc, đưa ra quyết định quan yếu liên quan tới phần tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển thành của công ty.

Xem Thêm  Give away là gì? Những bước thực hành 1 hoạt động Give away hiệu quả

Để phát triển thành Board Of Administrators, cần đáp ứng những bắc buộc gì?

Nhìn chung, Board Of Administrators là 1 vùng vị trí quan yếu, tác động tới toàn bộ đường lối phát triển thành của công ty. Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã phần nào hiểu rõ Board Of Administrators là gì cũng như vai trò của vùng vị trí này đối sở hữu công ty. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org