Bootstrap là gì? Cài đặt và chỉ dẫn dùng Bootstrap

Tìm hiểu về Bootstrap

Bootstrap là gì?

Hiểu đơn giản, Bootstrap là những đoạn code viết sẵn để giúp developer dễ dàng tạo ra những giao diện web site tương thích có màn hình điện thoại.

Bootstrap là 1 framework bao gồm những HTML template, CSS template và JavaScript template dùng để vươn lên là web site chuẩn responsive.

Bản chất Bootstrap bao gồm 1 tập hợp những cú pháp thực hành những chức năng cụ thể. Để hoạt động phải chăng, Bootstrap cần có những file chính quản lý giao diện khách hàng và chức năng của trang net. Đấy là 3 file:

 • Bootstrap.css: 1 framework CSS sắp xếp và quản lý bố cục của trang net. Để thực hành 1 hành động cụ thể, cần tồn tại cùng lúc 2 cấu trúc: HTML quản lý nội dung và cấu trúc web site, CSS xử lý bố cục web site.
 • Bootstrap.js: File này là phần cốt lõi của Bootstrap. Bootstrap.js gồm những file JavaScript chịu trách nhiệm cho việc tương tác của trang net.
 • Glyphicons: Hợp tác icon có những hành động và dữ liệu nhất định trong giao diện khách hàng.

Lịch sử vươn lên là của Bootstrap

 • 19/8/2011 trên GitHub, Bootstrap được “ra mắt” như 1 mã nguồn mở có tên gọi ban đầu là Twitter Blueprint. Đây là 1 siêu phẩm sáng tạo của Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter.
 • 31/1/2012, Bootstrap phiên bản 2 được phát hành. Phiên bản này được bổ sung bố cục lưới 12 cột, thiết kế tùy thuộc} chỉnh có thể tương thích linh hoạt có kích thước nhiều màn hình.
 • 19/8/2013, Bootstrap 3 ra đời có giao diện tương thích có smartphone, trở nên No.1 undertaking trên GitHub.
 • Tháng 10/2014, Mark Otto công bố phiên bản Bootstrap 4 đang được vươn lên là. Phiên bản alpha trước tiên của Bootstrap 4 đã được triển khai vào tháng 8/2015.
 • Phiên bản new nhất là Bootstrap 4.5.
Xem Thêm  Zcash (ZEC) là gì? Phương pháp sở hữu và lưu trữ ZEC Token

Tới nay, Bootstrap vẫn là 1 trong những framework thiết kế web site được nhiều developer đánh giá cao.

Tại sao nên dùng Bootstrap?

Tính năng của Bootstrap

 • Cho phép giao diện khách hàng của trang net có thể hoạt động tối ưu trên mọi kích thước màn hình. Dù trên điện thoại màn hình bé hoặc máy tính để bàn màn hình lớn, web site vẫn hoạt động ổn định.
 • Có thể tích hợp có nhiều mã nguồn mở như: Joomla, Magento, WordPress… nhờ có thiết kế dưới dạng module. dễ dàng tích hợp có gần như những mã nguồn mở phổ thông} trên thị trường hiện nay như WordPress, Joomla,..
 • Giúp khách hàng dễ dàng thực hiện, tùy thuộc} chỉnh tùy thuộc} chỉnh framework trên web site trước lúc tải về và có thể dùng tại web site của khuôn.
 • Tích hợp jQuery trên Bootstrap đơn giản: chỉ cần khai báo những tính năng dùng trong quy trình thiết kế net.
 • Tương trợ đa dạng như slide, responsive, menu nhiều cấp nhờ có độ tương thích cao.

Ưu điểm cửa Bootstrap

Dùng Bootstrap, khách hàng sẽ:

 • Giảm bớt áp lực viết code. Bootstrap đóng vai trò như bộ khuôn nền, giúp vươn lên là net nhanh hơn.
 • Dễ dàng truy cập và thiết kế web site theo ý muốn nhờ có thư viện đa dạng những thành tố.
 • Có thể vào mã nguồn chỉnh sửa, thay thế đổi tùy thuộc} ý. Nguyên nhân là vì Bootstrap hoạt động theo xu hướng mã nguồn mở.
Xem Thêm  ROM và RAM là gì? Phân biệt hệ thống bộ nhớ trong và bên cạnh

Cài đặt và chỉ dẫn dùng Bootstrap

Có 2 phương pháp phổ thông} để tải Bootstrap về webhosting của bạn: tải quản lý từ trang chủ và thêm Bootstrap từ CDN.

Tải về từ trang Bootstrap

Bước 1: Bạn tải quản lý từ trang phân phối Bootstrap: https://getbootstrap.com/

Bước 2: Sau thời điểm đã tải về, bạn sẽ nhận được cấu trúc gồm 2 thư phần JS và CSS. Bạn giải nén và cài đặt vào webhosting thông qua giao thức FTP. Quy trình này được dịch sẵn, diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Bước 3: Bạn có thể dùng Bootstrap để thiết kế net dễ dàng ngay từ hiện nay}!

Bí quyết này ưu thích có những bạn dùng Bootstrap trong việc học hay thiết kế net trên trình giả lập (Xampp, Wamp). Ví dụ lỗi mạng Web, vẫn có thể chạy bootstrap bình thường.

Dùng Bootstrap CDN

Ví dụ ko muốn tải và lưu trữ Bootstrap trên máy tính, bạn có thể nhúng Bootstrap qua CDN – Content material Supply Community.

Bí quyết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng đường dẫn} đáng nói. Đồng thời, tương trợ việc tích hợp jQuery, JavaScript, CSS phân phối nhiều tính năng cho web site và mang trong mình lại trải nghiệm nổi bậc cho khách hàng.

Lúc mất mạng lúc đang cài đặt theo phương pháp này, Bootstrap sẽ ko hoạt động do buộc phải tải từ web site trực tuyến.

Những lưu ý lúc dùng Bootstrap

Dù đang là 1 trong những nền móng thiết kế net hiệu quả hàng đầu hiện nay, Bootstrap vẫn có 1 số lỗi khách hàng cần lưu ý:

 • Giao diện ko hiển thị chính xác trên những thiết bị khác nhau. Chúng dùng thuộc tính width làm cho giao diện ko điều chỉnh kích thước ưu thích có từng thiết bị cụ thể.
 • Lúc nâng cấp, thay thế đổi nội dung của file bootstrap.css có thể làm cho những dữ liệu bị hư. Thay đổi vì sửa nội dung, bạn có thể viết đè lên trang định dạng của riêng mình (overwrite). Phần đích là thay thế đổi những thiết lập mặc định của Bootstrap.
 • Hộp hội thoại Bootstrap modals có thể hiển thị ko đúng phương pháp.
 • Quên dùng những thuộc tính knowledge của Bootstrap
 • Ko khai báo thư viện tương trợ có trình thông qua IE8 và những trình thông qua cũ hơn.
Xem Thêm  Bí quyết khắc phục mạng yếu bằng hartware và phần mềm

Nhờ có Bootstrap, Developer tiết kiệm siêu nhiều thời kì lúc ko buộc phải viết code thủ công. Quy trình thiết kế 1 web site chất lượng, chuyên nghiệp và thân thiện có khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

FAQs về Bootstrap

Chúc bạn dùng hiệu quả Bootstrap nhé!

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!