Bootstrap là gì? Tìm hiểu về Bootstrap 5

1 web site sở hữu khả năng responsive cao đang là 1 đề nghị đề nghị} đối sở hữu những nhà vươn lên là dịch vụ dựa trên nền móng net. Giả dụ bạn đang tìm kỹ thuật tương trợ, Tino Group sẽ giới thiệu sở hữu bạn kỹ thuật Bootstrap – 1 trong những framework HTML, CSS, và JavaScript mạnh mẽ nhất tại thời điểm hiện tại. Cùng nhau tìm hiểu về Bootstrap 5, phiên bản new nhất của Bootstrap bạn nhé!

Tìm hiểu về Bootstrap

Bootstrap là gì?

Bootstrap là 1 framework mã nguồn mở hoàn toàn miễn chi phí được vươn lên là dựa trên những ngôn ngữ: HTML, CSS và Javascript. Có Bootstrap, bạn hoàn toàn có thể vươn lên là 1 web site sở hữu mức độ responsive cao trên nhiều thiết bị khác nhau.

Qua 1 thập kỷ vươn lên là, phiên bản new nhất của Bootstrap tại 6/12/2021 là Bootstrap 5.1.3. Từ brand, bộ tài liệu chỉ dẫn cho tới những nâng cấp khác làm Bootstrap 5 phát triển thành 1 trong những dấu mốc đặc biệt trong lịch sử vươn lên là của Bootstrap.

Lịch sử vươn lên là của Bootstrap

Dù kỹ thuật của Bootstrap chỉ new vươn lên là trong vòng 1 thập kỷ vừa qua. Nhưng Bootstrap đã nhanh chóng phát triển thành 1 trong những framework được dùng nhiều nhất trên thế giới nhằm phần đích tạo ra những Web site có tính Responsive cao.

Xem Thêm  High 11 phần mềm đọc PDF miễn phí tổn phải chăng nhất hiện nay

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự vươn lên là của Bootstrap nhé!

Phiên bản

Ngày phát hành

Những thay đổi đổi và nội dung chính

1.0

19/08/2011

Lần đầu phát hành Bootstrap và chưa tương trợ Cellular.

2.0

31/01/2012

Bổ sung hệ thống Grid-Structure 12 cột. Thêm 1 số thành phần (part) new, cũng như thay đổi đổi 1 vài thành phần sẵn có. Vẫn chưa tương trợ Cellular.

3.0

19/08/2013

Những thành phần được thiết kế lại theo phong bí quyết thiết kế phẳng (flat design). Cột mốc quan yếu lúc Bootstrap tương trợ những thiết bị Cellular.

4.0

19/01/2018

Bootstrap 4 sắp như viết lại hoàn toàn từ Bootstrap 3. Phiên bản này được đánh giá là dễ dùng hơn siêu nhiều so sở hữu phiên bản trước.

5.0

05/05/2021

Có thêm thành phần off canvas menu và loại bỏ sự phụ thuộc vào jQuery. Thay thế vào đấy, họ chuyển sang JavaScript Vanilla

Giả dụ bạn đang cần tìm những bản vá cho từng phiên bản Bootstrap từ phiên bản 1 tới phiên bản 5, bạn có thể xem tại đây.

Tìm hiểu về Bootstrap 5

Bootstrap 5 có gì new?

Brand new!

Có thể bạn chưa biết, brand new của Bootstrap – Bootstrap 5 có sự thay đổi đổi từ hình vuông thành cặp dấu ngoặc nhọn đặc biệt của CSS đấy! Đây chỉ là 1 thay đổi đổi bé nhưng vẫn ko thay đổi đổi những giá trị ban đầu Bootstrap đặt ra là miễn chi phí, mã nguồn mở.

Xem Thêm  Board Of Administrators là gì? Tri thức cần biết về Board Of Administrators

Tài liệu chỉ dẫn được làm cho lại

Giả dụ trước đây đã từng có thời kì dài theo dõi bộ tài liệu chỉ dẫn của Bootstrap, bạn sẽ khá bất ngờ sở hữu sự sắp xếp lại toàn bộ tài liệu sở hữu nội dung được cập nhật new và cấu trúc rõ ràng hơn.

Nói ko sở hữu jQuery!

Bạn biết đấy, sở hữu Bootstrap 5, Bootstrap crew đã quyết định loại bỏ hoàn toàn jQuery ra khỏi code của mình! Có sự thay đổi đổi lớn này, dung lượng code sẽ giảm xuống tối ưu hơn, tốc độ web site cũng sẽ được cải thiện nhiều hơn.

Có JavaScript Vanilla (JavaScript thuần) làm cho chủ đạo, chất lượng code của Bootstrap 5 được cải thiện đáng nói so sở hữu người nhiệm kỳ trước Bootstrap 4.

Điều này cũng dẫn tới việc: Toggle Button sẽ được thay đổi bằng Checkbox Radio button.

API được cập nhật toàn diện!

1 trong những điểm siêu đáng lưu ý khác của Bootstrap 5 chính là toàn bộ những utility API đã được cải thiện đáng nói như:

 • Hệ thống grid đã nâng cấp và cải thiện có thể trông thấy
 • Nâng cao thêm 1 tầng xxl new cho grid.
 • Toàn bộ tùy thuộc} chọn Structure đã bị thay đổi thế bằng hệ thống grid new
 • Bổ sung thêm những class new cho khoảng bí quyết theo hướng dọc
 • Thêm giá trị place và giá trị relative ko còn mặc định tại cột nữa.

Bên cạnh ra, chúng ta có thêm 1 vài utility new như:

 • Đổi tên font-weight thành .fw
 • Chuyển .rounded-1, .rounded-2 .rounded-3 cho những kích cỡ: small, medium massive của border-radius
 • Thêm .overflow-visible .overflow-scroll
Xem Thêm  Panorama là gì? Những chủ đề trọng yếu xoay quanh Panorama

Cải thiện tùy thuộc} biến CSS

1 bước đi “ấn tượng” khác của Bootstrap 5 chính là đội ngũ vươn lên là đã mạnh dạn “nghỉ chơi” sở hữu Web Explorer. 1 thí dụ cụ thể chính là part .desk sở hữu những biến cục bộ để bạn có thể thiết kế 1 bí quyết dễ dàng hơn:

.desk { -bs-table-bg: #{$table-bg}; -bs-table-accent-bg: clear; -bs-table-striped-color: #{$table-striped-color}; -bs-table-striped-bg: #{$table-striped-bg}; -bs-table-active-color: #{$table-active-color}; -bs-table-active-bg: #{$table-active-bg}; -bs-table-hover-color: #{$table-hover-color}; -bs-table-hover-bg: #{$table-hover-bg}; // Types right here… }

Bên cạnh ra, bản màu sắc đã được mở rộng thêm sở hữu siêu nhiều new sở hữu độ tương phản màu sắc được cải thiện siêu nhiều và tích hợp sẵn trong Bootstrap 5 đấy! Có khả năng tùy thuộc} chỉnh cao, Bootstrap 5 sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đối sở hữu những bạn lần đầu dùng.

Bí quyết tải Bootstrap 5

Có siêu nhiều bí quyết để tải Bootstrap 5 về và dùng cho dự án của bạn. Sau đây, Tino Group sẽ giới thiệu những bí quyết phổ thông} nhất nhé!

Giả dụ bạn cần tải những phiên bản khác nhau, bạn chỉ cần thay đổi số của phiên bản, thí dụ như 5.1.3 thành 5.0.2 giả dụ bạn dùng phiên bản cũ hơn trong những lệnh bên dưới.

Tải Bootstrap 5 theo bí quyết cổ xưa

Tại đây, Tino Group sẽ liệt kê ra danh sách hyperlink những gói code biên dịch sẵn cho phiên bản Bootstrap v5.0.2 new nhất cho bạn:

 • Gói đã biên dịch, có thêm minified CSS và minified JavaScript plugins. Nhưng ko có tài liệu, supply hoặc những JavaScript dependencies khác trong gói. Bấm để tải xuống.
 • Gói Supply code
 • 1 số mẫu thí dụ dựng sẵn, bạn có thể tải tại đây.

Tải Bootstrap 5 bằng npm

Giả dụ bạn đang dùng Node.js, tải Bootstrap 5 bằng npm ngay trong Node.js powered apps bằng code:

npm set up Bootstrap

Tải Bootstrap 5 bằng yarn

Code để bạn chạy trong yarn trên Node.js:

yarn add Bootstrap

Tải Bootstrap 5 trên RubyGems

Giả dụ bạn đang dùng Ruby, bạn có thể tải Bootstrap bằng bí quyết chạy code trong Gemfile của bạn như sau (chỉ dùng 1 trong 2 lệnh):

gem ‘Bootstrap’, ‘~> 5.1.3’ gem set up Bootstrap -v 5.1.3

Tải Bootstrap 5 bằng Composer

Giả dụ muốn dùng tải Bootstrap 5 bằng Composer, bạn chỉ cần chạy 1 dòng code đơn giản như sau:

composer require twbs/Bootstrap:5.1.3

Vậy, chúng ta đã tìm hiểu về Bootstrap 5 là gì cũng như tìm hiểu về những tính năng của Bootstrap 5 và bí quyết tải Bootstrap 5 cho dự án của bạn rồi đấy! Tino Group chúc bạn sẽ có thể dùng Bootstrap 5 1 bí quyết phải chăng nhất cho dự án của mình!

Những câu hỏi thường gặp về Bootstrap 5

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org