Brainstorm là gì? Bí quyết vận dụng Brainstorm cho nhóm khiến việc hiệu quả

Trong quy trình sáng tạo ý tưởng và tìm tìm kiếm giải pháp new lạ giải quyết vấn đề, Brainstorm đã trở nên 1 hoạt động ko thể thiếu. Có hoạt động này, mọi người có thể tự động do trình bày ý kiến, chia sẻ ý kiến và suy nghĩ đầy sáng tạo của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tino Group tìm hiểu về thuật ngữ Brainstorm là gì cũng như những phương pháp vận dụng Brainstorm hiệu quả bạn nhé!

Giới thiệu tổng quan về Brainstorm

Brainstorm là gì?

Brainstorm (tạm dịch: động não, “bão ý tưởng”) là 1 hoạt động phổ cập} trong quy trình học tập, khiến việc nhóm. Hoạt động này có khả năng tạo ra hàng loạt ý tưởng new lạ nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể. Thông qua quy trình Brainstorm, mọi người có thể thảo luận nhóm, đóng góp ý kiến và nêu ra những ý tưởng của mình để xử lý phần tiêu chung.

Đặc biệt, buổi Brainstorm sẽ tiếp nhận mọi suy nghĩ, ý tưởng và nhận xét từ khả thi tới bất khả thi của những thành viên trong nhóm. Tiếp tục, mọi người tiếp tục tiến hành phân tách, thảo luận, đánh giá và chọn ra phương án tiềm năng nhất.

Xem Thêm  Khiến thời vụ là gì? Những việc khiến thời vụ on-line hấp dẫn nhất hiện nay

Trên thực tế, thuật ngữ Brainstorm đã xuất hiện từ nhiều ngày, được tìm ra bởi Alex Faickney Osborn – “phù thuỷ” ngành pr vào 5 1948. Theo Osborn, Brainstorm là quy trình mà 1 nhóm cố gắng tìm ra phương pháp giải quyết cho 1 vấn đề cụ thể bằng bí quyết dùng bộ não để tư duy, sáng tạo, kiến thiết và khuyến khích những ý tưởng độc đáo, new lạ.

Tầm quan yếu của Brainstorm

Ứng dụng Brainstorm, bạn có thể giải quyết 1 vấn đề bằng nhiều giải quyết pháp tối ưu. Lúc staff của bạn cùng nhau thảo luận, vô vàn ý tưởng tuyệt vời sẽ xuất hiện. Có thể nói, đây chính là nguồn lực dồi dào giúp đội ngũ của bạn xử lý những vấn đề tồn đọng trong thời kì ngắn nhất.

Cũng như tên gọi của mình, Brainstorm vận hành dựa trên quy trình kích thích tư duy và làm não bộ hoạt động phải chăng nhất trong tích tắc. Hoạt động này có thể giúp đội ngũ của bạn khiến việc và thực hành mọi nhiệm vụ hiệu quả, sáng tạo nhất.

Thoạt nghe, Brainstorm có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp này vốn siêu quen thuộc và được mọi người ứng dụng từng ngày. Trong học tập hoặc khiến việc, chúng ta thường xuyên cùng nhau thảo luận, phát triển thành tư duy để lựa chọn những phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Lĩnh vực nào có thể ứng dụng Brainstorm?

Như đã chia sẻ, Brainstorm là 1 hoạt động khá phổ cập}. Chính vì thế, phương pháp này đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể là:

Xem Thêm  Module là gì trong thiết kế?

Cách ứng dụng Brainstorm hiệu quả trong Advertising and marketing

Brainstorm là phương pháp tuyệt vời giúp bạn phát sinh những ý tưởng new lạ, ưu thích sở hữu nội dung và những thông điệp mà nhãn hiệu muốn truyền tải. Thông qua Brainstorm, việc giải quyết những vấn đề cụ thể sẽ được thực thi hiệu quả hơn. Vậy khiến thế nào để ứng dụng Brainstorm trong Advertising and marketing 1 bí quyết phải chăng nhất?

Đối sở hữu nhóm

Giả dụ khiến việc trong 1 đội ngũ Advertising and marketing, bạn chắn chắn chắn cần ứng dụng phương pháp Brainstorm theo nhóm. Trước tiên, bạn cần tập hợp staff của mình lại và:

Đối sở hữu cá nhân

Brainstorm thực chất ko chỉ được ứng dụng cho đội nhóm, mà từng cá nhân cũng có thể thực hành phương pháp này. Để tự động Brainstorm hiệu quả, từng cá nhân cần:

Nhìn chung, Brainstorm ko cần 1 hoạt động quá khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể “chế tạo” ý tưởng để giải quyết vấn đề. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là xác định vấn đề cụ thể và vạch ra những hướng giải quyết 1 bí quyết triệt để. Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Brainstorm cũng như bí quyết thực hành phương pháp này hiệu quả. Chúc bạn thành công sở hữu những ý tưởng tuyệt vời của mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
Xem Thêm  Web Laptop Protocol (ICP) là gì? Tất tần tật về dự án ICP 2023