Breadcrumb là gì? Tầm quan yếu của Breadcrumb sở hữu web site

Lúc khách hàng truy cập vào quá sâu bên trong 1 web site có cấu trúc phức tạp, họ siêu dễ bị mất phương hướng và ko biết mình đang trên vùng nào. Breadcrumb chính là 1 giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giúp quý khách tìm hiểu về Breadcrumbs và Breadcrumb quan yếu sở hữu web site như thế nào.

Breadcrumb là gì?

Breadcrumb còn được biết tới sở hữu nhiều tên gọi khác nhau như Breadcrumb Path hay Schema Breadcrumbs là 1 tập hợp những hợp tác cho phép cho khách hàng xác định được vùng hiện tại của mình trên cấu trúc Web site. Breadcrumb còn giúp nhận biết vùng phân cấp nội dung đang được xem, điều này sẽ khiến nâng cao hiệu quả lúc khách hàng khám phá trang internet.

Breadcrumb thường được hiển thị dưới dạng hợp tác văn bản (anchor textual content) và được phân tách bởi những ký hiệu như gạch chéo (/) hay lớn hơn (>). Bạn có thể tìm thấy chúng trên đầu trang internet hoặc ngay dưới thanh điều hướng. 1 breadcrumbs điển hình sẽ có dạng như sau:

Trang chủ > Chuyên Phần (hoặc thẻ Tag) > Trang con

hoặc

Trang chủ > Trang đã xem trước tiên > Trang đã xem thứ 2 > …

Dí dụ lúc vào trang internet của Yame để xem siêu phẩm, bạn sẽ thấy Breadcrumb có dạng như thế này:

Lợi ích của Breadcrumb đối sở hữu web site

Hiện nay có siêu nhiều trang internet dùng Breadcrumb vì những tác động hăng hái mà nó mang trong mình lại đối sở hữu sự phát triển thành của web site, những lợi ích có thể nhắc tới như:

 • Giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng lúc truy cập vào web site
 • Giúp khách hàng biết được vùng của họ trên web site, điều này trở nên siêu tiện lợi lúc những trang internet có cấu trúc phức tạp.
 • Thông qua tính năng này, khách hàng có thể quay trở lại những trang cấp cao siêu thuận tiện và nhanh chóng, giảm số lượng click on chuột.
 • Có khả năng liên quan khách hàng tương tác mạnh mẽ bằng bí quyết lôi kéo sự lưu ý của họ tới những khía cạnh cao hơn trong hệ thống phân cấp của trang internet.
Xem Thêm  Obtain +15 theme WordPress free tin tức đẹp nhất 2023

Có vai trò đặc biệt sở hữu web optimization web site

 • Giúp khiến nâng cao thứ hạng web optimization: Cấu trúc của web site lúc dùng Breadcrumb nhanh chóng được Google hiểu rõ, đồng thời Google cũng sẽ dùng nó để hiển thị trong kết quả tìm tìm khiến cho cho trang internet của bạn trông hấp dẫn và lôi kéo hơn, giúp khiến nâng cao tương tác từ khách hàng tới web site, từ ấy thứ hạng tìm tìm cũng nâng cao lên.
 • Giảm tỷ lệ thoát trang: Lúc tham khảo xong nội dung vừa tìm được trên Google, khách hàng thường ko thích trở về trang chủ của trang internet mà có xu hướng thoát trang hoặc click on vào những phần có sẵn trên trang họ có mặt. Breadcrumb sẽ giúp trang internet của bạn cải thiện được điều này, sở hữu khả năng điều hướng khách hàng tới những thư phần cấp cao khác. Từ ấy giảm tỷ lệ thoát trang đáng nhắc.
 • Giúp khiến nâng cao lượng anchor textual content có gắn từ khóa trên web site, đồng tời có thể được dùng để giảm mức thu thập thông tin trên web site.

Những loại Breadcrumb thường gặp

Breadcrumb theo vùng

Hay còn gọi là Location-based. Đây là loại sẽ cho phép bạn biết được vùng của mình đang trên đâu trong hệ thống phân cấp của web site. Location-based thích hợp để dùng cho web site có cấu trúc nội dung phức tạp và được chia nhiều tầng.

Xem Thêm  Bitcoin ETF là gì? Tại sao quỹ Bitcoin ETF lại trở nên “cơn sốt” trên thị trường tiền mã hóa?

Breadcrumb theo thuộc tính

Loại này có nhiệm vụ biểu hiện thuộc tính của 1 trang trong web site. Thích hợp dùng cho những trang internet thương mại điện tử vì trên ấy số lượng siêu phẩm đa dạng cần được phân loại rõ ràng.

Breadcrumb theo đường dẫn (path-based breadcrumbs)

Thông qua đây, khách hàng sẽ biết được vùng hiện tại của mình trên trang internet, đồng thời còn hiển những bước hoặc đường dẫn mà họ đã đi qua.

Phương pháp đưa Breadcrumb vào WordPress

Chúng đơn giản chỉ là 1 thanh điều hướng gồm những hyperlink kế tiếp nhau, vì vậy chỉ cần 1 vài dòng code tạo những đường hyperlink, rồi kèm theo định dạng trong CSS.

Việc này thường được những lập trình viên khiến sẵn. Lúc bạn tạo 1 bài viết new sẽ tự động động chèn breadcrumb vào vùng đã được định trước. Trường hợp bạn có tri thức viết code thì cũng có thể tự động thực hành.

Trên dạng đơn giản, bạn có thể chèn đoạn mã thế này:

<ul fashion=”show: flex; list-style: none;”>

<li><a href=”/”>Trang chủ</a></li>

<li><a href=”/weblog/”>Weblog</a></li>

<li>Breadcrumbs là gì?</li>

</ul>

Tiếp theo có thể thêm mã này vào trong CSS để cho hình thức thời trang và thích hợp sở hữu xung quanh hơn.

.breadcrumb {

show: flex;

margin: 10px;

font-size: 12px;

opacity: 0.8;

}

.breadcrumb li + li:earlier than {

content material: ‘f105’;

font-family: “FontAwesome”;

margin: 0 10px;

}

Bên cạnh ra, bạn còn có thể dùng Yoast web optimization để thêm Breadcrumb. Yoast web optimization là 1 trong plugin phổ thông} nhất hiện nay của WordPress và đóng vai trò quan yếu trong việc tối ưu công việc web optimization cho web site. Trường hợp bạn đã dùng Yoast web optimization, việc thêm thanh điều hướng chỉ mất 1 vài bước. Bạn chỉ cần đăng nhập và thực hành những bước sau để triển khai:

Xem Thêm  Tỷ lệ bóng đá trực tuyến là gì? Tỷ lệ bóng đá trực tuyến có phạm pháp không?

Phương pháp dùng Breadcrumb hiệu quả

Để dùng Breadcrumb 1 bí quyết hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Ko nên bỏ qua thanh điều hướng chính vì đây chỉ là thanh điều hướng phụ và ko thể thay thế thế cho thanh menu chính của web site. Trường hợp chúng giống thanh điều hướng chính thì ko nên dùng vì sẽ tốn dung lượng.
 • Tùy thuộc} vào phần tiêu của web site hãy dùng đúng loại
 • Bắt buộc hiển thị nửa trên màn hình của web site thì khách hàng new có thể dễ nhận ra vùng của mình đang trên đâu
 • Font chữ ko được nổi bật hơn những nội dung khác để giúp phân biệt sở hữu thanh menu chính, ko quá lớn nhưng cũng đừng quá bé sẽ khó nhìn và khó bấm trên thiết bị di động.
 • Ko cần để hyperlink của trang hiện tại, vì khách hàng đang trên ấy trường hợp bạn thêm vào sẽ thành thừa. Chỉ cần đặt hyperlink Trang chủ rồi lần lượt tới hyperlink những cấp bật trước ấy là được.
 • Nên dùng dòng văn bản ngắn gọn phản ánh đúng nội dung của hyperlink.
 • Dùng ký tự động ngăn bí quyết những hyperlink thực thích hợp và định dạng thời trang, hòa hợp sở hữu những khía cạnh xung quanh. Ký tự động thường được dùng là dấu lớn hơn > . Hoặc có thể dùng ký tự động phân bí quyết | , hoặc gạch chéo.

Breadcrumb đóng vai trò quan yếu trong sự phát triển thành của web site, 1 giải pháp giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo sự tương tác sở hữu trang internet của bạn. Bài viết đã khái quát những gì cơ bản nhất về Breadcrumb, hy vọng bạn có thể tận dụng tính năng này hiệu quả nhé!

FAQs về Breadcrumbs

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org