Bùng nổ đơn hàng bằng phương pháp giảm giá siêu phẩm trên Shopee

Có thể bạn đã biết, những chương trình khuyến mại chính là hình thức Advertising and marketing được nhiều nhà bán hàng ứng dụng nhằm lôi kéo người tiêu dùng. Lúc marketing trực tuyến trên Shopee cũng thế, giảm giá siêu phẩm đã trở nên phương pháp người bán ứng dụng để cải thiện lượt sắm. Vậy ứng dụng phương pháp giảm giá siêu phẩm trên Shopee như thế nào thì hiệu quả? Giảm giá siêu phẩm trên Shopee mang trong mình lại lợi ích gì? Có nên giảm giá siêu phẩm trên Shopee ko? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về phương pháp giảm giá trên Shopee

Shopee là gì?

Shopee là 1 sàn thương mại điện tử phát triển thành tại Đông Nam Á và Đài Mortgage, chính thức ra mắt khách hàng từ 5 2015. Ko chỉ mang trong mình lại trải nghiệm sắm sắm tiện lợi, thông minh cho khách hàng, Shopee còn là xu hướng marketing trực tuyến trong bối cảnh khoa học số. Tại thời điểm hiện tại, Shopee đã trở nên 1 trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Hơn hết, Shopee còn là “bầu trời” tiềm năng để những cá nhân, tổ chức marketing, cải thiện thu nhập. Sàn thương mại này đóng vai trò là trung gian để kết nối người tiêu dùng sở hữu những nhãn hiệu phân phối siêu phẩm/dịch vụ. Nhờ có đấy, tỷ lệ chốt đơn của những shop trên Shopee cũng nâng cao lên nhờ có lượng tiếp cận khách hàng vô cùng lớn. Tuy nhiên, điều này vô tình tạo nên sức ép khó khăn} lớn trên sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, lúc hàng chục, hàng trăm đơn vị phân phối cùng 1 mặt hàng.

Xem Thêm  Phương pháp tải video từ Twitter về máy đơn giản, dễ vận dụng 2023

Để giảm bớt gánh nặng khó khăn} cho những chủ shop, công ty, Shopee đã đẩy mạnh chiến dịch khuyến mại, tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá. Giả dụ biết ứng dụng chiến lược này 1 phương pháp thông minh, người marketing trên Shopee chắn chắn chắn sẽ hưởng lợi.

Có nên giảm giá siêu phẩm trên Shopee ko?

Quyết định giảm giá siêu phẩm trên Shopee hay ko phụ thuộc vào phần tiêu và hoàn cảnh marketing bạn hướng tới. Bạn có thể xem xét 1 số tiêu chí dưới đây để quyết định giảm giá siêu phẩm hay ko:

Nhìn chung, giảm giá là 1 chiến lược phải chăng để nâng cao doanh số và lôi kéo nhiều khách hàng hơn trên Shopee. Tuy nhiên, bạn cần nên cân nhắc lợi ích tiềm năng so sở hữu chi chi phí, đảm bảo rằng việc giảm giá sẽ ko tác động tới doanh thu bán hàng của bạn.

1 số loại mã giảm giá trên Shopee

Mã giảm giá trên Shopee chính là chi tiết giúp những shop marketing trên sàn thương mại này lôi kéo khách hàng. Ko những thế, mã giảm giá còn tương trợ người sắm hàng tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhất định lúc sắm sắm. Hiện tại, Shopee phân phối nhiều loại mã giảm giá (voucher) sở hữu những chức năng khác nhau.

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Tập trung vào những đối tượng khách hàng phần tiêu hoặc kênh hiển thị voucher

Những voucher của Store có thể được thiết lập dưới dạng 3 mã giảm giá khác nhau:

Lưu ý: Giả dụ đơn hàng có phát sinh khiếu nại, siêu phẩm được hoàn trả về, xu hoàn cho người sắm cũng được trả lại cho chủ store.

Chỉ dẫn phương pháp giảm giá siêu phẩm trên Shopee

Bước 1: Truy cập mã giảm giá của store

Trước tiên, bạn cần truy cập và đăng nhập account vào ứng dụng Shopee -> Click on vào phần “Tôi” -> “Store của tôi” -> “Kênh Advertising and marketing” và chọn “Mã giảm giá của Store”.

Xem Thêm  Phương pháp đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại từ A-Z

Bước 2: Tạo mã giảm giá new

Sau khoản thời gian truy cập vào mã giảm giá, hệ thống Shopee sẽ tương trợ người bán tạo mã giảm giá new. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là chọn ứng dụng 3 loại mã giảm giá sau:

Bước 3: Cập nhật thông tin của mã giảm giá

 • Chọn loại mã giảm giá:

1 số biện pháp giúp bạn chọn mã giảm giá hiệu quả hơn là:

Bên cạnh ra, bạn có thể liên quan chuyển đổi bằng phương pháp tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng phần tiêu hoặc kênh hiển thị voucher.

 • Chọn tên chương trình:

Tên chương trình có vai trò quản lý chương trình khuyến mại của shop trực tuyến trên Shopee. Người sắm sẽ ko nhìn thấy chương trình giảm giá của bạn. Trong bước này, bạn có thể đặt tên theo phần đích tạo mã giảm giá cho những nền móng chuyên biệt, như tin nhắn pr hoặc chia sẻ lên những trang mạng xã hội. Việc này giúp shop của bạn theo dõi phải chăng hiệu suất lượng truy cập từ nhiều nền móng khác nhau.

 • Chia sẻ mã giảm giá:

Mã giảm giá thường có 4 ký tự động đầu được lấy mặc định từ tên đăng nhập của người bán. 1 – 5 ký tự động còn lại bạn sẽ tự động đặt theo mong muốn của mình. Giả dụ muốn chia sẻ mã giảm giá cho 1 số người sắm nhất định, bạn có thể thêm mã Voucher vào “Shopee Chat” hoặc “Tin nhắn quảng bá”. Lúc này, người sắm có thể tự động nhập mã voucher lúc tính sổ đơn hàng.

 • Chọn thời kì cao nhất} của mã giảm giá:

Thông thường, thời kì cao nhất} mà 1 mã giảm giá có thể phát huy tác dụng là 3 tháng.

 • Chọn tổng lượt dùng cao nhất}:

Tổng lượt dùng cao nhất} là tổng số lần dùng của 1 voucher. Để thiết lập tổng số lượt dùng cao nhất} hợp lý, bạn cần xem xét tỷ lệ chuyển đổi của mã giảm, tính hiệu quả hoặc mức độ lôi kéo của mã giảm giá để cân đối ngân sách.

 • Thiết lập lượt dùng cao nhất}/Người sắm:
Xem Thêm  Full Stack Developer là gì? 5 bí kíp để phát triển thành 1 Full Stack Developer chuyên nghiệp

Đây là số lượt cao nhất} mà từng người sắm có thể dùng trên 1 voucher. Hệ thống sẽ mặc định là 1 lượt, nhưng bạn vẫn được phép tùy thuộc} chỉnh số lượt sắm cao nhất} là 5 lần.

Dí dụ:

 • Tổng lượt dùng cao nhất} là 100 (voucher sẽ có tổng cùng 100 lượt dùng).
 • Lượt dùng cao nhất}/Người sắm là 5 (Từng người sắm lưu voucher sẽ có cao nhất} 5 lượt dùng đối sở hữu voucher đấy).
 • Thiết lập những dạng giảm giá
 • Giảm giá (giá trị cố định): Nhập số tiền bạn muốn giảm.
 • Giảm giá (theo %): Nhập % bạn muốn giảm -> Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức giảm cao nhất}. Dí dụ: Giảm 5k cao nhất} 50k.
 • Hoàn xu: Nhập % xu bạn muốn hoàn -> Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức xu hoàn cao nhất}. Dí dụ: Hoàn 10% xu cao nhất} 70k.
 • Thiết lập hiển thị voucher tới người sắm:

Đối sở hữu những voucher toàn store và voucher siêu phẩm:

Đối sở hữu những voucher Shopee dwell, chúng sẽ được hiển thị trong livestream của store trên Shopee Stay.

 • Thiết lập nhóm siêu phẩm ứng dụng:

Bạn cần chọn những siêu phẩm ứng dụng voucher bằng 2 phương pháp:

Những siêu phẩm ko được chọn sẽ bị khiến mờ -> Chọn biểu tượng “!” để xem nguyên nhân. Giả dụ đã chọn xong siêu phẩm, bạn tiếp tục chọn phần “Thêm” để xác nhận. Nút “Thêm” chuyển sang màu sắc cam trường hợp có ít nhất 1 siêu phẩm được chọn.

Bước 4: Lưu mã

Cuối cùng, bạn chỉ cần đánh giá lại thông tin của mã giảm giá và chọn phần “Lưu”.

Nhìn chung, phương pháp giảm giá siêu phẩm trên Shopee luôn là 1 giải pháp tối ưu để người marketing bứt phá doanh thu, nâng cao trưởng lợi nhuận. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ phương pháp giảm giá siêu phẩm trên Shopee. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org