Buzzsumo là gì? Chỉ dẫn dùng Buzzsumo

Trong thời đại kỹ thuật 4.0, ví dụ là 1 Marketer, vững chắc hẳn ko ít lần bạn đau đầu vì ko tìm được ý tưởng new cho nội dung đăng tải trên web site. Giả dụ tìm tìm kiếm trên Google, bạn cũng ‘’hoa mắt chóng mặt’’ trước quá nhiều sự lựa chọn, kết quả được gợi ý,… Sự có mặt của Buzzsumo đã giúp bạn tối ưu mọi xu hướng content material sizzling nhất, đánh thức ‘’bộ não ì ạch’’ của bạn và mang trong mình tới hàng ngàn ý tưởng, chiến lược advertising hiệu quả. Vậy Buzzsumo là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Đôi nét về Buzzsumo

Buzzsumo là gì?

Buzzsumo được biết tới là trang internet phân phối tính năng thu thập, tìm tìm kiếm và phân tách nội dung thịnh hành trên những trang mạng xã hội nức tiếng như Fb, Linkedin, Twitter,… Ko kể ấy, Buzzsumo còn giúp khách hàng cập nhật những xu hướng new nhất trên thị trường.

Từng account đăng ký trên Buzzsumo đều có 14 ngày trải nghiệm hoàn toàn miễn chi phí. Đây là khoảng thời kì vừa đủ để bạn có thể tìm hiểu và đánh giá chất lượng của Buzzsumo trước lúc bỏ chi phí dùng.

Đặc điểm nổi bật của Buzzsumo

Công cụ tìm tìm kiếm nội dung chất lượng

Buzzsumo cho phép khách hàng hiển thị những thông tin, tài liệu, bài báo, tin tức,… đang được lưu ý nhiều nhất trong khoảng thời kì: 24 giờ, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng, 1 5 sắp nhất. Chỉ sở hữu 1 vài thực hiện nhanh chóng, tính năng Content material Analyzer sẽ cho ra siêu nhiều kết quả tương ứng. Đây là những kết quả được sắp xếp theo số lượng tương tác trên mạng xã hội. Từ ấy, copywriter sẽ biết được nội dung nào nhận được sự lưu ý, tương tác cao nhất.

Đồng thời, Buzzsumo còn phân phối tính năng thống kê hiệu quả để biết xem area nào chiếm được nhiều lượng truy cập nhất. Từ ấy, khách hàng sẽ biết được những nội dung khiến theo area nào hiệu quả, độc đáo và giảm thiểu sự trùng lặp.

 • Buzzsumo hiển thị 1 số lượt chia sẻ thông tin tìm tìm kiếm qua những trang mạng xã hội như Twitter, Fb, LinkedIn, Google Plus, Pinterest,…
 • Bộ lọc tối ưu bao gồm những phần như: Article (Bài báo), Infographic (Thiết kế đồ họa thông tin), Visitor Factors, Giveaways, Interviews (Bài phỏng vấn), Movies…
 • Hiển thị những Backlink phổ thông}, bao gồm toàn bộ những area hoặc web page được chia sẻ.
 • Người mua có thể chia sẻ quản lý nội dung hiển thị qua Fb, Twitter, LinkedIn,…

Khuếch đại sự tương tác

Buzzsumo cho phép khách hàng tìm tìm kiếm những tác giả, nhà báo, chính trị gia,… hay bất kỳ cá nhân nào đang có sức tương tác lớn tới cùng đồng. Đồng thời, khách hàng có thể theo dõi quản lý ngay trên trang internet này mà ko cần vào thẳng web site cá nhân.

Tại đây, Buzzsumo sẽ hiển thị nội dung, area, trang internet,… mà những người có tương tác đã chia sẻ. Trang internet Buzzsumo còn tương trợ xuất kết quả tìm tìm kiếm ra những file CSV hoặc Excel cho phần đích cá nhân.

Tương trợ cảnh báo nội dung

Lúc có cập nhật new về những sách/ tài liệu của tác giả mà khách hàng đang lưu ý, Buzzsumo sẽ phân phối thông tin ngay tức thì. Người mua có thể tùy thuộc} chỉnh những cảnh báo của mình. Chẳng hạn, ví dụ bạn đang lưu ý tới scandal của Hiền Hồ, bạn có thể thiết lập số lượng thông tin của mình là 4.

Xem Thêm  Mách nhỏ} kích thước video TikTok chuẩn nhất 2023 (replace new nhất)

Lúc ấy, Buzzsumo chỉ gửi tới bạn thông tin của 5 tin tức hoặc bài báo liên quan tới ca sĩ này được lưu ý chia sẻ nhiều nhất. Sở hữu tính năng thông minh này, Buzzsumo giúp khách hàng hạn chế được số lượng thông tin rác hoặc những tin tức ko được lưu ý nhiều.

Buzzsumo còn phân phối những báo cáo và biểu đồ so sánh nội dung được phát triển thành/ xây dựng giữa những nhãn hiệu sở hữu nhau, tạo điều kiện tiện lợi cho nhà chiến lược hình thành ý tưởng. Những thông số tìm tìm kiếm của khách hàng được Buzzsumo tối ưu đa dạng và chính xác hơn như thêm/ bớt từ bằng những dấu trừ, OR hoặc trích dẫn. Giả dụ bạn có ý lựa chọn 1 chủ đề để viết cho cả tuần, bạn dễ dàng lưu trữ những tìm tìm kiếm của mình để dùng cho những lần sau.

3 thành phần chính trên Buzzsumo

Content material Analysis

Đây là phần quan yếu và được dùng nhiều nhất trên Buzzsumo, bao gồm những phần bé sở hữu những chức năng khác nhau. Vai trò của Content material Analysis cho phép khách hàng tìm tìm kiếm và nghiên cứu những vấn đề liên quan tới nội dung, nâng cao chất lượng bài viết, nâng cao tương tác và uy tín cho trang internet.

Tại tab Content material Analysis, Buzzsumo nhiều tính năng để khách hàng sắp như có thể khiến mọi thứ sở hữu việc nghiên cứu nội dung chính xác về lĩnh vực mà bạn đang khiến.

Influencers

Buzzsumo dành riêng phần Influencers giúp khách hàng lọc ra những người có sức tương tác trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Lúc ấy, khách hàng có thể theo dõi, thậm chí là đưa họ vào danh sách Outreach Lists tiềm năng ví dụ muốn đẩy mạnh hoạt động search engine optimization, nâng cao backlinks trở về trang internet.

Trong quy trình tìm tìm kiếm, dù bạn lọc theo bloggers, influencers, journalist,…kết quả sẽ mặc định trả về Twitter Influencers. Người mua có thể observe, Tweet hoặc lưu họ vào danh sách tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận. 1 số thông tin mà bạn có thể tìm hiệu về thông tin mà Buzzsumo phân phối:

 • Web page Authority (PA): Điểm số đánh giá độ uy tín và độ mạnh của trang internet.
 • Area Authority (DA): Điểm số đánh giá độ uy tín và độ mạnh của tên miền.
 • Followers: Số lượng người theo dõi.
 • Retweet Ratio: Tần suất Retweeet.
 • Reply Ratio: Tần suất phản hồi của những Influencers đối sở hữu mọi người.
 • Common Retweets: Tần suất Retweet trung bình.

Giả dụ bạn phân vân trước nhiều thông tin, có thể chọn Kind by theo từng phần đích Advertising and marketing cụ thể. Chẳng hạn như lúc bạn muốn nâng cao backlinks và trao đổi posting thì lọc theo chỉ số PA/DA, xây dựng mối quan hệ để lọc theo Retweet RatioReply Ratio, còn tìm tìm kiếm KOL lọc theo Followers.

Monitoring

Sau khoản thời gian xây dựng ý tưởng và triển khai nội dung content material new cho web site, bạn nên đánh giá cũng như xem xét lại hiệu quả. Hiểu được nhu cầu của khách hàng 1 bí quyết toàn diện, Buzzsumo tương trợ thêm phần Monitoring sở hữu tính năng chính là đo lường kết quả và thông tin lúc model hay content material của bạn được người khác đề cập.

Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa lại đối tượng bằng bí quyết chọn Create New Alert hoặc Edit để đo lường mức độ phổ thông} của đối thủ. Những kết quả này đều có thể dễ dàng xuất thành file PDF giúp bạn theo dõi trong thời kì dài.

Chỉ dẫn dùng Buzzsumo

Tìm ý tưởng nội dung chất lượng cho bài viết sở hữu Content material Analysis

Trước lúc đi lại tới Buzzsumo, bạn cần truy cập Google Key phrase Planner và thực hành nghiên cứu từ khóa. Bạn nhập những từ khóa mà mình nghĩ tới để viết nội dung và tìm hiểu số lượng người đang tìm tìm kiếm từ khóa này. Trong ấy, Content material Analysis gồm 5 tính năng được Buzzsumo trang bị cho khách hàng gồm: Content material Analyzer, Fb Analyzer, Query Analyzer, Trending Now, Backlinks,…

Xem Thêm  Chỉ dẫn sửa lỗi “your connection just isn't personal” trên Chrome

#1. Content material Analyzer

Sở hữu tính năng này, bạn chỉ cần nhập 1 từ khóa chính hoặc chủ đề của trang internet muốn thực hành. Buzzsumo sẽ cho bạn 1 kho nội dung bất tận để tiến hành phân tách, xem xét và chọn lọc để khiến nội dung của riêng mình.

Chẳng hạn như từ khóa ‘’du lịch Đà Nẵng”. Sau khoản thời gian dùng bộ lọc trên bên trái để lọc theo thời kì, bạn muốn xem trong vòng 1 5, những nội dung ‘’có nhiều sự lưu ý nhất’’ của từ khóa là gì và tới từ những web site nào, lượng tương tác bao nhiêu. Buzzsumo sẽ trả về cho bạn nhiều kết quả liên quan.

Giả dụ là 1 Blogger đang muốn khiến nội dung về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, chia sẻ những suggestions để du lịch tại đây nhưng chưa vững chắc nội dung của mình còn thiếu sót gì ko. Buzzsumo sẽ giúp bạn thu thập những kết quả siêu bổ ích để tham khảo.

Tiếp tục, bạn xem ko kể tab Search là Evaluation. Đây là tính năng mà Buzzsumo sẽ hiển thị kết quả thống kê chi tiết về những dữ liệu key phrase này trong kho nội dung sẵn có trên web.

Lúc kết quả hiển thị, bạn kéo xuống sắp cuối trang và chỉ cần lưu ý phần cuối cùng. Đây là phần cho bạn biểu đồ chính xác về độ tương tác của nội dung xoay quanh từ khóa “du lịch Đà Nẵng”. Lượng tương tác phải chăng nhất của từ khóa này tới từ nguồn nào thông qua tên miền của trang internet. Bạn dễ dàng nhận ra dulich.vnexpress.web là liên hệ web site có lượng tương tác cao về nội dung liên quan tới chủ đề bạn tìm tìm kiếm. Lúc ấy, bạn có thêm lựa chọn nội dung tham khảo phải chăng nhất.

#2. Fb Analyzer

Đối sở hữu tính năng Fb Analyzer, bạn có thể tiếp tục khám phá sở hữu từ khóa du lịch Đà Nẵng trên mạng xã hội Fb có những nội dung nào xoay quanh chủ đề này và đang có tương tác khủng. Đồng thời, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tri thức hay từ những nội dung để học hỏi.

Để thực hành, bạn chọn tính năng Discover Tales. Kết quả Buzzsumo trả về là những bài submit hiện có trên Fb sở hữu lượng lưu ý lớn cho bạn tham khảo.

Tiếp theo, bạn có thể trải nghiệm tính năng My Feed. Đây là tính năng cho phép bạn thêm fanpage của đối thủ mà bạn đang muốn phân tách, xem họ có những bài submit nào hay, tương tác phải chăng về từ khóa du lịch Đà Nẵng. Bạn chọn Add pages lớn observe.

#3. Query Analyzer

Nội dung thường là những câu hỏi cụ thể hay là những từ khóa dài, mang trong mình tới lượng site visitors tiềm năng cho phần đích bán hàng, kéo site visitors vào trang internet của bạn. Vì thế, Buzzsumo đã trang bị tính năng phân tách nội dung liên quan từ khóa dưới dạng những câu hỏi để phát triển thành content material dạng này dễ dàng hơn.

Sở hữu từ khóa “du lịch Đà Nẵng”, Buzzsumo trả về những kết quả là những chủ đề liên quan tới siêu nhiều câu hỏi thắc mắc mà mọi người thường tìm tìm kiếm về chủ đề này.

Sở hữu kết quả trong hình trên đây, người khiến nội dung ko khó để lên 1 record những chủ đề về câu hỏi lúc du lịch Đà Nẵng để bổ sung vào nội dung trang internet của mình.

#4. Buying and selling Now

Trong Advertising and marketing, Trending là 1 hiện tượng và công cụ hữu ích để những marketer bắt kịp xu hướng và ứng dụng cho chiến dịch nội dung của mình. Bạn có thể dùng công cụ này như 1 bí quyết để tìm ra, bắt sóng sớm những nội dung nào đang có tính trending, viral trên web trong khoảng thời kì tùy thuộc} chỉnh.

Xem Thêm  Hàng Actual và hàng Genuine là gì? Tiết lộ sự thực về hàng Actual và hàng Genuine

Bạn nên chọn International locations là Vietnam ví dụ đang khiến nội dung Tiếng Việt. Tiếp tục, bạn có thể lọc thời kì, thường là 24h để có những nội dung new nhất.

#5. Backlinks

Đây là công cụ hữu ích và được dùng nhiều bởi người mua chuyên về search engine optimization. Sở hữu Backlinks, bạn có thể phân tách được trang internet đối thủ đang nghiên cứu gì, họ có những Backlink tới từ trang internet nào và hyperlink tới những nào. Từ ấy, bạn có thể triển khai chiến thuật search engine optimization riêng cho trang internet của mình.

Tiếp cận danh sách những người có sức tương tác

Ko kể nội dung cuốn hút, bạn cần cần chạy quảng bá cho nội dung này. Lúc ấy, phương tiện truyền thông xã hội chính là bí quyết tuyệt vời để bạn quảng bá nội dung, tiếp cận đúng đối tượng. Sở hữu những nội dung tương tự động nội dung của bạn, Buzzsumo sẽ phân phối cho bạn những người có tương tác nhất trên Twitter đã chia sẻ nội dung ấy.

Phương tiện truyền thông xã hội là bí quyết tuyệt vời để nội dung của bạn được biết và chia sẻ nhiều hơn. Buzzsumo tương trợ bạn tìm được những người có tầm tương tác trong ngách bạn đang thực hành. Tiếp tục, bạn có thể kết nối sở hữu họ, tìm hiểu những nội dung của họ để nhận được sự lưu ý lớn từ cùng đồng khách hàng.

Tại giao diện Buzzsumo, bạn chọn tab “Influencers”, hệ thống sẽ mặc định nhảy vào tab con “Twitter Influencers’’. Bạn nhấp 1 từ khóa của chủ đề mà bạn đang cần tìm người nức tiếng.

Chẳng hạn sở hữu “Well-known search engine optimization”, bạn muốn xem ai là chuyên gia trên chủ đề này. Bên trái có bộ lọc cho bạn lọc ra những chủ đề, bạn muốn tìm search engine optimization hay Influencers hay Journalist. Kết quả những Influencers trong chủ đề bạn cần sẽ hiển thị như hình minh họa bên dưới.

Đo lường kết quả Content material Advertising and marketing sở hữu Monitoring

Tương tự động như hoạt động của Google Alerts, Buzzsumo cũng trang bị tính năng Alert cho khách hàng. Bạn có thể dùng sở hữu 2 phần đích như sau:

 • Thu thập thông tin new và theo dõi content material của bạn.
 • Model của bạn được ai nhắc tới.

Bạn chọn tab Monitoring => Nhấn chọn Create. Lúc ấy, Buzzsumo sẽ hỏi bạn có muốn tạo tệp Alert dựa trên tiêu chí gì, bạn có những lựa chọn như sau:

 • Model Mentions: Nhận thông tin lúc có ai đề cập tới nhãn hiệu của bạn.
 • Opponents Mentions: Nhận thông tin lúc có người đề cập tới đối thủ của bạn.
 • Content material From a Web site: Nhận thông tin lúc có nội dung new từ trang internet nào ấy.
 • Key phrase Mentions: Nhận thông tin lúc ai ấy đề cập tới từ khóa bạn theo dõi.
 • Backlinks: Nhận thông tin lúc có backlinks new trỏ về trang internet.
 • An Writer: Nhận thông tin lúc có cập nhật new từ tác giả bạn lưu ý.

Nghiên cứu nội dung của đối thủ khó khăn}

Buzzsumo ko chỉ hiển thị nội dung được chia sẻ nhiều mà bạn còn biết được nội dung của 1 chủ đề cụ thể. Những nội dung hoạt động phải chăng nhất cho area của bạn hoặc của đối thủ khó khăn} đều được Buzzsumo hiển thị.

Bạn nhập area của đối thủ khó khăn} và tìm hiểu những thông tin như:

 • Nội dung hoạt động phải chăng hoặc tệ nhất của họ.
 • Trang internet hợp tác nội dung hoạt động phải chăng nhất.
 • Tác giả của những nội dung.
 • Những kênh nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất.

Kết luận

Nhìn chung, sự chuyên nghiệp của Buzzsumo ko chỉ ngừng lại trên việc cho phép khách hàng hiển thị những web site chia sẻ cùng thông tin nhiều nhất mà còn là khả năng bỏ qua những trang internet đã chia sẻ, giúp khách hàng ko bị khiến phiền bởi dữ liệu rác.

Buzzsumo là công cụ nghiên cứu nội dung vô cùng hữu ích sở hữu đa dạng chức năng mạnh mẽ cho khách hàng. Hy vọng những chia sẻ của Tino Group đã phần nào giúp bạn có chiếc nhìn tổng quan về Buzzsumo và bí quyết dùng. Từ ấy, bạn có thể nâng tầm tri thức, tương trợ chiến lược Content material Advertising and marketing của bạn thêm hiệu quả.

FAQs về Buzzsumo

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org