C Sharp là gì? Có nên học C Sharp hay ko?

Bạn đã nghe qua, học qua hoặc đã quen thuộc có ngôn ngữ lập trình C, C++, Java rồi đúng ko nào? Ví dụ bạn tìm hiểu về phương pháp để vươn lên là phần mềm cho Home windows, có thể chắn bạn sẽ nghe về C Sharp hoặc C#. Vậy, C Sharp là gì? C# có thể dùng để khiến gì? Ưu điểm của C Sharp ra sao? Đa số sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết nhé!

Tìm hiểu về C Sharp

C Sharp là gì?

C Sharp hay C#, là 1 ngôn ngữ lập trình tiên tiến, đa năng và hướng đối tượng, được vươn lên là bởi Microsoft do Anders Hejlsberg dẫn đầu cùng nhóm của ông. Ngôn ngữ C Sharp đã được những tổ chức như: Hiệp hội những nhà chế tạo máy tính Châu Âu (ECMA) và Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) công nhận trong sáng kiến .Internet.

C Sharp là 1 ngôn ngữ dành cho cơ sở hạ tầng của ngôn ngữ chung, C Sharp giống có Java về nhiều mặt và C Sharp siêu dễ tiếp cận ví dụ bạn đã có tri thức về ngôn ngữ: C, C ++ hoặc Java.

1 chút về .Internet Framework:

.Internet là 1 ứng dụng đa ứng dụng và có thể dùng phạm vi từ những ngôn ngữ như C, C++, C#, Visible Fundamental và được thiết kế theo phương pháp để nhiều ngôn ngữ khác có thể dùng ứng dụng .Internet này.

C Sharp có thể khiến được những gì?

Có ngôn ngữ đa năng và phổ thông} như C Sharp, có siêu nhiều phương pháp để khai thác ngôn ngữ này và tạo thành những chương trình, ứng dụng khác nhau cho nhiều loại thiết bị như: ứng dụng cho thiết bị di động, desktop, ứng dụng/dịch vụ net/ cloud, những phần mềm dành cho công ty lẫn sport. Nhưng trong ấy, có 3 lĩnh vực chính mà shc chiếm “highlight”:

 • Phát triển thành net
 • Phát triển thành ứng dụng Home windows
 • Xây dựng sport
Xem Thêm  Biên tập viên là gì? Tìm hiểu chi tiết về nghề biên tập viên

Phát triển thành net

C Sharp thường được dùng để xây dựng những trang net động, chuyên nghiệp dựa trên ứng dụng .NET hoặc những phần mềm mã nguồn mở. Ví dụ bạn ko buộc phải là “fan” của Microsoft, dùng C Sharp để xây dựng 1 web site toàn bộ chức năng, dễ dàng mở rộng là 1 vấn đề ko quá khó (đối có chuyên gia).

Phát triển thành ứng dụng Home windows

C Sharp được tạo bởi Microsoft dành cho Microsoft! Do ấy, bạn sẽ thấy tại sao C Sharp lại được mọi người ưa chuộng lúc vươn lên là những ứng dụng, phần mềm cho hệ điều hành Home windows. Để khai thác cao nhất} C Sharp, bạn sẽ cần có Home windows .NET framework ví dụ muốn vươn lên là phần mềm cho Home windows.

1 số phần mềm quen thuộc được xây dựng bằng ngôn ngữ C Sharp như: Home windows Installer XML, Microsoft Visible Studio, Paint.NET, Open Dental, KeePass, FlashDevelop, Banshee NMath,Pinta, OpenRA,…

Xây dựng sport

Bạn học khoa học thông tin có mơ ước vươn lên là sport? Vậy, C Sharp sẽ là 1 ngôn ngữ lập trình vô cùng “xịn” để xây dựng thế giới sport cho riêng mình đấy. Nức tiếng nhất có lẽ là tựa sport Rimworld dựa trên Unity Recreation Engine.

Ưu điểm và nhược điểm của C Sharp

Ưu điểm của C Sharp

 • 1 ưu ưu điểm của C Sharp là siêu hiệu quả trong việc quản lý hệ thống, rác sẽ được tự động động thu thập và xử lý.
 • Chi phí tổn bảo trì thấp hơn, quy trình chạy ứng dụng an toàn hơn.
 • C Sharp giống có Java. Do ấy, người mua có thể dễ dàng học cả 2 ngôn ngữ lập trình này và dùng cho nhiều phần đích khác nhau.
 • Lúc xây dựng những ứng dụng quy mô lớn, Microsoft sẽ ưu tiên dùng C Sharp
 • Khả năng sao lưu bộ nhớ của C Sharp siêu mạnh và khó xảy ra tình trạng rò rỉ bộ nhớ.
Xem Thêm  Coaching là gì? 4 điều làm Coaching trở nên cực kì quan yếu

Nhược điểm của C Sharp

 • Trong thực tế, C Sharp ko quá linh hoạt vì phụ thuộc siêu lớn vào .Internet framework.
 • C Sharp chạy chậm và chương trình cần buộc phải biên dịch lại từng lúc có bất kỳ thay thế đổi nào
 • C Sharp tương thích có Home windows và những siêu phẩm của Microsoft sắp như hoàn hảo. Tuy nhiên, sẽ là 1 điểm trừ do đôi lúc những ứng dụng/ phần mềm của C Sharp ko thực sự tương thích phải chăng có những khoa học khác.

Có nên học C Sharp hay ko?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc} thuộc vào bạn. Tuy nhiên, Tino Group sẽ điểm qua 1 số nguyên nhân bạn nên chọn C Sharp để học và vươn lên là sự nghiệp nhé!

Thời cơ nghề nghiệp rộng mở có C Sharp

1 trong những khía cạnh trước tiên Tino Group nhắc tới trong danh sách này chính là lúc học C Sharp, bạn có thể vươn lên là chúng thành 1 sự nghiệp hay ko. Dĩ nhiên, đối có C Sharp, điều này là hoàn toàn có thể.

Có shc, bạn có thể đi theo trào lưu vươn lên là những sport indie (tự động vươn lên là và phân phối sport độc lập, ko cần nguồn tài chính khổng lồ từ những tổ chức sport, đơn cử dễ hiểu và nổi danh nhất là Flappy fowl của Nguyễn Hà Đông).

Ko chỉ sport, bạn còn có thể vươn lên là những ứng dụng cho desktop, ứng dụng/ dịch vụ net,… 1 phương pháp kiểm chứng cụ thể hơn, bạn có thể thử lướt qua những vùng vị trí tuyển dụng lập trình viên, bên cạnh ngôn ngữ: Java, Python,… C# cũng là 1 mẫu tên được siêu nhiều nhà tuyển dụng để ý đấy!

Xem Thêm  Obtain phần mềm giải nén WinRAR miễn phí tổn A-Z

C Sharp có tương lai vươn lên là

Có sự vươn lên là của Web, hàng loạt những web site trên nền ASP.NET “lên ngôi” và cả hệ sinh thái khổng lồ của Microsoft vẫn đang ko ngừng mở rộng, C# vẫn sẽ được Microsoft để ý vươn lên là cũng như tương lai nghề nghiệp có C# vẫn luôn mở rộng có bạn.

Giả sử, trong tương lai nào ấy, C Sharp bỗng dưng ko còn đứng vùng vị trí prime đầu. Có tri thức ứng dụng, bạn có thể chuyển sang học ngôn ngữ khác như:

 • Java: đang là ứng dụng cho mọi thiết bị di động Android
 • C, C++: luôn là 1 trong những ngôn ngữ hàng đầu để vươn lên là sport và hệ thống.

Tương lai sáng lạng lẫn đường lui sẵn có, ngại gì mà ko thử học C# bạn nhỉ?

C Sharp là 1 ngôn ngữ “đáng yêu”

Theo 1 khảo sát của Stack Overflow, siêu nhiều lập trình viên tham dự và đánh giá C Sharp là 1 trong những ngôn ngữ “đáng yêu” nhất có thời kì tồn tại thời gian dài nhất chỉ đứng sau Python. Ví dụ đang cảm giác ngộp có những ngôn ngữ lập trình khác, bạn có thể tham dự vào cùng đồng C Sharp “đáng yêu” để:

 • Xây dựng ước mơ lập trình sport
 • Tham dự vào vươn lên là ứng dụng trên desktop
 • Và siêu nhiều ứng dụng khác có thể hài hòa có C Sharp

Qua bài viết, Tino Group hy vọng rằng những tri thức này có thể giúp bạn hiểu được C Sharp là gì, những khả năng của C Sharp cũng như bạn có thích hợp có C Sharp hay ko. Ví dụ bạn đang đi trên con đường lập trình, đặc biệt là lập trình sport, Tino Group chúc bạn sẽ thực sự thành công và vươn lên là trong tương lai.

Bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn: GeeksforGeeks, JavaTPoint, Pluralsight, Guru99,…

Những câu hỏi thường gặp về C Sharp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org