Bí quyết cài driver máy in cho máy tính Home windows 7 và Home windows 10

Để có thể in được tài liệu, trước hết, máy tính của bạn buộc phải được cài đặt driver máy in. Cài đặt driver siêu cần thiết giúp máy in hoạt động 1 phương pháp hiệu quả để đạt năng suất phải chăng nhất. Thông thường, lúc lắp ráp đặt máy in, bạn sẽ được viên chức kỹ thuật cài driver cho bạn. Nhưng ví dụ bạn muốn tự động cài đặt , có thể tham khảo phương pháp cài driver máy in cho máy tính Home windows 7 và Home windows 10 đơn giản do Tino Group chỉ dẫn dưới đây.

Tìm hiểu về driver máy in

Driver là gì?

Driver máy tính là 1 phần mềm tương trợ giúp hartware của máy tính có thể tương tác được sở hữu hệ điều hành. Hiểu đơn giản hơn, ví dụ bạn muốn dùng được hartware trong máy tính, trước tiên, bạn buộc phải tạo môi trường để chúng khiến việc. Môi trường chính là driver.

Tóm lại, driver máy tính đóng vai trò là 1 “phiên dịch viên” cho hệ điều hành và hartware. Trường hợp bạn ko cài driver hoặc cài driver ko đúng sở hữu thiết bị bạn đang dùng sẽ làm hệ điều hành của bạn ko liên lạc được cũng như ko nhận ra được những thiết bị từ hartware. Lúc này, hartware ấy ko dùng được.

Xem Thêm  CSS Cursor là gì? Bí quyết dùng CSS Cursor toàn tập

Driver máy in là gì?

Driver máy in là 1 chương trình cho phép máy tính của bạn tương tác sở hữu máy in. Tính năng này được thực hành bằng phương pháp dịch những chỉ dẫn được gửi từ hệ điều hành hoặc những ứng dụng của máy tính sang ngôn ngữ mà máy in có thể hiểu được và cho phép máy in phản hồi đúng những chỉ dẫn ấy.

Thí dụ như lúc bạn tạo tài liệu và nhấn nút “in”, driver máy in sẽ chuyển đổi tài liệu của bạn sang 1 mã mà máy in có thể đọc.

1 nhiệm vụ khác của driver này là giao tiếp những cài đặt in mà máy in sẽ dùng lúc in tài liệu của bạn. Cài đặt in sẽ bao gồm kích thước trang hay bất kỳ tùy thuộc} chọn tỷ lệ nào được vận dụng cho tài liệu.

Chỉ dẫn phương pháp cài driver máy in cho máy tính Home windows 10 và Home windows 7

Đối sở hữu máy tính Home windows 10

Bước 1: Xác định hệ điều hành đang dùng bằng phương pháp vào This PC và chọn Properties để xem hệ điều hành của mình là loại 32bit hay 64bit.

Bước 2: Bạn buộc phải biết được mannequin máy của mình, thí dụ: Canon 2900, Canon 3000, hp 1020,…Bạn có thể xem phía trước hoặc phía sau máy in sẽ thấy tên toàn bộ của máy. Để tải driver, bạn có thể vào trang chủ của hãng máy in hoặc tìm tìm tên trên Google.

Bước 3: Nhấn vào Tải về để tiến hành tải driver cho máy tính Home windows 10

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Distant Desktop Connection để kết nối tới máy chủ trên Home windows 10

Sau khoản thời gian hoàn thành quy trình tải driver, bạn nhấn mở file và chọn Khởi đầu thiết lập -> Tiếp.

Bước 4: Chọn tiếp theo bấm Đồng ý để cấp quyền cho driver trên máy tính.

Bước 5: Trường hợp máy tính của bạn đã tắt tường lửa, bạn chọn Tiếp. Còn ví dụ chưa tắt, bạn hãy tạm ngưng cài đặt để tắt tường lửa. Sau khoản thời gian tắt xong, bạn có thể tiếp tục thực hành như trên.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cần chọn phương thức kết nối: kết nối bằng WiFi hoặc cáp USB

Bước 7: 1 cửa sổ new xuất hiện và hỏi bạn có cần cài đặt thêm driver hay ko, ví dụ chưa có nhu cầu cài thêm driver sẽ chọn Tiếp tục

Cuối cùng, bạn chọn Exit để thoát

Bước 8: Để đánh giá xem máy in đã được cài driver đặt thành công hay chưa, bạn hãy vào Management Panel -> {Hardware} and Sound -> Units and printers

Bạn có thể xem những máy in đã được cài đặt driver trên máy của bạn sẽ xuất hiện trên phần Printers.

Tiếp theo, bạn hãy mở tài liệu và tiến hành in thử 1 số bản nhé!

Đối sở hữu máy tính Home windows 7

Bước 1: Giống như phương pháp thực hành trên Home windows 10. Trước tiên, bạn cần đánh giá hệ điều hành là 32bit hay 64bit. Tiếp theo vào trang chủ của hãng máy in để tải driver ưu thích về.

Bước 2: Sau khoản thời gian đã tải thành công, bạn tiến hành giải nén file.

Xem Thêm  DODO (DODO) là gì? Sắm, bán DODO coin tại đâu? Giá bao nhiêu?

Bước 3: Kế tiếp, bạn mở file .exe trong thư phần vừa giải nén và chọn Run

Bước 4: Chọn Subsequent và tick vào Straightforward Set up -> Tiếp tục chọn Subsequent

Bước 5: Chọn đúng dòng máy in của bạn và nhấn Subsequent. Tiếp theo tiếp tục đợi quy trình cài đặt diễn ra.

Bước 6: Sau khoản thời gian cài đặt hoàn thành, bạn tiến hành kết nối máy in sở hữu máy tính thông qua dây cáp USB hoặc WiFi tùy thuộc} vào loại máy.

Bước 7: Đánh giá xem máy tính đã cài đặt driver máy in chưa bằng phương pháp vào Management Panel -> {Hardware} and Sound -> Units and printers

Trường hợp chưa cài đặt thành công, sẽ ko hiện biểu tượng máy in.

Dùng dụng những phần mềm replace driver để cài driver máy in cho máy tính Home windows 10 và Home windows 7

Phần mềm replace driver là những công giúp trợ bạn tự động động cập nhật những driver cũ lên phiên bản new nhất hoặc cài đặt những driver còn thiếu. Lúc bạn cài đặt những phần mềm này, chúng sẽ tự động động quét hệ thống để thông tin cho bạn biết những driver nào cần cần cập nhật hoặc cài đặt.

1 số phần mềm replace driver phổ thông} như: Driver Booster, Intel® Driver Replace Utility, Drivers Straightforward, Driver Expertise, Driver Identifier,..

Driver máy in hay bất cứ driver nào khác cũng đều siêu cần thiết để máy tính hoạt động phải chăng sở hữu hartware. Trên đây là những dẫn chi tiết và dễ hiểu giúp bạn có thể tự động cài driver máy in cho máy tính Home windows 7 và Home windows 10. Chúc khách hàng thành công nhé!

FAQs về cài driver máy in cho máy tính Home windows 10 và Home windows 7

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org