Bí quyết đăng ký account bán hàng trên Shopee nhanh chóng và dễ thực hành

Đứng trước những thách thức của đại dịch COVID-19, nhiều cá nhân, công ty đã tận dụng ưu thế sẵn có của những sàn thương mại điện tử để marketing on-line. Liên tục chủ động thích nghi trong những tuần lễ giãn bí quyết xã hội kéo dài đã dần thay thế đổi thói quen sắm sắm của người tiêu dùng từ hình thức cổ điển sang những ứng dụng on-line an toàn, tiện lợi. Trong đấy, Shopee chính là lựa chọn xuất sắc cho những nhà marketing cũng như người tiêu dùng.

Giới thiệu về Shopee

Shopee là gì?

Bước vào thị trường vào 5 2009, Shopee được biết tới là 1 sàn thanh toán thương mại điện tử chất lượng thuộc sở hữu từ tập đoàn SEA (trước đây là Garena) do Forrest Li ra đời tại Singapore.

5 2015, Shopee lần đầu ra mắt người tiêu dùng nên còn khá kín tiếng, chưa được phổ thông} rộng. Tới tháng 08 5 2016, Shopee tiếp tục phát triển thành và gia nhập vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Shopee vẫn luôn khẳng định được sức mạnh, tầm tương tác cực lớn so có những sàn có mặt nhiều ngày 5. Hòa vào “làn sóng” của thời đại khoa học, Shopee phấn đấu vươn lên, bức tốc phát triển thành để phát triển thành 1 trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Tới có Shopee, người mua được đáp ứng hầu hết mọi thứ có đa dạng chủng loại, giá thành khác nhau để lựa chọn. Hơn nữa, Shopee còn mở ra ứng dụng marketing trực tuyến cho nhiều cá nhân, công ty có thời cơ marketing on-line đầy tiềm năng và an toàn.

Lợi thế bán hàng trên Shopee mùa dịch

Thời cơ tiếp cận khách hàng ko giới hạn

Điểm cùng tiêu biểu nhất của sàn thương mại điện tử Shopee chính là mang trong mình tới cho người bán 1 lượng khách hàng truy cập khổng lồ từ khắp mọi nơi. Những chủ store on-line chỉ cần hoạt động Shopee trên thiết bị điện thoại/ máy tính tại nhà là có thể tiếp cận được nguồn khách hàng lớn mà marketing bán lẻ khó tìm thấy được.

Quanh đó đấy, bạn ko bị ràng buộc về thời kì, ko gian vì Shopee hoạt động on-line xuyên suốt 24/7. Dù bạn và khách hàng tại bí quyết xa nhau thì hoạt động marketing vẫn được diễn ra bình thường.

Thiết lập ko gian bán hàng miễn phí tổn

Lúc marketing cổ điển, bạn nên chuẩn bị 1 nguồn vốn và công sức để xây dựng shop, chưa đề cập việc trang trí, trưng bày siêu phẩm,… Trong lúc đấy, bán hàng trên Shopee đã tối ưu hóa mọi thứ 1 bí quyết tiện lợi, nhanh chóng. Để tạo gian hàng Shopee, người bán chỉ cần thực hành vài thực hiện đăng ký thông tin đơn giản, hoàn toàn miễn phí tổn.

Xem Thêm  Bí quyết sắm Bitcoin trên Blockchain

Tiết kiệm chi phí tổn vận hành

Bán hàng trên Shopee đặc biệt tương trợ cho người bán trong khâu tải hàng hóa tới khách hàng. Lúc khách đặt hàng, bạn chỉ cần xác nhận đơn, thực hành đóng gói và đơn vị tải của Shopee sẽ tới tận nơi của bạn lấy và giao tới tay khách hàng.

Đặc biệt, trong mùa giãn bí quyết này, Shopee có chính sách tương trợ người bán những gói “Hoàn xu Xtra”, “Freeship Xtra” cùng hàng loạt mã giảm giá siêu đỉnh. Nhờ có vậy, người bán tiết kiệm khâu pr, nâng cao cường độ hiển thị trực tuyến và mang trong mình tới nhiều đơn hàng cho store.

Chính sách tương trợ/ chăm sóc khách hàng tận tình

Quanh đó những chính sách bảo mật phải chăng cho account của người mua, cũng cấp đa dạng siêu phẩm có giá thành nên chăng, Shopee còn đồng hành cùng người bán tổ chức nhiều ưu đãi cho khách hàng lúc sắm sắm. Cụ thể là những đơn hàng có mã hoàn xu 10%, Flash Sale khủng cùng nhiều voucher giảm giá, miễn phí tổn tải. Khách hàng chỉ việc tại nhà tìm tìm kiếm siêu phẩm mình cần, Shopee sẽ giao tới tận nơi an toàn và nhanh chóng.

Sở hữu những trường hợp trục trặc hàng hóa, siêu phẩm giả đều được Shopee giải quyết siêu khắt khe và sẵn sàng hoàn tiền lại cho khách hàng cùng nhiều ưu đãi khác cho đơn hàng sau.

Tương trợ sắm sắm những mặt hàng thiết yếu

Tác động của dịch khiến cho việc sắm sắm trở nên khó khăn, hiểu những trăn trở của người mua nên Shopee đã cùng những người bán triển khai marketing thực phẩm tươi sống, đông lạnh có số lượng lớn, giá thành nên chăng và thời kì giao hàng siêu tốc độ.

Bên cạnh ra, Shopee còn tương trợ người sắm những voucher giảm giá siêu thiết thực cho những đơn hàng sắm sắm tại Shopee Mart.

Tương trợ nhiều phương thức tính sổ

Lúc sắm sắm trên shopee, khách hàng ko nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vẫn có thể tính sổ bằng nhiều hình thức tiện lợi khác như hợp tác thẻ nhà băng, dùng ví điện tử ShopeePay. Lúc dùng ví của ShopeePay, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, mang trong mình lại trải nghiệm sắm sắm tiết kiệm, an toàn. Đặc biệt, trong mùa dịch bạn sẽ ko tiện vận động rút tiền mặt thì Shopee đã tương trợ ngay bí quyết tính sổ này, tiện lợi mà ko mất phí tổn.

Chỉ dẫn đăng ký account bán hàng trên Shopee đơn giản nhất

Bí quyết đăng ký account bán hàng trên Shopee

Để đăng ký kênh người bán trên Shopee, bạn cần sở hữu 1 account bán hàng của Shopee bằng bí quyết đăng ký kênh người bán Shopee.

Giả dụ bạn đã có account sắm hàng Shopee, bạn có thể đăng nhập quản lý vào kênh người bán để bán hàng. Trường hợp chưa có bất kỳ account nào trên Shopee, bạn phải} nên thiết lập account bán hàng new trên Shopee để đăng nhập vào kênh người bán. Những bước đăng ký được thực hành cụ thể dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào web site Shopee để có thể đăng ký.

Xem Thêm  Cryptography là gì? 4 loại mã hóa thường

Bước 2: Tại trang chủ Shopee, bạn chọn Đăng ký.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong bố bí quyết sau để đăng ký account Shopee

Bí quyết 1: Đăng ký bằng số điện thoại

 • Sau khoản thời gian chọn Đăng ký, hệ thống sẽ hiển thị ô để bạn điền số điện thoại => Chọn Tiếp tục.
 • Lúc này, hệ thống sẽ gửi tới tin nhắn số điện thoại bạn đăng ký 6 chữ số. Bạn sao chép và nhập vào ô Mã xác minh => Chọn Xác minh.
 • Điền Tên đăng nhậpMật khẩu cho account của bạn => Chọn Đăng ký là hoàn thành account bán hàng trên Shopee.

Bí quyết 2: Đăng ký bằng account Fb.

 • Bạn chọn ô Tiếp tục có Fb/ Fb
 • Tiếp theo, bạn điền toàn bộ thông tin Tên đăng nhậpMật khẩu account Fb => Chọn Đăng nhập là hoàn thành đăng ký account Shopee.

Bí quyết 3: Đăng ký bằng account Google.

 • Bạn chọn Tiếp tục có Google/ Google
 • Tiếp theo, bạn điền toàn bộ thông tin Electronic mail/ số điện thoại account Google => Chọn Tiếp theo.
 • Điền thông tin Tên đăng nhập, Electronic mail (tùy thuộc} chọn) và Ảnh đại diện của bạn => Chọn Đăng ký là hoàn thành việc tạo account bán hàng Shopee.

Bước 4: Lúc này, bạn đã hoàn thành việc đăng ký và sở hữu 1 account Shopee để có thể đăng nhập vào kênh bán hàng.

Bí quyết đăng nhập vào Kênh Người Bán trên Shopee

Bước 1: Bạn truy cập vào web site Kênh Người Bán Shopee trên máy tính hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Bạn đăng nhập thông tin: Electronic mail/ Số điện thoại/ Tên đăng nhậpMật Khẩu đã thiết lập trên đây.

Bí quyết bán hàng trên Shopee chuẩn chỉnh cho người new khởi đầu

Bí quyết tạo gian hàng trên Shopee

Để đảm bảo thuận tiện cho việc marketing, bạn cần tìm hiểu kỹ về những chính sách và quy định của Shopee về những siêu phẩm/ dịch vụ được phép bán cũng như bí quyết thức triển khai gian hàng để giảm thiểu những phiền phức về sau.

Bước 1: Sau khoản thời gian đăng nhập vào Kênh Người Bán trên Shopee, bạn tìm và chọn phần Thêm siêu phẩm.

Bước 2: Bạn nhập toàn bộ những thông tin về siêu phẩm mà bạn sẽ marketing tại phần Giấy tờ Store

 • Sửa ảnh bìa: Bạn có thể chọn hình ảnh liên quan tới lĩnh vực/ ngành hàng bạn marketing.
 • Tên Store: Tên store mà bạn marketing để người sắm có thể nhận diện nhãn hiệu.
 • Mô tả hình ảnh: Tại phần này, bạn chọn Tải lên hình ảnh/ Thêm video Youtube rõ nét có độ phân giải cao để khách hàng dễ dàng hình dung về siêu phẩm của bạn.
 • Mô tả store: Bạn có thể viết ngắn gọn về store của bạn chuyên bán siêu phẩm nào.

Bước 3: Bạn chọn phần Cài đặt tải Store để thiết lập tải siêu phẩm cho store của bạn.

Thiết lập tải là bí quyết chọn đơn vị sẽ tới lấy và giao hàng của bạn cho khách. Bạn có thể bật hết bố đơn vị tải là Giao hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Viettel Submit để khách hàng có thể lựa chọn đơn vị ưu thích.

Lưu ý: Từng đơn vị tải sẽ quy định chính sách riêng về giới hạn kích thước cũng như mức phí tổn cho từng loại siêu phẩm. Bạn cần tham khảo kỹ vấn đề này để lựa chọn hình thức tải ưu thích, tiết kiệm chi phí tổn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết đổi tên Fb trên điện thoại và máy tính từ A-Z chi tiết từ A-Z

Bước 4: Thêm liên hệ cụ thể kho lưu trữ hàng hóa của bạn tại phần Liên hệ Store để đơn vị tải có thể tới lấy hàng và giao cho khách.

Bước 5: Tại phần Cài đặt Chat, bạn bật tính năng cho phép mọi người gửi tin nhắn tới store của bạn để tiện lợi tư vấn/ tương trợ khách hàng. Bạn có thể cài mặc định đoạn chat tự động động để gửi tới khách hàng.

Bí quyết đăng mặt hàng marketing lên Shopee

Bước 1: Sau khoản thời gian thiết lập gian hàng trên Shopee thành công, bạn có thể đăng tải những mặt hàng muốn bán tới khách hàng tại phần Siêu phẩm => Chọn Thêm 1 siêu phẩm new rồi tiến hành nhập tên siêu phẩm và chọn danh phần tương ứng cho siêu phẩm.

Bước 2: Shopee tương trợ gợi ý ngành hàng, bạn có thể tham khảo trường hợp thích hợp có siêu phẩm của mình thì có thể chọn theo ngành hàng hiển thị tại cột bên dưới. Tiếp theo, bạn chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập thông tin cụ thể của siêu phẩm tại phần Thông tin cơ bản.

 • Tên siêu phẩm: Bạn đặt tên cho siêu phẩm theo ý thích. Tuy nhiên, bạn nên kèm thêm những khía cạnh kích thích người sắm và giảm thiểu để tên trùng có nhãn hiệu của những siêu phẩm/ tên ko liên quan tới siêu phẩm.
 • Mô tả siêu phẩm: Phần giới thiệu những thông tin về siêu phẩm như đặc điểm, chất liệu, công dụng, bí quyết dùng, thời hạn,… để khách hàng có thể dễ dàng nắm thông tin và chọn siêu phẩm ưu thích.
 • Danh phần: phần này đã được Shopee đặt sẵn, bạn chỉ cần chọn siêu phẩm vào đúng danh phần.
 • Nhãn hiệu: Giả dụ siêu phẩm có nhãn hiệu của Shopee bạn chọn sẵn còn ko hãy chọn No Model.

Bước 4: Tại phần Thông tin bán hàng, bạn cần điền những thông tin như sau:

 • Giá: đây là mức giá của siêu phẩm mà bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: số lượng siêu phẩm đấy còn lại trong kho của bạn.
 • Phân loại hàng hóa: Bạn phân loại siêu phẩm thành nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau.
 • Sắm nhiều giảm giá: phần này dành cho những khách hàng muốn đặt số lượng lớn (sắm sỉ)

Bước 5: Bạn đăng hình ảnh cụ thể từng siêu phẩm tại phần Quản lý truyền thông

Bạn nên chọn hình ảnh đa dạng tại mọi phương diện, độ phân giải cao, sắc nét. Quanh đó những hình ảnh đã qua chỉnh sửa, bạn nên kèm theo ảnh thực của siêu phẩm để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Bước 6: Cài đặt tải cho từng siêu phẩm tại phần Tải

 • Cân nặng: khối lượng siêu phẩm của bạn.
 • Kích thước đóng gói: Chiều cao, rộng, dài tương ứng có từng siêu phẩm. Đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì và hộp đóng gói. Bạn cần điền chính xác thông tin để giảm thiểu bị nhầm lẫn phí tổn cước.
 • Phí tổn tải: Bạn có thể tùy thuộc} chọn những phương thức tải ưu thích để đưa ra mức phí tổn tải cụ thể.

Bước 7: Bạn có thể cài đặt thêm 1 số thông tin tại Phần thông tin khác

 • Hàng đặt trước: Phần này sẽ điền thông tin nhận đơn hàng từ thời kì khách hàng đặt hàng tới lúc lấy hàng/ bạn mang trong mình ra bưu cục khoảng 2 ngày. Đối có những mặt hàng order ko có sẵn thì có thể chọn là 7-10 ngày.
 • Tình trạng: hàng hóa cũ hoặc new,…

Trên đây là chỉ dẫn bí quyết đăng ký account bán hàng trên Shopee chi tiết cho người new khởi đầu đã được Tino Group tổng hợp để gửi tới bạn. Giả dụ bạn có dự định marketing on-line thì có thể lựa chọn sàn thương mại điện tử Shopee để trải nghiệm. Chúc người trải nghiệm thành công!

FAQs về bí quyết đăng ký account bán hàng trên Shopee

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org