Phương pháp ghép sub vào video bằng Aegisub chuẩn 100%

Bạn đang dự định chèn thêm sub vào trong video của mình? Vậy, trong bài viết này Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp ghép sub vào video bằng Aegisub nhé! Ko để bạn đợi nhiều ngày, chúng ta sẽ khởi đầu chỉ dẫn ngay sau đây.

Phương pháp tạo sub bằng Aegisub

Aegisub là gì?

Aegisub là 1 phần mềm/ công cụ mã nguồn mở hoàn toàn miễn chi phí tương trợ bạn có thể tạo sub phụ đề cho video của bạn 1 phương pháp hoàn hảo đấy! Đây là 1 phần mềm tạo sub vô cùng nức tiếng và sắp như bạn sẽ ko biết phần mềm nào đứng thứ 2 về tạo sub.

1 số điểm nổi bật của Aegisub như:

 • Giao diện thân thiện, dễ dùng
 • Hoàn toàn miễn chi phí
 • Tích hợp siêu nhiều công cụ để tương trợ tạo phụ đề chuyên nghiệp
 • Tương trợ phần lớn những định dạng phụ đề: .ass, .ssa, .txt,…
 • Có nhiều ngôn ngữ giúp người mua có thể dễ dàng khiến quen
 • Có tương trợ tiếng Việt để dùng

Tuy nhiên, nhà phát hành đã ngừng cập nhật Aegisub từ siêu nhiều ngày. Phiên bản sắp nhất của Aegisub phát hành vào ngày 28/6/2016 và ko nên ai cũng có thể dùng thuần thục Aegisub dù đã dùng Aegisub nhiều ngày. Nhưng có vẻ, ko có 1 phần mềm nào có thể thay đổi thế được vùng của Aegisub “trong lòng” những “Sub-er”.

Giả dụ bạn vẫn muốn tiếp tục dùng Aegisub, chúng ta sẽ khởi đầu dùng Aegisub nhé!

Xem Thêm  Quy trình chăm sóc khách hàng cho mọi công ty từ A-Z

Bước 1: tải Aegisub về và cài đặt

Quy trình cài đặt Aegisub tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống tại đây và cài đặt vào thiết bị của mình.

Aegisub tương trợ 2 hệ điều hành chính là Home windows và Mac OS.

Bước 2: chọn video cần nạp sub

Sở hữu giao diện Home windows kind quen thuộc, bạn có thể nhanh chóng bắt nhịp và tìm những chức năng cần thiết trong phần mềm Aegisub này đấy.

Để mở video, bạn chọn:

Bước 1: vào Video => Open Video.

Bước 2: tìm video của bạn và nhấn vào Open để nạp vào eag.

Và bạn sẽ thấy giao diện chính của Aegisub lúc nạp video vào như ảnh bên dưới.

 • Tại bên trái, bạn sẽ thấy video bạn thêm vào
 • Tại bên nên là đoạn âm thanh, chúng ta dùng để nghe và nhập phụ đề
 • Tại bên dưới cùng là lưới phụ đề bao gồm thời kì khởi đầu, kết thúc, số lượng ký tự động trên giây, kiểu của văn bản trên từng đoạn phụ đề.

Bước 3: chọn audio để tạo sub

Bước 1: để dễ thực hành tạo sub hơn, bạn click on vào Spectrum Analyzer Mode để thay đổi đổi từ quang phổ thành dạng sóng dễ nhìn hơn hoặc bạn giữ nguyên vẫn được.

Bước 2: bạn có thể dùng 2 thanh màu sắc đỏ và màu sắc xanh nước biển trên khuôn audio để chọn vùng âm thanh cần tạo sub, thí dụ như 1 đoạn điệp khúc hoặc 1 câu thoại trên màn hình.

Bước 3: nhập sub vào bên dưới. Giả dụ bạn số lượng ký tự động nhập (số 52 trong ảnh) và CPS (số 10 trong ảnh) chuyển thành màu sắc đỏ, bạn nên xem xét việc rút ngắn chúng lại. Giả dụ ko, bạn sẽ gặp tình trạng chữ tràn màn hình và trải nghiệm đọc sub sẽ ko tối ưu.

Xem Thêm  DISC là gì? Ứng dụng DISC trong bán hàng

Bước 4: (tùy thuộc} chọn) để xuống dòng trong Aegisub, bạn thực chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vùng cần ngắn và nhấn phím Shift + Enter. Tiếp theo, bạn sẽ thấy chữ N xuất hiện để ghi chú tách đoạn văn bản thành 2 dòng.

Bước 5: lúc hoàn thành thay đổi đổi, bạn có thể nhấn Enter hoặc nút verify màu sắc xanh lá cây để lưu.

Sau thời điểm thực hành xong, dòng chữ bạn đã khiến sẽ có màu sắc xanh nước biển, dòng chữ bạn đang khiến/ đang chọn sẽ có màu sắc xanh lá cây. Tiếp theo, bạn chỉ cần tạo sub cho toàn bộ video âm nhạc hoặc phim để hoàn thành nhé!

Trước đây, lúc thực hành sub 1 bài nhạc (1 phương pháp nghiệp dư), tôi mất tận 5 tiếng để tạo sub cho bài Chipmunks & Chipettes – BAD ROMANCE và đăng lên Youtube. Tiếp theo, video bị Youtube đánh bản quyền :V. Tạo sub cho video hoạt hình, họ lại gửi kiến nghị sở hữu Youtube và… kênh của tôi bị khóa tìm kiếm tiền. Do ấy, người trải nghiệm nên lưu ý về bản quyền trước lúc sub rồi đăng nhé! Đừng chi phí công như tôi đã từng.

Bước 4: xuất sub

Aegisub ko tương trợ xuất video mp4 xuất phụ đề ra hoàn chỉnh mà chỉ tương trợ bạn tạo phụ đề. Do ấy, chúng ta sẽ xuất phụ đề ra để người mua. Hoặc bạn có thể:

 • Dùng phần mềm thứ 3 để ghép sub vào video
 • Dùng phần mềm thứ 3 để đọc sub lúc chạy video (xem video nhúng phụ đề)

Bạn thực hành xuất sub như sau:

Bạn bấm vào File => Export Subtitles và tiếp tục click on vào Export để xuất file. Định dạng sub mặc định của Aegisub là .ass.

Xem Thêm  Khám phá 6 kỹ năng chăm sóc khách hàng giúp chinh phục mọi khách hàng

Phương pháp ghép sub vào video và xuất file mp4 hoàn chỉnh

Phương pháp ghép sub vào video bằng Camtasia

Để thêm sub vào trong video để khiến “sub cứng”, bạn có thể dùng khá nhiều phần mềm như: Camtasia, Format Manufacturing facility, Screencast, Knowmia,… Nhưng trong số những phần mềm này, chỉ có Camtasia là tương trợ tiếng Việt ổn nhất, ít lỗi font nhất. Bạn thực hành như sau:

Bước 1: trong Camtasia, bạn chọn vào Extra => Captions => Add Caption

Bước 2: chọn vào file sub vừa chỉnh và nhấn vào Open.

Bước 3: bạn chỉ cần điều chỉnh lại thời kì trong sub ví dụ có.

Phương pháp ghép sub vào video bằng Youtube

Giả dụ muốn tạo “sub mềm” dễ chỉnh sửa và thay đổi đổi lúc cần thiết và đăng video lên nền móng Youtube, Youtube có sẵn bộ công cụ tương trợ để bạn thêm, chỉnh sửa sub đấy!

Bước 1: trong YouTube Studio, bạn chọn video cần thêm sub => Handle subtitles and closed captions để khởi đầu thêm sub.

Bước 2: chọn vào Add new subtitles or CC => chọn ngôn ngữ

Bước 3: chọn vào nút Add a File vì chúng ta đã tạo sub tại Aegisub.

Bước 4: chọn file và nhấn Add.

Bước 5: cuối cùng, chúng ta chỉ cần cân chỉnh lại sao cho sub khớp sở hữu video và nhấn Publish lúc bạn hoàn thành nhé!

Vậy là chúng ta đã kết thúc chỉ dẫn phương pháp ghép sub vào video bằng Aegisub rồi đấy! Có lẽ, bài viết khiến bạn “vỡ mộng” lúc nghĩ phần mềm Aegisub có thể tương trợ xuất cả 1 video có sub ra. Tuy nhiên, Aegisub chỉ có chức năng duy nhất là tương trợ bạn tạo sub 1 phương pháp chuyên nghiệp kèm theo những hiệu ứng textual content lung linh. Chúc bạn thành công và tạo ra được video triệu view nhé!

FAQs về phương pháp ghép sub vào video bằng Aegisub

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org