Bí quyết giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10

Lúc dùng máy tính, thứ bạn sẽ đối mặt nhiều nhất chính là màn hình máy tính. Vì vậy, việc thay thế đổi, giảm độ sáng màn hình sẽ siêu cần thiết để bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10 nhé!

5 phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10

Vì sao nên giảm độ sáng màn hình máy tính?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn buộc phải giảm độ sáng màn hình, trong đấy:

  • GIảm độ sáng màn hình cho ưu thích có môi trường xung quanh để giảm thiểu gây hại cho đôi mắt của bạn
  • Giảm thiểu lượng sạc máy tiêu thụ của Máy tính

Và chúng ta sẽ tìm hiểu ngay vào phương pháp để giảm độ sáng thông thường trên Win 10 để giúp bạn nâng cao giảm độ sáng ưu thích nhé!

Tuy nhiên, việc thay thế đổi độ sáng màn hình cũng có thể tương tác tới việc hiển thị màu sắc sắc. Giả dụ khiến thiết kế, đồ họa bạn cũng nên lưu ý 1 tí nhé!

Dùng phím tắt trên bàn phím

Đối có phần lớn máy tính, những nhà chế tạo đều tích hợp sẵn chức năng nâng cao giảm độ sáng màn hình ngay trên bàn phím của thiết bị. Từng thiết bị khác nhau sẽ có những phím bấm điều chỉnh khác nhau.

Xem Thêm  Top 5 Shop Dụng Cụ Thể Thao Tây Ninh Đáng Mua Nhất

Nhưng đa phần, bạn có thể thử tìm tìm nút cùng trừ có hình ảnh mặt trời trên giàn phím chức năng F.

Bạn có thể thử tổ hợp phím: Fn + nút cùng trừ có hình ảnh mặt trời.

Trong đấy:

  • Nút có hình mặt trời và dấu cùng sẽ là nâng cao độ sáng
  • Nút có hình mặt trời và dấu trừ sẽ là giảm độ sáng

Thông thường, 2 nút này sẽ nằm từ vùng vị trí F1 cho tới F6. Bạn hãy thử tìm trên bàn phím của mình nhé! Giả dụ ko tìm thấy, chúng ta sẽ dùng chuột để điều chỉnh.

Dùng Motion Middle để điều chỉnh độ sáng

Giả dụ ko tìm thấy nút nâng cao giảm độ sáng trên bàn phím hoặc bàn phím bị liệt và đang dùng bàn phím đi, bạn có thể dùng Motion Middle để điều chỉnh độ sáng trong Win 10 đấy!

Bí quyết này tương đối đơn giản và bạn có thể thực hành như sau:

Bước 1: nhấp vào Motion Middle trên thanh Taskbar

Bước 2: trong bản Motion Middle, bạn sẽ nhìn thấy phần hình mặt trời để nâng cao giảm độ sáng. Trong những phiên bản new hơn, bạn sẽ thấy 1 thanh điều chỉnh ánh sáng việc trong Motion Middle.

Tối ưu độ sáng màn hình theo sạc máy

Giả dụ nguyên nhân điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn là để giảm thiểu lượng sạc máy tiêu thụ, bạn có thể thực hành theo chỉ dẫn của Tino Group ngay sau đây để tiết kiệm sạc máy bạn nhé!

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Home windows + I để mở bảng điều khiển Settings

Bước 2: chọn vào System => Show để có thể điều chỉnh được độ sáng.

Bước 3: bạn sẽ nhìn thấy thanh kéo để điều chỉnh được độ sáng màn hình, bạn chỉ cần kéo sao cho ưu thích có mắt của bạn là ổn.

Bên cạnh ra, bạn nên bật chế độ Evening Mild của Home windows để tương trợ tối ưu độ sáng trong điều kiện trời tối nhằm bảo vệ mắt của bạn nhé!

Để tối ưu hoá độ sáng lúc bạn dùng sạc máy trong lap và ko có sẵn bộ sạc để cắm vào, bạn có thể chọn vào Battery để bật tối ưu nhất nhé!

Xem Thêm  Snapchat là gì? Phương pháp tải và cài đặt Snapchat trên máy tính chi tiết A – Z

Điều chỉnh độ sáng bằng lệnh

Giả dụ bạn muốn “attempt exhausting” phương pháp dùng lệnh để điều chỉnh độ sáng máy tính sẽ khiến bạn trở nên “ngầu” hơn trong mắt người khác đấy! Phương pháp điều chỉnh độ sáng bằng lệnh ko quá khó, bạn thực hành như sau:

Bước 1: tìm Home windows PowerShell trong menu Begin hoặc gõ PowerShell trong thanh tìm tìm.

Bước 2: mở cửa sổ dòng lệnh Home windows PowerShell

Bước 3: bạn có thể nhập lệnh sau để điều chỉnh độ sáng, bạn chỉ cần thay thế đổi giá tại WmiSetBrightness(1,xx) để thay thế đổi độ sáng nhé!

Bước 4: nhấn Enter để máy tính thực hành lệnh

Bí quyết giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10 bằng phần mềm

Trên thị trường có siêu nhiều phần mềm nâng cao giảm độ sáng, 1 trong những phần mềm phổ cập} nhất chính là F.lux.

F.lux sẽ tương trợ người mua tự động động thay thế đổi ánh sáng theo thời kì trong ngày. Giả dụ bạn thấy ko ưu thích, bạn có thể tự động điều chỉnh lại bằng phương pháp thủ công đấy!

Quy trình cài đặt và dùng F.lux siêu đơn giản. Bạn chỉ cần tải về và kéo thanh nâng cao giảm độ sáng 1 phương pháp hoàn toàn miễn phí tổn!

Giả dụ bạn muốn điều chỉnh ánh sáng phải chăng hơn, phần mềm Care Eyes Professional sẽ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng có nhiều mức độ khác nhau đấy! Tuy nhiên, bạn sẽ buộc phải trả phí tổn để dùng.

6 phương pháp để bảo vệ mắt lúc dùng máy tính

Giả dụ bạn chú ý hơn về việc bảo vệ mắt của mình trong quy trình dùng máy tính, hãy tham khảo những phương pháp sau đây của Tino Group nhé!

Điều chỉnh ánh sáng trên máy tính

Dĩ nhiên, đây là điều đưa bạn tới bài viết của Tino Group. Bạn có thể dùng những phương pháp Tino Group đã chỉ dẫn trên bên trên để có thể điều chỉnh ánh sáng máy tính của mình.

Xem Thêm  Bí quyết sao chép hợp tác TikTok siêu đơn giản

Điều chỉnh ánh sáng trong khu vực khiến việc

Trong điều kiện cho phép, bạn nên khiến việc trong nơi có ánh sáng phải chăng, giảm thiểu tình trạng dùng máy tính, điện thoại thời kì dài trong bóng tối. Điều này sẽ gây hại siêu nhiều trong mắt của bạn đấy!

Chớp mắt thường xuyên

1 trong những mẹo hay khác để bảo vệ mắt của bạn chính là thường xuyên chớp mắt để mắt của bạn ko bị khô. Việc bổ sung những loại thuốc đôi lúc ko thực sự cần thiết. Ăn nhiều rau và uống nhiều nước cũng là 1 ý siêu hay để bảo vệ sức khỏe nói chung đấy!

Tập thể dục mắt

Cơ thể bạn cần tập thể dục, thể thao để duy trì sự dẻo dai. Mắt của bạn cũng vậy. Bạn nên thử tìm trên Google những bài tập thể dục cho mắt để tập nhé! Khác có vận động cả cơ thể, bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ là có thể tập thể dục cho mắt rồi!

Sắp xếp thời kì để thư giãn mắt trong lúc khiến việc

Tùy thuộc} theo từng người, có thể 60 phút giải lao 5 phút hoặc bạn có thể thử nhiều khuôn thời kì khác nhau để tìm ra khoảng thời kì nghỉ ngơi thích hợp cho mắt của mình lúc khiến việc.

Dùng kính chuyên dụng

Giả dụ bạn buộc phải thực sự khiến việc liên tục trong điều kiện thiếu sáng, việc sắm 1 cặp kính chuyên dụng để chống lại ánh sáng xanh từ màn hình máy tính sẽ là 1 điều nên thực hành đấy! Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến chưng sĩ chuyên khoa trước lúc sắm nhé!

Bên cạnh ra, trường hợp bạn đang dùng màn hình máy tính kỹ thuật “cổ”, việc thay thế 1 màn hình máy tính new để ko tốn tiền chữa trị mắt sẽ là 1 ý siêu hay đấy!

Tới đây, Tino Group đã chỉ dẫn cho bạn 5 phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10 lần 6 phương pháp để bảo vệ mắt lúc dùng máy tính rồi đấy! Những gợi ý để bạn có thể bảo vệ đôi mắt là những kinh nghiệm Tino Group rút ra trong quy trình khiến việc có máy tính, cũng như tham khảo nhiều bài viết khác. Tuy nhiên, phần chỉ dẫn này mang trong mình phần đích tham khảo và ko thay thế thế cho việc điều trị y khoa bạn nhé!

FAQs về phương pháp giảm độ sáng màn hình máy tính Win 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org