Phương pháp hiển thị thanh Command trong CAD trong vòng “1 nốt nhạc”

Trong phần mềm CAD, thanh Command chứa những lệnh và chức năng quan yếu giúp người mua thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp thanh Command ko được hiển thị mặc định trên giao diện của phần mềm, gây khó khăn cho người mua new. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp hiển thị thanh Command trong CAD để dùng phần mềm 1 phương pháp thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thanh Command trong CAD có công dụng gì?

Vai trò của thanh Command trong CAD

Command là 1 thanh công cụ quan yếu trong những phần mềm CAD, chứa những lệnh và chức năng được dùng phổ cập} trong quy trình thiết kế hay vẽ bản vẽ kỹ thuật số.

Lúc mở thanh Command, người mua có thể nhập những lệnh hoặc chọn những tùy thuộc} chọn để thực hành những thực hiện như vẽ đường thẳng, đường cong, tạo hình khối, văn bản, và nhiều hơn nữa. Thanh Command giúp cho người mua có thể thực hành những lệnh 1 phương pháp nhanh chóng và chính xác hơn, đồng thời cũng giúp người mua tiết kiệm thời kì lúc dùng phần mềm CAD. Bên cạnh ra, thanh công cụ này còn cho phép người mua có thể đánh giá những thông tin về những đối tượng trong bản vẽ như kích thước, vùng vị trí, chỉ dẫn và nhiều hơn nữa.

Xem Thêm  NEAR Protocol (NEAR) là gì? Tìm hiểu tổng quan về NEAR 2023

Tóm lại, thanh Command là 1 phần quan yếu của phần mềm CAD, giúp cho người mua có thể dùng và tối ưu hóa những chức năng của phần mềm 1 phương pháp dễ dàng, hiệu quả.

Tại sao thanh Command trong CAD bị mất?

Việc thanh Command bị mất trong phần mềm CAD có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và người mua cần cần xác định nguyên nhân cụ thể để có thể khắc phục vấn đề 1 phương pháp chính xác. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ cập}:

  • Thanh Command bị ẩn: Trong quy trình dùng phần mềm CAD, người mua có thể bị vô tình ẩn thanh Command bằng phương pháp dùng phím tắt hoặc những tùy thuộc} chọn trong giao diện phần mềm.
  • Lỗi phần mềm CAD: Trường hợp phần mềm CAD bị lỗi, thanh Command có thể ko được hiển thị hoặc bị mất. Trong trường hợp này, người mua có thể thử khởi động lại phần mềm hoặc cài đặt lại phần mềm CAD để khắc phục vấn đề.
  • Xung đột có những phần mềm khác: Đôi lúc, việc cài đặt 1 số phần mềm new có thể gây ra xung đột có phần mềm CAD, dẫn tới mất thanh Command.
  • Lỗi hệ thống: Trường hợp máy tính hoặc hệ thống của người mua gặp sự cố hoặc lỗi, thanh Command trong CAD cũng có thể bị mất. Trong trường hợp này, người mua có thể thử khởi động lại máy tính hoặc dùng những công cụ khắc phục lỗi hệ thống để xử lý.
Xem Thêm  Lập trình Blockchain bằng ngôn ngữ nào phải chăng nhất? High 6 ngôn ngữ lập trình dùng để vươn lên là Blockchain

1 số phương pháp hiển thị thanh Command trong CAD

Dùng phím tắt Ctrl + 9

Để hiển thị thanh Command nhanh chóng, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + 9 là được.

Bên cạnh ra, bạn có thể vào phần Instruments -> chọn Command Line

Phương pháp hiện lệnh trên màn hình CAD

Trong hình ảnh bên dưới, lúc nhập lệnh L, bạn sẽ ko thấy xuất hiện gợi ý lệnh hoặc ko hiện lệnh trên con trỏ trong màn hình CAD.

Để hiển thị lại những lệnh trên màn hình, bạn thực hành những thực hiện theo chỉ dẫn sau.

Nhấn chuột cần vào thanh Command -> chọn Enter Settings -> Auto full.

Bạn có thể đánh giá bằng phương pháp nhập lệnh L và xem kết quả.

Phương pháp hiển thị lệnh trên con trỏ trong phần mềm CAD

Đôi lúc, bạn nhập lệnh trong CAD nhưng chúng chỉ hiển thị trên thanh Command mà ko hiển thị lệnh tại con trỏ chuột như hình minh họa dưới đây.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần nhấn phím F12 là xong.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết được phương pháp hiển thị thanh Command trong phần mềm CAD 1 phương pháp đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng bài viết này đã phân phối cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn dùng phần mềm CAD 1 phương pháp phải chăng nhất. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp tải và cài đặt phần mềm CorelDRAW x7 cho máy tính miễn chi phí