Bí quyết khắc phục mạng yếu bằng hartware và phần mềm

Bạn đang chơi recreation nhưng bỗng dưng mạng bị yếu làm giật lag, văng recreation? Hay sau 1 thời kì dài dùng, mạng Wifi nhà bạn bị chậm đi 1 bí quyết khó hiểu? Hoặc lúc bạn nâng cao số lượng thiết bị kết nối Wifi lên, mạng trở nên yếu tới khó chịu? Ko để bạn khó chịu hơn, chúng ta cùng nhau tìm bí quyết khắc phục mạng yếu nhé!

Những việc cần thực hành trước lúc khắc phục mạng yếu

Đánh giá mạng

Trước lúc bạn thực hành những thực hiện để “tác động cơ vật lý” hoặc chỉnh sửa hartware, phần mềm để giúp mạng nhà bạn trở nên mạnh hơn, chúng ta sẽ cần bắt buộc đánh giá xem có bắt buộc mạng nhà bạn đang bị chậm thực hay ko; hay do thiết bị bạn đang dùng bị chậm bằng bí quyết:

Truy cập vào đây để đánh giá giả dụ tốc độ hiển thị sắp có gói bạn đăng ký đồng nghĩa có việc mạng vẫn ổn định nhé!

Đánh giá xem có ai chiếm dụng đường dẫn} hay ko

Ví dụ mạng ổn định nhưng bạn vẫn thấy chậm, đồng nghĩa có việc có ai ấy đang chiếm dụng đường dẫn} để thực hành những thực hiện nặng trên máy tính như tải file hoặc recreation về thiết bị.

Xem Thêm  Sàn ProBit World là gì? Chỉ dẫn đăng ký thanh toán trên sàn ProBit World 2023

Đối có những trường hợp này, bạn có thể đợi họ tải xong hoặc ép tắt tùy thuộc} trường hợp. (Trước đây, tôi chuyên tải phim và recreation về USB trong những tiệm web, từng lần vài chục tập phim làm bị cấm chơi tại 3 tiệm web tại huyện :< vì nhà có máy nhưng ko có kết nối mạng).

Đánh giá thiết bị PC, máy tính hay điện thoại

Ví dụ ko có ai chiếm dụng và mạng vẫn ổn định, lúc này, vấn đề siêu có thể nằm tại thiết bị của bạn rồi đấy! Bí quyết khắc phục phải chăng nhất là bạn nên thử đem điện thoại, máy tính của mình tới cục phát Wifi hơn.

Hoặc đánh giá xem thiết bị của bạn đã quá cũ và cần thay đổi new hay ko nhé! Việc thiết bị của bạn chậm, sẽ làm trải nghiệm mọi thứ trên thiết bị đều chậm theo.

Bí quyết khắc phục mạng yếu cơ vật lý

Khởi động lại những thiết bị modem, Router

Lúc bạn thấy đường truyền Wifi quá tệ và chậm 1 bí quyết bất thường, việc khởi động lại những thiết bị phát sóng Wifi như modem hay Router sẽ giúp chúng tự động động sửa lại những lỗi bên trong lúc chúng bị quá tải hoặc dòng điện ko ổn định đấy.

Bí quyết giải quyết đơn giản nhất là bạn tắt và mở lại modem, Router. Bên cạnh ra, việc dùng nguồn điện ổn định sẽ giúp giải quyết nhiều lỗi khác đấy!

Vận động vùng đặt Router, modem

Bạn đặt Wifi tại tầng 1 nhưng bạn lại thường xuyên khiến việc tại tầng 2? Vậy, hãy đem thiết bị phát sóng Wifi lên tầng 2 để dùng bạn nhé! Tường và những vật cản khác sẽ khiến sóng Wifi bị yếu đi đấy!

Xem Thêm  Bí quyết sửa lỗi full disk Win 10 hiệu quả 100%

Bên cạnh ra, bạn có thể điều chỉnh lại hướng của anten phát sóng giúp đúng vào vùng của bạn hơn.

Đánh giá dây cáp mạng

Để Wifi tới được nhà bạn, nhà mạng sẽ dùng dây cáp để “mở mạng” cho bạn. Vì thế, giả dụ dây cáp mạng bị hỏng hay bị tác động cơ vật lý lên sẽ làm mạng nhà bạn trở nên chập chờn hoặc bị ngắt luôn đấy!

Vì thế, bạn nên thử đánh giá lại dây mạng nhé! Ví dụ cần thay đổi thế, bạn nên thử liên lạc nhà phân phối dịch vụ mạng của bạn đang dùng để xem họ có phân phối dịch vụ thay đổi thế miễn chi phí hay ko nhé!

Bí quyết khắc phục mạng yếu bằng phần mềm

Thay đổi đổi mật khẩu Wifi

Tại sao bắt buộc thay đổi đổi mật khẩu Wifi nhỉ? Câu trả lời siêu đơn giản: giả dụ có bất kỳ ai đang dùng Wifi nhà của bạn mà ko có sự cho phép của bạn sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn và ko thể dùng được nữa.

Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những “kẻ dùng ké” 1 bí quyết nhanh chóng và chẳng cần bắt buộc đánh giá gì nữa. Bên cạnh ra, đặt mật khẩu Wifi sẽ giúp bạn ngăn chặn những khách hàng “ko mời mà tới” truy cập trái phép hoặc hacker tấn công.

Bài viết Bí quyết đổi mật khẩu Wifi trên Modem Viettel, VNPT, FPT, TP-Hyperlink, Tenda sẽ giúp bạn siêu nhiều đấy!

Cắt bớt những thiết bị ko dùng Wifi

1 gói mạng thông thường cho những gia đình chỉ có thể dùng cho từ 5 tới 7 thiết bị là ổn định nhất. Lúc bạn dùng nhiều thiết bị hơn, đường truyền sẽ bị chậm lại làm việc truy cập mạng của đa số những thiết bị đều bị chậm, gián đoạn.

Xem Thêm  Bí quyết tải Zoom cho Laptop apple macbook đơn giản và nhanh chóng cho người new dùng

Vì thế, giải pháp tại đây là bạn có thể cắt giảm bớt những thiết bị ko cần thiết bắt buộc kết nối mạng và ngắt mạng chúng để tối ưu đường truyền.

Nâng cấp mạng toàn diện

Ví dụ bạn muốn dùng nhiều thiết bị truy cập mạng cùng lúc hơn, đường truyền mạnh hơn và có mức độ phủ sóng cao hơn, bạn sẽ bắt buộc chi trả thêm cho nhiều thứ đấy bao gồm:

  • Nâng cấp gói đăng ký mạng hiện tại: có gói công ty, bạn sẽ có tốc độ truy cập mạng cao hơn và có thể dùng nhiều thiết bị cùng lúc hơn lên tới hàng chục người.
  • Nâng cấp Router phát Wifi của bạn: giả dụ bạn chuyên chơi recreation, những Router chuyên cho recreation có mức độ trễ vô cùng thấp sẽ là lựa chọn tối ưu đấy!
  • Sắm thiết bị mở rộng Wifi: giả dụ bạn muốn dùng 1 mạng duy nhất nhưng muốn dùng tại cả 2 tầng thì vững chắc chắn, bạn sẽ bắt buộc sắm thêm 1 thiết bị mở rộng độ phủ sóng của Wifi rồi.

Bên cạnh những phương án trên, bạn còn 1 giải pháp cuối cùng. Chính là gọi cho nhà phân phối dịch vụ để tương trợ bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bí quyết khắc phục mạng yếu giúp mạng nhà bạn trở nên nhanh và ổn định hơn rồi đấy! Có thể, toàn những phương pháp này ko thể giúp mạng nhà bạn trở nên vô cùng mạnh nhưng cũng giúp bạn đỡ “ức chế” hơn lúc bắt buộc chơi recreation “ping 999+” và chờ chết lúc fight rồi đấy!

FAQs về bí quyết khắc phục mạng yếu

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org