Phương pháp quét mã độc web site nhanh chóng và triệt để 2023

Bạn nghi ngờ web site của mình bị nhiễm mã độc? Bạn đang tìm phương pháp quét mã độc web site nhanh chóng, chính xác? Tino Group sẽ giúp bạn tìm phương pháp quét mã độc, phương pháp để trị và cả phương pháp để phòng ngừa nhiễm mã độc nhé!

Dấu hiệu của web site bị nhiễm mã độc

Mã độc nguy hiểm như thế nào?

Mã độc – Malware là những chương trình hay phần mềm độc hại và cũng có thể là những tệp tin bất kỳ. Nhưng chúng lại có khả năng gây hại cho người dùng web, những thiết bị và cả những trang net.

Chúng có khả năng xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống, web site và những thiết bị gây ra siêu nhiều rắc rối như: gây cản trở hoạt động của web site, theo dõi, đánh cắp và chiếm dụng nguồn tài nguyên web site, thông tin khách hàng và những dữ liệu khác.

Bạn có thể thấy rằng mã độc – Malware sẽ gây ra siêu nhiều hậu quả khôn lường ví dụ vô tình web site của bạn dính nên. Vậy, những dấu hiệu của web site bị nhiễm mã độc là gì?

6 dấu hiệu của web site bị nhiễm mã độc

Trong thực tế, gần như những dấu hiệu web site của bạn bị nhiễm mã độc là ko rõ ràng. Siêu nhiều trường hợp, bạn sẽ ko hề biết web site của mình bị nhiễm mã độc ví dụ ko dùng những phần mềm để quét. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo 6 dấu hiệu của web site bị nhiễm mã độc sau đây:

 • Trang net của bạn bị Google liệt vào danh sách blacklist và hiện ra màn chừng như trong ảnh phía trên.
 • Web site của bạn bị thay đổi đổi hợp tác và dẫn tới 1 trang khác
 • Lưu lượng truy cập vào web site bị nâng cao giảm đột ngột
 • Account quản trị của bạn đã bị thay đổi đổi mật khẩu hoặc có 1 account bất thường khác được tạo thêm.
 • 1 số file trong web site bị thay đổi đổi hoặc bị xóa đi nhưng ko nên bạn thực hành
 • Web site thường xuyên bị treo hoặc bị hỏng nặng tới siêu nặng
Xem Thêm  Bơi lội là gì? Các Tác Dụng Kỳ Diệu của Bơi Lội Cho Sức Khỏe

Tất nhiên, có nhiều trường hợp những mã độc bị cài cắm vào sở hữu phần đích theo dõi và đánh cắp dữ liệu nhưng ko lộ ra. Vì thế, chúng ta sẽ nên tiếp tục xem những phương pháp để nhận biết được mã độc thủ công và bằng công cụ nhé!

Phương pháp quét mã độc web site và đánh giá web site có bị nhiễm mã độc hay ko

Phương pháp quét mã độc web site thủ công

Đánh giá mã độc trong cơ sở dữ liệu

Để diệt trừ những loại mã độc, chúng ta nên đánh giá từ gốc lên ngọn và nơi trước tiên chúng ta nên đánh giá ấy chính là cơ sở dữ liệu của web site.

Những web site được code thủ công ngay từ đầu sẽ khó để những hacker xâm nhập hơn. Tuy nhiên, gần như những công ty vừa và bé cũng như những cá nhân sẽ ko có đủ nguồn lực, thời kì để thực hành. Vì thế, đa phần chọn những phần mềm mã nguồn mở để dùng.

WordPress chính là 1 trong những “nạn nhân” bị những hacker nhắm tới nhiều nhất để phát tán mã độc.

Để đánh giá, bạn sẽ cần nên hiểu biết về SQL và truy cập được vào công cụ quản lý cơ sở dữ liệu như phpMyAdmin hoặc truy cập quản lý vào trong cơ sở dữ liệu.

Theo SiteLock, sau đây sẽ là 5 loại mã phổ cập} nhất được những hacker dùng để “qua mắt” khách hàng và khai thác dữ liệu:

 • eval
 • base64_decode
 • gzinflate
 • shell_exec
 • GLOBALS
 • error_reporting(0)

Ngay lúc nhận ra những dấu hiệu này, bạn nên xóa chúng đi, thay đổi đổi mật khẩu trang và làm cho 1 số điều khác có thể; nhưng ko nên backup dữ liệu vào lúc này, vì mã độc sẽ được backup theo làm cho việc backup dữ liệu ko có ý nghĩa.

Xem Thêm  CURL là gì? Tổng hợp những lệnh cURL Linux Command

Đánh giá mã độc trong file

Bạn có thể dùng công cụ FTP hoặc dùng File Supervisor trong những bản điều khiển web site để đánh giá những tệp tin. Trường hợp bạn dùng WordPress tới mức quen thuộc, bạn có thể dễ dàng nhận ra những tệp tin lạ nằm trong diện host của bạn. Bạn nên nhanh chóng xóa chúng đi trước lúc chúng biến trang của bạn phát triển thành “nạn nhân” thực sự.

Phương pháp quét mã độc web site bằng công cụ

Những phương pháp thủ công chỉ dành cho những người có hiểu biết nhiều về quản trị cơ sở dữ liệu và code. Sở hữu những bạn ko có nhiều tri thức về code, có thể dùng những công cụ như sau:

Virustotal: đây là 1 công cụ miễn chi phí giúp bạn có thể quét trang net của bạn có bị nhiễm loại mã độc nào hay ko, đánh giá những file có bị dính mã độc và cả phân phối 1 số tri thức siêu hữu ích về những loại mã độc mà bạn nên dùng thử 1 lần.

Phương pháp dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải file lên hoặc gõ URL tên miền của bạn vào và nhấn đánh giá. Tùy thuộc} theo nội dung có trong web site, thời kì quét của phần mềm sẽ tương ứng nhanh hay nhiều ngày.

Sucuri SiteCheck: đây là 1 công cụ khác cũng ko kém phần nức tiếng. Trang Sucuri SiteCheck sẽ giúp bạn đánh giá và bảo vệ web site của bạn chỉ sở hữu 2 bước: nhập hyperlink trang net và nhấp vào Scan Web site. Trường hợp trang của bạn có vấn đề, họ sẽ đề xuất luôn phương pháp xử lý giúp bạn! Thực quá tuyệt vời đúng ko nào!

Phương pháp để bảo vệ web site WordPress

Chỉ đánh giá là chưa đủ, bạn sẽ cần nên phòng giảm thiểu trước lúc web site của bạn bị nhiễm mã độc. Trường hợp web site của bạn đã bị nhiễm mã độc, khả năng cao, siêu nhiều dữ liệu quan yếu sẽ bị đánh cắp và đôi lúc là mất quyền kiểm soát web site bạn bỏ công xây dựng.

Tino Group sẽ giới thiệu bạn phương pháp dùng plugin iThemes Safety cho trang net của mình nhé! Trường hợp bạn đang dùng dịch vụ của Tino Group, bạn sẽ được tặng miễn chi phí plugin iThemes Safety Professional đấy!

Chỉ dẫn cài đặt plugin iThemes Safety Professional

Sau thời điểm sắm dịch vụ của Tino Group, bạn có thể vào trang Obtain iThemes Safety Professional. Tiếp theo, bạn vào trang net và tìm Plugins => Add New => Add Plugin để tải iThemes Safety Professional lên web site WordPress của bạn.

Xem Thêm  So sánh Ubuntu vs Centos – hệ điều hành nào phải chăng hơn?

Ngay sau khoản thời gian cài đặt, plugin sẽ thực hành nhiệm vụ quét toàn bộ web site ngay nagy lập tức. Bạn cứ việc đồng ý để plugin giúp bạn quét mã độc toàn diện luôn nhé!

Dùng iThemes Safety để bảo vệ web site khỏi mã độc

Cả phiên bản thường và phiên bản Professional đều mạnh mẽ như nhau, vì thế bạn ko cần lo lắng nhiều về việc iThemes Safety thường có đủ để bảo vệ và diệt trừ mã độc giúp bạn đủ hay ko nhé!

Những khả năng bảo vệ dữ liệu

Đây là 1 trong những tính năng giúp bạn sao lưu dữ liệu của mình, phòng giảm thiểu tình trạng web site bị nhiễm mã độc. Trường hợp web site vô tình bị nhiễm, bạn có thể diệt trừ mã độc và khôi phục lại dữ liệu cũ.

 • Database Backup: tương trợ sao lưu cơ sở dữ liệu 1 phương pháp nhanh chóng
 • Settings Import and Export: giúp bạn sao lưu những cài đặt trong WordPress.

Những khả năng bảo vệ web site

Lúc đã giúp bạn phòng trước việc mất dữ liệu, iThemes Safety sẽ liên tục bảo vệ trang net của bạn bằng những chức năng như:

 • File Change Detection: tính năng này giúp bạn quản lý bất kỳ sự thay đổi đổi nào trong cơ sở dữ liệu, file nguồn web site lúc có bất cứ ai thay đổi đổi chúng.
 • Brute Pressure Safety: là 1 tính năng mạnh giúp chống lại hình thức tấn công dò mật khẩu.
 • Malware Scan Scheduling: Bạn ko có thời kì để vào trang net và quét hằng ngày? Hãy lên lịch cho plugin tự động động quét.

Nhóm tính năng bảo vệ đăng nhập và mật khẩu

Giờ đây, bạn sẽ giảm thiểu nỗi lo về việc bị tấn công, thay đổi đổi mật khẩu nhờ có vào những tính năng:

 • Disguise Login Space: giúp thay đổi đổi đường hyperlink đăng nhập /WordPress-admin, giảm thiểu người bên cạnh xâm nhập bất hợp pháp vào trang.
 • Sturdy Password: ví dụ web site của bạn cho phép thành viên đăng ký dùng, chức năng giúp đánh giá và tạo mật khẩu mạnh sẽ giúp ích siêu nhiều
 • reCAPTCHA: đây là chức năng dùng reCAPTCHA của Google và bảo vệ web site của bạn khỏi những kẻ quấy rối, spam.

Và còn siêu nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Lưu ý, sau khoản thời gian thay đổi đổi thì bạn nhớ nhấn Save all Adjustments để lưu lại cài đặt nhé!

Cuối cùng, Tino Group chúc bạn sẽ có thể bảo vệ web site của mình khỏi những nguy hiểm từ mã độc thành công!

FAQs về phương pháp quét mã độc web site

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org