Bí quyết sửa lỗi full disk Win 10 hiệu quả 100%

Lúc bạn đang chơi recreation hay khiến việc, bỗng dưng máy tính bị treo, bạn mở Job Supervisor và thấy ổ đĩa chạy lên tới 100%. Khiến thế nào để khắc phục được lỗi này? Đừng lo, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết sửa lỗi full disk Win 10 hiệu quả 100%!

Tìm hiểu về nguyên nhân lỗi full disk Win 10

Full disk Win 10 là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, full disk Win 10 là tình trạng máy tính của bạn chạy hết công suất của ổ đĩa. Thông thường, những phần mềm sẽ ko khiến cho máy tính của bạn chạy hết công suất như vậy. Tuy nhiên, hệ điều hành Home windows 10 lại được thiết kế tối ưu hoá cho những máy tính dùng ổ đĩa SSD. Giả dụ dùng ổ đĩa HDD cùng sở hữu hệ điều hành Home windows 10, khả năng máy tính của bạn bị lỗi full disk 100% là siêu cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi full disk Win 10

Có siêu nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng full disk Win 10. Trong đấy, 2 nguyên nhân lớn có thể nói tới là do hartware và phần mềm:

Hartware: như tại trên đã đề cập, việc dùng ổ đĩa HDD cài đặt Win 10 sẽ khiến cho máy của bạn ko được tối ưu nhất.

Phần mềm:

 • Hệ điều hành Home windows đang tự động replace khiến treo máy.
 • Những phần mềm có dung lượng lớn như phần mềm đồ hoạ, recreation sẽ khiến cho máy của bạn dễ bị treo.
 • Máy tính dùng ổ đĩa HDD và ko dọn dẹp những file trong thời kì dài.
 • Máy tính bị nhiễm virus, malware.
 • Quá nhiều tác vụ ngầm đang chạy khiến cho máy bị chậm.
Xem Thêm  Outlook mail là gì? Phương pháp cài đặt mail Outlook trên máy tính

Chỉ dẫn sửa lỗi full disk Win 10

Lưu ý: Trước lúc khởi đầu thực hành sửa lỗi full disk Win 10, những phương pháp dưới đây được Tino Group tổng hợp có chọn lọc. Tuy nhiên, ví dụ thiết bị của bạn gặp nên sự cố bạn sẽ là người chịu mọi trách nhiệm, Tino Group sẽ ko chịu bất cứ trách nhiệm nào sở hữu thiết bị của bạn.

Gỡ những phần mềm ko cần thiết

Giả dụ máy tính của bạn cài đặt quá nhiều phần mềm nhưng lại ko dùng chúng, bạn nên gỡ chúng đi để giảm thiểu những phần mềm này chạy ngầm và ngốn ổ đĩa của bạn.

Đối sở hữu những phần mềm đồ hoạ dí dụ như Adobe Photoshop, bạn có thể cân nhắc dùng phiên bản cũ và ổn định như CS6 để ưu thích sở hữu máy tính cấu hình vừa.

Để xóa những phần mềm, bạn thực hành thực hiện như sau:

Bước 1: Menu Begin => Settings

Bước 2: Trong Home windows Settings, bạn nhấn vào Apps

Bước 3: Bạn tìm những phần mềm ko dùng, bấm vào biểu tượng của phần mềm đấy => Unistall để xóa phần mềm.

1 số phần mềm, chương trình sẽ bắc buộc bạn khởi động lại máy tính để hoàn thành quy trình gỡ cài đặt, bạn chỉ cần thực hành theo chỉ dẫn của phần mềm đấy là được.

Tắt những phần mềm khởi động cùng Home windows

Có siêu nhiều phần mềm khởi động cùng Home windows của bạn và ngốn siêu nhiều bộ nhớ, ổ đĩa. Vì vậy, bạn cần nên tìm ra “hung thủ” và ngăn ko cho phần mềm đấy tiếp tục chạy.

1 trong những phần mềm ngốn nhiều tài nguyên lúc khởi động mà tôi gặp nên là Ad Guardian. Nhắc cả phiên bản trả chi phí của phần mềm Ad Guardian vẫn ngốn siêu nhiều tài nguyên lúc khởi động.

Để tắt những phần mềm khởi động cùng Home windows, bạn thực hành thực hiện như sau:

 • Bước 1: chuột nên vào Taskbar => chọn Job Supervisor.
 • Bước 2: chuyển qua tab Startup => tìm phần mềm ko cần thiết nên khởi động sở hữu Home windows.
 • Bước 3: nhấn chuột nên => Disable để ngăn phần mềm tự động động khởi động sở hữu máy tính của bạn.
Xem Thêm  Nghiên cứu thị trường là gì? Tổng hợp những giải pháp nghiên cứu thị trường hiệu quả

Tắt những dịch vụ/Companies ko cần thiết

Gần như những Companies đều có những chức năng quan yếu trong hệ điều hành Home windows. Tuy nhiên, vẫn có 1 vài Service bạn nên tắt vì chúng ko thực sự liên quan nhiều tới trải nghiệm dùng của bạn như:

 • Linked Person Experiences and Telemetry – 1 Service tự động động gửi dữ liệu về Microsoft. Điều này giúp Microsoft thu thập thông tin về những lỗi, những hành vi của người mua để nâng cao trải nghiệm người mua. Giả dụ bạn tắt Service này đi, máy tính, hệ điều hành của bạn cũng ko gặp nên vấn đề gì.
 • Superfetch – 1 Service tương trợ quản lý bộ nhớ trên Home windows. Tuy nhiên, trên những diễn đàn như Reddit, Quora,… siêu nhiều người mua phản ánh, than phiền về việc Superfetch khiến cho máy tính của họ bị full disk 100%. Giả dụ bạn tắt Superfetch đi, hệ điều hành, máy tính cũng ko bị liên quan gì nhiều nhiều.

Để tắt những Service, bạn thực hành thực hiện như sau:

Bước 1: mở ô tìm tìm và gõ “providers=> nhấn Enter để mở cửa sổ Companies. Hoặc bạn có thể thực hành bí quyết: nhấn tổ hợp phím Home windows + R => nhập providers.msc => Enter.

Bước 2: Lúc cửa sổ Companies hiện lên, bạn tìm 1 trong 2 dịch vụ trên hoặc cả 2 dịch vụ trên để tắt.

Bước 3: lúc tìm thấy dịch vụ, bạn nhấn chuột nên => Properties.

Bước 4: tại ô Startup sort bạn chọn vào Disabled; tại khuôn Service standing, bạn nhấn Cease.

Bước 5: nhấn vào Apply => OK => khởi động lại máy tính.

Tắt Home windows Replace

Về lý thuyết, thường xuyên cập nhật Home windows sẽ mang trong mình lại nhiều lợi ích về bảo mật và tương trợ gia nâng cao trải nghiệm người mua.

Xem Thêm  Bí quyết sửa lỗi “413 Request Entity Too Massive”

Tuy nhiên, trong thực tế, ko nên bản vá, bản cập nhật Home windows nào của Microsoft cũng mang trong mình lại hiệu quả phải chăng như mong đợi. Đôi lúc, chỉ vì 1 bản cập nhật mà bạn sẽ nên cài lại Home windows đấy!

Để tắt Home windows Replace, bạn chỉ cần thực hành lại theo thực hiện “Tắt những dịch vụ/Companies ko cần thiết” và tìm Home windows Replace service để tắt là được.

Dọn dẹp, chống phân mảnh ổ cứng

Giả dụ bạn đang dùng ổ đĩa SSD, bạn sẽ ko cần thực hành thực hiện này vì SSD sẽ tự động động thực hành tối ưu hoá chính bản thân. Trong trường hợp bạn dùng ổ đĩa HDD, bạn thực hành dọn dẹp, chống phân mảnh ổ cứng như sau:

Bước 1: Mở vào This PC => chọn vào ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh, dọn dẹp. Ổ nên dọn nhât thường sẽ là ổ đĩa chứa hệ điều hành của máy tính => Properties.

Bước 2: Instruments => chọn vào Optimize.

Bước 3: Bạn chọn vào ổ đĩa cần phân mảnh và nhấn vào Optimize.

Nâng cấp lên SSD

Giả dụ bạn đã thực hành theo toàn bộ những bí quyết xử lý phần mềm nói trên và vẫn ko thể giải quyết được tình trạng full disk Win 10, phương án cuối cùng và vững chắc chắn hiệu quả 100% đấy chính là nâng cấp lên SSD.

“Bệnh gì trị nấy”. Dĩ nhiên, máy tính của bạn gặp vấn đề do ổ đĩa HDD yếu, bạn chỉ cần nâng cấp lên ổ đĩa SSD mạnh hơn là được. Tuy nhiên, bạn nên hỏi gợi ý của người bán để xem liệu máy tính của bạn có ưu thích sở hữu ổ đĩa SSD hay ko.

Tới đây, Tino Group đã chỉ dẫn bạn những bí quyết tối ưu nhất để có thể sửa lỗi full disk Win 10 hiệu quả. Giả dụ bạn có phương pháp nào sửa lỗi full disk Win 10 hay hơn, hiệu quả hơn, bạn hãy liên lạc ngay sở hữu Tino Group để chúng tôi cập nhật bài viết nhé! Tino Group chúc bạn sửa lỗi full disk Win 10 thành công!

Những câu hỏi thường gặp về sửa lỗi full disk Win 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org