Phương pháp sửa lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10

Đối sở hữu khách hàng máy tính Home windows, đặc biệt là Home windows 10, lỗi màn hình tối đen chỉ hiển thị con trỏ chuột là 1 lỗi thường xảy ra trong quy trình dùng thiết bị. Tuy nhiên, lỗi này ko quá phức tạp và bạn có thể tự động sửa tại nhà. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết sửa lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10.

Đôi nét về lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10

Lỗi màn hình đen chỉ có chuột là gì?

Lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên Home windows 10 là 1 lỗi khá thông dụng và nhiều người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Lỗi xảy ra lúc máy tính vẫn đang hoạt động, vẫn có âm thanh và quạt máy tính vẫn chạy nhưng màn hình thì đen thui chỉ có từng con trỏ chuột xuất hiện.

Lúc máy tính gặp lỗi này, nhiều người thường nghĩ máy bị hỏng nặng. Tuy nhiên, đây ko nên là 1 lỗi quá phức tạp. Nhưng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì bị gián đoạn công việc hoặc học tập, tiêu khiển.

Xem Thêm  Undertaking Supervisor (PM) là gì? Bí kíp để chinh phục mọi dự án của 1 Undertaking Supervisor

Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10

Trước lúc tìm bí quyết khắc phục lỗi, bạn cần biết nguồn gốc lỗi xảy ra là do đâu để có thể đưa ra bí quyết xử lý nhanh và chính xác nhất. Mặc khác, có thể xem đây là 1 biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ cập} nhất dẫn tới lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên Home windows 10:

  • Nguyên nhân trước tiên và thường gặp nhất là do virus đã xóa mất file hay khiến hỏng Registry khiến cho cho hệ điều hành Home windows trên thiết bị ko thể hoạt động bình thường.
  • Chính hệ điều hành đã bị lỗi hoặc lúc nâng cấp lên phiên bản cao hơn cũng là 1 nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột
  • Do độ phân giải của máy tính ko thực sự thích hợp.

Tổng hợp 1 số bí quyết sửa lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10 dễ thực hành nhất

Chạy lại Home windows Explorer

Đây là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào được giao diện màn hình Home windows lúc xảy ra lỗi màn hình đen chỉ có chuột. Nhưng sở hữu bí quyết khiến này, bạn chỉ tạm thời truy cập vào được thôi và tất nhiên là vẫn chưa thể khắc phục được 1 bí quyết triệt để được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn Process Supervisor

Bước 2: Sau khoản thời gian cửa sổ Process Supervisor hiện ra, bạn hãy nhấn vào File rồi chọn Run new process để chạy hộp thoại Run.

Xem Thêm  Mách nhỏ} phương pháp tìm kiếm tiền trên Mangatoon hiệu quả ko thể bỏ qua

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhập lệnh explorer.exe vào hộp thoại và nhấn OK để thực hành. Ngay tức thời máy tính sẽ khởi động vào màn hình Desktop. Lúc đấy, máy tính sẽ ko bị màn hellònh đen nữa mà sẽ có giao diện như bình thường.

Tuy nhiên, chạn cần phải tiếp tục chỉnh ở trong Registry để Explorer khởi động cùng hệ điều hành Home windows thì mới có thể sửa lỗi màn hellònh đen 1 bí quyết triệt để được.

Thay thế đổi đường dẫn Explorer trong Registry

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Home windows + R và nhập lệnh Regedit vào ô tiếp theo nhấn Enter

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, bạn hãy nhập đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsNTCurrentVersioWinlogon

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Winlogon tiếp theo nhìn sang cột bên phải, chạn cần phải kiểm tra 2 mục sau :

Shell: trường hợp tại đây ko có giá trị explorer.exe, bạn nên nhấp đúp vào chữ Shell và nhập lệnh explorer.exe vào đấy.

Userinit: xem có giá trị C:Windowssystem32userinit.exe hay ko. Ví dụ ko có, chạn hãy nhấp đúp vào chữ Userinit để nhập giá trị đấy vào.

Cuối cùng là khởi động máy tính và lỗi màn hellònh đen chỉ có chuột sẽ được khắc phục.

Tắt tính năng tự động động cập nhật

Bước 1: Nhấn chuột nên vào This Laptop và chọn Handle.

Bước 2: Chọn phần Companies and Purposes trên dưới cùng, tiếp theo chọn Companies.

Bước 3: Kéo xuống và nhấn đúp chuột vào phần Window Replace.

Bước 4: Vào phần Startup sort -> Disabled -> OK để kết thúc cài đặt.

Tắt tính năng khởi động nhanh

Bước 1: Tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thư thoại Run, sau đó các chạn gõ lệnh powercfg.cpl rồi nhấn Enter.

Bước 2: Nhấn vào Select what the ability buttons do tiếp theo nhấn vào mục Change settings which might be at present unavailable

Xem Thêm  KQBD Ý là gì? Các giải đấu bóng đá tại Ý

Bước 3: Bộ́n hãy kéo xuống dưới và bỏ đánh dấu ở dòng Activate quick startup ( really helpful ) tiếp theo chọn vào Save adjustments để lưu thay đổi đổi.

Vô hiệu hóa AppReadness trong Companies

Bước 1: Thực hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Process Supervisor, sau đó chạn hãy chuyển tab Services và tìm file AppReadiness rồi nhấn chuột vào và chọn Cease

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào file AppReadiness, tiếp theo chọn Open Companies

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, chạn tìm tới file AppReadiness, nhấn đúp vào đấy để có thể mở và chuyển trạng thái ở mục Startup sort thành Disabled như hình. Cuối cùng chọn OK để lưu lại.

Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem còn lỗi màn hellònh đen ko.

Vô hiệu hóa tạm thời card màn hình đi trên máy tính (trường hợp có)

Bước 1: Truy cập vào hệ điều hành trên chế độ Secure Mode.

Bước 2: Nhấn tổ hợp Home windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc để mở cửa sổ Machine Supervisor

Tại đây, bạn hãy tìm tới} phần Show adapters.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy thử nhấn chuột nên vào dòng chứa Card màn hình đi tiếp theo chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời, kế tiếp hãy khởi động lại máy tính để đánh giá kết quả.

Bước 4: Ví dụ đánh giá vẫn ko được, bạn thử vô hiệu hóa Card onboard kia đi và khởi động lại để đánh giá kết quả.

Bước 5: Trong trường hợp bạn đã Disable cả 2 Card mà vẫn bị hiện tượng màn hình đen lúc khởi động thì nguyên nhân ko nên trên Card màn hình. Lúc đấy, bạn hãy thực hành Allow lại 2 chiếc Card này nhé!

Trên đây là 1 số bí quyết giúp bạn có thể sửa lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10 đơn giản và hiệu quả nhất. Ví dụ máy tính của bạn cũng đang gặp vấn đề này, hãy thử 1 trong những bí quyết bên trên xem sao. Chúc người trải nghiệm thành công.

FAQs về lỗi màn hình đen chỉ có chuột trên máy tính Home windows 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org