Phương pháp sửa lỗi WiFi đã kết nối nhưng ko có Web đơn giản trên máy tính xách tay

Hiện nay, mạng WiFi đã phát triển thành 1 phần ko thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đôi lúc người mua máy tính xách tay sẽ gặp nên tình trạng thiết bị đã hiển thị tín hiệu WiFi nhưng ko thể kết nối sở hữu mạng Web. Vậy giải pháp cho vấn đề này như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp sửa lỗi WiFi đã kết nối nhưng ko có Web đảm bảo hiệu quả 100%.

Nguyên nhân có tín hiệu WiFi nhưng ko có Web trên máy tính xách tay

Lỗi WiFi đã kết nối nhưng ko có Web trên máy tính xách tay thường xảy ra lúc máy tính xách tay đã thành công kết nối sở hữu mạng WiFi, nhưng ko thể truy cập Web. Khách hàng sẽ thấy biểu tượng WiFi hiển thị “đã kết nối” trên thanh tác vụ, nhưng ko thể mở trang net, gửi hoặc nhận dữ liệu thông qua mạng Web.

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra lỗi có tín hiệu WiFi nhưng ko có Web.

Vấn đề cấu hình IP

Đôi lúc máy tính xách tay ko nhận được liên hệ IP chính xác từ bộ định tuyến hoặc máy chủ DHCP. Điều này có thể khiến cho thiết bị ko thể truy cập Web dù đã kết nối sở hữu mạng WiFi.

Cài đặt DNS ko chính xác

DNS là 1 hệ thống quản lý tên miền giúp máy tính xách tay dịch liên hệ net thành liên hệ IP. Trường hợp cài đặt DNS ko đúng, máy tính xách tay có thể ko thể tìm tìm kiếm liên hệ IP của những trang net và ko có kết nối Web.

Phần mềm diệt virus hoặc tường lửa

1 số phần mềm diệt virus hoặc tường lửa có thể chặn kết nối Web trên máy tính xách tay. Đánh giá cài đặt và tắt tạm thời những phần mềm này để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay ko.

Xem Thêm  Module là gì trong thiết kế?

Mạng WiFi yếu hoặc gặp sự cố

Lúc tín hiệu WiFi yếu hoặc gặp sự cố, máy tính xách tay có thể kết nối được sở hữu mạng nhưng ko thể truyền dữ liệu để truy cập Web. Điều này có thể xảy ra lúc bạn đang tại xa điểm truy cập WiFi hoặc gặp sự cố về mạng (do phía nhà phân phối dịch vụ Web).

Proxy ko chính xác

Cài đặt proxy ko chính xác trên máy tính xách tay có thể gây ra sự cố ko thể truy cập Web lúc kết nối sở hữu mạng WiFi.

Driver mạng bị lỗi

Trường hợp driver mạng trên máy tính xách tay lỗi hoặc đã cũ, nó có thể gây ra sự cố ko kết nối Web. Cập nhật driver mạng new nhất từ trang net của nhà chế tạo hoặc khởi động lại driver mạng để giải quyết vấn đề này.

1 số phương pháp sửa lỗi WiFi đã kết nối nhưng ko có Web trên máy tính xách tay

Khởi động lại modem/router

Đôi lúc, việc khởi động lại thiết bị mạng như modem hoặc router có thể giải quyết những vấn đề liên quan tới kết nối Web trên máy tính xách tay. Bạn hãy thử tắt nguồn của modem/router và đợi 1 khoảng thời kì ngắn. Sau khoảng 5-10 phút, hãy bật trở lại và đánh giá xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Xóa và thêm lại mạng WiFi

Trong phần cài đặt mạng trên máy tính xách tay, xóa mạng WiFi hiện tại và thêm lại nó. Điều này sẽ xóa những cấu hình WiFi hiện tại và tạo ra 1 kết nối new. Phương pháp thực hành như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng WiFi

Bước 2: Nhấn chuột nên vào mạng WiFi mà bạn đang kết nối -> chọn Overlook.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là 1 trong những phương pháp phổ cập} nhất để khắc phục những vấn đề bé phát sinh trong quy trình dùng máy tính.

Trong trường hợp này, lúc bạn thực hành khởi động lại máy tính, hệ thống sẽ khiến new những kết nối mạng, đồng thời đưa những thiết lập mạng và trình thông qua về trạng thái khởi đầu.

Vận động vùng vị trí đặt máy tính xách tay

Trường hợp đặt máy tính xách tay quá xa nguồn phát WiFi, mặc dầu có tín hiệu nhưng bạn sẽ ko thể truy cập vào Web do kết nối ko ổn định.

Trong trường hợp này, bạn có thể để ý tín hiệu WiFi vô cùng chập chờn, lúc 3 vạch, lúc 1 vạch.

Xem Thêm  Điện toán đám mây là gì? Những thành phần của điện toán đám mây

Để nâng cao khả năng bắt sóng WiFi, bạn có thể tham khảo bài viết: Phương pháp nâng cao khả năng bắt sóng WiFi cho máy tính xách tay.

Restart lại DNS Consumer

DNS shopper là 1 chức năng quan yếu có tương tác tới khả năng kết nối mạng Web của máy tính. Reset DNS Consumer có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp nên.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Home windows + R rồi nhập “providers.msc” và nhấn Enter.

Bước 2: Trong danh sách những dịch vụ, bạn tìm tới} phần DHCP Consumer rồi nhấn chuột nên -> chọn Restart để khởi động lại.

Dùng liên hệ DNS của Google

DNS Google là 1 tùy thuộc} chọn dịch vụ DNS được nhiều người tin tưởng để cải thiện tốc độ truy cập web. Những liên hệ máy chủ DNS của DNS Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 (Ipv4)

Để đổi DNS Google, bạn thực hành theo những bước sau:

Bước 1: Mở Management Panel trong Menu Begin

Bước 2: Chọn phần View community standing and duties dưới phần Community and Web.

Bước 2: Chọn phần Change adapter settings tại menu bên trái như hình dưới đây

Bước 3: Nhấn chuột nên vào mạng WiFi mà máy tính bạn đang kết nối rồi chọn Properties.

Bước 4: Nhấn vào tùy thuộc} chọn Web Protocol Model 4 (TCP/IPv4)r rồi chọn Properties.

Bước 5: Tích vào phần Use the next DNS server addresses tiếp theo nhập vào 2 phần “Most popular” và “Alternate” lần lượt là:

8.8.8.8

8.8.4.4

Cuối cùng, nhấn OK -> Shut để hoàn thành.

Reset TCP/IP

Bước 1: Mở Command Immediate sở hữu quyền Admin bằng phương pháp vào Menu Begin -> nhập từ khóa cmd -> chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh: netsh int ip reset -> nhấn Enter.

Bước 3: Khởi động lại máy tính xách tay để ứng dụng những thay thế đổi và kiểm xem đã truy cập được web hay chưa.

Reset lại danh phần Winsock

Winsock là API được dùng để lập trình mạng trong Home windows, giả dụ máy tính ko thể kết nối Web, bạn có thể thử phương pháp này. Những bước thực hành như sau:

Bước 1: Mở Command Immediate sở hữu quyền bằng phương pháp nhập CMD vào ô tìm tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau: netsh winsock reset để đặt lại danh phần Winsock và nhấn Enter.

Bạn sẽ nhận được thông tin Winsock đã được thiết lập lại sau khoản thời gian thực hành thành công. Tiếp theo, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và truy cập lại Web để đánh giá.

Xem Thêm  Phương pháp bật đèn flash lúc có cuộc gọi tới iPhone

Vô hiệu hóa tường lửa

Bước 1: Vào Menu Begin để mở Management Panel.

Bước 2: Chọn phần System and Safety và nhấn vào Home windows Firewall.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn phần Flip Home windows Firewall on or off.

Bước 4: Tiếp theo, tích chọn những phần Flip off Home windows Firewall như trong hình và nhấn OK.

Tiếp tục, khởi động lại máy tính xách tay để đánh giá. Trường hợp phương pháp trên vẫn ko hiệu quả, bạn nên bật lại tường lửa để thiết lập bảo mật cho máy tính nhé!

Cập nhật và cài đặt lại driver mạng

Cập nhật driver

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa “devmgmt.msc” và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần Community adapters rồi nhấn chuột nên vào card WiFi của thiết bị -> chọn Replace Driver.

Bước 3: Chọn Browse my laptop for driver software program, tiếp theo, chọn thư phần chứa driver đã được tải về rồi chọn Let me decide from a listing of accessible drivers on my laptop.

Tiếp theo, bạn chọn driver new nhất hiện có từ danh sách và nhấn Subsequent để tiếp tục.

Bước 4: Khởi động lại máy tính xách tay để đánh giá.

Cài lại driver

Bước 1: Mở Machine Supervisor như chỉ dẫn trên rồi chọn phần Community adapters tiếp theo nhấn chuột nên vào card WiFi của bạn -> chọn Uninstall và xác nhận thêm 1 lần nữa để gỡ cài đặt driver cũ.

Bước 3: Nhấn chuột nên vào Community adapters -> chọn Scan for {hardware} adjustments.

Tiếp tục, khởi động lại máy tính để hệ thống Home windows tự động động cài đặt lại driver mạng cho bạn.

Liên lạc sở hữu nhà phân phối dịch vụ Web (ISP)

Trường hợp sau khoản thời gian thử đa số những biện pháp trên mà vẫn ko thể khắc phục được vấn đề, có thể nguyên nhân là do sự cố hoặc hạn chế từ phía nhà phân phối dịch vụ Web (ISP). Trong trường hợp này, hãy iên hệ sở hữu ISP để được tương trợ và tìm hiểu xem có vấn đề gì xảy ra sở hữu mạng của họ.

Bên cạnh ra, bạn cần lưu ý 1 trường hợp hy hữu khác đấy là quên trả cước dùng mạng Web. Lúc đấy, ISP sẽ tạm thời ngừng phân phối dịch vụ Web cho bạn nhưng tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến vẫn còn. Để tiếp tục dùng Web, bạn hãy nhanh chóng tính sổ cước dịch vụ cho phía nhà mạng nhé!

Trên đây là 1 số phương pháp để khắc phục lỗi WiFi đã kết nối nhưng ko có Web trên máy tính xách tay. Lúc bạn gặp nên vấn đề này, hãy kiên nhẫn và thử từng phương pháp 1 để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố. Lưu ý rằng từng vấn đề có thể khác nhau, vì vậy ko có 1 giải pháp duy nhất cho đa số những trường hợp. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org