Bí quyết tạo Menu drop down trong WordPress

Menu Điều hướng trang internet là chìa khóa để giúp khách hàng của bạn tìm tới đúng nơi mà họ muốn. 1 menu được thiết kế phải chăng có thể giúp cải thiện Trải nghiệm khách hàng (UX) và thậm chí giảm tỷ lệ thoát trang của bạn . Tuy nhiên, giả dụ bạn tạo 1 menu ko phải chăng có thể làm hiệu quả trang giảm mạnh.

WordPress cho phép bạn tạo những menu tùy thuộc} chỉnh để ưu thích có nhu cầu của trang internet của bạn. Bạn thậm chí có thể dùng những chức năng gốc để tạo 1 menu drop down WordPress bé gọn giúp tiết kiệm ko gian, trong lúc vẫn phân phối hướng rõ ràng cho khách truy cập của bạn.

Trong bài đăng này, TinoHost sẽ thảo luận tại sao điều hướng trang internet là quan yếu và khiến thế nào để những menu dropdown có thể đặc biệt hữu ích. Tiếp tục, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tạo chúng trong WordPress .

Giới thiệu về Menu điều hướng và thả xuống WordPress

Có thể bạn ko để ý nhưng những menu điều hướng là 1 khía cạnh quan yếu của bất kỳ trang internet nào. Chúng giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy những trang ưu thích nhất để thực hành phần tiêu của họ, đồng thời phân phối cho khách truy cập lần đầu ý tưởng về những gì bạn phân phối. Giống như hình ảnh trên thì khách hàng dễ dàng hiểu những dịch vụ TinoHost phân phối cũng như những dịch vụ liên quan.

Có 1 menu điều hướng được thiết kế phải chăng là chìa khóa để nâng cao chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát của bạn. Lúc khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những trang nơi siêu phẩm của bạn, biểu mẫu đăng ký electronic mail hoặc nội dung chuyển đổi khác được đặt, bạn sẽ giúp họ đơn giản hơn để họ sắm hàng hoặc đăng ký.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp tạo bình chọn trên Zalo A-Z

Trong WordPress, menu là 1 tính năng vốn có.Tuy nhiên, theme WordPress cũng đóng 1 vai trò quan yếu lúc nói tới việc tạo kiểu và đặt menu hoặc menu của bạn.

Vì nguyên nhân này, menu WordPress của bạn có thể có nhiều dạng khác nhau. Quen thuộc nhất là menu tiêu đề:

Bạn cũng có thể tạo 1 menu chân trang bổ sung tại cuối trang của bạn.

Bên cạnh ra, bạn có thể cân nhắc dùng menu không tính.

Từng Loại điều hướng này ưu thích ý tưởng cho nhiều loại trang internet. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ưu thích đối có web site và theme bạn đang dùng.

Bí quyết tạo Menu thả xuống trong WordPress (Trong 5 bước)

Giả dụ bạn đã quyết định rằng 1 menu dropdown ưu thích có trang internet WordPress của bạn, thì việc thiết lập 1 menu khá đơn giản. Bằng phương pháp dùng những tính năng menu gốc có sẵn trong WordPress, bạn có thể tạo 1 hệ thống điều hướng tùy thuộc} chỉnh ưu thích có nhu cầu của bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Tạo những phần menu của bạn

Trước tiên bạn truy cập tới công cụ tạo menu.

Tiếp theo , bạn sẽ thấy 1 tùy thuộc} chọn nơi bạn có thể chọn 1 trong những menu hiện có để chỉnh sửa, cũng như tùy thuộc} chọn để tạo menu new :

Trong dí dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy thuộc} chọn sau và tạo 1 menu new, tôi nhập tên menu tiếp theo nhấn tạo .

Ngay bây giờ} bạn đã sẵn sàng để khởi đầu thêm những phần vào menu WordPress của mình. Bạn lựa chọn những phần bên góc cần và nhấn thêm vào menu, bạn có thêm những web page, submit, siêu phẩm, thư phần theo mong muốn.

Giả dụ bạn muốn tạo hyperlink đặc biệt trên menu, bạn có thể vào phần customized hyperlink và nhập đường dẫn cũng như tên và nhấn thêm vào menu.

Tương tự động bạn có thể thêm những thư phần vào bảng điều khiển menu theo mong muốn.

Xem Thêm  High 5 sàn Copy commerce uy tín nhất 2023

Bước 2: Sắp xếp Menu WordPress của bạn

Lúc bạn đã thêm hầu hết những phần menu của mình, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ttrong phần trang quản lý menu.

Ban đầu, những phần menu sẽ xuất hiện theo thứ tự động mà bạn đã thêm chúng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa đổi thứ tự động bằng phương pháp kéo lên xuống. Điều này sẽ cho phép bạn tạo 1 menu đơn giản ko có chức năng dropdown.

Để tạo Menu dropdown, Đơn giản nhất là tiếp tục kéo và thả, nhưng khởi đầu lồng những phần menu nhất định bên dưới những phần khác:

Như dí dụ trên thì Menu dropdown của tôi sẽ có kết quả như sau:

Bằng phương pháp dùng trình chỉnh sửa trình đơn giản kéo / thả theo phương pháp này, bạn có thể tạo bất kỳ kiểu và hài hòa nào của menu dropdown WordPress. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá nhiều phần menu có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Phải chăng nhất là hạn chế số lượng menu phụ bạn hài hòa, để giảm thiểu khiến lộn xộn quy trình điều hướng của bạn.

Bước 3: Hài hòa hình ảnh vào Menu WordPress của bạn

1 dí dụ về menu hài hòa hình ảnh như sau .

Bạn bấm vào mũi tên ngay cạnh menu để tuỳ chỉnh menu của mình, tiếp theo chọn hình ảnh ưu thích có mong muốn.

Trên đây cũng có những tuỳ chọn hiển thị hình ảnh, bạn chọn cho ưu thích, nhớ nên để hình ảnh bé, giảm thiểu menu khiến vỡ trang internet.

Bước 4: Thêm CSS tùy thuộc} chỉnh vào Menu thả xuống của bạn

Việc này ko được khuyến nghị cho người new khởi đầu, đổi có khách hàng dùng wordpress chuyên nghiệp, bạn có thể thêm CSS vào menu của mình. bạn có thể truy cập bật tính năng này tại phần tuỳ chọn trong trang sửa menu.

Như vậy lúc bật lên, bạn vào chỉnh sửa menu, sẽ có thêm phần CSS cho bạn tuỳ chỉnh.

Tại đây bạn có thể thêm 1 hoặc nhiều lớp CSS vào những phần menu của mình, mọi mã tùy thuộc} chỉnh bạn đưa vào biểu mẫu sẽ chỉ vận dụng cho những phần trong menu mà bạn thiết lập.

Xem Thêm  World Extensive Net (WWW) là gì? Bạn biết được bao nhiêu tri thức về World Extensive Net dưới đây?

Bước 5: Xuất bản Menu của bạn trong những vùng chính

Sau khoản thời gian thiết lập hoàn thành bạn nhớ lưu lại menu của mình, tiếp theo phần cài đặt menu bạn nhớ tuỳ chọn vùng hiển thị trên theme đối có menu bạn vừa tạo. Thiết lập này sẽ thay đổi đổi 1 chút tùy thuộc} thuộc vào theme của bạn và vùng menu mà nó tương trợ. Trong dí dụ này, chúng tôi sẽ dùng chủ đề Twenty Twenty , tôi chọn vùng hiển thị và nhấn lưu.

Bạn cũng có thể truy cập tới tab quản lý điều hướng menu, bạn truy cập tới phần này, tiếp theo chọn menu muốn hiển thị tại vùng mong muốn tiếp theo lưu lại.

Bạn cũng có thể truy cập phần LIve Preview để chỉnh sửa và thêm menu thực tế cho trực quan.

Bạn sẽ được chuyển tới trang chỉnh sửa, tiếp theo bạn chọn menu tại vùng ưu thích và xem hiển thị bên cạnh web site.

Cuối cùng bạn có thể xuất bản menu sau khoản thời gian chỉnh sửa hoàn thành.

Xử lý sự cố Menu Dropdown WordPress của bạn

Giả dụ bạn đã cấu hình menu của mình như được mô tả tại trên, nhưng chức năng dropdown thông hoạt động, có 1 số nguyên nhân có thể.

Dù rằng chúng tôi ko thể đề cập tới hầu hết chúng tại đây, chúng tôi có thể đề xuất giúp bạn thu hẹp nguyên nhân của vấn đề để bạn có thể tìm ra giải pháp thích hợp.

Thông thường, 1 menu bị trục trặc là kết quả của mã xung đột giữa menu tùy thuộc} chỉnh và theme của bạn. Điều trước tiên bạn nên khiến giả dụ menu của bạn ko hoạt động là chuyển sang 1 chủ đề mặc định, chẳng hạn như Twenty Twenty. Giả dụ menu của bạn khởi đầu hoạt động trở lại, bạn sẽ biết vấn đề có liên quan tới chủ đề của bạn. Tiếp tục, bạn có thể liên lạc có nhà phát triển thành chủ đề của mình để tìm tìm kiếm giải pháp.

1 vài nguyên nhân có thể khác bao gồm:

  • Mã sai: Đánh giá kỹ xem mọi mã CSS tùy thuộc} chỉnh bạn đã thêm có đúng ko và bạn có đang dùng những lớp CSS như được mô tả trong Bước 4 ko.
  • Ko tương thích có plugin: Hãy thử vô hiệu hóa mọi plugin liên quan tới menu bạn đã cài đặt, để xem liệu điều ấy có giải quyết được vấn đề ko.