Phương pháp thu bé màn hình máy tính trên Home windows 10, 11

Bạn thấy màn hình của mình có quá nhiều icon tài liệu, phần mềm? Và bạn muốn thu bé màn hình máy tính lại để chứa thêm nhiều icon hoặc tài liệu bên cạnh Desktop nữa? Hay bạn muốn thu bé, phóng lớn màn hình trong những chương trình, trình thông qua? Vậy, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp thu bé màn hình và phương pháp phóng lớn màn hình trong bài viết này nhé!

Phương pháp thu bé màn hình máy tính desktop

Tôi (cá nhân người viết bài) có thời cơ gặp siêu nhiều giáo viên và có điểm chung là màn hình Desktop của họ chứa đầy tài liệu, giấy tờ liên quan để dễ dàng làm cho việc hơn mà ko cần nên truy cập nhiều vào những file.

Theo riêng cá nhân tôi, đây là phương pháp dùng sẽ làm cho khó chính bạn lúc muốn tìm tìm kiếm 1 thứ gì ấy sau 1 thời kì dài ko truy cập. Tuy nhiên, giả dụ bạn vẫn thích để những icon bên cạnh màn hình và thu bé màn hình máy tính lại để có thêm diện tích cho những tài liệu của mình, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp dưới đây.

Phương pháp 1: dùng con lăn chuột

Đây là phương pháp đơn giản nhất đấy! Bạn chỉ cần dùng cùng lúc 2 tay để bấm vào nút Ctrl và lăn con trỏ chuột xuống dưới để thu bé những icon trên màn hình Desktop lại. Để phóng lớn, bạn chỉ cần lăn con lăn lên trên.

Trong ảnh là màn hình lúc thu bé hết mức (bên nên) và icon bình thường (bên trái).

Phương pháp 2: dùng công cụ Magnifier

Magnifier là 1 công cụ giúp bạn có thể phóng lớn, thu bé màn hình mà ko cần tới bất kỳ phần mềm nào khác cài vào Home windows đấy! Phương pháp thực hành như sau: Bước 1: bạn chọn vào Settings => chọn vào biểu tượng Ease of Entry => Magnifier. Hoặc bạn gõ chữ Magnifier vào ô tìm tìm kiếm để tìm công cụ này.

Xem Thêm  Story trên Fb là gì? Vì sao story trên Fb lại là “vũ khí bí mật” của công ty 4.0?

Bước 2: lúc này bạn chỉ cần học phương pháp dùng Magnifier nhanh chóng như sau:

 • Ctrl + Alt + L: Chuyển qua chế độ Lens
 • Ctrl + Alt + M: Chuyển qua chế độ xem
 • Ctrl + Alt + F: Chuyển qua chế độ Full display
 • Ctrl + Alt + D: Chuyển qua chế độ Docked

Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Home windows + dấu +/- trên bàn phím tại dãy phím số để mở công cụ này nhanh hơn.

Bên cạnh ra, công cụ Magnifier trên Home windows 11 còn có chức năng đọc từ bạn chỉ định nữa đấy!

Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + chuột nên vào biểu tượng hoặc từ muốn nghe. Hiện tại, chức năng này chỉ tương trợ tiếng Anh là phải chăng nhất.

Phương pháp 3: Cài đặt trong Show

Giả dụ muốn thu bé hay phóng lớn nhiều thứ hơn, thí dụ như: cỡ chữ, ứng dụng hay những thứ khác, bạn chỉ có thể thực hành như sau:

Bước 1: bạn vào Settings từ menu Begin

Bước 2: chọn vào Show => Scale & structure bạn chọn vào phần:

 • Scale để nâng cao kích cỡ chữ và phóng lớn màn hình cao nhất} lên 500%
 • Show Decision: điều chỉnh độ phân giải của màn hình, tùy thuộc} vào từng kích cỡ màn hình khác nhau, bạn sẽ có thể điều chỉnh độ phân giải từ mức 800 x 600 cho tới 1920 x 1080 hoặc hơn tùy thuộc} vào kích cỡ màn hình của bạn đang dùng.
 • Show orientation: đây là điều chỉnh dùng để xoay màn hình ngang, dọc, ngược. Giả dụ bạn dùng Home windows 10 trở xuống, bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Mũi tên xuống, lên, trái, nên để xoay màn hình và “troll” bạn bè :))

Phương pháp thu bé màn hình máy tính khác

Giả dụ bạn đang dùng máy tính và truy cập vào Google Chrome, sẽ có siêu nhiều phương pháp để bạn có thể thu phóng trong trình thông qua này nhiều đấy!

Xem Thêm  Prime 5 trang net tạo mã QR on-line miễn phí tổn phải chăng nhất 2023

Dùng Touchpad trên máy tính

Có thể bạn chưa biết, Touchpad kỳ diệu hơn bạn nghĩ nhiều!

Để phóng lớn hay thu bé màn hình trên Chrome, bạn chỉ cần kéo 2 ngón tay xa ra để phóng lớn hoặc kéo 2 ngón tay từ xa sắp lại để thu bé.

Giả dụ bạn dùng Home windows 11, chúng ta còn có thể:

 • Nhấn giữ 3 ngón tay để có thể vận động giữa những ứng dụng trên màn hình của bạn đang mở
 • Kéo 2 ngón tay sang nên hoặc trái để trở lại trang trước hoặc trang sau trên Chrome
 • Nhấn 2 ngón để mở thanh menu mini
 • Nhấn 3 ngón tay để mở thanh tìm tìm kiếm trên menu Begin
 • Nhấn cùng lúc 4 ngón để mở thanh thông tin trên Home windows
 • Nhấn giữ và kéo cùng lúc 4 ngón để trượt hỗ trợ giữa những màn hình Desktop trên Home windows

Điều chỉnh thu phóng trên Chrome

Giả dụ nhỡ could touchpad trên máy tính của bạn bị hỏng, chuột của bạn dùng là loại chuột cũ chạy bằng bi và ko có con lăn (ko nên con chuột trong ảnh), tệ hơn là bị liệt cả chuột nên.

Nhưng bạn vẫn muốn thu phóng màn hình? Chúng ta vẫn có 1 số phương pháp thu phóng khác bằng chức năng của Chrome như sau:

Bước 1: bạn nhấp vào dấu 3 chấm trên màn hình bên nên của Chrome.

Bước 2: bạn sẽ thấy chức năng Zoom hiển thị bên dưới và bạn nhấp vào dấu + để phóng lớn màn hình và dấu – để thu bé màn hình.

Bên cạnh ra, để xem có chế độ toàn màn hình bạn có thể nhấp vào dấu Toàn màn hình tại cạnh bên dấu + hoặc nhấn nút F11 để phóng lớn màn hình của bạn lên.

Sau thời điểm phóng lớn hoặc thu bé khác số 100%, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp phóng lớn hoặc thu bé tại thanh liên hệ trên Chrome. Bạn có thể nhấn vào ấy để phóng lớn hoặc thu bé màn hình tùy thuộc} chọn nhé!

Xem Thêm  Tokemak (TOKE) là gì? Tìm hiểu chi tiết về token TOKE

Bên cạnh ra, bạn vẫn có thể dùng tổ hợp phím:

 • Ctrl + Shift + +
 • Ctrl + Shift + +

hoặc

 • Ctrl + +
 • Ctrl + –

Để có thể phóng lớn và thu bé màn hình nhé!

Tùy thuộc} theo độ phân giải trên màn hình, bạn có thể lựa chọn mức thu phóng sao cho thích hợp. Đối có cá nhân tôi, tôi dùng mức màn hình trên Chrome lúc viết weblog trên Google Docs là 90% trên màn hình 1920 x 1080 để có thể chia đôi màn hình Chrome vừa tham khảo, vừa viết bài.

Phương pháp thu bé màn hình trong Phrase, PowerPoint và Excel

Trong quy trình soạn thảo văn bản trên Phrase, điều chỉnh số liệu trên Excel hay đang soạn slide cho bài thuyết trình/ pitching trên PowerPoint, việc thu bé màn hình lại để thấy tổng quan tài liệu, bản tính hay slide là 1 điều vô cùng cần thiết. Để làm cho được điều này, bạn thực hành như sau trên cả 3 siêu phẩm Workplace của Microsoft gồm: Phrase, PowerPoint và Excel:

Bước 1: mở ứng dụng Phrase, PowerPoint và Excel bạn đang cần thu bé màn hình.

Bước 2: bạn chuyển sang tab View để điều chỉnh lại kích cỡ xem.

Bước 3: bạn chọn vào nút Zoom để điều chỉnh kích thước như bạn mong muốn trong cửa sổ bé. Tại đây, bạn có thể thu phóng từ 10% cho tới 500% của tập tài liệu.

Để thu bé thành 1 trang tài liệu duy nhất hiện trên màn hình, bạn nhấn vào Entire Web page hoặc Web page Width để mở.

Giả dụ bạn muốn xem cùng lúc toàn bộ trang, bạn nhấn vào Many Pages để mở.

Bên cạnh ra, bạn còn có thể dùng những công cụ thu phóng tại góc nên bên dưới màn hình để thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh kích thước của trang đấy!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp thu bé màn hình máy tính trên Home windows 10, 11 và thậm chí là bạn có thể vận dụng cho những phiên bản Home windows 8.1 trở về trước nữa đấy! Chúc bạn sẽ có trải nghiệm phải chăng có màn hình của mình!

FAQs về phương pháp thu bé màn hình máy tính

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org