Phương pháp tra cứu mã màu sắc on-line 2023 cực chuẩn

Bạn bị “lôi kéo từ dòng nhìn trước tiên” bởi 1 ánh màu sắc đặc biệt nhưng tìm mãi vẫn ko biết chính xác đấy là màu sắc gì? Trong bảng màu sắc thiết kế, từng 1 màu sắc sắc sẽ được quy định bởi mã riêng. Chỉ lúc chọn đúng mã, bạn new nhận được màu sắc như ý. Vậy làm cho sao để lấy mã màu sắc? Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết tra cứu mã màu sắc on-line chỉ có vài thực hiện đơn giản.

Màu sắc sắc quan yếu như thế nào trong thiết kế?

Màu sắc sắc tạo sự liên tưởng

Trong cuộc sống, chúng ta có xu hướng lưu giữ những điều ấn tượng sâu sắc hoặc những sự việc lặp lại nhiều lần. Ấn tượng về màu sắc sắc cũng tương tự động. Lúc trải trải qua sự việc, con người hình thành những liên tưởng về màu sắc sắc. Chẳng hạn như màu sắc đỏ làm cho liên tưởng về máu me, lửa hoặc dấu hiệu cảnh báo. Đấy là nguyên nhân trong những bộ phim điện ảnh về thể loại kinh dị, những nhà làm cho phim thường tận dụng gam màu sắc đỏ tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho người xem.

Xem Thêm  Appium là gì? Chỉ dẫn cài đặt Appium

Chính vì thế, những designer cần nghiên cứu những liên tưởng có thể xảy ra lúc lựa chọn dùng màu sắc sắc cho những siêu phẩm đồ họa của mình.

Màu sắc sắc mô tả cảm xúc

Từ những liên tưởng, màu sắc sắc tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau trong những tác phẩm đồ họa. Từng gam màu sắc luôn ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau, dí dụ như màu sắc đỏ mô tả sự đam mê máu nóng, màu sắc xanh tạo cảm giác êm dịu hoặc sắc vàng tượng trưng cho sự sôi nổi, trẻ trung, … Màu sắc sắc vừa mô tả được cảm xúc của người thiết kế và đồng thời cũng liên quan tới tâm trạng của những người xem.

Do đấy, lúc lựa chọn bất kỳ tông màu sắc nào cho siêu phẩm đồ họa, đặc biệt là sáng tạo brand nhãn hiệu, designer cần hiểu rõ ý nghĩa của màu sắc sắc để có thể khai thác sức mạnh của màu sắc sắc trong tác phẩm của mình.

Màu sắc sắc xác định đối tượng xem

Lúc lựa chọn màu sắc sắc trong thiết kế đồ họa, nhà thiết kế cũng cần nên để ý tới những chi tiết như tuổi tác, văn hóa và nam nữ. Chẳng hạn như tuổi trẻ thường bị lôi kéo bởi những màu sắc sắc có bước sóng dài như đỏ, vàng cam. Nhưng lúc trưởng thành, con người lại xu hướng yêu thích những màu sắc sắc có bước sóng ngắn như tím, xanh lá cây, xanh.

Không tính đấy, chi tiết văn hóa và nam nữ cũng quy định bí quyết chọn màu sắc sắc. Chẳng hạn như sắc trắng tại những nước phương Tây tượng trưng cho sự trong sạch và vui vẽ thì tại nhiều nước phương Đông lại bị kiêng kỵ do liên tưởng tới dòng chết.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết tải iTunes cho máy tính chi tiết

Chính vì vậy, nhà thiết kế hãy xác định đối tượng tiếp cận kỹ càng trước lúc lựa chọn màu sắc sắc thích hợp.

Màu sắc sắc mô tả sự nhạy bén của người thiết kế

Từng 5 thường xuất hiện những xu hướng màu sắc sắc new. Việc lựa chọn tông màu sắc trong những siêu phẩm đồ họa sẽ mô tả sự nhạy bén và khả năng bắt pattern của người làm cho thiết kế.

Không tính đấy, thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo ko ngừng, ko cho phép lặp lại chính mình hay là bản sao của bất cứ ai. Vì vậy, nhà thiết kế cần nên mô tả được cá tính và sự khác biệt lúc áp màu sắc cho những siêu phẩm.

Chỉ dẫn bí quyết tra cứu mã màu sắc on-line

Tra mã màu sắc từ ảnh có công cụ Biết Máy Tính

Bước 1: Bạn truy cập vào web site của Biết Máy Tính tại: https://bietmaytinh.com/laymamau/

Bước 2: Nhấn vào nút Add Picture để tải lên hình ảnh chứa màu sắc sắc bạn muốn lấy mã.

Tiếp theo, nhấn Add Picture để tải ảnh lên.

Ví dụ ảnh có trên mạng, bạn hãy copy hyperlink ảnh rồi dán vào ô phía dưới. Những định dạng ảnh được chấp nhận là .JPG, .JPEG, .PNG, .GIF.

Bước 3: Vận động chuột vào vùng cần lấy mã màu sắc rồi nhấn vào đấy. Tiếp theo, bạn hãy copy mã tại phần HEX.

Lưu ý: Kích thước ảnh quá lớn có thể làm giao diện của web site này hiển thị lỗi. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là 1 công cụ đơn giản và hữu ích để bạn lấy mã màu sắc nhanh chóng.

Xem Thêm  High 9 phần mềm giả lập Android phải chăng nhất, miễn phí tổn trên máy tính

Tra mã màu sắc từ ảnh có công cụ Imagecolorpicker

Bước 1: Bạn truy cập vào web site: https://imagecolorpicker.com/vi

Bước 2: Nhấn vào Dùng hình ảnh của bạn -> Thông qua qua hình ảnh hoặc thả ảnh để tải ảnh lên.

Bước 3: Vận động chuột vào vùng cần lấy mã màu sắc rồi nhấn chuột vào, tiếp theo, copy mã tại phần HEX.

Ưu điểm của web site này là lúc rê chuột, hình ảnh được phóng lớn và bạn có thể đánh giá chuẩn xác hơn.

Tra mã màu sắc bằng tiện ích ColorZilla

Bước 1: Bạn cần cài đặt tiện ích tiện ích ColorZilla vào trình thông qua Chrome.

Bước 2: Sau khoản thời gian cài đặt tiện ích xong, bạn sẽ thấy 1 icon như hình bên dưới.

Có siêu nhiều tính năng để bạn lựa chọn, nhưng để lấy mã màu sắc của 1 điểm ảnh bất kỳ, bạn chọn Web page Colour Picker Lively.

Bước 3: Vận động chuột tới vùng màu sắc sắc mà bạn muốn lấy mã. Lúc đấy, mã màu sắc sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần click on vào điểm ảnh đấy, mã sẽ tự động động được copy (bạn cần lưu ý để giảm thiểu thực hiện sai).

Việc cài đặt tiện ích cho phép bạn dùng bất cứ lúc nào và tiết kiệm được siêu nhiều thời kì.

Trên đây là 1 số bí quyết tra cứu mã màu sắc nhanh chóng và tiện lợi cho bất kỳ ai. Hy vọng bài viết đã phân phối thêm cho bạn 1 thủ thuật hay trong thiết kế. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org