Bí quyết xóa bỏ gạch đỏ trong Phrase nhanh chóng và dễ thực hành nhất

Được đánh giá là công cụ soạn thảo văn bản phải chăng nhất thế giới, Microsoft Phrase luôn có những tính năng hữu ích giúp việc soạn thảo của người mua hiệu quả hơn, điển dường như tính năng đánh giá chính tả. Tuy nhiên, có nhiều người, tính năng này ko quá cần thiết và gây khó chịu lúc có quá nhiều gạch đỏ trong nội dung. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn cho bạn bí quyết xóa bỏ gạch đỏ trong Phrase nhanh chóng và dễ thực hành nhất.

Nguyên nhân nào xuất hiện dấu gạch đỏ dưới chân văn bản?

Dấu gạch đỏ trong Phrase là gì?

Nhiều người thường lầm tưởng dấu gạch đỏ (Spelling) dưới chân văn bản trong Phrase là 1 lỗi, nhưng thực tế, đây là tính năng đánh giá chính tả mặc định trong công cụ soạn thảo này. Dấu gạch đỏ có nhiệm vụ giúp cho người mua nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản. Ko kể ấy còn có dấu gạch xanh (Grammar) giúp tìm ra sai ngữ pháp, lỗi câu.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp tải Ultraviewer cho Apple macbook

Tại sao gõ đúng chính tả nhưng vẫn có dấu gạch đỏ?

Vì Microsoft Workplace được cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh nên lúc bạn thực hành gõ văn bản bằng tiếng Việt sẽ khiến cho phần mềm hiểu nhầm là chúng ta gõ sai. Do ấy, bất kỳ từ nào được gõ cũng sẽ hiển thị gạch chân màu sắc xanh hoặc màu sắc đỏ, ngoại trừ những từ thuộc diện từ điển tiếng Anh.

Tóm lại:

Dấu gạch có đường răng cưa màu sắc đỏ là tính năng tương trợ đánh giá vần trong Phrase. Vần được hiểu trên đây là 1 từ được nhập vào văn bản và tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh.

Dấu gạch có đường răng cưa màu sắc xanh xuất hiện lúc nhận ra ra bạn đã dùng sai ngữ pháp hoặc cú pháp.

Chỉ dẫn bí quyết xóa bỏ gạch đỏ trong Phrase đơn giản nhất

Trên máy tính

Phrase 2003

Có bản Phrase 2003, để thực hành tắt tính năng đánh giá chính tả giúp loại bỏ những dấu gạch đỏ, bạn hãy thực hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở file Phrase bất kỳ (file new hay cũ đều được) và tại thanh công cụ, bạn hãy chọn phần Instruments -> Choices.

Bước 2: Lúc hộp thoại Choices xuất hiện, bạn hãy chọn qua tab Spelling & Grammar và bỏ dấu tick phần Test spelling as you kind (Đánh giá lỗi chính tả lúc bạn gõ) và Test grammar as you kind (Đánh giá lỗi ngữ pháp lúc bạn gõ) như trong hình.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết cài đặt iTunes cho Laptop macbook

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc bỏ gạch chân trong Phrase 2003

Phrase 2007

Bước 1: Mở file Phrase bất kỳ (file new hay cũ đều được) và tại thanh công cụ, bạn hãy chọn phần File -> Phrase Choices

Bước 2: Lúc hộp thoại Choices xuất hiện, bạn chọn phần Proofing. Tại đây, bạn sẽ thấy những tùy thuộc} chọn trên phần When correcting spelling and grammar in Phrase gồm:

  • Test spelling as you kind: Đánh giá lỗi chính tả lúc bạn gõ
  • Use contextual spelling: Dùng chính tả theo ngữ cảnh
  • Incessantly confused phrases: Tìm ra những từ thường bị nhầm lẫn.
  • Test grammar with spelling: Đánh giá ngữ pháp có chính tả.

Bạn hãy bỏ hết những dấu tick trên những tùy thuộc} chọn này để ngăn Phrase tự động động đánh giá chính trả trong lúc bạn gõ văn bản.

Bước 3: Nhấn OK để vận dụng cho toàn bộ văn bản

Phrase 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Mở file Phrase bất kỳ (file new hay cũ đều được) và tại thanh công cụ, bạn hãy chọn phần File -> Choices

Bước 2: Lúc hộp thoại Choices xuất hiện, bạn chọn phần Proofing. Tại đây, bạn cũng thực hành bỏ tick chọn trên những phần trong phần When correcting spelling and grammar in Phrase như Phrase 2007.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc bỏ gạch chân trong Phrase.

Trên điện thoại

Ko riêng gì Phrase trên máy tính, tính năng đánh giá lỗi chính tả vẫn được vận dụng cho phiên bản Workplace trên điện thoại. Để xóa gạch đỏ trong Phrase trên điện thoại, bạn hãy thực hành theo những bước dưới đây.

Xem Thêm  Cúp C2 là gì? Lịch sử và Thể thức thi đấu của Europa League

Có điện thoại Android

Chọn vào biểu tượng chỉnh sửa -> Xem lại -> ấn vào Chính tả để tắt tính năng đánh giá lỗi chính tả.

Có điện thoại iOS

Trên điện thoại iPhone, bạn vào biểu tượng chỉnh sửa -> Trang chủ -> Xem lại -> Công cụ kiểm lỗi. Tiếp theo gạt tắt nút Chính tả để tắt tính năng đánh giá lỗi chính tả.

Như vậy, có những thực hiện đơn giản bạn đã có thể tắt dấu gạch chân đỏ đánh giá chính tả trong Phrase thành công rồi nhé!

Hy vọng những chỉ dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể bỏ gạch chân trong Phrase trên máy tính lẫn điện thoại và giảm thiểu những phiền toái lúc gõ văn bản có công cụ này. Chúc người dùng thực hành thành công.

FAQs về bí quyết xóa bỏ gạch đỏ trong Phrase

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org