Canva là gì? Chỉ dẫn dùng Canva cho người new

Canva là 1 công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến sở hữu sứ mệnh tuyệt vời cho mọi người trên thế giới có thể thiết kế mọi thứ và đăng tại bất cứ nơi đâu dễ dàng. Hướng tới những giải pháp tối ưu, thực tế và hiệu quả nhất, Canva giúp bạn biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. Vậy Canva là gì? Làm cho thế nào để khởi đầu sở hữu Canva?

Giới thiệu về Canva

Canva là gì?

Canva được biết tới là 1 phần mềm thiết kế on-line sở hữu những thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà bạn ko cần buộc phải biết nhiều kỹ năng thiết kế như những phần mềm chuyên dụng Photoshop, AI,…

Tới sở hữu Canva, khách hàng thỏa thích khám phá 1 kho dữ liệu khổng lồ, hoàn toàn miễn chi phí sở hữu hàng loạt mẫu thiết kế được phân chia theo phần như: Poster, CV, Emblem, bài đăng Fb, bài đăng Instagram, áp phích, Video, bài thuyết trình, thư mời, hình ảnh thông tin bằng đồ họa,… mà bạn có thể tùy thuộc} ý dùng. Giao diện thiết kế của Canva cũng vô cùng đơn giản, cá tính, yêu thích sở hữu gần như mọi người, thậm chí những người thiết kế ko chuyên.

Siêu phẩm sau khoản thời gian thiết kế và chỉnh sửa, bạn có thể tải chúng về máy bằng nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG, PDF.

Hệ thống account Canva tương trợ khách hàng 2 phiên bản là: phiên bản miễn chi phí (Canva Free) và phiên bản tính chi phí (Canva Professional và Canva Premium). Đối sở hữu bản Canva Premium sẽ phân phối nhiều tính năng nâng cao, chuyên nghiệp cũng như đa dạng những temple hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, sở hữu Canva Free thôi bạn cũng có thể tạo hàng ngàn thiết kế tuyệt đẹp, chuyên nghiệp rồi đấy.

Canva ra đời lúc nào?

Vào 5 2013, Canva chính thức ra mắt khách hàng và được xem là 1 startup kỳ lân của nước Úc do Melanie Perkins xây dựng và vươn lên là. Trang net công cụ thiết kế đồ họa Canva sở hữu sứ mệnh trao quyền đẳng cấp, tự động do sáng tạo, thiết kế mọi thứ và đăng tải chúng tại bất cứ nơi đâu tới sở hữu mọi khách hàng trên toàn thế giới.

Xem Thêm  Prime 6 đơn vị quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam hiện nay

Canva ko đòi hỏi khách hàng quá nhiều kỹ năng tinh xảo, chuyên nghiệp về đồ họa. Mọi thứ tại Canva đều được đơn giản hóa, tiện dụng. Từ ấy, bạn có thể sáng tạo ra những siêu phẩm chất lượng, đẹp mắt cho riêng mình nhằm dùng cho sở thích, học tập cũng như công việc.

Chức năng cơ bản của Canva

Có giao diện trực quan, thân thiện và miễn chi phí, Canva mang trong mình lại sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho quy trình thiết kế. Những tính năng ưu việt của Canva dĩ nhiên chắn bất cứ khách hàng nào cũng sẽ hài lòng và có trải nghiệm tuyệt vời.

Canva – ứng dụng sẵn sàng thiết kế mọi thể loại

Canva có thể đáp ứng sắp như toàn bộ nhu cầu thiết kế của bạn. Đấy có thể là bản thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, emblem, infographic, tờ rơi, biểu đồ hay bài đăng mạng xã hội,…Hầu hết những gì bạn buộc phải khiến là chọn trong số những mẫu có sẵn của Canva hoặc tạo 1 kích thước tùy thuộc} chỉnh theo ý bạn. Còn lại, Canva sẽ giúp bạn biến những ý tưởng được hiện thực hóa trên từng siêu phẩm độc đáo, tuyệt vời nhất có thể.

Thiết kế nhanh chóng, dễ dàng

Là phần mềm tương trợ thiết kế nên tính năng thiết kế hình ảnh dĩ nhiên chắn là 1 ưu thế lớn nhất của Canva. Phần mềm mang trong mình tới cho bạn nhiều lựa chọn để thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện trực quan, dễ dùng. Bạn có thể khiến việc sở hữu Canva trên web site và cả ứng dụng ứng dụng trên điện thoại. Đấy là nguyên nhân Canva luôn xứng đáng sở hữu danh xưng là “phần mềm thiết kế on-line quốc dân” vô cùng thuận tiện cho những ai cần những siêu phẩm đẹp, chất lượng mà ko có thời kì đầu tư.

Để thực hành, bạn chỉ cần tải hình ảnh từ máy tính lên và tạo thiết kế cho riêng mình bằng những tính năng mà Canva phân phối, giúp bạn chỉnh sửa màu sắc sắc, font chữ, tạo khuôn ảnh, ghép ảnh, chèn icon,… dễ dàng. Bạn có thể dùng bất kỳ mẫu thiết kế nào trong hơn 60.000 mẫu miễn chi phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra trên Canva.

Xem Thêm  Monero (XMR) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Monero

Thiết kế những video “triệu view” chuyên nghiệp

Canva được xem là ứng dụng thiết kế dễ dàng sở hữu gần như mọi người, nhưng ko có nghĩa Canva chỉ nhắm tới đối tượng nghiệp dư.

Tại Canva, bạn vẫn có thể thêm video vào những thiết kế của mình, đưa chúng trở nên những siêu phẩm chuyên nghiệp, màu sắc sắc độc đáo sở hữu đa dạng thể loại như video Fb, Youtube, video trình chiếu, tin nhắn video,…

Chia sẻ thiết kế mọi lúc mọi nơi

Canva cho phép khách hàng chia sẻ thiết kế của mình thông qua những trang mạng xã hội như Fb, Instagram,.. Điều này giúp cho bạn thuận tiện trong việc đi lại hình ảnh, tài liệu công việc dễ dàng, ko bị thay đổi đổi chất lượng.

Ko giới hạn lại ấy, sở hữu Canva bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình tới người khác xem và cùng nhau chỉnh sửa dễ dàng.

Chỉ dẫn cơ bản phương pháp dùng phần mềm Canva

Bước 1: Tạo account Canva

Để khởi đầu dùng, bạn cần tạo 1 account Canva của riêng mình bằng phương pháp truy cập vào trang net: canva.com hoặc tải ứng dụng Canva về thiết bị của mình:

  • Đối sở hữu Window: https://www.canva.com/vi_vn/obtain/home windows/
  • Đối sở hữu iOS: https://www.canva.com/vi_vn/obtain/ios/
  • Đối sở hữu Android: https://www.canva.com/vi_vn/obtain/android/
  • Đối sở hữu Mac: https://www.canva.com/vi_vn/obtain/mac/

Bạn chỉ cần dùng liên hệ Electronic mail hoặc đăng ký bằng account Google, Fb. Tiếp tục, bạn Nhập thông tin vào ô đăng ký account và chọn Register.

Tiếp theo, bạn chọn hình thức dùng Canva: Non-profit or Charity, Giant Firm, Small Enterprise, Trainer, Pupil, Private và phân phối thông tin mà hệ thống bắc buộc.

Bạn chọn hình thức dùng miễn chi phí hoặc trả chi phí tùy thuộc} theo ý muốn là hoàn thành bước đăng ký account Canva.

Bước 2: Lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý

Sau khoản thời gian sở hữu account Canva, để bắt tay vào thiết kế, bạn cần chọn loại thiết kế từ những gợi ý trên trang chủ Canva hoặc tự động thiết kế riêng theo ý muốn.

Tại đây, Canva mang trong mình tới cho bạn nhiều mẫu thiết kế như: Bài đăng mạng xã hội, graphic, poster, CV và nhiều hơn nữa. Bạn có thể khám phá để tìm tìm kiếm lựa chọn yêu thích sở hữu nhu cầu của mình. Để dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể dùng thanh Search của Canva để tìm tìm kiếm mẫu thiết kế sở hữu từ khóa.

Xem Thêm  search engine marketing là gì trong advertising? Tổng hợp tri thức search engine marketing từ A-Z

Những mẫu thiết kế mà Canva gợi ý sẽ vô cùng đa dạng sở hữu nhiều model khác nhau, màu sắc sắc tinh tế cùng nội dung luôn được biến tấu hấp dẫn. Đây cũng là phương pháp khơi gợi ý tưởng sáng tạo cho thiết kế của bạn.

Bước 3: Dùng 1 số chi tiết cho thiết kế

Lựa chọn mẫu thiết kế, add hình ảnh lên Canva hoàn chỉnh, hệ thống sẽ hiển thị 1 thanh công cụ dọc bên góc trái của màn hình. Bạn sẽ dùng chúng để thêm những chi tiết tùy thuộc} thích như màu sắc sắc, Font chữ, background, chèn chữ, thêm sticker, video, chèn hình ảnh khác, biểu đồ, thêm nhạc,…

Canva sở hữu 1 kho dữ liệu vô cùng khổng lồ, thời cơ để khám phá những chi tiết độc đáo, tạo nên những bản thiết kế “sang-xịn-mịn” của riêng mình. Đặc biệt, Canva còn gợi ý những mẫu thiết kế yêu thích sở hữu xu hướng tìm tìm kiếm thông. Thí dụ như dịp Giáng sinh, trung thu, 5 new, Canva sẽ đẩy những mẫu thiết kế có ý tưởng liên quan tới những dịp này cho bạn tham khảo. Thực thuận tiện và hấp dẫn buộc phải ko nào!

Bước 4: Tải siêu phẩm về máy

Sau khoản thời gian hoàn chỉnh bản thiết kế, bạn có bố lựa chọn là: Chia sẻ hình ảnh lên những trang mạng xã hội, In hình ảnhTải xuống hình ảnh sở hữu đảm bảo chất lượng.

Tại bước này, bạn có thể thêm vài tùy thuộc} chỉnh như lựa chọn ứng dụng xã hội bạn muốn chia sẻ hình ảnh, kích cỡ tải xuống, định dạng file tải xuống, khổ giấy in bạn mong muốn. Thực hành bước này xong là bạn đã có trong tay mẫu thiết kế chuyên nghiệp của riêng mình, ko hề kém cạnh gì so sở hữu “tay nghề” của dân thiết kế đấy.

Trên đây là thông tin về “Canva là gì?” và chỉ dẫn những bước cơ bản dùng Canva mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Từ nay, có Canva trong tay bạn như sở hữu “bí kíp” thiết kế đỉnh cao, khiến ra hàng loạt những siêu phẩm chất lượng dùng cho cho học tập và công việc. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Canva nhé!

FAQs về Canva

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org