Catalogue là gì? 1 số mẫu catalogue đẹp 2023

Để giúp khách hàng hiểu chi tiết thông tin siêu phẩm, những công ty thường dùng catalogue, 1 trong những vật phẩm quảng bá phổ cập} hiện nay. Vậy catalogue là gì? Người trải nghiệm hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Catalogue là gì?

Hiểu theo thuật ngữ trong thương mại, catalogue là danh sách những hàng hóa, dịch vụ gồm hình ảnh, giá bán và mô tả siêu phẩm. Toàn bộ được tập hợp dưới dạng 1 quyển tài liệu, ấn phẩm quảng bá được phát hành và phân phối qua những hệ thống shop hoặc qua e mail của tổ chức.

Catalogue có nhiệm vụ mô tả cụ thể nguồn gốc và tính năng, hình ảnh chi tiết cho khách hàng hay đối tác dễ dàng hình dung và lựa chọn. Trong catalogue đôi lúc còn có đánh giá của khách hàng.

Quanh đó thông tin về siêu phẩm, catalogue còn phân phối thông tin về công ty, thành tích, dự án,..có phần đích tạo dựng niềm tin về nhãn hiệu trong lòng khách hàng. Vì vậy có thể xem catalogue như 1 cuốn từ điển về công ty của bạn.

Cấu tạo của catalogue

1 quyển catalogue được hài hòa bởi nhiều thành phần những nhau. Trong đấy 1 số thành phần luôn được mặc định gồm ảnh bìa trước, nội dung và ảnh bìa sau. Những thành phần khác sẽ phụ thuộc vào đề nghị của dự án. Cụ thể gồm:

 • Trang bìa đầu: Bao quát nội dung của cả catalogue, giúp khách hàng lúc nhìn vào sẽ bắt buộc biết ngay về tên tổ chức, lĩnh vực hoạt động hoặc những siêu phẩm đặc biệt, thường có: emblem, tên tổ chức, hình ảnh minh họa, web site…
 • Trang giới thiệu: Giới thiệu sơ lược về tổ chức, hình ảnh tổ chức, văn phòng và nhân sự của tổ chức trong khoảng 1 trang.
 • Bảng nội dung: Phần, đề phần, số trang, những danh phần chính.
 • Danh sách siêu phẩm và dịch vụ, mô tả chi tiết, hình ảnh.
 • Danh sách máy móc, thiết bị cơ sở vật chất (giả dụ có).
 • Danh sách khách hàng, đối tác (có thể trình bày bằng emblem hoặc danh sách ghi tên).
 • Danh sách những dự án, hợp đồng đã triển khai (tên dự án, giá trị hợp đồng, tên khách hàng, ngày ký…).
 • Trang cuối: Mô tả, quảng bá, ghi chú.
 • Bìa sau: thông tin liên lạc, emblem tổ chức.
Xem Thêm  Solidity là gì? Tìm hiểu chi tiết ngôn ngữ lập trình Solidity

Tầm quan yếu của catalogue đối có công ty

Quảng bá siêu phẩm, dịch vụ

Catalogue được in ấn 1 phương pháp kỹ càng và thiết kế đẹp mắt luôn để lại ấn tượng lớn có khách hàng. 1 lúc siêu phẩm của bạn được khách hàng ấn tượng, chú ý tới thì việc thuyết phục họ đầu tư, sắm hàng ko bắt buộc là việc khó khăn.

Mô tả sự chuyên nghiệp của công ty

Catalogue đối có công ty cũng quan yếu y như tấm danh thiếp, đây là hình ảnh, bộ mặt của công ty. Catalogue sẽ giúp quan hệ giữa công ty và đối tác trở nên khắn khít hơn.

Tiếp kiệm chi chi phí, nâng cao hiệu quả buôn bán

Thay đổi vì bỏ chi chi phí lớn để quảng bá siêu phẩm dịch vụ trên những phương tiện truyền thông như tivi, báo,.., bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút chi chi phí in ấn để giới thiệu siêu phẩm của mình tới quản lý, tận tay khách hàng.

Những định dạng chính của catalogue

Có 2 dạng catalogue phổ cập} nhất hiện nay là dạng điện tử và dạng giấy.

Catalogue giấy

Đây là dạng catalogue cổ điển và siêu phổ cập} trước đây. Cấu tạo thường thấy trên catalogue giấy sẽ bao gồm trang bìa thông tin loại hàng hóa mà nó chứa, kế tiếp là thông tin về những mặt hàng. Những danh phần chứa hình ảnh, mô tả của những mặt hàng, cũng như giá cả và thông tin đặt hàng

Bên cạnh ra, 1 số catalogue còn được đính kèm có mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Sở hữu catalogue giấy, công ty sẽ gửi chúng tới đại lý và người tiêu dùng. Sau khoản thời gian khách hàng nghiên cứu, lựa chọn mẫu mình thích sẽ ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi về liên hệ sắm hàng hoặc có thể đặt hàng thông qua điện thoại.

Xem Thêm  High những nghề hái ra tiền triệu từng ngày 5 2023

Lợi thế lớn của catalogue giấy là dễ đọc, thân thiện có người dùng.

Cataloge điện tử (e-catalogue)

Hiện nay, những công ty có xu hướng dùng ứng dụng digital để thiết kế và phân phối catalogue nhằm phần đích tiết kiệm chi chi phí in ấn và chi chi phí tải. Dưới định dạng PDF, catalogue điện tử siêu tiện lợi cho công tác e mail advertising and marketing hoặc gửi cho khách hàng qua những ứng dụng tin nhắn phổ cập} như Zalo. Những lợi thế chính của catalogue điện tử có thể đề cập tới như: ko bị giới hạn số trang, chi chi phí phân phối thấp, dễ dàng chia sẻ, quảng bá.

Quanh đó đấy, catalogue on-line còn dùng cho cho việc bán hàng trên trang thương mại điện tử. Người tiêu dùng có thể sắp xếp những mặt hàng theo bộ lọc và có thể sắm hàng ngay tức khắc có giỏ hàng và tính sổ trực tuyến.

Khiến sao thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp?

Những bước thiết kế catalogue

Thực hành theo những bước dưới đây để thiết kế 1 catalogue chuyên nghiệp cho tổ chức:

 • Bước 1: Thu thập thông tin để làm cho catalogue
 • Bước 2: Chọn hình ảnh yêu thích
 • Bước 3: Xác định đúng tính năng của catalogue
 • Bước 4: Tạo điểm nhấn để lôi kéo khách hàng
 • Bước 5: Tiến hàng thiết kế nội dung
 • Bước 6: Tạo 1 trang bìa ấn tượng
 • Bước 7: Chọn giấy in chất lượng.
 • Bước 8: Thiết kế 1 siêu phẩm mẫu trước lúc in ấn.
 • Bước 9: In catalogue & Đóng quyển

Những lưu ý lúc thiết kế catalogue

 • Cần có màu sắc sắc chủ đạo và yêu thích có nội dung
 • Ko trộn lẫn những typeface
 • Bố cục thiết kế đơn giản, rõ ràng. Tạo sự nhất quán trong thiết kế
 • Hình ảnh đảm bảo chất lượng, phong cách
 • Vận dụng những kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế
 • Cân nhắc những chất liệu dùng cho catalogue.
 • Viết những phần mô tả siêu phẩm thực lôi kéo
Xem Thêm  DAO là gì? Ứng dụng của DAO trong Crypto

1 số mẫu thiết kế catalogue đẹp 2023

Dưới đây là những mẫu catalogue ấn tượng trên 1 số lĩnh vực bạn có thể tham khảo:

Catalogue du lịch

1 mẫu catalogue du lịch nên được thiết kế có tương đối hướng tạo động lực, truyền sáng kiến mới có những thông tin và hình ảnh chi tiết về địa điểm du lịch hay những trải nghiệm tuyệt vời mà hành khách có thể trải qua.

Chẳng có gì hấp dẫn hơn lúc được trải nghiệm cảnh đẹp bằng mắt thông qua những catalogue du lịch.

Catalogue nội thất

Catalogue nội thất thường được thiết kế sang trọng, thanh nhã có những thông số kĩ thuật riêng của từng ngành. Nội thất là lĩnh vực cần mang trong mình tính thẩm mỹ cao, nên catalogue của tổ chức cũng cần bắt buộc được trình bày đẹp mắt, nghệ thuật. Những mẫu nội thất có thể để hình ảnh đi kèm báo giá để khách hàng dễ chọn lựa.

Catalogue thời trang

Những mẫu catalog này chủ yếu hướng tới những siêu phẩm thời trang thông thường, được thiết kế tương tự động như những mẫu tạp chí, theo phong phương pháp tiên tiến, tự động do và tôn vinh vẻ đẹp tự động nhiên.

Catalogue xe tương đối

Lúc chọn in catalogue oto, bạn nên chọn những dòng giấy mỹ thuật sang trọng hài hòa có phương pháp in kỹ thuật số, vừa đẹp vừa sang vừa chuyên nghiệp.

Catalogue mỹ phẩm

Lúc thiết kế 1 cuốn catalogue mỹ phẩm cần đảm bảo phần hình, ảnh màu sắc sắc bắt buộc được thiết kế hài hòa có phần nội dung siêu phẩm.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về catalogue mà người mua có thể tìm hiểu. Hy vọng có những gợi ý của TinoHost, bạn sẽ thiết kế riêng cho mình 1 quyển catalogue thực chỉnh chu nhé.

FAQs về catalogue

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org