Chạy pr trên Fb cần những gì?

Bạn đã ko còn quá lạ lẫm sở hữu những hình thức pr trên Fb. Giả dụ bạn đang ôm dự định cho những chiến lược pr, mời bạn cùng Tino Group tìm hiểu xem chạy pr trên Fb cần những gì.

Giới thiệu về Fb

Fb Advertisements là gì?

Fb Advertisements (Fb Promoting) là 1 dịch vụ pr thông qua hình thức trả phí tổn, giúp tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng theo tùy thuộc} chỉnh và nâng cao tỉ lệ bán hàng.

Chạy pr Fb hiển thị thông qua phân phối điều chỉnh hoặc tự động động. Sở hữu 1 lượng người mua lớn, Fb phân chia người mua theo địa lý, sở thích, hành vi, nhân khẩu học,…Công ty có thể điều chỉnh tối ưu pr Fb để truyền tải thông điệp đúng nhóm đối tượng theo mong muốn.

Vì sao nên chạy pr trên Fb?

Ban đầu, Fb được biết tới và dùng như 1 trang mạng xã hội chia sẻ thông tin hay những khoảnh khắc sở hữu nhau. Nhưng giờ đây, Fb được dùng phổ cập} hơn và phát triển thành 1 trong những kênh bán hàng vô cùng hiệu quả.

Hiện nay có hơn 80 triệu trang buôn bán trên Fb, sở hữu sắp 2 tỷ người trên thế giới hoạt động hàng ngày. Riêng Việt Nam, tính tới 5 2020 đã có khoảng 70 triệu người dùng Fb, chiếm tới 70,1% dân số. Điều này cho thấy, Fb sở hữu 1 lượng người mua cực lớn, tiềm năng cho những hoạt động buôn bán, tiếp thị, quảng bá nhãn hiệu,…sở hữu đa dạng những tầm khúc, tầng lớp khách hàng.

Dù cho là những thương nhân marketing bé hay những công ty từ vừa tới lớn, gần như đều dùng Fb để liên quan những hoạt động quảng bá và truyền thông trên Fb.

Xem Thêm  Quản trị Customers and Teams trên linux

Để chạy pr Fb được hiệu quả cần những gì?

Account chạy Fb Advertisements

Có 2 loại account để chạy pr Fb

 • Account cá nhân: Account phổ thông, đăng ký thông qua những bước đơn giản.
 • Account Enterprise: Account dành cho những công ty, tổ chức. Giả dụ cá nhân vẫn có thể thiết lập được.

Fanpage

Fb chưa tương trợ chạy pr trên trang cá nhân. Vì vậy, để thực hành những hình thức pr thì bạn cần 1 Fanpage.

Fanpage là trang được tạo ra từ account Fb của cá nhân hoặc công ty, Fanpage thực hành chức năng như buôn bán, tiêu khiển, quảng bá nhãn hiệu.

1 Fanpage được đầu tư kỹ lượng liên quan siêu nhiều tới những chiến dịch pr trên Fb. Lúc sở hữu 1 Fanpage uy tín, mật độ tương tác của người mua nhiều hơn, tạo sự an tâm và tin tưởng cho những khách hàng tiềm năng.

Thẻ nhà băng tính sổ quốc tế Visa/ MasterCard

Điều thiết yếu lúc chạy pr là bạn cần có 1 thẻ ngân thành thực hành được chức năng tính sổ quốc tế. Vì Fb là 1 đơn vị quốc tế nên việc thực hành những khoản tính sổ pr ko thể dùng những thẻ ATM nội địa mà cần dùng tới thẻ quốc tế.

Thẻ tính sổ quốc tế Visa/ MasterCard có 2 loại:

 • Thẻ Credit score (thẻ tín dụng): Đây là loại thẻ được cấp tiền sẵn trong account, tùy thuộc} hạn mức của từng nhà băng cấp cho bạn. Bạn có thể dùng tiền trong account sẵn có và trả lại theo định kỳ.
 • Thẻ Debit (Thẻ ghi nợ): Khác sở hữu thẻ tín dụng, để dùng thẻ Debit bạn cần nạp tiền trước vào thẻ để dùng, có thể hiểu đơn giản là trong thẻ có bao nhiêu sẽ dùng bấy nhiêu.

Xác định đối tượng phần tiêu

Trước lúc thực hành chạy pr Fb, cần xác định đối tượng người mua mà pr của bạn muốn hướng tới để đảm bảo pr được phân phối chính xác và tối ưu nhất.

Dí dụ: Bạn buôn bán quần áo công sở cho nữ và đang chuẩn bị thực hành pr trên Fb. Vậy nhóm đối tượng mà bạn hướng tới cho siêu phẩm như thế nào ?

 • Độ tuổi: từ 20 tới 35 tuổi
 • Nghề nghiệp: Viên chức văn phòng
 • Nơi làm cho việc: tại những trung tâm thành phố
 • Thu nhập: 7 triệu tới 12 triệu

Xác định đối tượng phần tiêu là chi tiết quan yếu trong việc chạy pr Fb, xác định đúng đối tượng giúp pr của bạn nâng cao mức độ hiệu quả, tiếp cận đúng đối tượng phần tiêu, tiết kiệm chi phí tổn pr.

Xem Thêm  Google Cloud Platform là gì? Chỉ dẫn phương pháp dùng Google Cloud Platform chi tiết

Bạn có thể phân tách nhiều nhóm đối tượng, tiếp theo thử nghiệm xem mức độ hiệu quả của từng nhóm và thực hành pr chuyên sâu trên nhóm đối tượng hiệu quả.

Chuẩn bị quy trình xây dựng Content material

Nội dung pr liên quan siêu nhiều tới pr, chi tiết quyết định khoảng 50% mức độ thành công pr của bạn.

Bạn có thể xây dựng Content material bằng những dạng Textual content, thiết kế hình ảnh, những mẫu chuyện vui, những video hay theo những pattern (xu hướng) trên Fb.

Những loại Content material giúp pr Fb hiệu quả:

 • Content material bán hàng: Bài viết bán hàng đòi hỏi về chi tiết kỹ thuật viết bài phải chăng, dùng câu từ tác động tới tâm lý, nhu cầu và kích thích hành động của khách hàng.
 • Content material Viral: Phần tiêu của Content material Viral là sáng tạo ra những nội dung mang trong mình tính cùng đồng, khuyến khích người mua Fb thực hành hành động như bày tỏ ý kiến, chia sẻ thông tin.
 • Content material thông tin hữu ích: Đây là Content material mang trong mình những thông tin hữu ích, thông tin được xác thực hoặc những chia sẻ chỉ dẫn, những đánh giá. Có thể dùng Content material này để tạo giá trị cho Fanpage hoặc dùng nó như 1 bí quyết tiếp cận gián tiếp tới khách hàng.
 • Content material công ty: Content material này chia sẻ những thông tin về công ty, những thông tin về siêu phẩm, những tiến trình và hoạt động của đơn vị.

Nên dùng nhiều loại và nhiều dạng Content material cho những chiến dịch pr Fb. Điều này ko chỉ giúp nâng cao chất lượng Fanpage mà còn có thể đa dạng hơn về bí quyết tiếp cận sở hữu những đối tượng khách hàng.

Lập kế hoạch về ngân sách

Để những chiến dịch pr đạt hiệu quả tối ưu nhất bạn cần lập 1 kế hoạch cụ thể cho ngân sách pr của mình.

1 ngân sách cụ thể giúp bạn tiết kiệm và kiểm soát chi phí tổn pr, theo dõi tiến độ pr, điều chỉnh ngân sách thích hợp cho những chiến dịch.

Lập kế hoạch ngân sách theo ngày, theo tuần hay theo tháng giúp bạn đưa ra những phân tách về mức độ hiệu quả của pr, thu thập những số liệu thống kê để so sánh nhằm cải thiện để đạt hiệu quả phải chăng hơn.

Xem Thêm  High 6 phần mềm diệt malware miễn chi phí phải chăng nhất

Phương án dự phòng

Mọi kế hoạch đều có thể chịu tác động bởi những chi tiết chủ quan hay khách quan.

Chủ động lập những phương án lúc kế hoạch xảy ra vấn đề giúp bạn tiết kiệm thời kì và chi phí tổn của mình. Những vấn đề được kịp thời xử lý, giảm thiểu những liên quan nhiều tới kế hoạch.

Phương án dự phòng là chi tiết siêu quan yếu đối sở hữu những chiến lược pr dài hạn vì lúc xảy ra vấn đề tại 1 giai đoạn nào đấy trường hợp ko có phương án dự phòng kịp thời kế hoạch sẽ trễ tiến độ và thiệt hại về nhiều mặt.

Quảng bá Fb có những hạn chế nào ?

Khả năng khó khăn} cao

Fb là 1 kênh bán hàng lớn, nên dĩ nhiên chắn ko giảm thiểu khỏi những khó khăn}. Để những hoạt động pr Fb mang trong mình lại hiệu quả, bạn cần có những kế hoạch pr hiệu quả, tối ưu những chiến lược khó khăn}, đầu tư nhiều thời kì và chất xám cho những pr.

Chi phí tổn tương tác cao

Số lượt hiển thị pr tỉ lệ thuận sở hữu số tiền bạn chi trả cho những pr. Quảng bá Fb đã trở nên phổ cập} nên chi phí tổn hiển thị pr tới người mua cũng cao hơn.

Thổi phồng số liệu thống kê

Fb bị chỉ trích qua về vấn đề đưa ra những số liệu sai, thổi phồng về độ hiệu quả của pr Fb

Chính sách pr nghiêm ngặt

Fb khởi đầu nghiêm ngặt hơn trong những pr. Quy trình kiểm thông qua pr được thắt chặt sở hữu những chính sách. Những account vi phạm chính sách sẽ bị khóa có thời hạn hoặc vô thời hạn tùy thuộc} vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Fb ko còn là lựa chọn hàng đầu

Tuy sở hữu lượng người mua đa số, đa dạng về những loại pr nhưng Fb hiện nay ko còn là lựa chọn hàng đầu.

Những nhà pr hay công ty sẽ ko đổ dồn chi phí tổn cho những hoạt động Fb, họ phân bổ chi phí tổn cho những nền móng pr new như Google Advertisements, Youtube hay Tiktok,…

Sở hữu Tino Group, việc đưa ra những chiến lược pr cần siêu nhiều chi tiết bên trong lẫn bên bên cạnh, để quy trình diễn ra suôn sẻ cần có quy trình chuẩn bị thực kỹ lưỡng và 1 kế hoạch thực chi tiết. Chúc bạn thành công sở hữu những dự án của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp về chạy pr trên Fb

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org