Chia Community (XCH) là gì? Điều gì trên Chia Community làm cho những nhà đầu tư “đứng ngồi ko yên”?

Dù Chia Community (XCH) chưa thực sự phổ cập} trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, “cơn sốt” của đồng tiền ảo Chia sở hữu giá trị cao đã làm cho những nhà đầu tư đứng ngồi ko yên, 1 số thợ đào tiền mã hóa Việt Nam cũng đã sẵn sàng máy đào Chia. Vậy Chia Community (XCH) là gì? Có nên đầu tư vào thời điểm này hay ko? Hãy cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Chia Community

Chia Community (XCH) là gì?

Chia Community (XCH) là 1 dự án khoa học tiềm năng và an toàn trên thị trường tiền điện tử. Đây được xem là 1 nền móng Blockchain sở hữu những thanh toán thông minh hoàn toàn new, dễ dùng và hiệu quả cao.

Blockchain của Chia Community cần dựa trên cơ chế đồng thuận thì new được gọi là Proof – of – Area (PoST) được dùng để bảo mật hệ thống và đạt được sự đồng thuận trong việc xác minh những thanh toán.

1 số thuật ngữ liên quan tới Chia Community

Proof of Area Time (PoST)

Proof of Area Time (PoST) được xem là thuật toán tạo nên sự khác biệt giữa Chia Community sở hữu những Blockchain còn lại trên thị trường. Có thuật toán này, những thợ đào Block ko cần cần nhờ có tới sức mạnh CPU hay GPU để có thể tính toán như trên Proof of Work. Do đấy, PoST đã khiến nên nhãn hiệu tuyệt hảo cho Chia Community là “Bitcoin xanh”.

Những thuật toán đồng thuật phi tập trung đề nghị khả năng chống lại Sybil bằng nguồn tài nguyên, giúp xác minh những mã hóa ko cần là vô hạn. Cơ chế PoST của Chia Community ko đề nghị những nút cần giữ bất kỳ token nào.

Proof of Area (PoS)

Đây là giải pháp thay thế thế việc dùng dung lượng lưu trữ khiến tài nguyên khan hiếm thay thế cho sức mạnh tính toán hoặc số lượng mã thông tin tính cổ phần.

Xem Thêm  Cài đặt MDaemon Mail Server trên Home windows Server 2012 R2

Proof of Area (PoT)

Proof of Area được dùng nhằm đảm bảo thời kì tạo khối có sự nhất quán về thời kì giữa chúng sở hữu những tính năng bảo mật tổng thể của Blockchain.

Chialisp

Chialisp được xem là 1 ngôn ngữ lập trình new của Chia Community. Trong XCH, quanh đó Chialisp còn có máy ảo được xây dựng tùy thuộc} chỉnh là Chialisp Digital Machine (CLVM) – có thể biên dịch và thực thi những hợp đồng viết bằng Chialisp. 2 chi tiết này khá tương đồng sở hữu Solidity và EVM trên Ethereum.

Theo đánh giá từ đội ngũ Developer, Chialisp là ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ, dễ dàng audit và bảo mật phải chăng. Ngôn ngữ lập trình này mở ra 1 môi trường phát triển thành thanh toán hợp đồng thông minh trên chuỗi, mở khóa tính bảo mật sáng tỏ và dễ dùng.

Mining

Trên Chia Community, việc đào (Mine) block để nhận XCH token thực sự siêu đơn giản và thân thiện sở hữu khách hàng. Bạn chỉ cần trang bị 1 cái máy tính sẵn sàng thực nhiều ổ cứng, tiếp theo lên trang chủ tải chương trình Mining và chạy chúng lên (tương trợ đa nền móng Mac và Home windows).

Nhóm phát triển thành hệ sinh thái Chia Community

Bước vào thị trường tiền điện tử vào tháng 08 5 2017, Chia Community được ra đời bởi Bram Cohen , điều đặc biệt lúc ông còn là người sáng lập mạng BitTorrent tại Selawarw – 1 giao thức phần mềm để chuyển giao ngang hàng. Những giám đốc điều hành hiện tại của giao thức được biết là cựu CEO của Nasdaq: Gene Hoffman – Giám đốc điều hành và chủ tịch của China) và cựu CEO của Overstock.com Mitch Edwards – Giám đốc tài chính tại China.

Những ngày đầu new ra mắt, doanh nghiệp hoạt động chủ yếu dựa vào sự phát triển thành Blockchain của Chia Community. Blockchain này được xem là 1 mạng lưới lớn mạnh trên toàn cầu, mã nguồn mở phi tập trung và vận hành hệ thống tính sổ cũng như dùng tiền điện tử gốc. Sự ra đời của Chia Community mở ra 1 mạng lưới tính sổ tiền điện tử vô cùng hiệu quả và an toàn, khắc phục những bất cập từ những mạng Proof – of – Work (PoW) như Bitcoin hoặc Ethereum. Chia Community ngày càng nhận được sự để ý của nhiều nhà đầu tư, bao gồm Andreessen Horowitz, MetaStable và Tập đoàn đầu tư Galaxy.

Kế bên đấy, XCH còn tương trợ giải quyết những thiếu xót, bất cập của Proof of Stake (PoS) và PoW xung quanh vấn đề tiêu thụ điện năng bằng bí quyết dùng cơ chế đồng thuận new mẻ là PoST. Có PoST, hoạt động của cơ chế dùng ít năng lượng hơn và ko xâm nhập vào an ninh mạng. Lúc bổ sung PoST giúp giảm bớt những cuộc tấn công liên quan tới Bằng chứng về Ko gian.

Xem Thêm  Gợi ý prime 6 phần mềm Fb Advertising and marketing free 2023

Bitcoin tạo – nguồn sáng tạo tạo ra Chia Community

Bitcoin (BTC) được xem là dẫn đầu cho tài chính phi tập trung (DeFi) được triển khai từ khoa học ngang hàng (P2P) vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, ko cần mọi thứ tới từ BTC đều hoàn hảo, việc khai thác BTC đề nghị tài nguyên tính toán công suất khá cao mà chỉ 1 số ít có khả năng. Cơ chế hoạt động này đã mang trong mình lại sự tập hóa và ô nhiễm môi trường, gây nên 1 số lo ngại đáng nhắc lúc dùng.

Chia Community xây dựng kế hoạch giải quyết những thiếu xót, bất cập trên bằng bí quyết dùng BTC và Proof – of – work (Pow) Blockchains và triển khai khoa học, cải thiện 1 số khía cạnh chính. Có thể nói, Bitcoin là nguồn sáng tạo để Chia Community có thể khiến việc trên mã nguồn mở toàn cầu và hoạt động sở hữu hệ thống giải quyết tính sổ. XCH dùng PoST thay thế vì PoW cũng như Chialisp, ngôn ngữ được thiết kế tùy thuộc} chỉnh của riêng nó.

Những khoa học đặc biệt của Chia Community

Ví dụ như phần lớn những đồng tiền điện tử trên thị trường dùng GPU để giải thuật toán thì Chia Community có sự tiến bộ lúc được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận – Proof of Area and Time (PoST). Được biết, PoST sẽ tận dụng những ko gian trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc/ ghi những khối new trong chuỗi khoa học Blockchain. Lúc thiết bị lưu trữ trống càng nhiều, thợ đào càng nhận nhiều tiền thưởng hơn.

Hiểu đơn giản, đồng Bitcoin, Ethereum được khai thác từ card đồ họa còn Chia Community thì khai thác bằng ổ cứng. Sự khác nhau này dẫn tới nhiều tiến bộ cho Chia Community, bởi sự vận hành của những ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và hạn chế thải nhiệt lượng hơn card đồ họa. Ấy là nguyên nhân Chia Community luôn nhận được sự yêu mến của cùng đồng nhà đầu tư tiền điện tử, còn gọi là “Bitcoin xanh”.

Làn sóng Chia coin “khiến mưa khiến gió” trên thị trường Trung Quốc

Đồng coin xanh XCH là gì?

Đồng coin xanh XCH được xem là đồng coin của hệ sinh thái Chia Community. Đây là đồng coin dùng tương trợ việc thiết lập và thực thi những hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình thiết kế – Chialisp.

Xem Thêm  Mách nhỏ} bí quyết lấy hyperlink Fb trên máy tính nhanh chóng cho người new khởi đầu

Hiện nay, chỉ có duy nhất Chia Community là ví tương trợ lưu trữ đồng coin xanh. Bỏ ví Chia Community được xem là ứng dụng dễ tham dự và lưu trữ Chia coin an toàn nhất.

Đồng coin xanh được xem là “cơn sốt” cuốn hút hàng loạt những doanh nghiệp, nhà đầu tư. Trên những diễn đàng khoa học, mạng xã hội Trung Quốc ngập tràn những thông tin, từ khóa tìm tìm kiếm về Chia Community nói chung và Chia coin nói riêng. Điều này có thể thấy giá trị của Chia hứa hẹn là siêu cao. Tại Trung Quốc, những doanh nghiệp đã sẵn sàng đầu tư chế tạo ổ đĩa thể rắn (SSD) chuyên dụng để khai thác đồng coin xanh.

Đầu tư đồng coin xanh XCH thời điểm hiện tại, nên hay ko?

Mặc dầu đồng coin xanh chưa được công nhận nhiều cũng như có thể chắn về giá trị thực tế, nhưng coin luôn được kỳ vọng mang trong mình tới những lợi nhuận bất ngờ cho người tham dự. Cùng đồng tiền điện tử dự đoán giá trị đồng coin xanh có thể lên tới 200 đô la, tuy nhiên 1 số sàn thanh toán khác đang niêm yết trên 500 đô la.

Tính tới thời điểm hiện tại, Chia coin được niêm yết trên 1 số sàn thanh toán tiền điện tử như:

Thời kì tạo Plot để đào Chia coin khoảng 6 – 8 tiếng, đặc biệt đồng coin xanh này dùng ổ cứng giá ko cao như card đồ họa. Vì thế, số tiền để đầu tư vào máy đào coin xanh khá nhẹ nhàng, an toàn hơn lúc khách thác những loại tiền mã hóa khác. Ấy là nguyên nhân, nhiều người sẵn sàng đầu tư ổ cứng và sắm cấu hình bộ chia coin.

Chắc hẳn hẳn qua bài viết này, bạn đã tìm được lời giải đáp cho riêng mình về “Chia Community là gì?” rồi cần ko? Bạn thấy đấy, XCH nói chung và Chia coin nói riêng được xem là những tiềm năng tương lai của thị trường tiền điện tử. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp những dealer có những chiến lược đầu tư thực hoàn hảo, siêu lợi nhuận.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Chia Community (XCH)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org