Chia sẻ phương pháp đặt tên store quần áo hay cho người new marketing

Để marketing store quần áo thành công, bạn cần có sự đầu tư về mọi mặt. Trong ấy, đặt tên cho store cũng là vấn đề quan yếu mà bạn cần lưu ý. Chọn được 1 chiếc tên chất lượng sẽ giúp gây ấn tượng mạnh có khách hàng trong những giây trước tiên nhìn thấy. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp đặt tên store quần áo hay để lôi kéo khách hàng.

Những lưu ý lúc đặt tên cho store quần áo

Tầm quan yếu lúc lựa chọn tên cho store quần áo

 • Chọn tên store hay là bước khởi đầu quan yếu, tạo nền móng cho hoạt động marketing diễn ra thành công.
 • Đặt tên store ấn tượng sẽ tạo ra nhận thức trong tâm trí khách hàng về nhãn hiệu của bạn.
 • Tên store hay sẽ giúp tạo lợi thế phải chăng hơn so có đối thủ nặng nề}: giúp khách hàng ấn tượng có nhãn hiệu của bạn, dễ dàng ghi nhớ, để ý và có xu hướng quay lại.
 • Đặt tên store còn góp phần giúp người marketing tự tín, có động lực hơn trong việc vươn lên là nhãn hiệu.
 • Tên store hay giúp cho hoạt đồng truyền thông advertising hiệu quả hơn, đặc biệt là lúc chạy pr trên Google, Fb.
 • Đặt tên store của riêng bạn sẽ giúp khách hàng ko bị nhầm lẫn có đối thủ nặng nề} và giảm thiểu những vấn đề liên quan tới tranh chấp nhãn hiệu.

Những nguyên tắc đặt tên cho store quần áo

Ngắn gọn, dễ nhớ

Tên store dễ nhớ là tập hợp những chi tiết khác như ngắn gọn, dễ đọc, ấn tượng,.. Chọn tên quá dài, khó đọc hoặc tên tiếng Anh ăn theo nhãn hiệu nước bên cạnh có thể làm cho khách hàng khó nhớ chính xác và gây khó khăn lúc tìm tìm trên Fanpage hay Google.

Tên store xuất sắc cần 2, 3 hoặc cao nhất} 4 âm tiết là đủ.

Xem Thêm  TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON

Độc đáo và khác biệt

Bạn ko nên chọn những chiếc tên quá phổ cập} trên thị trường vì khách hàng sẽ ko ấn tượng cũng như dễ nhầm lẫn có những nhãn hiệu nặng nề}.

Thay đổi vào ấy, tên store độc đáo, sáng tạo sẽ gây ấn tượng có khách hàng phải chăng hơn và tất nhiên, khách hàng sẽ dễ nhớ tới store hơn. Quanh đó ấy, chiếc tên ấn tượng sẽ giúp bạn có sáng tạo, động lực để vươn lên là nhãn hiệu, nâng cao hiệu quả advertising và khả năng nặng nề} trên thị trường.

Yêu thích có khách hàng phần tiêu

Trường hợp bán quần áo cho khách hàng trung niên, bạn ko thể chọn chiếc tên nhí nhảnh, đáng yêu. Hoặc quần áo cho dân công sở ko thể chọn tên quá trẻ trung, hài hước. Do ấy, đặt tên store thích hợp có khách hàng phần tiêu sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung bạn đang marketing siêu phẩm cho lứa tuổi nào.

Nguyên tắc đặt tên theo đối tượng phần tiêu như sau:

 • Trường hợp hướng tới khách hàng lớn tuổi, hãy đặt tên thuần Việt, dễ đọc và dễ ghi nhớ.
 • Trường hợp hướng tới khách hàng là phái nữ trẻ trung, hãy đặt tên đáng yêu hoặc nữ tính. Tương tự động, trường hợp khách hàng là nam giới hãy đặt tên biểu lộ sự quý phái, lịch lãm và mạnh mẽ.
 • Trường hợp khách hàng là thế hệ trẻ, cá tính hãy đặt tên theo phong phương pháp đáng yêu, độc đáo.
 • Trường hợp hướng tới nhóm khách hàng cao cấp, bạn có thể dùng tên tiếng Anh.

Đặt tên store linh hoạt

Tên store quần áo linh hoạt sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở rộng nhãn hiệu trong tương lai, chẳng hạn như marketing 1 siêu phẩm new. Trường hợp tên store gắn liền có siêu phẩm marketing ban đầu, lúc muốn mở rộng marketing sẽ là 1 vấn đề khá đau đầu.

Ko đặt tên store chứa từ ngữ vi phạm chuẩn mực văn hóa

Những từ ngữ vi phạm chuẩn mực văn hóa, thuần phong mỹ tục có thể gây ra những phản ứng tiêu cực của xã hội. Thậm chí, nhãn hiệu của bạn có thể sẽ bị tẩy chay dẫn tới thua quạt.

Ko đặt tên trùng có những nhãn hiệu lớn trên Thế Giới

Điều này siêu quan yếu lúc bạn chạy pr Google hoặc Fb. Vì những nhãn hiệu lớn đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu nên việc bạn dùng trang pr trùng tên sẽ dễ gây hiểu nhầm là giả mạo và bị Fb từ chối hoặc đánh sập bất cứ lúc nào.

Bí quyết đặt tên store quần áo hay lôi kéo khách hàng

Đặt tên store quần áo kèm tên ngành hàng, siêu phẩm

Trường hợp bạn đã xác định chỉ marketing quần áo, việt đặt tên store quần áo kèm tên ngành hàng, siêu phẩm sẽ giúp khách hàng hình dung bạn đang marketing mặt hàng gì. Đây cũng là chiến lược thời gian dài dài giúp mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và tiếp cận khách hàng phần tiêu dễ hơn.

Đặt tên store quần áo kèm tên siêu phẩm nghĩa là bạn bán gì thì đặt tên siêu phẩm ấy cho tên store luôn. Tất nhiên, bạn nên đính kèm tên cá nhân hoặc nhãn hiệu cá nhân của bạn để giảm thiểu bị trùng lặp. Bạn có thể ứng dụng công thức sau để đặt tên store theo ngành hàng, siêu phẩm.

 • “King” +…
 • “Vua” +…
 • Tên + “Đẹp”
 • Tên + “Xinh”
 • Ngành/siêu phẩm + “Việt”
 • Ngành/siêu phẩm + “Giá sỉ”
 • Ngành/siêu phẩm + “Giá kho”
 • Ngành/siêu phẩm + “Giá phải chăng”
Xem Thêm  Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường? Duy trì nhiệt độ CPU hiệu quả bằng bí quyết nào?

Đặt tên store quần áo độc đáo bằng phương pháp đảo ngược những chữ chiếc của tên riêng

Để dấu ấn cá nhân của riêng mình, nhiều người đã sáng tạo ra tên store độc đáo bằng phương pháp đảo ngược những chữ chiếc trong tên và viết hoa ko dấu.

Thí dụ: Trường hợp bạn tên Yến, có thể đặt thành NEY hoặc tên MAI có thể đảo ngược thành IAM.

Tuy nhiên, phương pháp đặt tên store này ko nên ứng dụng cho bạn là có tên quá dài vì lúc đảo ngược sẽ khó đọc và khá kỳ lạ. Trường hợp rơi vào trường hợp này, bạn có thể chọn tên của vợ/chồng hoặc con để đặt.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đặt tên cho store bằng phương pháp ghép những chữ chiếc đầu trong tên.

Đặt tên store quần áo theo tên của chủ sở hữu

Đặt tên store theo tên của chủ sở hữu sẽ giúp khẳng định nhãn hiệu cá nhân nhanh nhất. Bí quyết này vô cùng thuận tiên vì ko cần buộc phải suy nghĩ ý nghĩa hay đối tượng khách hàng gì cả. Nhìn vào tên store, khách hàng sẽ biết ngay ai là chủ.

Tuy nhiên, bạn ko cần buộc phải đặt theo tên khai sinh trường hợp tên ấy ko quá hay. Thay đổi vào ấy, bạn có thể đặt theo biệt danh, nickname

Bạn có thể thấy 1 số nhãn hiệu đình đám như HATANG – nhãn hiệu thời trang riêng của diễn viên Nâng cao Thanh Hà.

Đặt tên store quần áo theo tên những loài động vật đáng yêu

Lúc đi trên đường hoặc lướt Fb, Instagram, bạn có thể bắt gặp siêu nhiều tên store quần áo dễ thương được đặt theo tên động vật như: Miu, Mèo lười, Panda, Ốc sên, Rùa, Nhím, Thỏ, Gấu trắng,…

Những chiếc tên này sẽ gây ấn tượng cho những cô gái dịu dàng, điệu đà. Tuy nhiên, trường hợp đối tượng khách hàng của bạn là dân công sở hoặc khách hàng trung niên thì đặt tên store bằng phương pháp này ko thích hợp.

Tóm lại, đặt tên store quần áo theo tên những loài động vật đáng yêu thích hợp nhất có nhóm khách hàng là người dùng nữ tuổi teen và trẻ em.

Đặt tên store quần áo liên theo tên những loài hoa

Rose, Daisy, Lyly, Sunflower … sẽ làm cho khách hàng liên tưởng tới những loài hoa nhẹ nhàng, nữ tính. Do ấy, phương pháp đặt tên store quần áo theo phương pháp này thích hợp có nhóm khách hàng nữ yêu thích sự dịu dàng, có chút “bánh bèo” hơn là những khách hàng nam.

Đặt tên store quần áo trẻ em theo biệt danh của con

Trường hợp marketing đồ trẻ em hoặc những mặt hàng dành cho những bà mẹ bỉm sữa, phương pháp đặt tên này là lựa chọn vô cùng thích hợp. Đặt tên theo biệt danh của bé sẽ tạo sự sắp gũi, đáng yêu. Chỉ cần nhìn tên store, khách hàng cũng biết bạn đang bán đồ cho mẹ và bé mà ko cần pr dài dòng.

Xem Thêm  High 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn chi phí phải chăng nhất 2023

Những mẹ bỉm sữa marketing thời trang có thể đặt theo biệt danh của bé như: Bông, Củ Cải, Đậu Đậu, Bin, Sam, Panda, Cherry’s, Nấm,…

Đặt tên store quần áo on-line theo đặc tính nổi trội của siêu phẩm

Bí quyết đặt tên theo đặc tính siêu phẩm giúp khách hàng vừa dễ hình dung mặt hàng và nguồn gốc bạn đang bán. Thí dụ: “Mỹ phẩm xách tay Hàn” hay “Thời trang order Taobao”. Chỉ cần nhìn vào tên, khách hàng sẽ biết được nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của siêu phẩm ngay tức khắc.

Bên cạnh ra, phương pháp đặt tên này còn giúp bạn xuất hiện nhanh chóng lúc khách hàng tìm tìm trên mạng xã hội hay Google.

Đặt tên store quần áo theo ngày tháng 5 sinh

Bạn có thể đặt tên store theo những con số có ý nghĩa có mình như ngày sinh, tháng sinh hoặc 5 sinh kèm có 1 từ tiếng nước bên cạnh, thí dụ: 22 December, 1990’s Home, 1988 Retailer, …hoặc cũng có thể là liên hệ của shop 365 Boutique,…

Đặt tên store quần áo theo quy mô

Đặt tên store theo quy mô là phương pháp để bạn khẳng định sự lớn mạnh của nhãn hiệu, chẳng hạn như “Thế giới thời trang công sở”. Có phương pháp đặt tên như vậy, khách hàng nhìn vào sẽ có thể hình dung ngay về quy mô, độ lớn của store. Khách hàng hiện nay thường có xu hướng lựa chọn store có nhiều mặt hàng, siêu phẩm đa dạng.

Đặt tên store quần áo bằng tiếng nước bên cạnh

Đặt tên store bằng tiếng nước bên cạnh được siêu nhiều nhãn hiệu hiện nay ưa chuộng. Có phương pháp đặt tên này, store của bạn sẽ toát lên sự sang trọng, thanh lịch và ko bao giờ lỗi thời.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, dùng tiếng nước bên cạnh thích hợp lúc hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động. Và đặc biệt, tên store cần buộc phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và dễ search trên Web.

Đặt tên store quần áo theo chòm sao, cung hoàng đạo, những vị thần Hy Lạp, La Mã.

Đặt tên store theo chòm sao, những cung hoàng đạo là lựa chọn phổ cập} của nhiều chủ store hiện nay. Bạn có thể đặt tên bằng tiếng Anh để trong có vẻ chuyên nghiệp, sang trọng hơn.

Cung hoàng đạo trong tiếng Anh là: Aries (Bạch Dương), Taurus (Kim Ngưu), Gemini (Tune Tử), Most cancers (Cự Giải), Leo (Sư Tử), Virgo (Xử Nữ), Libra (Thiên Bình), Scorpio (Bọ Cạp), Sagittarius (Nhân Mã), Capricorn (Ma Kết), Aquarius (Bảo Bình) và Pisces (Tune Ngư).

Bên cạnh ra, những vị thần Hy Lạp hay La Mã thường gắn có truyền thuyết cổ đại và ly kỳ sẽ là niềm yêu thích của siêu nhiều bạn trẻ. Từng vị thần sẽ có ý nghĩa riêng, có thể đại diện cho trí tuệ, có người là đại diện của sức mạnh.

Thí dụ: Store Venus Attraction nức tiếng có mặt hàng đồ lót dành cho phái nữ được dựa theo tên vị thần Venus – vị thần của tình yêu, chiếc đẹp, tình dục và nữ quyền.

Đặt tên store quần áo hợp tuổi theo phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, đặt tên theo phong thủy sẽ mang trong mình lại tài vượng, phúc khí cho shop. Chọn những chiếc tên hợp mệnh, hợp tuổi có bạn sẽ giúp công việc marketing diễn ra suôn sẻ, lôi kéo được nhiều khách hàng hơn.

Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm trên Web những chữ chiếc để đặt tên thích hợp có mệnh của bản thân nhất, giảm thiểu ghép theo ngũ hành tương khắc.

Tóm lại, sẽ ko 1 quy luật cụ thể nào để đặt tên cho những store. Vì vậy, hãy lựa chọn tên store mà bạn cảm thấy ý nghĩa nhất, vừa để khách hàng ấn tượng vừa là nguồn động lực để bạn cố gắng từng ngày 1 chiếc tên hay hứa hẹn sẽ mang trong mình tới thành công cho store quần áo của bạn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org