Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả để luôn sống dư dả và thoải mái

Có bao giờ bạn tự động hỏi: “Liệu số tiền của mình đã “chảy” về đâu? Vì sao chưa tới cuối tháng mình đã hết sạch tiền? Mình đã chi tiêu cho những khoản nào nhỉ?”. Giả dụ luôn đối diện có những thắc mắc này nghĩa là hầu bao của bạn đã tới lúc “báo động”. Để thắt chặt tài chính hiệu quả, Tino Group sẽ chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền, giúp bạn tích lũy 1 khoản vốn để sống thoải mái và dư dả hơn nhé!

Tìm hiểu tổng quan về tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền là gì? Hiểu như thế nào cho đúng?

Kinh tế học định nghĩa: tiết kiệm tiền là hoạt động tích lũy 1 phần thu nhập của bản thân, giữ nguồn tiền “bất động” mà ko dùng vào bất kỳ phần đích nào khác. Hiểu đơn giản, tiết kiệm tiền là phương pháp bạn giữ lại 1 khoản tiền nhất định để phòng giảm thiểu rủi ro và chi tiêu vào những trường hợp khẩn cấp.

Tầm quan yếu của tiết kiệm tiền đối có đời sống

Tự động do tài chính

Cụm từ “tự động do tài chính” được nhắc tới khá nhiều trong thời kì sắp đây. Và đây cũng chính là phần tiêu được giới trẻ vô cùng hưởng ứng. Lúc có tiền tích lũy, bạn sẽ thoải mái làm cho những điều mình thích, như: ăn uống, du lịch, buying,…

Giả dụ tự động do tài chính, bạn vừa có thể chăm lo cho gia đình, vừa đủ khả năng tận hưởng cuộc sống cá nhân. Việc tích lũy tiền bạc trong thời kì đầu chính là “bệ phóng” mang trong mình tới cuộc sống thoải mái tại tương lai. Vì vậy, để tự động do tài chính, bạn cần tiết kiệm ngay ngay lúc này}.

Xem Thêm  Prime 5 trang tạo web site miễn chi phí phải chăng nhất 2023

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhiều người cho rằng việc tiết kiệm sẽ làm cuộc sống trở nên “ngột ngạt”. Thay thế vì dè dặt có nguồn chi tiêu, họ chọn phương pháp hưởng thụ thành tựu của mình ngay nagy lập tức. Tuy nhiên, suy nghĩ này có phần khá thiển cận.

Về bản chất, tiết kiệm tiền chỉ đơn giản là hạn chế chi tiêu vào những khoản ko cần thiết, tạm ngưng dùng tiền thỏa mãn những mong muốn tạm thời để chuyên dụng cho cho phần tiêu lớn hơn. Những phần tiêu lớn có thể là sắm nhà, sắm xe, đám cưới, sinh con,… Và điều này ko đồng nghĩa có việc bạn buộc phải sống dè dặt, ko thoải mái.

Lúc số tiền tiết kiệm đủ lớn, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ ko buộc phải đắn đo chuyện “cơm áo gạo tiền” vào từng cuối tháng, ko buộc phải do dự có nên sắm món đồ mình yêu thích hay ko. Dù là cánh mày râu hay phái đẹp, tiền tiết kiệm vẫn là “gia tài” bền vững nhất giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

Nuôi dưỡng tinh thần

Có thể nói, tài chính chính là nơi bắt nguồn của mọi lo âu, căng thẳng và mệt mỏi. Thậm chí, nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm vì khủng hoảng tài chính. Đặc biệt, trong thời buổi lạm phát như ngày nay, đồng tiền dần trở nên mất giá, vấn đề tài chính càng trở nên áp lực hơn có mọi người.

Vậy nên, giả dụ biết tiết kiệm tiền, bạn sẽ giảm thiểu áp lực tài chính. Đây được xem là “phương thuốc” cứu rỗi tinh thần phải chăng nhất giúp bạn trở nên hăng hái, lạc quan và tự tín theo đuổi đam mê của mình.

Chuẩn bị phải chăng cho tình trạng khẩn cấp

Chẳng ai có thể lường trước điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, chuẩn bị 1 nguồn tiền dự phòng sẽ giúp bạn giải quyết được những rủi ro hoặc tình trạng khẩn cấp. Tích lũy tiền là phương pháp phải chăng nhất giúp bạn kịp thời trở tay trước những trường hợp đau ốm, bệnh tật, tai nạn,…, bất ngờ xảy tới.

Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền của tôi

#1. Chủ động tích lũy từ nguồn thu nhập

Từng tháng, bạn nên trích phần trăm tiền lương của mình để gửi vào account tiết kiệm. Và con số này buộc phải được duy trì tại mức cố định. Phương pháp phải chăng nhất để tích lũy thu nhập là bạn nên thiết lập tính năng chuyển khoản từ nhà băng sang account tiết kiệm hoặc account đầu tư.

Xem Thêm  Nhượng quyền nhãn hiệu là gì? Những Case Examine nhượng quyền nhãn hiệu nổi bật

Để duy trì con số cố định từng tháng, bạn có thể cân đối lại những khoản thu chi trong 4 tuần. Việc này giúp bạn giảm thiểu bị thâm hụt hoặc chi tiêu quá đà.Dí dụ:

#2. Thiết lập kế hoạch chi tiêu

Kế hoạch chi tiêu hay ngân sách là 1 danh sách những khoản thu nhập và chi tiêu hàng tháng của bạn. Ghi lại những khoản chi tiêu trong tháng sẽ giúp bạn có thể biết nguồn tiền của mình đã dùng cho những việc gì. Giả dụ có bất kỳ hoạt động chi tiêu nào ko thích hợp, bạn có thể chủ động loại bỏ.

1 bản kế hoạch chi tiêu hợp lý, trực quan sẽ giúp bạn “cân đo đong đếm” việc “rót” tiền vào đâu là thích hợp. Kế hoạch chi tiêu cũng bao gồm những hoạt động cố định, như: đi chợ, tiền trọ, tiền điện nước, tiền học cho con,…

#3. Ít chi tiêu, tiết kiệm nhiều

Lúc khởi đầu tiết kiệm, người ta thường chọn phương pháp chi tiêu ít hơn. Thay thế vì sắm 1 ly cà phê nhãn hiệu đắt đỏ, bạn có thể chọn loại phổ thông, ít tiền hơn. Quanh đó ấy, bạn có thể vận dụng quy luật 10 giây trước lúc đưa ra “chốt đơn”. Nghĩa là trước lúc bỏ 1 món hàng vào giỏ, bạn cần dành ra 10 giây để tự động hỏi liệu món đồ này có thực sự cần thiết ko.

Chi tiêu hợp lý để tiết kiệm nhiều hơn sẽ giúp bạn tích lũy được 1 khoản tiền đáng nhắc. Sở hữu giải pháp này, bạn sẽ hạn chế cao nhất} việc “sắm nhầm” những siêu phẩm ko cần thiết.

Trên thực tế, thói quen sắm sắm của chúng ta đều ko thuộc diện 1 kế hoạch cụ thể nào. Thế nên, lúc biết tiết chế tâm lý sắm sắm quá đà, bạn có thể tiết kiệm được 1 số tiền ko ngờ tới.

#4. Chọn công cụ tiết kiệm thích hợp

Hiện tại, có siêu nhiều nhà băng phân phối account tiết kiệm, đầu tư thích hợp có phần tiêu ngắn và dài hạn của bạn. Và tất nhiên, bạn ko nhất thiết chỉ chọn 1. Bạn có thể hài hòa những giải pháp tiết kiệm, đầu tư để tích lũy 1 số tiền phải chăng nhất cho phần tiêu của mình.

Xem Thêm  Phương pháp tắt thông tin trên máy tính Win 11 hiệu quả 100%

Hãy dành thời kì cân nhắc số dư tối thiểu, chi phí, lãi suất, rủi ro cũng như thời kì tích lũy. Tùy thuộc} vào từng phần tiêu, bạn có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm thích hợp.

Trong thời kì sắp đây, nhiều nhà băng Việt Nam đã cải thiện lãi suất huy động nhằm nâng cao thanh khoản cho vay. Nhờ có ấy, dòng tiền nhàn rỗi đã được kích thích và “chảy” vào nguồn tiết kiệm. Đây chính là dấu hiệu cho thấy tiền gửi nhà băng vẫn là 1 trong những kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Vậy nên, bạn có thể chọn những nhà băng thích hợp có phần tiêu của mình để “gửi gắm” tài sản.

#5. Tiết kiệm từ những bước đơn giản

Giả dụ cảm thấy tiết kiệm là 1 thách thức lớn, bạn có thể khởi đầu từ những khoản tiền bé như: 100.000 đồng, 500.000 đồng vào từng tháng. Lúc khởi đầu quen có khoản tiền đấy, bạn có thể tiếp tục nâng mức tiết kiệm lên. Việc này giúp bạn tạo nên thói quen và định hình rõ phần tiêu tiết kiệm của mình.

Giả dụ đang chi tiêu trên khả năng cho phép, bạn có thể điều chỉnh 1 chút về ngân sách hoặc thay thế đổi cuộc sống hằng ngày như tìm nơi tại new, chọn phương tiện đi lại ít tốn kém hơn.

#6. Tìm thêm thu nhập từ công việc phụ

Quanh đó nguồn thu nhập chính, bạn có thể tìm tiền tiết kiệm bằng những công việc bên cạnh giờ. Thông thường, những khoản thu nhập chính sẽ chiếm khoảng 8 giờ/ngày. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những khoảng thời kì còn lại để tạo ra dòng tiền.

Trên thực tế, xu hướng tìm tiền bằng nhiều nguồn thu nhập đã quá quen thuộc có người trẻ. Hiện tại, có ? phương pháp để bạn tìm thêm thu nhập sau giờ làm cho như đầu tư, buôn bán, nhận viết bài, design,… Tùy thuộc} vào kỹ năng và kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn công việc bên cạnh giờ thích hợp có mình.

Biết phương pháp tiết kiệm tiền, chi tiêu hợp lý là “nấc thang” giúp bạn chinh phục cuộc sống trong mơ của mình. Dù bạn là ai, làm cho công việc gì, tiết kiệm tiền vẫn là giải pháp tối ưu mang trong mình tới 1 tương lai đủ đầy và trọn vẹn. Qua bài chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền, Tino Group hy vọng bạn đã lựa chọn được giải pháp tích lũy vốn thích hợp có phần tiêu và tình hình tài chính của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org