Combo là gì? Bí kíp nâng cao doanh số bán hàng bằng Combo Advertising and marketing

1 phương pháp giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng mà ko gây áp lực hoặc khó chịu cho khách hàng là bán theo combo. Biết phương pháp vận dụng combo hiệu quả, ko chỉ người bán mà người sắm cũng nhận được lợi ích nhất định. Tuy nhiên, dù được nhắc đi nhắc lại siêu nhiều lần trong cuộc sống thường ngày, nhưng ko cần ai cũng hiểu rõ combo là gì cũng như phương pháp thức dùng chiến lược này sao cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về combo qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về chiến lược combo trong bán hàng

Combo là gì?

Combo là 1 thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện phổ cập} trong lĩnh vực F&B (Meals and Beverage Service – ẩm thực và đồ uống). Thuật ngữ này dùng để chỉ phương thức sắm sắm hài hòa nhiều siêu phẩm trong cùng 1 gói hàng.

Hiểu đơn giản, thay thế vì tốn thời kì và chi phí tổn sắm từng siêu phẩm 1, bạn có thể lựa chọn combo để hưởng mức giá ưu đãi hơn. Phương thức marketing này được vận dụng trong siêu nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiến thuật bán hàng theo combo tại những quán ăn, quán cà phê, shop tiện lợi, siêu thị,… Đặc biệt, ko chỉ giúp người bán tạo ra doanh thu, combo còn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thông thường, combo trong nhà hàng là phần thực đơn hài hòa giữa món ăn và đồ uống. Xu hướng thiết kế menu theo dạng combo đã trở nên phổ cập} tại những shop thức ăn nhanh, chuỗi nhà hàng quy mô vừa và bé hay rạp chiếu phim. Việc bán hàng theo combo giúp chủ công ty bán được nhiều món hơn cùng lúc.

Tầm quan yếu của combo

Có thể nói, combo mang trong mình lại siêu nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người sắm. Lúc vận dụng chiến lược này, người bán có thể bán được nhiều siêu phẩm hơn cùng lúc. Trong lúc ấy, người sắm cũng sẽ sắm được nhiều siêu phẩm sở hữu mức giá tiết kiệm hơn.

Xem Thêm  Tầm quan yếu của kỹ năng làm cho việc nhóm lúc đi làm cho

Đối sở hữu người bán

Trên thực tế, là người marketing chắc hẳn hẳn ai cũng muốn mình bán được thực nhiều siêu phẩm để cải thiện doanh thu. Vậy khiến thế nào để bán nhiều siêu phẩm mà vẫn đảm bảo lợi nhuận? Câu trả lời phải chăng nhất dành cho bạn là cần liên quan, khuyến khích người tiêu dùng sắm nhiều hơn trong 1 lần bán. Và chiến lược bán hàng theo combo là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đối sở hữu những shop new, bên cạnh chiến lược giảm giá, khuyến mại, bán hàng theo combo cũng là phương pháp giúp bạn quảng bá nhãn hiệu hiệu quả. Trên 1 thị trường khó khăn} khốc liệt như hiện nay, phần tiêu lớn nhất của những nhãn hiệu new là lôi kéo sự chú ý của người tiêu dùng. Vì vậy, việc bán hàng theo combo sở hữu mức giá siêu hời sẽ giúp bạn tạo ra “ma lực” hấp dẫn khách hàng.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đưa những siêu phẩm/dịch vụ new vào combo để giới thiệu sở hữu khách hàng 1 phương pháp tự động nhiên nhất. Tương tự động như chiến lược giảm giá, combo càng nhiều siêu phẩm sở hữu mức giá hợp lý sẽ càng lôi kéo khách hàng hơn. Theo dân trong nghề, đây được gọi là chiến lược “Combo Advertising and marketing”.

Đối sở hữu người tiêu dùng

Lợi ích hiển nhiên nhất lúc người tiêu dùng sắm siêu phẩm theo combo là sắm được nhiều siêu phẩm sở hữu giá hời. Nhìn chung, 1 combo bao giờ cũng giá thấp hơn việc bạn sắm lẻ từng siêu phẩm 1.

Dí dụ, shop gà rán Popeyes có 2 thực đơn như sau:

Nhìn vào 2 thực đơn, bạn có thể thấy sắm combo sẽ có lợi hơn siêu nhiều so sở hữu việc sắm lẻ.

Bên cạnh ra, sắm theo combo còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời kì. Thay đổi vì cần đắn đo, lựa chọn và tìm tìm những siêu phẩm cần thiết, sắm combo sở hữu toàn bộ mọi thứ sẽ giúp bạn đỡ tốn thời kì hơn siêu nhiều.

Bí kíp bán hàng theo chiến lược Combo Advertising and marketing hiệu quả

Có lẽ ai cũng biết bán hàng theo combo là gộp nhiều siêu phẩm để bán cùng lúc nhằm tạo ra doanh thu cao hơn. Tuy nhiên, để chiến lược này thực sự hiệu quả và phát huy hết tác dụng, bạn cần tuân thủ đủ 5 tiêu chí dưới đây.

#1. Nâng cao giá trị siêu phẩm

Giả dụ bán hàng là 1 nghệ thuật, người bán hàng chắc hẳn chắn là 1 nghệ nhân. Lúc bán hàng theo combo, ko cần cứ chọn bừa 2 – 3 siêu phẩm và gộp chúng lại 1 phương pháp ngẫu nhiên. 1 người bán hàng chuyên nghiệp sẽ biết lựa chọn những siêu phẩm “đủ khả năng” liên quan khách hàng chi tiền. Để khiến được điều này, bạn cần thực sự hiểu khách hàng muốn gì và đặt mình vào vùng của họ.

Xem Thêm  Mainboard là gì? Những dòng Mainboard phải chăng nhất hiện nay

Trong đời sống thực tế, có siêu nhiều combo hoàn hảo như rượu + ly thuỷ tinh, nước hoa + lăn khử mùi vị, dầu gội + dầu xả,… Những combo này đều bắt nguồn dựa trên nhu cầu dùng của người tiêu dùng.

Trước lúc tạo ra 1 combo, những nhà bán hàng đều cần nghiên cứu kỹ xu hướng sắm sắm của khách hàng. Nghĩa là trong 1 lần sắm, khách hàng có thể sắm cùng lúc những siêu phẩm nào. Từ ấy, nhà bán hàng có thể đưa ra những gói combo yêu thích, đủ sức “chiều lòng” khách hàng.

#2. Tập trung vào tính tiết kiệm

Theo tâm lý chung, khách hàng thường sắm sắm theo hướng tiết kiệm nhất. Trước lúc đưa ra quyết định sắm hàng, họ thường dành thời kì xem xét việc sắm lẻ và sắm combo đâu là tiết kiệm hơn.

Là người bán hàng thông minh, bạn chắc hẳn chắn cần tận dụng thời kì khách hàng đang suy nghĩ. Trong khoảng thời kì đấy, bạn nên nêu ra những lợi ích trường hợp khách hàng sắm theo combo. Tất nhiên, bạn hãy nhấn mạnh vào việc “tiết kiệm được bao nhiêu tiền” hay “sắm được nhiều hơn bao nhiêu”. Đây là phương pháp giúp bạn “thôi miên” khách hàng siêu hiệu quả.

#3. Tranh thủ bán thêm lúc tính sổ

Thông thường, tại những quầy tính sổ của những siêu thị hoặc shop tiện lợi luôn đặt những gian hàng đồ ăn vặt như singum, kẹo, bánh ngọt,… Bên cạnh ra, lúc tính sổ, viên chức thường đặt ra 1 số câu hỏi như “Shop A đang có chương trình khuyến mại siêu phẩm X trong ngày hôm nay, anh/chị có muốn sắm thêm ko ạ?”, hoặc “Sở hữu hoá đơn trên ABC nghìn đồng, anh/chị được sắm thêm siêu phẩm này sở hữu giá ưu đãi…”,…

Hình thức này được gọi là upsell mà những nhà quản lý thường bắc buộc viên chức thu ngân thực hành. Điểm đặc thù của phương pháp thức này là khách hàng chỉ có thể đưa ra câu trả lời trong thời kì ngắn. Vì vậy, họ chỉ kịp để ý tới việc mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền chứ ko để ý xem mình có cần siêu phẩm ấy hay ko.

Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt PHP 7.x trên CentOS 7

Trong thời kì sắp đây, lúc xu hướng marketing trực tuyến vươn lên là, người bán hàng còn vận dụng phương thức này trên những sàn thương mại điện tử. Để lôi kéo khách hàng, bạn nên đưa ra 1 chiến dịch bán combo và hăng hái đẩy mạnh pr.

#4. “Tách” siêu phẩm đắt tiền thành combo giá thấp

Theo nhiều nghiên cứu, lúc nhìn thấy 1 siêu phẩm có mức giá quá cao so sở hữu ví tiền, người tiêu dùng thường có xu hướng giới hạn quyết định sắm sắm và cần nhắc kỹ lưỡng.

Ngược lại, lúc nhìn thấy siêu phẩm trên mức giá cần chăng (giá trị dùng tương đương sở hữu giá tiền hoặc giá siêu phẩm thuộc khả năng chi trả), người tiêu dùng sẽ đưa ra những hành động tiếp theo như phân tách, so sánh, lựa chọn rồi sắm hàng.

Lợi dụng tâm lý này, nhiều nhà bán hàng đã “xé bé” 1 siêu phẩm đắt tiền thành combo giá thấp để lôi kéo khách hàng hơn. Phương thức này thường được vận dụng trong ngành bán xe ô tô.

Giá trị của 1 cái xe đắt tiền được quy đổi thành giá tiền lẻ của nhiều phụ kiện đi kèm để khách hàng dễ tiếp nhận. Tiếp tục, chúng được gộp vào và đưa ra những giá trị new như bảo hiểm, bảo hành,…, để nâng cao nguyên nhân sắm hàng cho người tiêu dùng.

#5. Đẩy mạnh truyền thông

Trên thực tế, lúc bán siêu phẩm theo combo nghĩa là những shop đã tự động cắt bớt 1 phần lợi nhuận của mình. Vì vậy, việc cấp bách bạn cần khiến là lấy số lượng bù lợi nhuận.

Để khiến được điều ấy, những nhà bán hàng, nhà tiếp thị đã ko ngừng liên quan truyền thông. Bạn có thể tận dụng nhiều kênh tiếp thị khác nhau như Web hay TV để pr khuyến mại. Bên cạnh ra, tận dụng ko gian trên những web site thương mại điện tử để pr cũng là phương pháp phải chăng nhất dành cho bạn.

Kết luận

Nhìn chung, bán hàng theo combo chính là 1 “nghệ thuật” trong lĩnh vực marketing. Phương thức này được vận dụng khá phổ cập} trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, để bán hàng theo combo thành công, bạn cần đáp ứng đúng những tiêu chí đã nêu trên và luôn thận trọng để hạn chế xảy ra vấn đề ko đáng có.

Hy vọng bài viết và những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối sở hữu bạn trên hành trình marketing. Đừng quên đánh giá 5 sao và bình luận trên phần bên dưới trường hợp cảm thấy bài viết hữu ích, bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org