Công thức bí quyết tính lãi suất nhà băng

Sau nhiều 5 chăm chỉ khiến việc, dư ra 1 ít tiền, bạn khởi đầu tìm tới} việc gửi tiết kiệm như 1 kênh đầu tư sinh lãi an toàn. Bên cạnh việc chọn 1 nhà băng an toàn để gửi tiền, bạn cũng sẽ cần tính toán lãi suất để có được mức lợi nhuận cao nhất}. Trong bài viết này, tino group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết tính lãi suất nhà băng để bạn tự động tính toán và quyết định chọn nhà băng nhé!

Lãi suất tiết kiệm là gì?

Lúc bạn có 1 số tiền nhàn rỗi và chưa có ý định đầu tư vào bất kỳ kênh nào hoặc mong muốn đầu tư sinh lời an toàn, ổn định, gửi tiết kiệm nhà băng chính là giải pháp phải chăng nhất dành cho bạn.

Tuy mức sinh lời của bí quyết này tương đối thấp và có thời kì dài nhưng lại có mức độ an toàn và ổn định cao hơn những hình thức đầu tư marketing, khởi nghiệp hoặc chơi tiền ảo.

Lưu ý: Bài viết chỉ phân phối nội dung tham khảo. Để tìm nhà băng gửi tiết kiệm hoặc thực hành những hình thức đầu tư khác, bạn nên tìm hiểu thực kỹ và chấp nhận những rủi ro lúc đầu tư. Tiền là của bạn, do ấy hãy có trách nhiệm sở hữu quyết định đầu tư của mình.

Xem Thêm  VMware ESXi là gì? Chỉ dẫn bí quyết dùng phần mềm VMware ESXi để tạo máy ảo đơn giản

Có bao nhiêu hình thức để gửi nhà băng?

Hiện tại, gần như những nhà băng đều cho phép khách hàng gửi tiền vào bằng 2 hình thức chính để tính lãi suất bao gồm:

Gửi tiết kiệm ko kỳ hạn: bạn có thể linh hoạt gửi thêm tiền hoặc rút tiền ra để dùng mà ko gây tác động tới việc có nhận được lãi hay ko. Do ấy, hình thức này có mức lãi suất siêu thấp.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: đây là 1 hình thức gửi tiết kiệm phổ cập} và mức lãi tiết kiệm sẽ cao hơn gửi tiết kiệm ko kỳ hạn siêu nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ buộc phải rút tiền đúng kỳ hạn cam kết. Trường hợp bạn rút trước, có thể tiền lãi sẽ ko được tính sổ.

2 bí quyết tính lãi suất nhà băng

Tính lãi suất nhà băng ko kỳ hạn

1 trong những điểm nổi bật nhất của việc gửi tiết kiệm ko kỳ hạn chính là bạn có thể gửi bao nhiêu tùy thuộc} ý và rút tiền ra bất cứ lúc nào để dùng mà ko cần buộc phải lo lắng về thời kì rút tiền đã cam kết sở hữu nhà băng.

Do ấy, lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này thường siêu thấp và dưới 1%/5.

Công thức để tính tiền lãi gửi tiết kiệm ko kỳ hạn như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/5) x số ngày thực gửi/360

Thí dụ, bạn đang dùng nhà băng ABC sở hữu mức lãi suất là 1% và bạn gửi vào 100 triệu đồng. Sau 6 tháng, bạn rút tiền ra bạn sẽ nhận được số tiền lãi là:

Xem Thêm  Ví Bitcoin (BTC) là gì? Chỉ dẫn tạo và dùng ví lưu trữ Bitcoin

Tiền lãi = Tiền gửi x 1% x 180/360 = 100.000.000 x 1% x 180/360 = 500.000 VNĐ.

Vậy, sau 6 tháng gửi tiền, bạn sẽ nhận lại được tổng cùng là 100.500.000 tiền vốn lẫn lời.

Bí quyết tính lãi suất nhà băng có kỳ hạn

Điểm đặc biệt và nổi trội nhất của gửi nhà băng có kỳ hạn chính là bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận cao hơn gửi ko kỳ hạn từ 3 – 10 lần! Tuy nhiên, bạn sẽ cần buộc phải chọn kỳ hạn mà nhà băng đặt ra như theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng để có thể rút tiền. Những mốc thời kì này sẽ có mức tính lãi suất khác nhau.

Để sinh lợi nhiều nhất, bạn nên xem kỹ thông tin lúc gửi nhà băng sở hữu mốc thời kì nào để quyết định “chốt sổ”.

Lúc bạn rút tiền theo thời hạn cam kết, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền sinh lợi. Tuy nhiên, giả dụ bạn rút trước kỳ hạn tùy thuộc} nhà băng bạn sẽ bị mất số tiền sinh lợi của mình.

Chúng ta có 2 trường hợp để tính lãi bao gồm:

Số tiền lãi theo ngày = Số tiền gửi x lãi suất (%5) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%5)/12 x số tháng gửi.

Thí dụ, ta có 1 biểu suất lãi như sau cho khách hàng cá nhân. Và bạn chọn gói TIẾT KIỆM ĐIỆN TỬ trong kỳ hạn 6 tháng sở hữu số tiền là 100 triệu để có thể gửi và rút tiền ra linh hoạt hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp những phím tắt trong Phrase trên Apple macbook

Vậy công thức tính lãi suất nhận được sẽ như sau:

Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%5)/12 x số tháng gửi.

Số tiền lãi theo tháng = 100.000.000 x 5.45%/12 x 6 = 2.725.000 VNĐ.

Đồng nghĩa, sau 6 tháng bạn sẽ nhận lại tiền lãi lẫn gốc là: 102.725.000 VNĐ, đây là con số lớn hơn gửi tiết kiệm ko kỳ hạn đúng ko nào?

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bí quyết để tính lãi suất nhà băng rồi đấy! Tino group hello vọng rằng bạn đã có thể tự động tính toán hoặc dùng những công cụ thuần thục để xác định được số lãi mình sẽ nhận được. Chúc bạn sẽ có thể đầu tư sinh lợi an toàn và lời nhất có thể!

FAQs về bí quyết tính lãi suất nhà băng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org