Content material Angle và Content material Pillar là gì? Phân biệt Content material Angle và Content material Pillar

Hoạt động trong 1 lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo ko ngừng như Advertising and marketing, vững chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trạng thái “bí ý tưởng”. Trong trường hợp này, nhiều người đã ứng dụng phương pháp Content material Angle và Content material Pillar để khai thác ý tưởng new. Vậy chính xác Content material Angle và Content material Pillar là gì? Content material Angle và Content material Pillar có điểm gì khác nhau? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về 2 thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!

Content material Angle và Content material Pillar là gì?

Khái niệm Content material Angle

Content material Angle là phương pháp giúp những nhà sáng tạo nội dung tiếp cận chủ đề, góc nhìn hoặc phát triển thành ý tưởng 1 phương pháp độc đáo, new mẻ. Có thể nói, góc nhìn có khả năng định hình sắc thái, phong phương pháp cho toàn bộ chiến dịch Advertising and marketing. Đồng thời, đây cũng là chi tiết làm nhãn hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn so sở hữu đối thủ khó}.

Về bản chất, Content material Angle ko đơn giản là 1 Content material Advertising and marketing. Giải pháp này vốn là 1 thuật ngữ dùng để mô tả chi tiết quan yếu của Content material. Content material Angle ko cần là điều bạn muốn truyền tải sở hữu khách hàng mà là phương pháp bạn tiếp cận nỗi đau của họ. Giả dụ Content material Advertising and marketing hướng tới phần tiêu truyền tải thông tin 1 phương pháp thú vị tới người tiêu dùng, Content material Angle chính là công cụ thực hành điều đấy.

Content material Angle thành công lúc tạo nên sức hút, lôi cuốn và “đánh trúng” vào tầm khúc khách hàng cụ thể. Sở hữu phương pháp này, bạn có thể giúp công ty thu về 1 lượng người tiêu dùng tiềm năng cùng tỷ lệ chuyển đổi cao. Lúc vận dụng Content material Angle, bạn có thể dùng những chiêu thức như tạo niềm vui, ngạc nhiên, sợ hãi, đe doạ,…, để làm khách hàng ấn tượng.

Dí dụ: Ý tưởng Content material Angle pr của Điện Máy Xanh. Nhãn hiệu này nâng cao mức độ độc đáo cho pr bởi sự xuất hiện của “binh đoàn” áo xanh. “Binh đoàn” này vừa trông đáng sợ, vừa vui tươi đã lôi kéo hơn 400.000 bài viết và thảo luận, đạt 3,4 triệu lượt tương tác sở hữu hơn 300.000 người tham dự chia sẻ.

Xem Thêm  Bí quyết báo cáo account Fb bị xâm phạm để lấy lại nick hiệu quả 100%

Khái niệm Content material Pillar

Content material Pillar hay Pillar Content material đóng vai trò như nội dung cốt lõi để Entrepreneurs xây dựng chiến lược tiếp thị tổng thể cho web site hoặc Content material Advertising and marketing. Đây là phương pháp bạn xây dựng nội dụng lúc truyền tải thông điệp về 1 nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ. Hiểu đơn giản, Content material Pillar chính là “khuôn sườn” để xây dựng web site hoặc fanpage cho công ty.

Thông qua Content material Pillar, nội dung tiếp thị sẽ được truyền tải 1 phương pháp logic và khoa học nhất. Nhìn chung, Content material Pillar là 1 trong những giải pháp kỹ thuật tiên tiến giúp Entrepreneurs bắt kịp xu hướng new. Sở hữu giải pháp này, bạn có thể xây dựng Content material Advertising and marketing cho web site của mình 1 phương pháp dễ dàng.

Dí dụ: Content material Pillar cho những trang khoa học như:

Đối sở hữu những web site chủ đề cốt lõi này, bạn có thể triển khai những ý tưởng như:

5 chi tiết giúp Content material Angle và Content material Pillar hiệu quả

Đúng perception khách hàng phần tiêu

1 Content material Angle hấp dẫn cần cần đáp ứng được khả năng kết nối, đồng điệu sở hữu từng đối tượng người tiêu dùng. Vì vậy, người xây dựng content material cần cần hiểu tâm lý khách hàng phần tiêu để triển khai nội dung cho ưu thích. Những thông điệp pr chạm tới cảm xúc của khách hàng thuộc diện tầm khúc luôn mang trong mình lại hiệu quả tuyệt vời.

Content material Angle ko cần là “sứ giả truyền tin” cụ thể tới khách hàng. Thay đổi vào đấy, bạn sẽ tiếp cận và lắng nghe những vấn đề mà họ gặp cần. Để đánh giá mức độ ưu thích của Content material Angle sở hữu từng nhóm đối tượng, bạn cần dựa trên lượt tương tác trên nhiều nền móng khác nhau. Những góp ý, nhận xét dù hăng hái hay tiêu cực cũng đều là “thước đo” đánh giá mức độ Content material hiệu quả nhất.

1 Content material Angle hiệu quả sẽ nhắm thẳng tới từng tầm khúc và khoanh vùng perception của khách hàng. Từ đấy, chiến lược Advertising and marketing sẽ diễn ra hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi cao và tương tác mạnh mẽ hơn.

Khắc phục được vấn đề khách hàng gặp cần

Sau thời điểm nắm được perception khách hàng, bạn cần giải quyết được gánh nặng mà họ đang gặp cần. Đây cũng là điểm mấu chốt của 1 Content material Angle thành công. Bạn cần tận dụng lúc người tiêu dùng nghiên cứu, tìm hiểu siêu phẩm để đề xuất giá trị, giải pháp hữu ích tới họ qua nội dung của mình.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết chỉnh Tiếng Việt trên máy tính vô cùng đơn giản

Tính độc đáo

Khía cạnh này chính là “sợi dây” hợp tác trái tim của khách hàng sở hữu nhãn hiệu của bạn. Tính độc đáo mà Tino Group đề cập tại đây ko chỉ nói về khả năng lôi kéo mà còn là sự “duy nhất vô nhị” trong content material của bạn.

Phần lớn Content material Author sẽ triển khai thông tin dưới dạng tổng hợp. Những thông tin này đều là những nội dung thuần tuý, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm nguồn tài nguyên tại bất kỳ trang net nào. Trên thực tế, những bài viết này vẫn siêu cần thiết cho việc xây dựng web site. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa đủ để lôi cuốn khách hàng.

Là 1 người sáng tạo nội dung, bạn cần luôn tìm tìm kiếm những ý tưởng và xu hướng new mẻ. Đồng thời, bài viết của bạn cần phân phối giá trị nhiều hơn cho người tiêu dùng. Vì nội dung chính là chi tiết hàng đầu để Google xếp hạng. Nội dung càng chất lượng, khả năng “on high” web site của bạn càng cao.

Đồng thời, bạn có thể tạo Model voice (tiếng nói nhãn hiệu) để khách hàng nhận diện được nét riêng của nhãn hiệu. Tất nhiên, đối sở hữu từng tầm khúc khách hàng, bạn cần ứng dụng Model Voice khác nhau. Dí dụ, pr dành cho giới trẻ sẽ có giọng điệu hài hước, trẻ trung. Ngược lại, pr hướng tới doanh nhân thành đạt sẽ có chất giọng nghiêm túc, chững chạc và có phần tri thức.

Khả năng chia sẻ cao

Content material Advertising and marketing hấp dẫn thường có nội dung làm khách hàng muốn chia sẻ và lan tỏa xa hơn. Để khiến được điều đấy, nội dung của bạn cần thực sự chất lượng, mang trong mình lại giá trị cho người nhận. Những nội dung có khả năng truyền tải tri thức, gây ấn tượng mạnh thường được khách hàng tự động nguyện chia sẻ. Về cơ bản, Content material Advertising and marketing hấp dẫn ko chỉ nhờ có vào Content material Angle mạnh mẽ, mà còn cần hài hòa sở hữu Content material Pillar để cải thiện sự ấn tượng.

Tìm tìm kiếm dễ dàng

Ngoại trừ việc cải thiện chất lượng, nâng cao độ lôi kéo, bạn cũng nên giúp người xem dễ dàng tìm tìm kiếm content material của mình. Mức độ tìm tìm kiếm dễ dàng hay ko sẽ tác động tới hiệu quả và sức lan truyền của content material.

Xem Thêm  Sinh trắc vân tay là gì? Độ chính xác của sinh trắc vân tay

Vậy nên, bạn cần thiết lập và chọn lựa những từ khóa có độ khó} thấp để phát triển thành nổi dụng ưu thích. Bên cạnh ra, xây dựng kế hoạch search engine optimization chuẩn chỉnh còn giúp bài viết của bạn dễ dàng lọt high tìm tìm kiếm.

Điểm khác nhau giữa Content material Angle và Content material Pillar

Về lý thuyết, Content material Angle và Content material Pillar là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cả 2 chi tiết này đều là thành phần quan yếu trong 1 chiến dịch Advertising and marketing.

Content material Pillar được hiểu là giải pháp xây dựng nội dung để nói về nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ. Đây được xem là lời giải đáp cho câu hỏi “What?”. Vì vậy, từng công ty đều sở hữu chung 1 mô típ về Content material Pillar lúc xây dựng nhãn hiệu. Hiểu đơn giản, những nhãn hàng cùng lĩnh vực giống nhau sẽ xây dựng cùng khuôn Content material Pillar như giới thiệu siêu phẩm, nhãn hiệu, phản hồi của khách hàng,…

Trong lúc đấy, Content material Angle lại là phương pháp bạn truyền tải về nhãn hiệu, siêu phẩm/dịch vụ của mình. Phương pháp này thường tập trung giải đáp cho câu hỏi “How”. Đồng thời, đây cũng là chi tiết để Entrepreneurs xây dựng nội dung nhằm tạo ra điểm khác biệt, duy nhất cho nhãn hiệu.

Tựu trung, Content material Pillar đóng vai trò là khuôn sườn để Entrepreneurs phát triển thành web site hoặc fanpage cho công ty. Dựa vào khuôn sườn đấy, những nội dung Advertising and marketing sẽ được triển khai 1 phương pháp chi tiết và cụ thể nhất. Còn Content material Angel giữ nhiệm vụ tạo nên sự đột phá, new mẻ cho nhãn hiệu để gây ấn tượng sở hữu người tiêu dùng. Từ đấy, người tiêu dùng sẽ lưu ý và bị hấp dẫn bởi siêu phẩm/dịch vụ của bạn.

Có thể thấy, cả Content material Angle và Content material Pillar đều là “vũ khí” lợi hại giúp công ty cải thiện hiệu quả khó}, tạo ra những Content material Advertising and marketing chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tino Group đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Content material Angle và Content material Pillar là gì cũng như phân biệt sự khác nhau của 2 giải pháp này. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tino Group để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org