CTR là gì? CTR bao nhiêu là phải chăng? Tìm hiểu về thuật ngữ quan yếu trong quản trị web site

Để đo lường độ hiệu quả của 1 web site, chỉ số CTR đóng 1 vai trò siêu quan yếu. Bởi chỉ số này sẽ biểu lộ độ uy tín của web site cho Google đồng thời quyết định xếp hạng trang internet của bạn có cao hay ko. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể CTR là gì cũng như xác định mức CTR bao nhiêu là phải chăng cho web site.

Định nghĩa CTR

CTR là gì?

CTR là viết tắt của Click on By means of Fee, tạm dịch: tỷ lệ nhấp. Đây là chỉ số biểu lộ tỷ lệ số lần nhấp chuột trên số lần hiển thị của 1 chiến dịch pr, bao gồm Google Adverts, Fb Adverts và những nền móng khác. Chỉ số này biểu lộ được mức độ thành công của pr mà bạn đang chạy.

Lúc CTR cao nghĩa là tỷ lệ nhấp cao, chứng tỏ pr của bạn hữu ích và có liên quan. Mặt khác, chỉ số CTR cao còn giúp pr ấy được Google, Fb,…ưng ý và ưu tiên hiển thị hơn so sở hữu những mẫu pr khác.

Tóm lại, CTR là chỉ số quan yếu cho gần như những chiến lược Digital Advertising của bạn. Bên cạnh ra, lúc tham dự vào Affiliate Advertising, bạn cũng nên đặc biệt chú ý tới chỉ số này.

Xem Thêm  Phương pháp thay thế đổi tốc độ chuột trên Home windows 10 và Home windows 11

Bí quyết tính chỉ số CTR

CTR được tính bằng phương pháp lấy số lần nhấp vào pr chia cho tổng số lần hiển thị, tiếp theo, biểu thị kết quả theo tỷ lệ phần trăm.

Công thức:

CTR (%) = Số lần nhấp/Số lần hiển thị x 100.

Dí dụ: ví dụ 1 đơn vị chạy chiến dịch pr tạo ra 10.000 lần hiển thị và 500 lần nhấp, CTR sẽ là 5%.

Tại sao CTR lại quan yếu?

Đối sở hữu chiến dịch pr

CTR biểu thị hiệu suất của chiến dịch pr bằng phương pháp so sánh CTR sở hữu mức trung bình trong ngành của bạn. Bạn có thể dùng chỉ số này để thử nghiệm A/B, giúp xác định ưu điểm, điểm yếu của pr để có chỉnh sửa ưu thích.

Lưu ý:

Ko nên lúc nào tỉ lệ CTR cao cũng tương ứng sở hữu tỷ lệ chuyển đổi cao mà còn tùy thuộc} vào phần tiêu mà bạn nhắm tới.

Dí dụ: bạn có 1 ứng dụng thương mại điện tử. Phần tiêu chuyển đổi của bạn là sắm hàng. Quảng bá A có CTR là 10% nhưng tỷ lệ chuyển đổi là 5%, trong lúc pr B chỉ có CTR là 7% nhưng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 20%.

Điều này chứng tỏ pr A đã hiệu quả hơn trong việc kích thích nhu cầu sắm hàng của khách hàng.

Đối sở hữu search engine optimisation

CTR cung siêu quan yếu đối sở hữu search engine optimisation. Đây là tiêu chí để đánh giá xếp hạng web site trên Google. Chiến dịch search engine optimisation On-page thường tập trung vào tỷ lệ nhấp chuột vào web site.

Xem Thêm  Bí quyết lấy entry token Fb ko bị checkpoint 2023

Muốn có vùng xếp hạng cao trên trang đầu Google (từ 1 -10), bạn cần đầu tư nội dung, tối ưu search engine optimisation để cải thiện CTR. CTR càng cao, thứ hạng của bạn càng cao và bền vững.

CTR bao nhiêu là phải chăng?

Từng chiến dịch và từng từ khóa khác nhau sẽ có những chỉ số CTR khác nhau nên ko có con số chính xác nhất cho câu hỏi trên. CTR phụ thuộc siêu nhiều chi tiết bao gồm:

  • Nhóm ngành bạn đang marketing.
  • Tầm khúc thị trường bạn nhắm tới
  • Tùy thuộc} vào những phương thức pr mà bạn lựa chọn.
  • Những từ khóa cụ thể, thời điểm và khu vực mà pr hiển thị.

Dù rằng ko có con số cụ thể nhưng vẫn có mức trung bình để bạn làm cho mốc. Thông thường, đối sở hữu Google Adverts, CTR 2% trở lên được coi là ổn. Còn sở hữu Fb Adverts, CTR ổn định là 0,9%.

Tóm lại, bạn cần nên theo dõi chỉ số CTR trung bình của từng ngành để biết những đối thủ của mình đang mức nào và cố gắng nâng chỉ số này lên trong những chiến dịch pr kế tiếp.

Cách nâng cao CTR hiệu quả

Tập chung vào từ khóa

Từ khóa có có tác động siêu lớn tới chỉ số CTR. Giả sử bạn là 1 thợ làm cho bánh và muốn pr món cupcake cho những sự kiện. Từ khóa ‘cupcake’ siêu rộng, nhưng ví dụ thu hẹp từ khóa thành ‘phân phối bánh cupcake số lượng lớn’, bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng phần tiêu hơn.

Kích thích sự tò mò của người đọc

Bạn có thể tạo CTA hoặc thời hạn giảm giá, độ khan hiếm của siêu phẩm giảm giá… Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đầu tư vào tiêu đề giật tít như như: “Ung thư giai đoạn cuối: Điều nhất định nên làm cho vào thời điểm này”. Những tiêu đề như vậy thường tạo cảm xúc mạnh sở hữu người đọc.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết tải và cài đặt Python về máy tính chi tiết A-Z

Nội dung dựa trên ý kiến cá nhân

Những bài viết dựa trên ý kiến cá nhân hoặc trải nghiệm của cá nhân để viết bài thường đạt độ tin tưởng cao và nâng cao tỷ lệ nhấp vào.

Tối ưu URL

Những URL chứa từ khóa, ngắn gọn sẽ tạo sự thân thiện sở hữu người mua và nhận được nhiều hơn 25% lượt nhấp so sở hữu những URL chung chung.

Dí dụ: Thay thế vì URL là: www.instance.com/class=sitespeed/id=4242?

Bạn có thể đặt URL thành: www.instance.com/improve-site-speed

Dùng số tại tiêu đề

Tiêu đề của bài viết có chứa số sẽ tạo sự uy tín và nhận CTR cao hơn.

Dí dụ: Prime 5 nhà phân phối internet hosting phải chăng nhất Việt Nam.

Tối ưu tốc độ load trang

Lượt nhấp sẽ ko được tính ví dụ người mua ko thể đợi trang load xong. Vì vậy, tốc độ web site sẽ là chi tiết tác động siêu lớn tới CTR. Trường hợp người mua load trang quá nhiều ngày sẽ làm cho tác động tới trải nghiệm của họ và dẫn tới việc từ bỏ để vào trang đối thủ.

Thử nghiệm là phương pháp phải chăng nhất để cải thiện CTR

Thử nghiệm nhiều lần sẽ giúp bạn xác định đâu là pr có CTR hiệu quả nhất. Từ ấy, bạn có thể triển khai tương tự động cho những lần sau.

Trên đây là những chia sẻ của Tino Group về chỉ số CTR cũng như 1 số thông tin cần biết về CTR. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được chỉ số CTR để chiến dịch Advertising hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org